Nhược Điểm Của Cầu Răng Sứ : 4 Vấn Đề Cần Lưu Ý
Kiến thức răng sứ
nhược điểm của cầu răng sứ

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ? KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Nhược điểm của cầu răng sứ nhiều hơn so với những gì bạn vẫn nghĩ. Mặc dù đây vẫn là một trong những phương án giúp phục hình khuyết điểm mất răng hiệu quả nhưng khi thực hiện, bạn sẽ đối diện với nhiều nguy cơ xấu. Cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu ngay bây giờ để biết được có nên làm cầu răng sứ hay không nhé.

LÀM CẦU RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Cầu răng sứ được biết đến là một trong những kỹ thuật phục hình răng mất khá phức tạp trong nha khoa. Đối với phương án này, các bác sĩ sẽ cần phải tiến hành mài 2 răng kế cận vị trí răng mất tạo trụ, sau đó sử dụng 1 nhịp cầu răng (thường bao gồm 1 răng sứ được kẹp giữa 2 mão sứ) để gắn lên trên. Trong đó:

 • Chiếc răng sứ ở chính giữa sẽ thay thế cho chiếc răng mất.
 • 2 chiếc mão sứ còn lại sẽ gắn trên răng thật có nhiệm vụ làm trụ đỡ cho cầu răng.

Tùy vào số lượng răng mất sẽ quyết định đến việc một nhịp cầu có bao nhiêu răng sứ. Và tất nhiên, những trường hợp mất răng càng nhiều thì số lượng răng cần mài để tạo trụ sẽ càng tăng. Phương án này sẽ không được chỉ định cho các trường hợp mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm. Như vậy bạn cũng đã thấy, cầu răng sứ không phải là phương án phục hình răng sứ tối ưu.

nhược điểm của cầu răng sứ

Nhược điểm của cầu răng sứ chính là không phù hợp với tất cả khách hàng

CÓ NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ KHÔNG?

Làm cầu răng sứ có tốt không? Tương tự như phương án phục hình răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ cũng có tác dụng phục hồi khả năng ăn nhai cho bệnh nhân lên đến trên 90%. Ngoài ra, tính thẩm mỹ thu lại được cũng được đánh giá khá cao. Và bên dưới đây là những thông tin để bạn hiểu rõ hơn về lợi ích khi làm cầu răng sứ:

 • Mức độ thẩm mỹ khá cao: Nhịp cầu răng sứ có màu như răng thật, đảm bảo tính tự nhiên lên đến 90%. Trong trường hợp kỹ thuật gắn cầu răng được thực hiện vừa khít sẽ không phát sinh vấn đề nào xấu, lúc này rất khó để người khác nhận ra rằng bạn lắp cầu răng sứ.
 • Khả năng ăn nhai rất tốt: Những chiếc răng sứ trên cầu răng cũng đảm bảo độ cứng chắc rất tốt, đồng thời còn có khả năng chịu lực cao. Do đó mọi người dùng có thể thoải mái ăn nhai mà không cần phải lo ngại bị vỡ mẻ.
 • Tiết kiệm chi phí đến mức tối đa: Qua khảo sát cho thấy, trồng cầu răng sứ có giá khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu so với kỹ thuật cấy ghép Implant bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên bạn vẫn cần nắm rõ những nhược điểm của cầu răng sứ, như vậy mới dễ dàng quyết định có nên tiến hành phương án này hay không.

nhược điểm của cầu răng sứ

Làm cầu răng vẫn có thể ăn nhai bình thường

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Bắc cầu răng sứ được biết đến là phương án phục hình răng mất, cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì cầu răng sứ còn tồn tại một số nhược điểm:

Hạn chế đối tượng sử dụng

Một thông tin bạn cần nắm rõ chính là cầu răng sứ chỉ phù hợp với những bệnh nhân bị mất từ một đến hai chiếc răng trên cung hàm. Điều kiện cần để có thể tiến hành phương án này chính là những răng liền kề đó phải còn chắc khỏe. Thông thường những khách hàng bị mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm sẽ không được chỉ định bắc cầu răng sứ.

Ảnh hưởng các răng kế cận

Theo đánh giá của các chuyên gia, mức độ xâm lấn rất cao chính là nhược điểm của cầu răng sứ mà khách hàng cần để tâm đến. Điều này bắt nguồn từ việc cần phải mài 2 răng kế cận để làm trụ đỡ cho răng chính nên khi làm 1 răng sẽ ảnh hưởng đến các răng khác. Vì thế, mỗi khách hàng đều cần phải cân nhắc việc có nên làm cầu răng sứ hay không.

nhược điểm của cầu răng sứ

Nhược điểm của cầu răng sứ chính là làm 1 răng nhưng lại ảnh hưởng đến cả 2 răng kế cận.

Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Một trong những nhược điểm của cầu răng sứ khác chính là không phục hồi được chân răng đã mất. Đó chính là lý do vì sao kỹ thuật này không thể ngăn cản quá trình tiêu xương hàm – hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng lâu ngày. Về lâu dài sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị lão hóa nhanh chóng.

Tuổi thọ sử dụng không cao

Những chiếc cầu răng sứ dường như chỉ có thể tồn tại từ 7 – 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt quan tâm đến khâu chăm sóc răng miệng tốt, kỹ càng và tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ thì hoàn toàn có thể sử dụng lâu hơn.

nhược điểm của cầu răng sứ

Nhược điểm của cầu răng sứ chính là có thể gây ảnh hưởng đến các răng kế cận

❃ ❃ Xem thêm: Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mà ai cũng nên biết

TRỒNG RĂNG IMPLANT KHẮC PHỤC NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi nắm rõ những nhược điểm của cầu răng sứ bạn chắc hẳn cũng đã có được lựa chọn dành riêng cho mình rồi phải không? Hiện tại, cấy ghép Implant là lựa chọn tối ưu nhất dành cho những khách hàng mất răng. Kỹ thuật này dường như khắc phục được hết những nhược điểm của cầu răng sứ.

Với phương pháp cấy ghép Implant, các bác sĩ sẽ dùng trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, đợi một thời gian cho đến khi trụ Implant tích hợp tốt vào xương hàm (khoảng 3-6 tháng) sẽ làm chụp răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Tiến hành trồng răng Implant sẽ mang lại những lợi ích nổi bật sau:

 • Trụ Implant được cắm trực tiếp vào trong xương hàm sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm
 • Cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật, cải thiện đến 98% khả năng ăn nhai
 • Hình dáng, màu sắc tương đồng với răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao
 • Răng được trồng cố định, thuận tiện cho việc vệ sinh
 • Độ bền cao, hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời

nhược điểm của cầu răng sứ

Kỹ thuật cấy ghép Implant khắc phục được hết những nhược điểm của cầu răng sứ

Theo đánh giá của các chuyên gia răng miệng hàng đầu, trồng răng Implant dường như không tồn tại bất kỳ nhược điểm nào cả. Chúng không gây hại cho sức khỏe bệnh nhân và cũng không gây khó chịu khi sử dụng. Đó chính là lý do vì sao đây chính là phương án phục hình răng mất tối ưu nhất hiện tại.

❃ ❃ Xem thêm: Những tác hại của răng sứ kim loại

nhược điểm của cầu răng sứ

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất