Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ Là GÌ? 3 Vấn Đề Đáng Ngại
Kiến thức răng sứ
nhược điểm của bọc răng sứ

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ? CÓ ĐÁNG NGẠI KHÔNG?

Nhược điểm của bọc răng sứ là gì? Những vấn đề này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Nhược điểm của bọc răng sứ là gì đang là thông tin rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều đã ít nhiều nghe nhắc đến phương án thẩm mỹ răng sứ. Tại thời điểm này, đây chính là một trong những giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật, bọc răng sứ vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ là phương án thường được chỉ định cho trường hợp răng sứt, vỡ, mẻ, răng nhiễm màu hay các trường hợp răng thưa, móm, răng lệch lạc,.. nhẹ. Giải pháp này giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp với độ chắc khỏe cao. Bọc răng sứ không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn khôi phục lại chức năng ăn nhai của răng. Hiệu quả giải pháp này mang lại tương đối nhiều, tuy nhiên sau khi bọc răng sứ bạn sẽ thường gặp phải những vấn đề sau.

Răng thật bị xâm lấn

Nhược điểm của bọc răng sứ tiếp đến chính là gây xâm lấn răng thật. Về cơ bản, bọc răng sứ cần phải tiến hành mài răng để có thể bọc mão sứ bên ngoài. Chính vì vậy không thể bảo tồn được răng thật tối đa. Đây chính là một trong những hạn chế lớn nhất của kỹ thuật bọc răng sứ. Sau khi thực hiện bạn sẽ phải đối diện với những vấn đề sau:

 • Lúc này, răng dễ tổn thương hơn. Cấu trúc răng thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hoặc bị va đập mạnh. Thậm chí trong 1 vài trường hợp còn gây sai lệch khớp cắn dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.
 • Đặc biệt, sau khi làm răng sứ răng của bạn sẽ bị ê buốt, vấn đề này gây ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động ăn uống thường ngày.
 • Trong 1 vài trường hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cao, quá trình mài răng có thể chạm đến tủy răng. Trong tình trạng này buộc phải lấy tủy răng dẫn đến răng không còn khỏe như trước.
 • Mức độ xâm lấn nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sĩ. Trong trường hợp bác sĩ không đảm bảo được kỹ thuật thực hiện rất dễ dẫn đến những vấn đề xấu.
 • Mài răng quá nhiều, không đúng kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng và hủy hoại hàm răng của bạn.

nhược điểm của bọc răng sứ

Răng thật bị xâm lấn là nhược điểm của bọc răng sứ

Việc tổn hại đến răng gốc là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện bọc răng sứ. Hiện nay với các dòng răng sứ được chế tác trên công nghệ hiện đại đã giúp giảm thiểu được tỉ lệ mài răng. Vậy nên để phòng tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng bạn nên lựa chọn được loại mão sứ chất lượng và thực hiện tại nha khoa thực sự uy tín.

❃ ❃ ❃ Tại đây: Khi nào nên bọc răng sứ?

Răng trở nên kém nhạy cảm

Nhược điểm của bọc răng sứ đầu tiên cần được nhắc đến chính là khiến cho răng trở nên kém nhạy cảm hơn trước. Tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải. Có thể nói nhược điểm của bọc răng sứ này gây nên rất nhiều trở ngại trong các hoạt động thường ngày. Chẳng hạn như:

 • Khi độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
 • Trong quá trình ăn uống bạn sẽ không cảm nhận được nhiệt độ của thức ăn một cách tốt nhất.
 • Đồng thời, gây khó khăn cho việc đánh giá thức ăn.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ bị tụt lợi do đâu? Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này là gì?

nhược điểm của bọc răng sứ

Răng trở nên nhạy cảm chính là nhược điểm của bọc răng sứ

Có thể nói đây chính là một trong những nhược điểm của bọc răng sứ lớn nhất. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng e ngại thực hiện. Tùy vào từng loại răng sứ, mức độ nhạy cảm sẽ khác nhau. Vậy nên khi bọc răng sứ bạn hãy lựa chọn loại răng thực sự chất lượng. Như vậy sẽ ngăn chặn được những nhược điểm lớn của phương pháp này.

Tuổi thọ không cao như răng thật

Nhược điểm của bọc răng sứ tiếp theo chính là tuổi thọ không cao. Về cơ bản, tùy thuộc vào chất lượng của loại răng sứ và tay nghề của bác sĩ, độ bền của răng sứ sẽ khác nhau. Hầu hết những khách hàng đã từng sử dụng răng sứ đều biết, loại răng sứ dù có cao cấp như thế nào đi chăng nữa cũng không thể sử dụng trọn đời. Dưới đây là những thông tin cụ thể để bạn có thể nắm được tình trạng này:

 • Răng sứ về cơ bản không thể sử dụng vĩnh viễn mà có hạn sử dụng nhất định.
 • Thời gian sử dụng răng sử phụ thuộc phần lớn vào sự lựa chọn cũng như cách chăm sóc của khách hàng.
 • Ngoài ra, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cũng sẽ quyết định đến việc răng sứ sử dụng được bao lâu.
 • Thông thường, tuổi thọ trung bình của các loại răng sứ khoảng 10 – 25 năm.
 • Muốn kéo dài tuổi thọ răng sứ, mỗi khách hàng đều cần chăm sóc răng miệng kỹ càng. Đồng thời phải xây dựng lại chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn với tình trạng răng bọc sứ.

❃ ❃ Xem thêm: Hậu quả bọc răng sứ

nhược điểm của bọc răng sứ

Răng sứ không thể sử dụng trọn đời nên đây chính là nhược điểm lớn

Vốn dĩ có rất nhiều nhược điểm của bọc răng sứ khiến khách hàng cảm thấy e ngại. Tuy nhiên xét trên tổng thể đây vẫn là một trong những phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng cực kỳ hiệu quả. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin trước khi quyết định có nên tiến hành bọc sứ cho răng hay không.

Chi phí đắt đỏ

Nhược điểm của bọc răng sứ cần được nhắc đến tiếp theo chính là chi phí khá cao. Với việc mang lại rất nhiều hiệu quả nội bật, chi phí bọc răng sứ cao vô cùng dễ hiểu. Tùy vào chất lượng của từng dòng sứ, giá thành sẽ có sự khác nhau:

 • Tại thời điểm này, giá các dòng răng toàn sứ đang dao động trong khoảng từ 3,000,000 VNĐ – 9,000,000 VNĐ.
 • Tùy vào số răng cần bọc sứ bạn sẽ tính được chi phí cụ thể.
 • Trong trường hợp khách hàng làm nhiều răng, chi phí thực hiện sẽ vô cùng nhiều.

Tuy nhiên tại thời điểm này trên thị trường vẫn có răng sứ kim loại với giá rẻ để khách hàng lựa chọn. Như chúng ta đã biết “tiền nào của nấy” nên răng sứ kim loại sẽ không giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai cao bằng răng toàn sứ. Hơn nữa, tuổi thọ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Có thể nói, nhược điểm của bọc răng sứ về chi phí luôn là vấn đề gây trở ngại lớn đến khách hàng.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Thanh Tâm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được những nhược điểm của bọc răng sứ. Mặc dù phương pháp này không thực sự hoàn hảo nhưng vẫn là một trong những phương án tối ưu nhất tại thời điểm này để bạn có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười của mình. Chủ động tìm đến các nha khoa chuyên nghiệp để chủ động phòng tránh những nhược điểm của bọc răng sứ.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Tương tự như nhược điểm của bọc răng sứ, làm cầu răng sứ cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể, một số vấn đề mà người làm răng sứ có thể gặp phải như:

 • Răng thật bị xâm lấn nhiều, vì cần phải mài 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng mất để tạo trụ
 • Răng trở nên kém nhạy cảm hơn trước.
 • Tuổi thọ của cầu răng không cao như răng thật, dễ gây hàng loạt các vấn đề như hở chân răng, hôi miệng.
 • Chi phí làm cầu răng khá tốn kém, vì chi phí phục hình 1 răng sẽ được nhân 3 (mất 1 răng phải làm 3 răng).

Bên cạnh những nhược điểm của cầu răng sứ, phương án này vẫn mang đến một vài lợi ích nhất định:

 • Khôi phục tính thẩm mỹ cho nụ cười.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai
 • Thực hiện nhanh chóng, đơn giản, không phải chờ đợi quá lâu.

nhược điểm của bọc răng sứ

Làm cầu răng có mức độ xâm lấn cao

NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Ngoài những nhược điểm của bọc răng sứ như trên, khách hàng còn phải đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Có trường hợp khách hàng bọc răng sứ khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả an toàn nhưng cũng có trường hợp gặp phải những biến chứng xấu. Bọc răng sứ có đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng mão sứ. Vậy nên tùy vào sự lựa chọn của khách hàng hiệu quả sẽ khác nhau.

Nguy cơ răng sứ dễ bị vỡ, nứt, gãy

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thu được lợi nhuận cao, những nha khoa kém uy tín đều chọn sử dụng loại vật liệu sứ trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Đó chính là lý do vì sao chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, những chiếc răng sứ kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị nứt, vỡ dù không có lực tác động mạnh. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của chúng cũng rất kém, vì thế bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi ăn uống.

Viêm nướu, hôi miệng

Nếu chẳng may tìm đến những nha khoa không có nhiều thiết bị, máy móc hiện đại bạn sẽ rơi vào trường hợp lấy dấu và chế tác răng sứ không chính xác. Nên nhớ rằng một khi răng sứ không sát khít với cùi răng sẽ tạo ra khe hở, tạo điều kiện thuận lợi để thức ăn mắc kẹt lại. Đây chính là “tiền đề” cho vi khuẩn có gây hại phát triển, gây hôi miệng, viêm nướu, nhiễm trùng…

nhược điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ kém chất lượng có thể gây viêm nướu

Gây đau đớn và mất thẩm mỹ

Với những chiếc răng sứ kém chất lượng, quý khách hàng có thể nhìn thấy rõ sự xuống cấp của chúng chỉ sau 1 thời gian. Tình trạng thường gặp nhất chính là: màu răng trở nên ố vàng, sẫm màu và quanh nướu sẽ xuất hiện các viền đen. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến răng dễ ê buốt, đau nhức mỗi khi ăn uống.

Hư hại răng thật

Đối với các trường hợp bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm và tay nghề kém, tỷ lệ mài răng thường không chính xác, gây xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc của răng thật, từ đó gây tổn thương tủy răng. Đây chính là nguyên nhân khiến răng thật trở nên rất nhạy cảm và không còn chắc chắn thậm chí hư hại nặng không thể khôi phục.

Muốn khắc phục được hết các nhược điểm của bọc răng sứ bạn nên tìm đến các nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Đến những nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đảm bảo không cần lo ngại các nhược điểm của bọc răng sứ như: răng bị xâm lấn quá nhiều hay răng bị đau nhức, ê buốt.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHA KHOA BỌC RĂNG SỨ UY TÍN

Với những thông tin vừa được chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn cũng đã biết bọc răng sứ có bền không hay có nên bọc răng sứ không? Trong trường hợp có nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười, bạn cần phải ưu tiên tìm đến những nha khoa thực sự uy tín để ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. Bên dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản để bạn có thể lựa chọn được nha khoa bọc sứ chuyên nghiệp.

Tiêu chí đầu tiên:

 • Nha khoa bạn chọn phải công khai được giấy phép hoạt động do Sở Y Tế cấp.
 • Có đầy đủ thông tin để chứng minh nha khoa đủ điều kiện về cơ sở vật vật chất và đội ngũ bác sĩ để thực hiện bọc răng sứ cho khách hàng.

Tiêu chí thứ 2:

 • Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa đó phải có chứng chỉ hành nghề và đã được đào tạo chuyên sâu.
 • Các chuyên gia phải giàu kinh nghiệm và thực hiện thành công nhiều ca bọc sứ.
 • Thái độ làm việc tốt, nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

nhược điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào nha khoa bạn chọn đến

Tiêu chí thứ 3:

 • Những nha khoa uy tín phải có cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại.
 • Tích hợp hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Sở hữu phòng điều trị riêng biệt, khép kín.
 • Tích hợp hệ thống vô trùng hiện đại.

Tiêu chí thứ 4:

 • Răng sứ được sử dụng tại nha khoa phải là loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Vật liệu sứ phải đến từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng.
 • Nha khoa luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng và thẻ bảo hành chính hãng.

Tiêu chí thứ 5:

 • Nha khoa phải luôn sẵn sàng tư vấn rõ ràng về chi phí, báo giá trọn gói, không mập mờ.
 • Không phát sinh chi phí ngoài ý muốn.
 • Có chính sách bảo hành minh bạch, đảm bảo nêu ra đầy đủ quyền lợi của khách hàng.

Mỗi khách hàng đều cần phải thật tỉnh táo, không nên chạy theo những quảng cáo bọc răng sứ giả rẻ trên mạng xã hội. Thay vào đó hãy tự mình tìm hiểu, chọn đến những nha khoa đáp ứng đầy đủ cả 5 tiêu chí trên. Điều này sẽ góp phần đảm bảo kết quả bọc sứ như mong muốn và an toàn cho sức khỏe.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất