Trồng Răng Hàm Dưới: 3 Phương Pháp Cơ Bản
Kiến thức implant
trồng răng hàm dưới

TRỒNG RĂNG HÀM DƯỚI HIỆU QUẢ – 3 GIẢI PHÁP CƠ BẢN

Trồng răng hàm dưới áp dụng cho mất một hoặc nhiều răng.Răng hàm dưới mất đi hay gãy vỡ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và vẽ thẩm mỹ của răng

Trồng răng hàm dưới hiệu quả sẽ giúp cải thiện được rất nhiều hậu quả nghiêm trọng do tình trạng mất răng lâu ngày gây ra. Hiện tại có nhiều phương án khác nhau để quý khách hàng lựa chọn, chẳng hạn như: bắc cầu răng sứ, làm răng giả tháo lắp và nổi bật nhất là cấy ghép Implant,… Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu là phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả nhé.

trồng răng hàm dưới

Có nhiều phương án trồng răng hàm dưới khác nhau để bạn lựa chọn

NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH CÓ BAO NHIÊU CHIẾC RĂNG?

Thông thường, một hàm răng vĩnh viễn đầy đủ ở người trưởng thành sẽ bao gồm 32 chiếc (tính luôn cả 4 chiếc răng khôn). Trong đó, chúng phân chia đều ở cả 2 hàm, 16 răng ở hàm trên và 16 răng ở hàm dưới.  Nhìn chung, toàn bộ răng sẽ được chia thành 4 nhóm cơ bản bên dưới đây.

Răng cửa (răng số 1 và số 2)

 • Nhóm răng cửa bao gồm có 8 răng, chia thành 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới.
 • Những chiếc răng này thường nằm ở trước cung hàm nên rất dễ nhìn thấy.
 • Thông thường những chiếc răng cửa đều có hình dạng giống như một chiếc xẻng, cạnh sắc bén, dùng để cắn, xẻ nhỏ thức ăn.

Răng nanh (răng số 3)

 • Trên cung hàm của mỗi người sẽ gồm có 4 chiếc răng nanh, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.
 • Chúng thường nằm ở góc của cung hàm, kế cận răng cửa.
 • Đặc điểm của những chiếc răng nanh chính là chúng thường nhọn, múi răng dày, có nhiệm vụ cắn xé thức ăn.

trồng răng hàm dưới

Cấu tạo của một hàm răng hoàn chỉnh sẽ bao gồm 36 chiếc

Răng hàm nhỏ (răng số 4 và 5)

 • Chúng còn được biết đến là nhóm răng tiền hàm.
 • Bao gồm 8 chiếc, 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới.
 • Về đặc điểm, mặt cắn của những chiếc răng này thường phẳng, mũ răng hình lập phương, giúp cắn và nghiền nhỏ các loại thức ăn.

Răng hàm lớn (răng số 6, 7 và 8)

 • Nhóm răng hàm lớn gồm có 12 răng, 6 răng hàm trên và 6 răng hàm dưới.
 • Răng số 8 còn gọi là răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng, nếu răng mọc bình thường (không mọc lệch, mọc ngang hay mọc ngầm) vẫn có chức năng ăn nhai tốt.
 • Nhiêm vụ chính của những chiếc răng này là nhai và nghiền nát thức ăn nhờ mặt phẳng răng rộng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RĂNG HÀM BẠN CẦN NÊN BIẾT

Về đặc điểm cấu tạo, răng hàm tương tự như các răng khác gồm 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Ở đây, các phần xương cứng của những chiếc răng này sẽ được cắm chặt vào các hốc răng của hàm. Răng gồm hai phần:

 • Thân răng: phần có thể nhìn thấy bên trong miệng
 • Chân răng: phần được cắm bên trong xương hàm.

trồng răng hàm dưới

Mỗi một chiếc răng đều “đảm nhiệm” một vai trò quan trọng

Thông thường, phần chân răng sẽ dài hơn thân răng. Cụ thể, những chiếc răng hàm trên thường có 3 chân răng và răng hàm dưới thường có 2 chân răng. Những chiếc răng này có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình ăn nhai. Sự tồn tại của chúng sẽ đảm bảo việc cắn, xé, nhai và nghiền nát thức ăn,… diễn ra thuận tiện. Hơn thế nữa, răng hàm còn đảm bảo tính hài hòa, cân đối và thẩm mỹ  cho khuôn mặt của mỗi người chúng ta.

Chính vì vậy, một khi mất răng hàm trên và hàm dưới, quý khách hàng nên nhanh chóng trồng lại để đảm bảo khả năng ăn nhai tối ưu. Đồng thời còn tránh được những ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc khuôn miệng và giúp việc phát âm đảm bảo được độ chính xác.

NHỮNG HẬU QUẢ KHI MẤT RĂNG HÀM DƯỚI

Như những thông tin chia sẻ bên trên bạn cũng đã thấy, mỗi chiếc răng trên cung hàm đều đảm nhiệm những chức năng riêng biệt khi ăn nhai. Vì vậy, dù mất chỉ một chiếc răng bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, nếu không được phục hình lại có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

 • Khiến cho lực nhai giảm sút đáng kể, dẫn đến việc ăn nhai trở nên khó khăn, nhất là khi ăn các loại thực phẩm cứng, dai, dẻo…
 • Thiếu răng trên cung hàm còn có thể làm cho thức ăn không được nghiền nát, lâu ngày sẽ khiến dạ dày, ruột khó hấp thu các chất dinh dưỡng, gây ra các bệnh về tiêu hóa.
 • Nếu cứ để tình trạng mất răng tiếp diễn, xương hàm tại vị trí này sẽ bị tiêu hõm vì không có lực nhai của chân răng tác động, điều này sẽ khiến cho gương mặt bị lão hóa, má hóp vào bên trong, da nhăn nheo, chảy xệ, vì thế trông bạn sẽ già hơn so với tuổi thật.
 • Răng đối diện vị trí mất răng sẽ có chiều hướng trồi lên do mất đi lực nâng đỡ.
 • Khi bị mất răng dưới, lực nhai của răng trên cung hàm sẽ không được trải đều, từ đó khiến các răng xung quanh bị xô lệch.  Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm, gây bệnh đau đầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ.
 • Mất răng còn có thể ảnh hưởng đến phát âm, nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

trồng răng hàm dưới

Gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai

NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT RĂNG HÀM DƯỚI

Mất răng là điều không một ai mong muốn nhưng lại không quá hiếm gặp. Tùy từng trường hợp sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Thông thường, những lý do mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Sâu răng: Nếu quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tích tụ và hình thành các mảng bám trên răng, từ đó chúng sẽ phá hoại thân răng, nặng hơn nữa là tủy răng, tình trạng này không chỉ gây đau nhức mà còn dẫn đến mất răng.
 • Viêm nha chu: Đây là tình trạng thường gặp ở những người không lấy cao răng thường xuyên. Thực tế, nếu bệnh lý này không được điều trị kịp thời và dứt điểm có thể dẫn đến mất răng hàm dưới và hàm trên vĩnh viễn.
 • Nguyên nhân khác: Mất răng do chấn thương, tai nạn hay hậu quả của việc điều trị răng miệng không đúng cách,…

 

trồng răng hàm dưới

Mất răng hàm dưới do nhiều nguyên nhân

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG HÀM DƯỚI HIỆU QUẢ?

Có 3 phương pháp trồng răng hàm dưới: cấy ghép implant, bắt cầu răng sứ và tháo lắp răng giả. Để tiến hành phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả.

Trồng răng hàm dưới hiệu quả với phương pháp cấy ghép Implant

Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất mang lại tính thẩm mỹ cao và có được hàm răng đẹp. Trụ implant được làm từ titanium sẽ đính vào trong xương hàm hạn chế quá trình tiêu xương, cố định chân răng và là chân giả để cố định răng sứ, mão sứ hay cầu răng sứ khi lắp vào. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có hàm răng mới đẹp như răng thật.

trồng răng hàm dưới

Cấy ghép Implant – phương pháp trồng răng hàm dưới tối ưu

Trồng răng hàm dưới hiệu quả với phương pháp bắc cầu sứ

Đây là phương pháp khá phổ biến được áp dụng phục hình răng hàm khi mất đi nhiều răng. Với phương pháp này chỉ cần mài nhỏ hai chiếc răng cố định để làm trụ đỡ cho cầu răng khi lắp cầu răng sứ vào cố định các răng ở giữa để phục hình hàm răng mới. Sau khi phương pháp này xong bạn sẽ có được hàm răng mới có chức năng toàn vẹn như răng thật mà nhìn vào khó phân biệt được đâu là răng giả và đâu là răng thật.

trồng răng hàm dưới

Phương pháp bắc cầu răng sứ – phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả

Răng giả tháo lắp – Phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả

Phương pháp này được áp dụng khi hàm của bạn đã bị mất đi nhiều răng hay toàn hàm. Các bác sĩ sẽ dùng một khung hàm bằng nhựa dẻo cứng để làm một hàm răng giả cố định trên khung hàm, các răng được làm từ những chất liệu sứ cao cấp.

Phương pháp này được ưa chuộng vì nó đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn. Không xâm lấn đến cấu trúc của nướu răng và không gây kích thích răng hàm, tháo lắp dễ và giá cả lại hợp lý.

trồng răng hàm dưới

Tháo lắp răng giả – phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG HÀM DƯỚI BAO NHIÊU TIỀN?

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền còn tùy vào từng trường hợp. Về cơ bản, mỗi phương án kể trên sẽ yêu cầu một mức phí khác nhau. Chẳng hạn như cấy ghép Implant sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với bắc cầu răng sứ và trồng răng giả tháo lắp. Bên dưới đây là chi phí trồng 1 răng giả mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Chi phí trồng Implant: Giá trồng 1 răng Implant dao động trong khoảng từ 13.000.000 vnđ – 35.000.000 vnđ/răng.
 • Chi phí bắc cầu sứ: Giá phục hình cho các trường hợp mất 1 răng dao động trong khoảng từ 4.500.000 vnđ – 12.000.000 vnđ (tùy dòng răng sứ quý khách hàng lựa chọn).
 • Chi phí trồng răng tháo lắp: Giá phục hình 1 răng chỉ ở mức 200.000 vnđ/răng. Trong khi đó chi phí trồng răng tháo lắp nguyên hàm sẽ ở mức 1.500.000 vnđ – 2.500.000 vnđ/hàm (tùy từng nha khoa).

trồng răng hàm dưới

Tùy từng trường hợp chi phí trồng răng hàm dưới sẽ có sự khác biệt

NHA KHOA THANH TÂM TỰ HÀO VỚI CÔNG NGHỆ THIẾT KẾ NỤ CƯỜI REBUILD FUTURE

Mọi khuyết điểm về nụ cười hoàn toàn có thể được khắc phục bằng các giải pháp thẩm mỹ. Công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future kiến tạo nụ cười một cách hoàn hảo.

Công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future là gì?

 • Rebuild Future là phần mềm thiết kế chuyên dùng trong nha khoa thẩm mỹ, cho phép tạo hình lại nụ cười một cách toàn diện, từ hình thể răng, màu răng tới tương quan giữa răng – xương hàm – môi và nướu.
 • Bác sĩ sử dụng Rebuild Future sẽ nhập các hình ảnh của khách hàng (Khuôn miệng, khuôn răng, phim chụp). Đồng thời dựa vào mong muốn thẩm mỹ của khách hàng để thiết kế ra hàm răng nào có tính thẩm mỹ cao nhất, hài hòa và hoàn chỉnh tuyệt đối, phù hợp với mong muốn của khách hàng.
 • Từ thiết kế và dữ liệu của Rebuild Future xuất ra, nha khoa sẽ tiến hành chế tác răng sứ thẩm mỹ sao cho kết quả sau khi thực hiện dịch vụ sẽ giống như kết quả đã được dựng hình trên Rebuild Future.
 • Hiệu quả của công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future mang lại

Khi thực hiện công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội:

 • Tính thẩm mỹ cao: Tái tạo nụ cười đạt tới mức độ thẩm mỹ hài hòa và hoàn chỉnh tuyệt đối, răng đẹp tự nhiên, tinh tế.
 • Bác sĩ và chính bản thân khách hàng sẽ lựa chọn được phương án thẩm mỹ nha tốt và ưng ý nhất.
 • Khách hàng sẽ xem trước được hình ảnh thiết kế nụ cười của mình, ngay cả khi chưa làm dịch vụ.
 • Giúp bác sĩ lập ra kế hoạch điều trị thích hợp, hiệu quả, an toàn và tốt kiệm chi phí.

trồng răng hàm dưới

Hỗ trợ công nghệ thiết kế nụ cười cho dịch vụ trồng răng hàm dưới

 

Quy trình thiết kế nụ cười Rebuild Future

 • Bước 1: Tiến hành chụp hình toàn bộ khuôn mặt, khuôn miệng của khách hàng ở các góc độ khác nhau và chụp phim Xquang.
 • Bước 2: Đưa tất cả các hình ảnh vào phần mềm Rebuild Future và tiến hành thiết kế dụng hình hàm răng sao cho thẩm mỹ cao nhất.
 • Bước 3: Cho khách hàng xem nụ cười tương lai và điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng.
 • Bước 4: Chuyển dữ liệu thiết kế qua bộ phận Labo để chế tác các răng sứ. Sau khi hoàn thành dịch vụ, hàm răng sẽ đúng như thiết kế trên Rebuild Future.

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG HÀM DƯỚI Ở ĐÂU TỐT NHẤT TPHCM

Ngày nay nhiều nha khoa trồng răng hàm dưới không uy tín ra đời rất nhiều làm cho nhiều người có bệnh lý về răng khó phân biệt được đâu là cơ sở uy tín nên gây ra những hậu quả rất nhiều khi bạn chọn nhưng cơ sở như vậy.

Tiêu chí phục vụ khách hàng tại Nha khoa Thanh Tâm:

 1. Lịch sự, thân thiện và chu đáo trong giao tiếp với Khách hàng.
 2. Nỗ lực, chuyên nghiệp và tận tâm trong thực hiện Dịch vụ Khách hàng.
 3. Lựa chọn giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí cho Khách hàng.
 4. Quý trọng thời gian của khách hàng.
 5. Uy tín trong lời nói và hành động với Khách hàng.
 6. Để đánh giá được cơ sở nào uy tín thì bạn nên chú ý đến các chỉ tiêu sau:
 7. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, hoạt động nhiều năm trong nghề.
 8. Nha khoa được cấp giấy phép của bộ y tế.
 9. Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn Y tế.
 10. Răng sứ chất liệu cao cấp.
 11. Cơ sở vật chất hiện đại.
 12. Trang thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại.
 13. Nhân viên chăm sóc chu đáo, tận tình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẽ phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả. Thanh Tâm tự hào là địa chỉ uy tín chất lượng nhất, luôn được đông đảo khách hàng tìm đến.

trồng răng hàm dưới

Nha khoa Thanh Tâm ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo trồng răng hàm dưới an toàn

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất