Trồng răng Implant có đau không? 7 Vấn đề cần lưu ý
Kiến thức implant
trồng răng implant có đau không?
08/09/2022
5/5 - (1 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Trồng răng Implant có đau không? Nếu tính trên thang điểm 10, mức độ đau đớn trong trường hợp chỉ khoảng từ 2 - 3 và kéo dài trong 24 đến 48 giờ đầu tiên.

Nghe đến phẫu thuật hầu hết mọi người đều cảm thấy lo sợ vì nghĩ đến việc một số bộ phận của cơ thể bạn phải bị cắt ra. Vậy phương pháp trồng răng Implant có đau không? Điều này phụ thuộc vào những yếu tố nào? Ngay bây giờ hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm giải đáp hết những thắc mắc này nhé.

TRỒNG RĂNG IMPLANT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình trồng răng Implant tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao. Khi thực hiện, đội ngũ chuyên gia sẽ khoan vào nướu để cấy trụ Implant bằng Titanium vào thay thế cho chân răng đã mất. Nên nhớ rằng phẫu thuật cấy ghép răng được xem là cả quá trình, toàn bộ các công đoạn thường được tiến hành trong một vài tháng. Phần lớn khoảng thời gian này là dành cho việc chờ đợi lành thương.

Cụ thể, các bước thực hiện bao gồm:

 • Bác sĩ tiến hành rạch một vết ở nướu.
 • Đặt trụ Implant vào xương hàm bằng vít để thay thế cho chân của chiếc răng đã mất.
 • Cần thời gian chờ đợi cho xương trụ Implant ổn định và tương thích với xương hàm.
 • Trong thời gian này bác sĩ sẽ rất răng tạm để bệnh nhân có thể tiện sinh hoạt.
 • Khi Implant đã lành, tiến hành lắp răng sứ cố định, tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

trồng răng implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào quy trình thực hiện

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Phẫu thuật cấy ghép răng có thể gây đau đớn tùy thuộc vào mức độ khỏe mạnh của nướu răng từng bệnh nhân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức độ đau của quy trình này, hãy nói chuyện với nha sĩ của mình. Khi tiến hành kiểm tra nướu của bạn, họ sẽ xác định mức độ và dễ dàng lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Chỉ thực hiện tiểu phẫu

Có nhiều người không thực sự hiểu rõ về quá trình cấy ghép Implant. Thực tế cho thấy, quá trình này sẽ được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu. Qua khảo sát cho thấy, thời gian để cấy 1 trụ Implant hoàn tất vào trong cung hàm cũng chỉ mất 7 – 10 phút. Chính vì thế, khi bạn chưa thực sự cảm thấy khó chịu gì nhiều thì ca phẫu thuật đã kết thúc.

Sự hỗ trợ của thuốc tê

Không quá khi nói rằng trong suốt quá trình cấy ghép Implant bạn dường như sẽ không cảm thấy đau nhức. Sự hỗ trợ của thủ thuật gây tê sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng về vấn đề cắm Implant có đau không.

Thông thường, dựa trên thể trạng và sức khỏe của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp. Công đoạn này góp phần giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể. Điều này không chỉ giúp tâm lý bệnh nhân trở nên thoải mái hơn mà còn giúp họ không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

răng implant tồn tại bao lâu

Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Đến với những nha khoa ứng dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy Implant, các bác sĩ đều sẽ dễ dàng lên phác đồ điều trị chính xác nhất cho bệnh nhân. Sự hỗ trợ này sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, chẳng hạn như: xác định đúng vị trí đặt trụ Implant, đúng độ nghiêng, độ sâu…

Việc tiến hành đúng kỹ thuật sẽ không tác động đến các dây thần kinh, hay xâm lấn đến vùng xung quanh. Vì vậy, sự khó chịu trong quá trình cấy ghép Implant sẽ được hạn chế tối đa.

Tuy nhiên, những ngày đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cảm nhận được một số cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng, nhức. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể khi hết thuốc tê, do đó bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về biểu hiện này. Về cơ bản, mỗi bệnh nhân chỉ cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì cơn đau sẽ thuyên giảm.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỨC ĐỘ ĐAU NHỨC SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như những thông tin đã được đề cập bên trên, bên cạnh tay nghề đội ngũ bác sĩ, điều này còn tùy vào cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó, còn có hàng loạt các vấn đề nổi bật khác.

