Nha khoa Thanh Tâm

RĂNG THƯA NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ VÀ 5 YẾU TỐ LỰA CHỌN

Răng thưa ngoài những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ còn khiến mọi người gặp phải những vấn đề nhất định trong quá trình ăn nhai. Vậy để khắc phục tình trạng răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

RĂNG THƯA LÀ GÌ?

Răng thưa là tình trạng bệnh lý răng miệng rất thường gặp hiện nay, biểu hiện rõ nhất là khoảng cách giữa các răng lớn, không đều, mọc xa nhau hoặc có thể là bị thiếu răng. Kẽ hở này xuất hiện bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như thói quen sử dụng tăm, tật đẩy lưỡi hoặc là do bẩm sinh,…

Trị răng thưa

Tình trạng răng thưa là gì? Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Đây là bệnh lý gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống như: 

 • Mất thẩm mỹ, giao tiếp thiếu tự tin.
 • Dễ dắt thức ăn vào răng, Vệ sinh răng miệng gặp nhiều trở ngại, nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.
 • Răng thưa khiến phát âm không được chuẩn.
 • Theo phong thủy, có một số quan niệm không tốt về người răng thưa. 

Ngoài ra, tác hại nghiêm trọng nhất của răng thưa chính là việc răng mọc không đúng vị trí dẫn đến khớp cắn bị sai lệch. Theo đó, việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng đau khớp hàm, thái dương, đau đầu,…Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng này bạn cần tìm phương pháp điều trị phù hợp để cải thiện cấu trúc xương hàm về đúng vị trí, tránh những phiền toái về sau.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ chính là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. 

RĂNG THƯA NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ còn tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sao cho phù hợp. Có thể nói rằng dù là niềng răng và bọc sứ thì đều giúp bạn khắc phục được bệnh lý răng thưa một cách hiệu quả. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào thì còn phụ thuộc vào tình trạng và căn cứ vào một số các yếu tố dưới đây. 

Răng thưa nên làm gì?Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

 

Về trường hợp áp dụng

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ còn tùy vào tình trạng răng cụ thể. Bọc sứ thường phù hợp trong những trường hợp răng thưa nhẹ, nhất là tình trạng thưa 2 răng cửa. Ngoài ra với những trường hợp răng thưa và sai lệch nặng thì bọc sứ được cho là không phải phương pháp tối ưu nhất. Ngược lại, niềng răng lại là phương pháp thích hợp trong mọi trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. 

Về tính thẩm mỹ

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ xét về tính thẩm mỹ thì như thế nào? Phương pháp bọc răng sứ tác động đến răng thật, thời gian thực hiện nhanh hơn và thấy ngay kết quả. Răng sứ được bọc bên ngoài răng thật khắc phục khuyết điểm với tính thẩm mỹ cao. 

Niềng răng là phương pháp không xâm lấn, giúp bạn có thể giữ nguyên hình dạng răng ban đầu và những chiếc răng thật sẽ trở nên đều đẹp hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn sẽ phải đeo khí cụ niềng răng trong thời gian nhất định sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi cười. Thế nhưng, sau thời gian đeo niềng bạn sẽ nhận được kết quả hoàn toàn ưng ý. 

Về độ bền

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ xét về mặt độ bền sẽ như thế nào? Niềng răng được đánh giá có độ bền tốt hơn so với bọc răng sứ. Răng sứ có độ bền duy trì tối đa có thể lên đến 15 năm hoặc lâu hơn tuỳ vào chế độ chăm sóc. Trong khi đó, niềng răng đem lại kết quả duy trì lâu hơn, thậm chí là suốt đời. 

Khi đó, niềng răng điều trị răng thưa chính là biện pháp hoàn hảo nhất. Các khuyết điểm về răng thưa nặng được khắc phục trọn vẹn, lấy lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn chỉnh. Đem lại hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, đây là phương pháp cần nhiều thời gian để điều trị với phác đồ minh bạch, rõ ràng.

Về thời gian thực hiện

Bọc răng sứ có ưu điểm vượt trội hơn về thời gian thực hiện. Chỉ mất từ 2 đến 3 lần hẹn là bạn đã có thể hoàn thành quá trình bọc sứ. Còn với niềng răng đòi hỏi thời gian lâu hôn, mất khoảng 1,5 đến 3 năm răng mới có thể được kéo sát khít lại gần nhau một cách hoàn chỉnh. Thế nhưng, hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hơn tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. 

Về sự ảnh hưởng

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ và sự tác động của hai phương pháp này đối với răng thật. Bọc răng sứ dù có thời gian thực hiện nhanh nhưng sẽ phải thực hiện mài răng thật dù là ít hay nhiều. Điều này khiến răng trở nên nhạy cảm hơn so với trước đây. Về phương diện này, niềng răng sẽ có phần nổi trội hơn bởi khắc phục khuyết điểm một cách tự nhiên mà không tác động đến răng thật. 

Trước khi quyết định răng thưa nên niềng hay bọc sứ bạn cần thăm khám và cân nhắc lựa chọn biện pháp nào phù hợp với tình trạng, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

TÌM HIỂU VỀ GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG THƯA

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ, hãy cùng tìm hiểu về giải pháp niềng răng chỉnh nha nhé. Bằng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng tạo lực kéo để các răng sát khít vào nhau. Xét trên nhiều phương diện, niềng răng vẫn là lựa chọn tốt nhất để khắc phục khuyết điểm răng thưa từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo được sự ổn định trên răng cao nhất mà không cần gây xâm lấn. 

niềng răng thưa

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Tìm hiểu về giải pháp niềng răng

Ngoài ra, niềng răng còn là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm về hình thể của hàm răng như răng khấp khểnh, răng hô móm,… Để quá trình niềng đạt được kết quả mong muốn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các giai đoạn niềng răng để chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt. Quy trình niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm gồm 6 bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng và khắc phục kịp thời các tình trạng đó.

 • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Thông qua kết quả thăm khám và chụp phim bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn và lên phác đồ điều trị chi tiết.

 • Bước 3: Lấy mẫu hàm và phân tích

Sau khi lấy mẫu hàm bác sĩ sẽ phân tích và thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

 • Bước 4: Gắn mắc cài

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi gắn mắc cài để đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến nướu và răng.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà. Đồng thời lên lịch tái khám.

 • Bước 6: Kết thúc quá trình niềng răng và đeo hàm duy trì

Khi răng được đưa về đúng vị trí chuẩn, sẽ tiến hành tháo mắc cài. Sau khi tháo mắc cài bạn cần đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

TÌM HIỂU VỀ GIẢI PHÁP BỌC SỨ RĂNG THƯA

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp nhỏ răng thật và dùng mão sứ đã qua quá trình chế tác để bọc bên ngoài cùi răng giúp cải thiện lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai một cách tốt nhất.

bọc sứ răng thưa

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Tìm hiểu về giải pháp bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Thanh Tâm 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.

 • Bước 2: Chụp phim

Chụp phim giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc răng – hàm. Từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

 • Bước 3: Phân tích và Lựa chọn phương án thẩm mỹ răng

Bác sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.

 • Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.

 • Bước 5: Lắp răng sứ

Dùng răng sứ gắn vào cùi răng. Cuối cùng bác sĩ sẽ đánh giá kết quả, đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.Lúc bày bác sĩ sẽ gắn răng kết thúc khi khách hàng hài lòng về hàm răng của mình

 • Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Mão sứ được cố định một cách chắc chắn. Khách hàng sẽ được bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng và thăm khám kiểm tra định kỳ.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN NHA KHOA THANH TÂM?

Ngoài những yếu tố để lựa chọn răng thưa nên niềng hay bọc sứ thì việc tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín đóng vai trò quan trọng không kém. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành, nha khoa Thanh Tâm không chỉ kiến tạo ra hàng triệu nụ cười mà còn nhận về nhiều sự tin tưởng từ khách hàng gần xa, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng dịch vụ tốt nhất.

Nha khoa tốt nhất, uy tín chất lượng - Nha khoa Thanh Tâm

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ và lựa chọn địa chỉ uy tín

Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại – Ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất

Sự chuyên nghiệp của một phòng khám nha khoa thể hiện rõ qua cơ sở vật chất cũng như hệ thống về trang thiết bị. Đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ được trải nghiệm môi trường thăm khám điều trị hiện đại. Không ngừng đầu tư và phát triển công nghệ hiện đại tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho khách hàng khi trải nghiệm. Có thể kể đến một số công nghệ trang thiết bị hiện đại tại Nha khoa Thanh Tâm như:

 • Có hệ thống Labor ngay trung tâm cùng với những kỹ thuật viên lành nghề nhất.
 • Sở hữu công nghệ Cercon CAD/CAM, máy chụp X-quang hiện đại.
 • Công nghệ thiết kế nụ cười Rebuild Future – Xem trước kết quả nụ cười tương lai. 
 • Tích hợp đầy đủ các thiết bị nha khoa cần thiết: ghế nha nhập khẩu, màn hình, hệ thống khử trùng khép kín,…

Cơ sở vật chất hiện đại

Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại 

Chính vì vậy khi đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ được phục hình răng một cách nhanh chóng. Những ứng dụng công nghệ tiên tiến tại đây chắc chắn mang đến bạn sự an toàn và thoải mái nhất. Hệ thống trang thiết bị đều đạt chuẩn ISO của Bộ Y Tế, đã qua quá trình kiểm định và chứng nhận an toàn.

Phòng khám nha khoa hiện đại với đội ngũ Bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao

Một trong những điểm thu hút khách hàng đến với Nha khoa Thanh Tâm chính là tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Với trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp Răng Hàm Mặt tại các trường đại học danh tiếng nên cam kết an toàn 100% cho khách hàng. Ngoài bề dày kinh nghiệm đội ngũ y bác sĩ tại đây còn có sự tỉ mỉ, tận tâm với nghề. Thấu hiểu những mong muốn và nỗi lo của mỗi khách hàng, tạo nên môi trường thăm khám điều trị thoải mái, thân thiện. 

Nha khoa uy tín quận 10

Nha khoa Thanh Tâm với đội ngũ Bác sĩ giỏi, tận tâm

Có nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi khách hàng

Nha khoa Thanh Tâm luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Khách hàng sẽ được chăm sóc một cách chu đáo tận tình nhất. Hiện nay tại Nha khoa Thanh Tâm có rất nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi khách hàng, tạo cảm giác an tâm và thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ. 

Nha khoa Thanh Tâm luôn sẵn sàng cấp phiếu bảo hành, bảo đảm chất lượng dịch vụ. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm trước khi thực hiện.  Điều này không chỉ bảo đảm quyền lợi cho khách hàng mà còn khẳng định được sự uy tín của đơn vị. 

Tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ chỉ định răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Về cơ bản, niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này. Bọc sứ chỉ mang lại hiệu quả đối với các trường hợp răng thưa nhẹ. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng răng thưa cũng như các giải pháp khắc phục.

Để được tư vấn và xác định tình trạng một cách cụ thể cũng như xác định được răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Vui lòng để lại comment hoặc liên hệ hotline 0933 922 025 đặt lịch hẹn thăm khám cùng Bác sĩ chuyên môn.  

Đánh giá bài viết
Share