Niềng Răng Lộn Xộn: 5 Lợi Ích Không Nên Bỏ Lỡ
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
niềng răng lộn xộn

NIỀNG RĂNG LỘN XỘN CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỐT HAY KHÔNG?

Niềng răng lộn xộn được tiến hành như thế nào? Tại sao chúng ta nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt? Cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng lộn xộn có phải là giải pháp tốt nhất tại thời điểm này hay không? Răng lộn xộn là một trong những khuyết điểm trên răng cần được khắc phục kịp thời để cải thiện tính thẩm mỹ. Tuy nhiên mọi người vẫn đang đứng trước phân vân không biết đâu mới là phương án điều trị tốt nhất. Ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng tìm hiểu qua kỹ thuật niềng răng lộn xộn.

NIỀNG RĂNG LỘN XỘN CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỐT?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại không còn mấy xa lạ với chúng ta. Hầu như những khách hàng có nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng đều đã ít nhiều nghe nhắc đến kỹ thuật này. Với việc mang đến rất nhiều tiện lợi cho khách hàng điều trị, niềng răng hiện đang là phương án hoàn hảo nhất để khắc phục các khuyết điểm trên. Thông qua phản hồi của những khách hàng đã từng thực hiện bạn sẽ biết được rằng niềng răng lộn xộn có phải là phương án tốt hay không.

Thông thường, kỹ thuật niềng răng thường định chỉ định cho các tình trạng răng:

 • Răng lệch lạc, khấp khểnh
 • Răng thưa, răng hở kẽ
 • Răng móm
 • Răng hô, vẩu
 • Răng sai lệch khớp cắn,…

Vậy nên đối với tình trạng răng mọc lộn xộn của bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng. Đảm bảo sau khi kết thúc quá trình điều trị bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp đúng như mong muốn. Kỹ thuật niềng răng mọc lệch sẽ mang lại hiệu quả trọn đời, bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng chạy răng về vị trí cũ trên cung hàm. Đối với phương án chỉnh nha niềng răng, bạn có thể dễ dàng khắc phục được hết các trở ngại do tình trạng răng lộn xộn gây ra.

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]

niềng răng lộn xộn

Giải pháp phù hợp nhất

5 LÝ DO NÊN CHỌN PHƯƠNG ÁN NIỀNG RĂNG LỘN XỘN

Bạn có biết lý do vì sao đối với tình trạng răng mọc lộn xộn hầu hết tất cả mọi chuyên gia đều khuyên nên tiến hành niềng răng hay không? Về cơ bản tại thời điểm này có nhiều phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng khác nhau để bạn lựa chọn, tuy nhiên không phải bất kỳ kỹ thuật nào cũng đều tốt. Chẳng hạn như các giải pháp như bọc răng sứ hay dán sứ chỉ có thể điều chỉnh răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, không thể điều trị hiệu quả tình trạng răng lộn xộn quá nhiều. Cùng tìm hiểu qua những lý do nên lựa chọn niềng răng ngay sau đây.

Mang lại hiệu quả điều trị cao

Riêng đối với kỹ thuật niềng răng lộn xộn bạn có thể khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng dù nặng hay nhẹ. Kỹ thuật này được tiến hành như sau:

 • Thông thường đối với tình trạng răng lộn xộn bác sĩ sẽ chỉ định phương án chỉnh nha mắc cài. Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống dây cung mắc cài lên trên bề mặt răng.
 • Sự kết hợp của mắc cài dây cung tạo nên lựa kéo vô cùng mạnh mẽ, giúp dịch chuyển và đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm một cách nhanh chóng.
 • Chính vì vậy, kỹ thuật chỉnh nha mắc cài này giúp bạn khắc phục được hết các tình trạng răng mọc lộn xộn nặng hay nhẹ.
 • Đảm bảo sau khi hoàn thành quá trình niềng răng lộn xộn bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp đúng như ý muốn.
 • Khuôn miệng sẽ trở nên cân xứng và nụ cười của bạn cũng sẽ hoàn hảo hơn. Qua đó lấy lại được sự tự tin trong các hoạt động thường ngày.

niềng răng lộn xộn

Hiệu quả cao

Không xâm lấn răng thật

Một trong những lý do quan trọng khác bạn nên lựa chọn niềng răng lộn xộn chính là phương pháp này không gây xâm lấn đến răng thật:

 • Khi tiến hành niềng răng các bác sĩ không cần phải tiến hành mài răng như phương án bọc răng sứ hay dán sứ Veneer.
 • Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để cố định hệ thống mắc cài dây cung lên trên cung hàm. Đảm bảo không mài nhỏ hay có tác động gì quá lớn gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.
 • Vậy nên khí tiến hành niềng răng lộn xộn bạn không cần phải lo lắng răng gốc sẽ dần trở nên yếu đi về sau.
 • Hiện nay đây chính là giải pháp giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng một cách an toàn, không xâm lấn đến răng thật.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại có khóa là gì?

niềng răng lộn xộn

Không xâm lấn răng thật

Hiệu quả mang lại trọn đời

Một trong những lý do quan trọng khác khách hàng nên lựa chọn niềng răng lộn xộn chính là mang lại hiệu quả trọn đời. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp này:

 • Niềng răng giúp khắc phục hoàn toàn các tình trạng răng mọc lệch lạc lộn xộn trên cung hàm một cách triệt để.
 • Sau quá trình điều trị khách hàng chỉ cần thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ đảm bảo răng sẽ không dịch chuyển về vị trí cũ trên cung hàm.
 • Tính thẩm mỹ của nụ cười sau khi niềng răng lộn xộn rất cao. Bạn hoàn toàn có thể giữ gìn đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc cẩn thận.
 • Bạn chắc hẳn cũng không mong muốn sau khi bỏ ra một số tiền lớn điều trị nhưng không thu lại được kết quả như dự định có đúng không? Nếu vậy niềng răng chính là phương án tốt nhất dành cho bạn tại thời điểm này.

mắc cài kim loại

Niềng răng mang lại hiệu quả trọn đời

Chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng

Một trong những lý do bạn nên lựa chọn niềng răng lộn xộn khác chính là phương án này không gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Về cơ bản, kỹ thuật niềng răng không tác động gì đến răng thật nên các chức năng của răng vẫn được đảm bảo:

 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng những loại thực phẩm mình thích mà không lo răng bị gãy vỡ mẻ.
 • Sau khi tiến hành niềng răng, khả năng ăn nhai sẽ được khôi phục lại hoàn toàn. Khả năng ăn nhai cũng linh hoạt hơn, việc nghiền nhỏ thức ăn sẽ được tiến hành kỹ càng. Như vậy bạn sẽ có thể ngăn chặn những bệnh lý về đường tiêu hóa.
 • Khách hàng sau khi niềng răng lộn xộn cũng sẽ thoải mái hơn khi ăn nhai. Không cần lo lắng tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ trên cung hàm.
 • So với sau khi bọc răng sứ hay dán sứ Veneer, niềng răng lộn xộn đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến khả năng ăn nhai.

niềng răng lộn xộn

Không ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng

Tiếp đến, tại thời điểm này có nhiều giải pháp niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Hiện nay, các loại mắc cài được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau, mỗi kiểu loại đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Các phương án niềng răng sẽ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng:

 • Niềng răng mắc cài kim loại là phương án phù hợp với các khách hàng có mong muốn khắc phục nhanh chóng tình trạng răng mọc lộn xộn. Phương pháp này giúp bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời hiệu quả mang lại vô cùng cao. Hơn nữa, chi phí của niềng răng mắc cài kim loại không cao, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, tính thẩm mỹ của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng vì lộ mắc cài.
 • Niềng răng mắc cài sứ sẽ phù hợp với những hàng đề cao vấn đề thẩm mỹ. Phương án này cũng có thể khắc phục được hết các vấn đề tồn tại trên răng. Tuy nhiên mắc cài sứ rất dễ nứt vỡ khi ăn nhai hay va chạm mạnh. Đặc biệt, chi phí niềng răng lộn xộn bằng mắc cài sứ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Trên đây chính là 5 lý do vì sao bạn nên nhanh chóng tiến hành niềng răng lộn xộn ngay từ bây giờ. Hiện nay, đây chính là giải pháp tối ưu nhất đối với tình trạng răng của bạn. Hãy thực hiện niềng răng lộn xộn càng sớm càng tốt để thu lại được kết quả ưng ý. Hiện nay có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng thẩm mỹ chuyên nghiệp.

niềng răng

Có nhiều lựa chọn tốt dành cho khách hàng

TẠI SAO NÊN NIỀNG RĂNG LỘN XỘN SỚM?

Về cơ bản, răng lộn xộn là một trong những khiếm khuyết tương đối lớn trên răng. Biểu hiện rõ rệt nhất của tình trạng này chính là răng mọc không đều, nằm lệch lạc, sai vị trí, đè lên nhau, không sắp xếp trật tự trên cung hàm… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lộn xộn. Chẳng hạn như: do cung hàm hẹp không đủ diện tích để răng mọc đúng, răng sữa mọc quá sớm và có thể xuất phát từ các thói quen xấu từ nhỏ (Nghiến răng, mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, chống cằm, mím môi trên, cắn môi dưới…)

Việc niềng răng lộn xộn nên thực hiện càng sớm càng tốt để khắc phục hiệu quả các vấn đề sau đây:

 • Thứ nhất, khi răng mọc lộn xộn tính thẩm mỹ của hàm răng sẽ bị giảm sút đáng kể. Chính những chiếc răng nhô ra lùi vào không đúng quy luật để khiến có hàm răng kém đẹp, từ đó tính thẩm mỹ của nụ cười cũng bị giảm sút đáng kể.
 • Thứ hai, chính tình trạng răng mọc lộn xộn đã khiến chúng ta dần trở nên thiếu tự tin trong các hoạt động thường. Khi việc giao tiếp gặp phải rào cản, thành công sẽ rất khó đến với bạn. Khuyết điểm răng mọc lộn xộn thường gây ra rất nhiều mặc cảm, buồn phiền.
 • Thứ ba, khi răng mọc lộn xộn khả năng ăn nhai cũng sẽ bị hạn chế ít nhiều. Khi răng bị lệch khớp cắn lực nhai sẽ vô cùng kém, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghiền nhỏ thức ăn. Vậy nên về lâu dài sẽ kéo theo các bệnh về tiêu hóa dẫn đến các biến chứng làm rối loạn khớp thái dương, đau đầu,…
 • Đặc biệt, tình trạng răng mọc lộn xộn còn khiến cho vấn đề vệ sinh răng miệng gặp phải những vấn đề xấu. Khi không thể loại bỏ được hết các loại mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng, vi khuẩn sẽ hình thành và gây hại trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Trên đây chính là những lý do vì sao bạn nên nhanh chóng tiến hành niềng răng lộn xộn. Hiện nay, đây chính là cách thức tốt nhất để bạn có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về sau. Niềng răng để cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười, giúp bạn dần cảm thấy tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ và 3 ưu điểm vượt trội hiện nay

niềng răng lộn xộn

Niềng răng càng sớm càng tốt

NÊN NIỀNG RĂNG LỘN XỘN Ở ĐÂU?

Kỹ thuật niềng răng lộn xộn giúp bạn phòng tránh được rất nhiều vấn đề xấu. Đó chính là lý do vì sao khi gặp phải khuyết điểm răng miệng này bạn nên nhanh chóng tìm đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Qua đó được bác sĩ tư vấn phương án khắc phục kịp thời. Vậy bạn đã biết nên niềng răng lộn xộn ở đâu mới tốt hay chưa? Kỹ thuật niềng răng lộn xộn tương đối phức tạp, vậy nên hãy tìm đến nha khoa uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất.

Muốn niềng răng lộn xộn đạt hiệu quả cao, khi lựa chọn nha khoa bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên liên hệ đến nha khoa có mức độ uy tín cao trong nghề. Thông thường những nha khoa hoạt động lâu năm là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng.
 • Đồng thời nên tham khảo qua đánh giá của khách hàng. Chỉ nên thực hiện niềng răng lộn xộn tại nha khoa có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng. Những nha khoa đáng tin cậy sẽ nhận được nhiều phản hồi tốt.
 • Thực hiện niềng răng lộn xộn sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn đến với nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Kỹ thuật niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Ngoài ra, vốn kinh nghiệm cũng là yếu tố cần thiết để quá trình niềng răng lộn xộn diễn ra an toàn.
 • Đặc biệt, quá trình niềng răng lộn xộn sẽ nhanh chóng hơn nếu nha khoa đó có sự hỗ trợ của trang thiết bị – công nghệ hiện đại.

Trên đây chính là tất cả những vấn đề bạn cần quan tâm đến khi tìm kiếm nha khoa niềng răng lộn xộn. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp cho răng đang không ngừng tăng cao. Chính vì vậy, số lượng nha khoa cũng tăng nhanh đáng kể để đáp ứng hết mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ của từng nha khoa lại không giống nhau, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xấu. Hiện nay không thiếu điểm đến đáng tin cậy dành cho bạn.

nha khoa niềng răng

Thực hiện tại nha khoa uy tín

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG LỘN XỘN

Về cơ bản, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào mức độ lệch lạc của răng, phương pháp niềng răng khách hàng lựa chọn,… chi phí ở từng trường hợp sẽ có sự khác biệt. Muốn nắm được chi phí niềng răng chính xác bạn nên liên hệ đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Tại thời điểm này, chi phí niềng răng đang dao động trong khoảng từ 20,000,000 VNĐ – 110,000,000 VNĐ. Trong đó:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường: 20,000,000 VNĐ – 30,000,000 VNĐ
 • Niềng răng mắc cài kim loại có khóa (tự buộc): 25,000,000 VNĐ – 35,000,000 VNĐ
 • Niềng răng mắc cài sứ thường: 35,000,000 VNĐ – 45,000,000 VNĐ
 • Niềng răng mắc cài sứ có khóa (tự buộc): 40,000,000 VNĐ – 50,000,000 VNĐ
 • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: 50,000,000 VNĐ – 80,000,000 VNĐ
 • Niềng răng trong suốt không mắc cài: 80,000,000 VNĐ – 110,000,000 VNĐ

chi phí niềng răng

Chi phí ở nhiều mức khác nhau

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất