Trồng Răng Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu? 4 Yếu Tố Quyết Định
Răng Tháo Lắp
trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu
17/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

TRỒNG RĂNG THÁO LẮP GIÁ BAO NHIÊU?

Trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu hiện đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng mất răng. Xét trên thực tế, chi phí không quá cao.

Trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu hiện đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng mất răng. Xét trên thực tế, vì còn khá nhiều hạn chế so với răng giả cố định nên chi phí thực hiện của phương án này không quá cao. Để giải đáp được thắc mắc của bạn, hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu những thông tin sau nhé.

RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?

Răng giả tháo lắp là một giải pháp phục hình răng cho những người bị mất răng một phần hoặc toàn bộ. Răng giả tháo lắp có thể được gắn vào nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại, tùy thuộc vào số lượng và vị trí của răng bị mất. Răng giả tháo lắp có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp cũng có nhược điểm như không cố định chắc chắn, không phục hồi được chức năng ăn nhai hoàn toàn và có thể gây tiêu xương hàm nếu sử dụng lâu dài.

Để làm răng giả tháo lắp, bạn cần đến nha sĩ để khám tổng quát sức khỏe răng miệng, vệ sinh khoang miệng và lấy dấu hàm. Sau đó, nha sĩ sẽ gửi dấu hàm cho chuyên viên chế tác để làm ra hàm giả tháo lắp phù hợp với kích thước, màu sắc và hình dạng của răng của bạn. Khi hàm giả được hoàn thiện, bạn sẽ được gắn vào và điều chỉnh cho vừa khít. Bạn cần tuân theo các hướng dẫn của nha sĩ về cách sử dụng và bảo quản răng giả tháo lắp để kéo dài tuổi thọ của nó.

trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Trồng răng giả tháo lắp phù hợp với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí

Răng giả tháo lắp là một giải pháp phục hình răng cho những người mất nhiều răng hoặc mất răng cả hàm. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp không phải là phương pháp tối ưu nhất, vì nó có thể gây khó chịu, trơn trượt, ảnh hưởng đến khả năng nhai và nói của người dùng. Ngoài ra, răng giả tháo lắp cũng không thể ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương hàm do thiếu chân răng.

Do đó, những người có điều kiện kinh tế và sức khỏe tốt hơn nên cân nhắc các phương pháp phục hình cố định như trồng răng implant hay làm cầu răng sứ . Những phương pháp này sẽ giúp bảo vệ xương hàm, tạo cảm giác tự nhiên và thẩm mỹ cao hơn cho người dùng.

❃❃❃ Tham khảo: Có nên dùng răng tháo lắp không?

TRỒNG RĂNG THÁO LẮP GIÁ BAO NHIÊU PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Trồng răng tháo lắp là một giải pháp phục hình răng thay thế cho răng bị mất hoặc hư hỏng. Trồng răng tháo lắp có nhiều loại khác nhau, như răng tháo lắp toàn hàm, răng tháo lắp bán hàm, răng tháo lắp cố định hay răng tháo lắp có khớp nối. Mỗi loại răng tháo lắp có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như giá thành khác nhau. Vậy trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Loại răng tháo lắp

Giá trồng răng tháo lắp sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại răng tháo lắp mà bạn chọn. Ví dụ, răng tháo lắp toàn hàm sẽ có giá cao hơn so với răng tháo lắp bán hàm, vì số lượng răng và vật liệu cần dùng nhiều hơn. Răng tháo lắp cố định sẽ có giá cao hơn so với răng tháo lắp có khớp nối, vì độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn.

trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Giá trồng răng tháo lắp phụ thuộc vào loại răng tháo lắp khách hàng lựa chọn

Chất liệu răng tháo lắp

Chất liệu răng tháo lắp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trồng răng tháo lắp. Hiện nay, có nhiều chất liệu được sử dụng để làm răng tháo lắp, như composite, sứ, titan hay zirconia. Mỗi chất liệu có những đặc tính khác nhau về độ bền, độ cứng, độ mài mòn, độ bám dính và độ thẩm mỹ. Chất liệu càng cao cấp và hiện đại, giá trồng răng tháo lắp càng cao.