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Một trong những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ chính là quá trình làm răng Implant có đau không phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ thực hiện. Về yêu cầu, bên cạnh chuyên môn cao về kỹ thuật Implant, đội ngũ bác sĩ còn phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị một cách kỹ lưỡng, an toàn. Đây là điều kiện cần và đủ để quá trình cắm ghép Implant diễn ra chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sang chấn.

Nên nhớ rằng mỗi một bước trong quá trình thực hiện cấy ghép Implant cũng đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ, chẳng hạn như: gây tê tại chỗ giúp hạn chế cảm giác đau, đưa trụ Implant vào trong xương hàm đúng vị trí mà không gây khó chịu cho bệnh nhân. Vì thế đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm đến.

trồng răng implant có đau không

Bác sĩ thực hiện cẩn thận, đúng kỹ thuật sẽ giảm thiểu cảm giác đau nhức

Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa

Không quá khi nói rằng trang thiết bị được xem là “cánh tay đắc lực” của bác sĩ. Thực tế cho thấy chúng góp phần tăng tỉ lệ thành công cho ca cấy ghép Implant. Không những vậy, những nha khoa ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại sẽ góp phần giảm thiểu sự khó chịu, đau nhức của bệnh nhân trong và sau khi trồng răng.

Hệ thống máy chụp phim Conebeam CT 3D

Đây là một trong những yếu tố mà không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều có thể đáp ứng. Máy CT 3D hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thăm khám, lập kế hoạch điều trị. Chúng cho ra những hình ảnh đa chiều, hiển thị rõ nét mật độ và cấu trúc xương hàm cụ thể của từng bệnh nhân. Thông thường các sĩ sẽ dựa trên những hình ảnh đó để chẩn đoán chính xác vị trí cần đặt trụ.

Khi không có hệ thống máy Conebeam CT 3D, các bác sĩ dường như sẽ không thể xác định được tình trạng xương hàm, rất dễ dẫn đến việc khoan xương sai lệch vị trí. Chính vì vậy, đây dường như là một thiết bị không thể thiếu trong bất kì ca cắm Implant nào. Hãy tìm đến những nha khoa đáp ứng được yêu cầu này để bác sĩ có thể điều chỉnh lực xoắn, tốc độ, hướng quay mũi khoan giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

hệ thống máy chụp phim conebeam ct 3d

Giúp quá trình lên phác đồ điều trị chính xác

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Rất ít người quan tâm đến nhưng phòng phẫu thuật và phòng điều trị là nơi rất dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Trong trường hợp nha khoa không có những thiết bị vô trùng hiện đại, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế thì sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình cấy ghép, gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của bệnh nhân. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp gặp phải những biến chứng như sưng, viêm, nhiễm trùng…

Chất lượng trụ Implant

Đương nhiên những bệnh nhân lựa chọn sử dụng loại trụ Implant nhập khẩu chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng sẽ không lo phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu. Ngược lại, nếu bạn trồng Implant tại các nha khoa không uy tín, sử dụng trụ Implant kém chất lượng hoàn toàn có thể đối diện với những vấn đề như: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,…

Tình trạng răng ban đầu

Cắm Implant có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng ban đầu của từng bệnh nhân. Đối với các trường hợp mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt để các bác sĩ đưa trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng thì sẽ không gây sang chấn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu mức độ khó chịu khi cắm ghép Implant.

Ngược lại, trường hợp chất lượng xương của bệnh nhân không đủ tốt, cần phải có những kỹ thuật can thiệp sâu hơn như ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ tăng cao. Hơn hết quy trình thực hiện sẽ nhiều bước hơn cũng như có phần phức tạp hơn.

Như vậy bạn cũng đã thấy, nếu có nhu cầu cấy ghép Implant các bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt. Đây chính là phương án lý tưởng để làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị. Không những vậy, điều này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm trong quá trình trồng răng lại.

hệ thống máy chụp phim conebeam ct 3d

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc điều gì?

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giả trồng răng Implant và các ưu đãi đặc biệt

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ GIẢM ĐAU SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khi làm thủ thuật, bạn sẽ gặp khó khăn khi ăn thức ăn thông thường vì nướu chưa lành hẳn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần ăn thức ăn mềm trong một thời gian. Đồng thời, các bệnh nhân còn cần phải tránh một vài loại thực phẩm nhất định để ngăn ngừa sự cố cấy ghép và các biến chứng khác có thể xảy ra.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể thấy hơi đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, nó không phải là vấn đề không thể khắc phục được. Các bác sĩ thường sẽ đề nghị bệnh nhân dùng thuốc giảm đau để giảm thiểu phần nào cảm giác khó chịu nào trong quá trình lành thương. 

Ngoài ra, một số vấn đề khác bạn cần phải quan tâm để tránh cắm Implant bị nhức chính là:

 • Tránh ống hút trong 24 giờ sau khi phẫu thuật.
 • Có thể sẽ bị sưng nhẹ trong 2 đến 3 ngày.
 • Qua ngày hôm sau rửa sạch bằng nước muối 3 đến 4 lần mỗi ngày.
 • Tránh thức ăn quá nóng trong 48 giờ đầu tiên.
 • Thực hiện chế độ ăn lỏng trong 24-48 giờ.
 • Tránh hút thuốc trong ít nhất ba ngày sau khi phẫu thuật.
 • Sử dụng Tylenol® nếu có bất kỳ khó chịu nào.

Nhìn chung, quá trình phục hồi và lành thương sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người. Điểm tương đồng ở đây chính là mọi người sẽ không bị đau nhiều trong suốt quá trình điều trị hoặc quá trình hồi phục. Nếu bạn bị đau, đặc biệt là những ngày sau đó, bạn nên đi khám lại để có phương án khắc phục kịp thời, tránh hối hận khi trồng Implant.

trồng răng implant có đau khôngTuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ sau khi hoàn thành phẫu thuật

ĐỊA CHỈ LÀM RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU

Hiện nay, nha khoa Thanh Tâm là một trong số ít nha khoa chuyên sâu về Implant, mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Khi đến đây bạn có thể đảm bảo được những tiêu chí quan trọng, đảm bảo quá trình trồng Implant cho bệnh nhân hoàn toàn không đau.

Đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ CK.I hơn 15 năm kinh nghiệm

Đây chính là yếu tố quyết định đến việc trồng răng Implant có nguy hiểm không. Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thanh Tâm đã có chứng chỉ cấy ghép Implant tại ĐH Y dược TP HCM. Đảm bảo toàn bộ quá trình thực hiện diễn ra an toàn. Chúng tôi cam kết rằng tất cả bệnh nhân đều sẽ được thăm khám, chụp phim và nhận tư vấn từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm. Mỗi bệnh nhân khi đến đây đều chọn được loại trụ Implant phù hợp cũng như lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất.

Hệ thống công nghệ, thiết bị tiên tiến từ Châu Âu

Nha khoa Thanh Tâm hiện đang ứng dụng công nghệ trồng răng Implant tiêu chuẩn Pháp. Không những vậy tại đây còn tích hợp đầy đủ hệ thống thiết bị chuyên dụng về Implant với đầy đủ máy chụp phim CT 3D, máy cắm Implant, phần mềm Simplant 3D, máng hướng dẫn phẫu thuật… Tất cả đều được nhập khẩu 100% từ Châu Âu.

trồng răng implant có đau không

Nha khoa Thanh Tâm đáp ứng được hết nhu cầu một nha khoa chuyên nghiệp cần có

Trụ Implant chính hãng, đạt chất lượng FDA, CE

Tại Nha khoa Thanh Tâm chỉ sử dụng những thương hiệu Implant nổi tiếng, đã được kiểm định chất lượng bởi FDA, CE. Chúng tôi luôn cam kết rằng 100% trụ Implant được nhập khẩu chính hãng, có thẻ bảo hành lên đến 20 năm. Những loại Implant cao cấp tại Nha khoa Thanh Tâm sẽ giúp giảm được những tổn thương khi đặt trụ vào xương hàm.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất