Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài: Điểm Qua 6 Bước Cơ Bản
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
quy trình niềng răng mắc cài

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BAO GỒM 6 BƯỚC NÀO?

Quy trình niềng răng mắc cài sứ là gì? Có đảm bảo an toàn hay không? Rất nhiều khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho phương pháp thẩm mỹ răng này.

Quy trình niềng răng mắc cài có quyết định lớn đến hiệu quả điều trị sau cùng. Đó chính là lý do vì sao quý khách hàng nên tìm đến những nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để có được trải nghiệm tốt nhất. Hiện tại, không thiếu những phòng khám đảm bảo quy trình niềng răng đạt chuẩn.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ GÌ?

Tại thời điểm này, có 2 phương pháp niềng răng phổ biến đó chính là niềng răng mắc mắc và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về độ phổ biến niềng răng mắc cài được tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Tham khảo qua ý kiến đánh giá của những khách hàng đã từng thực hiện, niềng răng mắc cài chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Càng ngày lại càng có nhiều khách hàng quan tâm hơn đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Không chỉ rút ngắn được thời gian điều trị mà còn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ đang nhận được đánh giá rất cao từ các nhà chuyên môn. Vậy quy trình niềng răng này diễn ra như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản quy trình chính là các bước thực hiện. Vậy quy trình chỉnh nha mắc cài sứ là gì? Đây chính là quá trình đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm theo trình tự các bước nhất định. Mỗi nha khoa sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều hướng đến kết quả tốt nhất về sau. Khách hàng nên tìm hiểu thật rõ quy trình trước khi quyết định có nên niềng răng tại nha khoa đó hay không.

quy trình niềng răng mắc cài

Quy trình chính là cách bước thực hiện niềng răng

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BAO GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Quy trình niềng răng mắc cài bao gồm 6 bước cơ bản. Dưới đây chính là chi tiết từng bước niềng răng mắc cài. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng mắc cài sứ.

các bước thực hiện

Các bước tiến hành quy trình niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn…. Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

Với những thông tin bên trên, bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng hay chưa? Một quy trình chuẩn cần phải được đảm bảo các bước như trên. Đây là điều kiện cần và đủ để khách hàng khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả, an toàn.

quy trình niềng răng tại nha khoa thanh tâm

Quy trình niềng răng mắc cài

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Quy trình niềng răng mắc cài sứ có an toàn hay không? Vấn đề này không chỉ nhận được 1 mà rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tâm lý chung của tất cả mọi người khi tiến hành một phương án thẩm mỹ nào đó đều mong muốn đảm bảo được vấn đề an toàn. Vậy niềng răng có phải là giải pháp tốt nhất tại thời điểm này hay không?

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng mắc cài sứ. Trên thực tế phương pháp niềng răng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành chỉnh nha. Tuy nhiên cũng không thiếu trường hợp thực hiện niềng răng gặp phải những biến chứng về sau. Những khách hàng gặp phải tình trạng này thường đến với những nha khoa kém uy tín. Vậy nên chỉ cần tìm kiếm được điểm đến đáng tin cậy bạn sẽ không cần lo ngại điều gì cả.

Niềng răng chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự quy trình niềng răng mắc cài đảm bảo hiệu quả đạt được sẽ đạt mức cao nhất. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành niềng răng đến vậy. Muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối khách hàng nên liên hệ đến những nha khoa chuyên nghiệp và uy tín. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình thẩm mỹ răng.

quy trình niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng mắc cài đảm bảo an toàn

NÊN ĐẾN NHA KHOA NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN?

Niềng răng mắc cài là phương án thẩm mỹ răng không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Trước sự quan tâm của khách hàng, các nha khoa cung cấp dịch vụ này ngày càng mọc lên nhanh chóng. Muốn niềng răng đạt hiệu quả cao cũng như an toàn tuyệt đối khách hàng nên đến với những nha khoa uy tín. Không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều mang đến bạn phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn. Vậy nên ngay từ ban đầu nên xác định được đâu là nha khoa thực sự uy tín.

Thế nào mới là một nha khoa đảm bảo được uy tín? Nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để chọn lựa được nha khoa niềng răng uy tín.

Có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Một trong những vấn đề khách hàng cần phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn nha khoa chính là trình độ bác sĩ. Hiệu quả có đạt được như ý muốn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Với số lượng nha khoa ngày càng tăng cao như hiện nay, không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều đảm bảo được sự chuyên nghiệp của bác sĩ chỉnh nha.

Có rất nhiều nha khoa cho phép cả những bác sĩ tay ngang tiến hành thực hiện chỉnh nha. Điều này không chỉ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng mà còn đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ về sau. Chẳng hạn bạn cũng không muốn gặp phải tình trạng này có đúng không? Hiện nay, chi phí niềng răng không hề thấp. Chính vì vậy hãy tìm đến nơi xứng đáng với số tiền bản thân bỏ ra.

Những nha khoa luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ cho khách hàng rất đáng tin cậy. Hãy đến nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để quá trình thực hiện niềng răng diễn ra an toàn. Hơn hết kết quả đạt được cũng đúng như mong muốn.

phủ sứ nano cho răng

Chú ý đến tay nghề bác sĩ thực hiện quy trình niềng răng mắc cài

Có quy trình niềng răng mắc cài chuẩn

Khách hàng nên tham khảo qua dịch vụ niềng răng của nhiều nha khoa khác nhau. Nên tìm hiểu quy trình niềng răng mắc cài kỹ càng. Cần biết được thực hiện chỉnh nha tại đó có đảm bảo chuyên nghiệp hay không. Thông thường những nha khoa chuyên nghiệp đều lên kế hoạch điều trị chuẩn xác cho từng khách hàng. Đồng thời, sau quá trình thăm khám sẽ tư vấn đến khách hàng cách điều trị phù hợp.

Thông thường những nha khoa chuyên nghiệp đều có sẵn quy trình niềng răng. Khách hàng có thể chủ động yêu cầu tham khảo qua quy trình trước khi quyết định có nên thực hiện hay không. Niềng răng an toàn cần phải đảm bảo đầy đủ các bước bên trên. Quan tâm đến vấn đề này để chắc chắn niềng răng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài 2 vấn đề cần phải đặc biệt lưu ý bên trên, khách hàng còn nên quan tâm đến cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị kỹ thuật. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh quy trình niềng răng mắc cài để bạn có được những trải nghiệm thật tốt.

bác sĩ chuyên môn cao

Tìm hiểu qua quy trình niềng răng mắc cài của nha khoa

THỜI GIAN HOÀN THÀNH QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ BAO LÂU?

Giữa niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, thời gian điều trị sẽ có sự khác nhau. Thông thường với lực kéo của dây cung mắc cài, việc đưa răng về đúng vị trí như mong muốn thực hiện một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy kết quả điều trị cũng đạt được nhanh chóng. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp theo đúng như ý muốn.

Thông thường, quá trình chỉnh nha sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm (tùy theo mức độ nặng nhẹ của răng khách hàng). Đối với niềng răng mắc cài nếu tuân thủ theo đúng liệu trình, có thể rút ngắn được khoảng từ 1 – 6 tháng điều trị. Đến được với nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng hiệu quả nhất.

quy trình niềng răng mắc cài

Thời gian có thể kéo dài từ 1 – 3 năm

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ TRONG SUỐT QUY TRÌNH THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

Trong suốt quy trình niềng răng mắc cài khách hàng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Có rất nhiều điều bạn cần phải đảm bảo để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất:

 • Trước tiên, khách hàng cần thực hiện theo đúng với những chỉ định của bác sĩ. Đây là vấn đề cần phải đảm bảo để chắc chắn quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục.
 • Hơn hết, khách hàng còn cần chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ vệ sinh răng miệng cần thiết. Chẳng hạn như bàn chải lông mảnh, bàn chải kẽ hay chỉ nha khoa. Thực hiện đánh răng đều đặn mỗi ngày ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.
 • Đồng thời nên chú ý đến thực phẩm sử dụng mỗi ngày. Nên biết được đâu là thực phẩm có lợi và đâu là thực phẩm gây hại đến răng. Qua đó đảm bảo được tình trạng răng miệng tốt nhất.

Với những thông tin bên trên hy vọng bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng mắc cài sứ. Nhanh chóng ghé Nha khoa Thanh tâm để được cung cấp đầy đủ mọi thông tin về dịch vụ này. Hiện nay, niềng răng mắc cài chính là giải đáp tối ưu nhất để bạn khắc phục hiệu quả tình trạng lệch lạc, hô, móm,… trên răng.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất