Nha khoa Thanh Tâm

RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY XUẤT PHÁT TỪ 5 NGUYÊN NHÂN NÀO?

RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY XUẤT PHÁT TỪ NGUYÊN NHÂN NÀO?

Trồng răng Implant là phương án phục hình răng mất tối ưu nhất tại thời điểm này. Phương án thẩm mỹ răng này không những giúp khách hàng khắc phục khuyết điểm mất răng mà còn cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Hầu hết các chuyên gia đều đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như độ chắc khỏe của răng Implant.

Răng Implant có độ bền rất cao, khách hàng có thể sử dụng trọn đời. Tuy nhiên có vài trường hợp răng Implant bị lung lay trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

Răng Implant bị lung lay do lỏng vít kết nối

Tình trạng răng Implant lung lay khá phổ biến. Khách hàng không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Một trong những nguyên nhân chính khiến răng Implant lung lay là do lỏng vít kết nối. Những trường hợp này thường xảy ra khi:

 • Trước hết, tình trạng này xuất phát từ vấn đề chân cắm implant không tốt. Qua đó, lực nhai truyền không đúng theo trục răng sẽ khiến răng bị lung lay.
 • Các bác sĩ thực hiện xử lý khớp cắn không đúng với kỹ thuật.
 • Bên cạnh đó, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng lỏng vít kết nối sau khoảng thời gian dài sử dụng.
 • Ngoài ra, nếu lực siết của bác sĩ chưa đủ chặt cũng sẽ làm răng bị lung lay. Đó chính là lý do vì sao trình độ chuyên môn của bác sĩ cấy ghép Implant cần phải được đảm bảo.

răng implant bị lung lay

Nguyên nhân thường gặp

Răng Implant bị lung lay do gãy vít kết nối

Tình trạng gãy vít kết nối sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy hơn so với lỏng vít. Cách khắc phục tình trạng răng lung lay xuất phát từ nguyên nhân này cũng khó và lâu hơn rất nhiều. Có nhiều nguyên nhân gây gãy vít kết nối răng Implant, chẳng hạn như:

 • Gãy vít kết nối răng Implant có thể do vị trí của trụ Implant chưa được chính xác.
 • Xuất phát từ tay nghề yếu kém của bác sĩ. Quá trình nắn chỉnh sai khớp cắn rất dễ gây ra tình trạng lệch trục khi nhai.
 • Hoặc những khách hàng thường xuyên cắn nhai những thực phẩm quá cứng, giòn, dai,… Sử dụng những thực phẩm cần nhiều lực nhai sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc khỏe của vít kết nối.
 • Ngoài ra, thói quen nghiến răng khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vít kết nối răng Implant bị gãy.

Răng Implant

Gãy vít kết nối sẽ làm răng Implant lung lay

Răng Implant bị lung lay do mất tích hợp xương

Mất tích hợp xương khi trồng răng Implant vô cùng nguy hiểm. Một trong những biến chứng xấu của tình trạng này chính là làm cho răng Implant bị lung lay. Tình trạng răng implant bị lung lay do tích hợp xương bị mất xuất phát từ những vấn đề sau:

 • Tình trạng viêm nhiễm quanh vị trí trồng răng Implant diễn ra lâu dài. Khi không được điều trị kịp thời và dứt điểm khách hàng sẽ dễ gặp phải tình trạng này.
 • Các bác sĩ cần phải xác định được hướng cắm Implant phù hợp. Thông thường tình trạng tiêu xương thường bắt nguồn từ nguyên do hướng cắm implant không được tốt.
 • Ngoài ra tình trạng tăng Implant lung lau do mất tích hợp xương còn xuất phát từ vấn đề trụ Implant không dính chặt vào xương do mô mềm xâm lấn quanh Implant.

Mất tích hợp xương

Răng Implant bị lung lay khi mất tích hợp xương

Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant

Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant là trường hợp rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, nếu quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật và chất liệu cấy ghép implant không được tốt, khách hàng vẫn có thể gặp phải tình trạng này. Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant xuất phát từ các nguyên nhân:

 • Nguyên nhân thứ nhất, xuất phát từ kích thước quá nhỏ của trụ Implant so với xương ổ răng.
 • Ngoài ra, tình trạng vùng cổ Implant bị tiêu nhiều cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.
 • Bên cạnh đó, những khách hàng thường sử dụng thực phẩm với lực nhai mạnh cũng khó tránh khỏi tình trạng này.
 • Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện cũng vô cùng quan trọng. Nếu vị trí Implant chưa chính xác, không tương thích sẽ khiến Implant bị tiêu xương.

❃❃❃ Xem thêm: Trụ Implant hàn quốc có tốt không? Vì sao nên sử dụng trụ Implant cao cấp?

răng implant bị lung lay

Nguyên nhân do gãy trụ Implant

Răng Implant bị lung lay do khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách

Bên cạnh những nguyên nhân như trên, răng Implant bị lung lay còn xuất phát từ việc chăm sóc răng miệng không đúng cách của khách hàng. Tình trạng này thường xảy ra khi:

 • Khách hàng chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Qua đó dẫn đến các bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng xấu đến sự chắc khỏe của răng.
 • Những khách hàng đánh răng không đúng cách, thực hiện không cẩn thận làm cho vùng nướu xung quanh răng Implant bị viêm nhiễm. Đây chính là tiền đề dẫn đến tình trạng răng Implant bị lung lay.

Trên đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng Implant lung lay. Nếu gặp phải những tình trạng này khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được kiểm tra và điều chỉnh kịp thời. Trường hợp này không quá phổ biến hơn nữa còn có những cách khắc phục hiệu quả. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

làm răng sứ implant

Răng Implant bị lung lay do chăm sóc răng miệng không đúng cách 

CÁC CÁCH KHẮC PHỤC KHI RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY

Răng Implant bị lung lay là điều không một khách hàng nào muốn gặp phải. Tuy nhiên tình trạng này bắt nguồn từ rất nhiều vấn đề khác nhau. Bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả các tình trạng nêu trên:

 • Trường hợp lỏng vít: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khoan lỗ nhỏ trên răng sứ. Sau đó tìm đến phần vít kết nối và bắt đầu siết chặt lại. Chỉ với bước đơn giản này đã khắc phục hiệu quả tình trạng răng Implant lung lay.
 • Trường hợp gãy vít kết nối: Đối với tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ vít ra khỏi Implant. Chỉ cần thực hiện chỉnh chu, đúng kỹ thuật sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xấu, Sau khi vít được tháo bỏ, bác sĩ sẽ làm một răng sứ mới ở trên Implant để khắc phục.
 • Trường hợp mất tích hợp xương: Khi gặp phải tình trạng này, khách hàng cần phải tiến hành nhổ bỏ Implant. Bước tiếp đến sẽ đặt lại trụ Implant mới. Ngoài ra trong một số trường hợp, khách hàng phải sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế cho răng cũ.
 • Trường hợp trụ Implant bị gãy: Cần tiến hành nhổ bỏ và đặt lại một trụ Implant mới.

Đây chính là một những cách khắc phục hiệu quả nhất khi răng Implant lung lay. Tùy vào từng tình trạng răng, sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, với những kỹ thuật công nghệ hiện đại rất dễ dàng để khách hàng phục hình các khuyết điểm trên răng.

Cách khắc phục

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục hiệu quả tình trạng răng Implant lung lay

CÁCH PHÒNG NGỪA TÌNH TRẠNG RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY TỐT NHẤT

Nếu không muốn gặp phải những vấn đề rắc rối sau khi trồng răng Implant khách hàng nên tự mình phòng tránh. Ngay trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng này khách hàng nên lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là những vấn đề cần đảm bảo để phòng tránh tình trạng răng lung lay tốt nhất.

Sử dụng dòng răng Implant chất lượng

Chất lượng của răng Implant vô cùng quan trọng. Hiện nay, không thiếu trường hợp cấy ghép Implant kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ răng Implant rõ ràng trước khi thực hiện. Những dòng răng Implant chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra, còn có mức độ tương thích cao với xương ổ răng. Đây chính là một trong những vấn đề cần lưu ý để phòng tránh trường hợp răng Implant lung lay.

❃❃❃ Xem thêm: Những dòng răng sứ tốt nhất hiện nay

răng Implant

Lựa chọn sử dụng răng Implant chất lượng

Chỉ thực hiện khi bác sĩ đảm bảo được chuyên môn

Với những thông tin bên trên bạn cũng đã thấy kỹ thuật cấy ghép Implant vô cùng quan trọng. Trong trường hợp quá trình trồng răng Implant sai cách rất dễ xảy ra những ảnh hưởng xấu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng Implant bị lung lay sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ngay từ khi bắt đầu khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về tay nghề bác sĩ. Chỉ nên thực hiện khi bác sĩ đáp ứng được chứng chỉ hành nghề. Đồng thời vốn kinh nghiệm cũng rất cần thiết. Yếu tố này sẽ giúp hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn.

Có rất nhiều trường hợp, bác sĩ thực hiện sai cách gây ảnh hưởng xấu đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng răng. Nếu không muốn có bất kỳ vấn đề nào xấu xảy ra khách hàng nên xác định rõ mức độ chuyên nghiệp của bác sĩ. Chỉ như vậy quá trình cấy ghép Implant mới diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

làm răng sứ implant

Nên thực hiện khi đảm bảo được tay nghề bác sĩ

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín

Hơn hết, khách hàng chỉ nên thực hiện trồng răng Implant tại những trung tâm thực sự uy tín. Hiện nay, số lượng nha khoa thẩm mỹ vô cùng nhiều nhưng không phải bất kỳ trung tâm nào cũng đều đảm bảo được tính thẩm mỹ. Khách hàng nên tham khảo qua nhiều thông tin khác nhau cũng như ý kiến của khách hàng đi trước để biết được đâu mới là nha khoa tốt nhất.

Thông thường tại những nha khoa uy tín đều có đội ngũ bác sĩ giỏi. Đặc biệt còn có sự hỗ trợ của những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đây là những điều kiện cần và đủ để quá trình cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng làm răng Implant bị lung lay.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nên thực hiện tại những trung tâm uy tín để tránh răng Implant bị lung lay

Chăm sóc răng đúng cách

Một trong những cách để bạn phòng tránh hiệu quả tình trạng răng Implant bị lung lay hiệu quả chính là chăm sóc răng miệng đúng cách:

 • Trong khoảng thời gian đầu nên thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Không nên đánh răng quá mạnh gây tổn thương đến các mô nướu.
 • Bên cạnh đó, không nên dùng tay hay các vật sắc nhọn không hợp vệ sinh chạm vào vị trí vết thương. Phòng tránh tối đa tình trạng nhiễm trùng.
 • Thường xuyên lui tới nha khoa để kiểm tra tình trạng răng. Ngăn chặn kịp thời những vấn đề xấu xảy ra.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng kỹ càng

Răng Implant có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn có được cách khắc phục hiệu quả nhất khách hàng nên xác định rõ vấn đề này. Liên hệ ngay đến nha khoa để được thăm khám cũng như kiểm tra tình trạng răng Implant chính xác nhất. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ có cách điều chỉnh kịp thời.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về tình trạng răng này.

Đánh giá bài viết
Share