Nha khoa Thanh Tâm

BỌC RĂNG SỨ BAO LÂU THÌ ĂN ĐƯỢC? 3 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được.Sau khi bọc răng sứ nên lưu ý đến những vấn đề nào? Để có thể đảm bảo được độ chắc khỏe của răng và có thể sử dụng răng sứ lâu dài theo thời gian, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây của Nha khoa Thanh Tâm nhé.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Sau khi bọc sứ có thể ăn nhai bình thường được không?

SAU KHI BỌC SỨ XONG CÓ ĂN NHAI BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ quý khách hàng hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không thể ăn uống bình thường trong khoảng thời gian đầu sau khi bọc sứ. Vậy tình trạng này bắt nguồn từ những nguyên nhân nào?

Tùy thuộc vào mức độ tương thích của răng

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được phụ thuộc vào mức độ tương thích của răng nhanh hay chậm. Nếu quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi, sự liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật cùng nướu răng tốt thì bạn có thể thoải mái ăn uống mà không cần lo phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu.

Trong khi đó, nếu chiếc răng sứ của bạn không có được sự tương thích tốt với cung hàm thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng đau nhức, ê buốt. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của mình.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Sau bị bọc răng sứ bao lâu thì ăn uống bình thường tùy thuộc vào mức độ tương thích của răng

Tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ

Thông thường, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống cụ thể. Và thậm chí, nếu tình trạng răng sau khi bọc sứ của bạn không ổn định, bác sĩ cũng sẽ thông báo rõ ràng rằng có ăn uống được liền hay không, và nên ăn như thế nào để không tổn thương đến mô bướu.

Nếu quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi, đảm bảo khớp cắn chuẩn, việc ăn uống sau khi bọc sứ sẽ thoải mái hơn. Đồng thời, lúc này bạn vẫn phải tránh ăn những thực phẩm quá cứng, vì chúng có thể làm tổn thường đến cấu trúc của răng.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Sau khi bọc răng sứ bao lâ thì được ăn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ

Tùy vào ý thức của từng khách hàng

Sau khi bọc răng sứ, đòi hỏi mỗi người cần phải tuân thủ rất nhiều vấn đề, trong đó có cả chế độ ăn uống. Thực tế cho thấy không phải bất kỳ ai cũng đều tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Việc ăn uống vô tội vạ sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu đến răng thật của bạn.

Những ai thực hiện đúng theo tư vấn cũng như hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, chắc chắn có thể sử dụng răng sứ lâu dài mà không cần lo phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu. Đây cũng chính là giải pháp lý tưởng để giữ được tính thẩm mỹ của răng sứ tối ưu.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Tùy vào ý thức của từng khách hàng

BỌC RĂNG SỨ BAO LÂU THÌ ĂN ĐƯỢC?

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được là điều quan tâm của rất nhiều người. Nhiều khách hàng lo sợ sau khi bọc răng sứ không ăn được và gây ảnh hưởng về cuộc sống. Do sau khi bọc răng sứ tùy vào cơ địa mỗi người mà chúng ta có thể ăn được.

Tuy nhiên thường thì sau 2h kể từ khi bọc răng sứ, chúng ta có thể ăn bình thường. Thời gian làm quen với bộ răng mới nên phải 1 hoặc 2 ngày chúng ta mới có thể ăn uống bình thường lại như trước.Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài phụ thuộc vào quá trình thực hiện.Nếu được thực hiện đúng chuẩn , đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, thì sẽ không gây ảnh hưởng gì. Trong một số trược hợp bọc răng sứ kém chất lượng sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai củng như sức khỏe răng miệng.

>>Xem thêm: Hậu quả bọc răng sứ kém chất lượng.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

NHỮNG LƯU Ý VỀ ĂN UỐNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Sau khi bọc răng sứ, không phải bất kỳ loại thực phẩm nào bạn cũng đều sử dụng được. Thực tế cho thấy, bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc rất nhiều về vấn đề này. Vậy đâu là những vấn đề cần lưu ý về chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ? Cụ thể:

 • Ngay vừa mới bọc răng sứ nên có thời gian để răng có thể nghỉ ngơi, tránh anh nhai ngay lập tức khiến cho răng không thể thích ứng kịp thời.
 • Trong một tuần đầu chỉ nên sử dụng những thực phẩm mềm, được nấu chín kỹ và tránh ăn nhai quá mạnh nhằm tránh khiến cho nướu bị tổn thương.
 • Trong quá trình sử dụng thực phẩm nên nhai đều cả 2 hàm, tránh nhai lệch một bên hàm làm sai lệch khớp cắn.
 • Không dùng răng để khui mở bất kỳ nắp chai nào cả.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Nên lưu ý điều gì về chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ?

>>Xem thêm: Khi nào nên bọc răng sứ?

SAU KHI BỌC RĂNG SỨ NÊN ĂN GÌ?

Bọc răng sứ là giải phải phục hình các khuyết điểm trên răng, vậy làm thế nào để giữ được tính thẩm mỹ, độ bền lẫn khả năng ăn nhai của răng sứ tốt nhất? Cụ thể, thông tin dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn:

 • Chỉ nên sử dụng những thực phẩm mềm, đã được nấu chính kỹ.
 • Nên ăn các loại thực phẩm như sữa chua, sữa tươi, cháo, súp, trứng, thịt, các loại rau củ quả hầm,… trong khoảng thời gian đầu.
 • Chăm ăn sử dụng các loại rau củ giòn, chúng sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng một cách hiệu quả.
 • Bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, protein,…
 • Ưu tiên sử dụng những món ăn được chế biến từ sữa, trứng, phô mai và các loại thịt đỏ,… để răng có thể phát triển tốt nhất.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Bọc răng sứ nên sử dụng những loại thực phẩm nào để đảm bảo độ bền tốt nhất?

BỌC RĂNG SỨ NÊN KIÊNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Nhiều người có suy nghĩ rằng răng sứ được làm toàn sứ nên không cần kiêng cử gì vì sẽ dễ vệ sinh hơn răng thật tuy nhiên đó là sai lầm. Răng sứ không bảo quản tốt vẫn có thể bị xỉn màu thậm chí còn vỡ, mẽ như răng thật.

Vì thế nếu muốn răng bạn ngày càng đẹp thì tốt nhất hãy tránh xa các thói quen sau:

Cà phê và trà: Hai loại thức uống có khả năng gây nhiễm màu cho răng rất nhanh.

Thuốc lá: cũng như cà phê và trà đây là nguyên nhân gây cho răng mất màu nhanh chóng.

Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Răng sứ vẫn có thể bị sốc nhiệt dẫn đến nức răng nhanh chóng nếu bạn hay có thói quen ăn những thực phẩm này thì tốt nhất nên hạn chế.

Đồ ăn quá cứng hoặc quá dai: Khi bạn ăn những thực phẩm này lâu dài răng sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến tình trạng răng của bạn dẫn đến răng bị mẻ, vỡ.

Thực phẩm chua: Những thực phẩm này chứa nhiều axit gây nên hiện tượng mòn răng nếu sử dụng thường xuyên.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Những thực phẩm chứa nhiều đường hay thực phẩm quá cứng không tốt cho răng sứ

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ thực sự là phương án lý tưởng để bạn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng, cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc kỹ càng như răng thật rất dễ gặp phải nhiều vấn đề xấu. Do đó, cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ thực sự rất quan trọng.

Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao độ bền của răng tối ưu nhất:

 • Đã bọc răng sứ bạn nên đánh răng bằng bàn chảy lông mềm để tránh tổn thương nướu.
 • Chăm sóc răng miệng kỹ càng, đánh răng nhiều lần trong ngày để đảm bảo tuổi thọ của răng sứ tốt nhất.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn hoặc mảng bám dính trên răng.
 • Thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.
 • Không ăn các đồ ăn quá cứng và dai hay nhai quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến răng sứ.
 • Bạn có thể dùng ngón tay mát xa quanh nướu răng nhằm kích thích sự lưu thông máu.
 • Bạn nên đi khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Chăm sóc răng miệng kỹ càng sau khi bọc răng sứ sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng

*** Xem thêm: Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào hiệu quả?

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ hoặc bọc răng sứ có đau không, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

5/5 - (1 phiếu bầu)
Share