Phòng khám nha khoa

Giá trồng răng tháo lắp cũng phụ thuộc vào phòng khám nha khoa mà bạn chọn để điều trị. Một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng sẽ có giá trồng răng tháo lắp cao hơn so với một phòng khám nha khoa bình dân hay không có tiếng. Điều này bởi vì phòng khám nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị hiện đại và vệ sinh an toàn, đảm bảo cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Mỗi nha khoa sẽ đưa ra mức giá trồng răng tháo lắp khác nhau

Tình trạng răng miệng của bạn

Tình trạng răng miệng của bạn cũng ảnh hưởng đến giá trồng răng tháo lắp. Nếu bạn có nhiều răng bị mất hoặc hư hỏng, bạn sẽ cần trồng nhiều răng tháo lắp hơn, do đó chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn có các vấn đề về xương hàm hay nướu như xương hàm yếu, nướu bị viêm hoặc teo, bạn sẽ cần các xử lý phụ trợ như ghép xương hay ghép nướu để tạo điều kiện cho việc trồng răng tháo lắp. Điều này cũng làm tăng chi phí điều trị.

Muốn biết rõ trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp nha khoa để nhận được tư vấn. Ở thời điểm hiện tại, không thiếu những phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với giá tốt.

TRỒNG RĂNG THÁO LẮP GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hình răng mất rẻ nhất hiện nay, thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Chi phí làm răng giả tháo lắp phụ thuộc vào số lượng răng mất, loại hàm giả và chất liệu khung hàm. Theo bảng giá của Nha khoa Thanh Tâm, giá răng giả tháo lắp dao động từ 300.000 VNĐ/răng đến 10.000.000 VNĐ/hàm.

trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Nha khoa Thanh Tâm đưa ra mức giá trồng răng tháo lắp cạnh ranh so với thị trường

Có thể nói, đây chính là phương án phục hình răng mất giá rẻ nhất hiện tại. Với mức giá phải chăng như thế này, hầu như mọi khách hàng đều có thể tiến hành thực hiện. Nếu bạn thực sự muốn biết trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu thì hãy tham khảo qua những thông tin sau đây.

RĂNG GIẢ THÁO LẮP
Khung Hàm Titan 2,000,000 VNĐ Hàm
Khung Hàm Kim Loại 1,000,000 Hàm
Răng Hàn Quốc 200,000 VNĐ – 2,100,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Ý (Italia) 200,000 VNĐ – 2,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Nhật 250,000 VNĐ – 3,500,000 VNĐ Răng/Hàm
Răng Sứ Đức Vita (Làm 5 răng trở lên) 700,000 VNĐ – 9,800,000 VNĐ Răng/Hàm
Nền Nhựa Dẻo Hàm Trên/Dưới 1,500,000 VNĐ  Hàm
Đệm Mềm Hàm Trên 1,500,000 VNĐ Hàm
Đệm Mềm Hàm Dưới 1,000,000 VNĐ  Hàm
Lưới (Chống Bể) 200,000 VNĐ  Hàm

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Phương pháp hàm răng giả tháo lắp là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Hàm giả được làm từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng hay tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Hàm giả giúp ăn nhai tốt hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và duy trì sức khỏe.
 • Hàm giả không ảnh hưởng đến răng thật hay xương hàm, phù hợp với người cao tuổi hoặc có sức khỏe yếu.
 • Hàm giả có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hay khi đi ngủ.
 • Hàm giả có thời gian làm nhanh chóng, chỉ trong vòng 2-3 ngày.
 • Hàm giả có chi phí rẻ nhất so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế như: hàm giả không bền lâu, không ngăn được hiện tượng xương hàm bị tiêu và khó ăn các loại thực phẩm cứng hoặc dai. Do đó sau khi nắm được trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu bạn nên cân nhắc xem đây có phải là phương án phù hợp với mình hay không.

❃❃❃ Xem thêm: Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp là gì?

trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Nhược điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp chính là độ bền thấp

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất