Nha khoa Thanh Tâm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ? CÓ ĐÁNG NGẠI KHÔNG?

Nhược điểm của bọc răng sứ là gì đang là thông tin rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều đã ít nhiều nghe nhắc đến phương án thẩm mỹ răng sứ. Tại thời điểm này, đây chính là một trong những giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật, bọc răng sứ vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ là phương án thường được chỉ định cho trường hợp răng sứt, vỡ, mẻ, răng nhiễm màu hay các trường hợp răng thưa, móm, răng lệch lạc,.. nhẹ. Giải pháp này giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp với độ chắc khỏe cao. Bọc răng sứ không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn khôi phục lại chức năng ăn nhai của răng. Hiệu quả giải pháp này mang lại tương đối nhiều, tuy nhiên sau khi bọc răng sứ bạn sẽ thường gặp phải những vấn đề sau.

Răng trở nên kém nhạy cảm

Nhược điểm của bọc răng sứ đầu tiên cần được nhắc đến chính là khiến cho răng trở nên kém nhạy cảm hơn trước. Tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải. Có thể nói nhược điểm của bọc răng sứ này gây nên rất nhiều trở ngại trong các hoạt động thường ngày. Chẳng hạn như:

 • Khi độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
 • Trong quá trình ăn uống bạn sẽ không cảm nhận được nhiệt độ của thức ăn một cách tốt nhất.
 • Đồng thời, gây khó khăn cho việc đánh giá thức ăn.

Có thể nói đây chính là một trong những nhược điểm của bọc răng sứ lớn nhất. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng e ngại thực hiện. Tùy vào từng loại răng sứ, mức độ nhạy cảm sẽ khác nhau. Vậy nên khi bọc răng sứ bạn hãy lựa chọn loại răng thực sự chất lượng. Như vậy sẽ ngăn chặn được những nhược điểm lớn của phương pháp này.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ bị tụt lợi do đâu? Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này là gì?

nhược điểm của bọc răng sứ

Nhược điểm của bọc răng sứ

Răng thật bị xâm lấn

Nhược điểm của bọc răng sứ tiếp đến chính là gây xâm lấn răng thật. Về cơ bản, bọc răng sứ cần phải tiến hành mài răng để có thể bọc mão sứ bên ngoài. Chính vì vậy không thể bảo tồn được răng thật tối đa. Đây chính là một trong những hạn chế lớn nhất của kỹ thuật bọc răng sứ. Sau khi thực hiện bạn sẽ phải đối diện với những vấn đề sau:

 • Lúc này, răng dễ tổn thương hơn. Cấu trúc răng thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hoặc bị va đập mạnh. Thậm chí trong 1 vài trường hợp còn gây sai lệch khớp cắn dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.
 • Đặc biệt, sau khi làm răng sứ răng của bạn sẽ bị ê buốt, vấn đề này gây ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động ăn uống thường ngày.
 • Trong 1 vài trường hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cao, quá trình mài răng có thể chạm đến tủy răng. Trong tình trạng này buộc phải lấy tủy răng dẫn đến răng không còn khỏe như trước.
 • Mức độ xâm lấn nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sĩ. Trong trường hợp bác sĩ không đảm bảo được kỹ thuật thực hiện rất dễ dẫn đến những vấn đề xấu.
 • Mài răng quá nhiều, không đúng kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng và hủy hoại hàm răng của bạn.

Việc tổn hại đến răng gốc là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện bọc răng sứ. Hiện nay với các dòng răng sứ được chế tác trên công nghệ hiện đại đã giúp giảm thiểu được tỉ lệ mài răng. Vậy nên để phòng tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng bạn nên lựa chọn được loại mão sứ chất lượng và thực hiện tại nha khoa thực sự uy tín.

nhược điểm của bọc răng sứ

Răng thật bị xâm lấn là nhược điểm của bọc răng sứ

Tuổi thọ không cao

Nhược điểm của bọc răng sứ tiếp theo chính là tuổi thọ không cao. Về cơ bản, tùy thuộc vào chất lượng của loại răng sứ và tay nghề của bác sĩ, độ bền của răng sứ sẽ khác nhau. Hầu hết những khách hàng đã từng sử dụng răng sứ đều biết, loại răng sứ dù có cao cấp như thế nào đi chăng nữa cũng không thể sử dụng trọn đời. Dưới đây là những thông tin cụ thể để bạn có thể nắm được tình trạng này:

 • Răng sứ về cơ bản không thể sử dụng vĩnh viễn mà có hạn sử dụng nhất định.
 • Thời gian sử dụng răng sử phụ thuộc phần lớn vào sự lựa chọn cũng như cách chăm sóc của khách hàng.
 • Ngoài ra, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cũng sẽ quyết định đến việc răng sứ sử dụng được bao lâu.
 • Thông thường, tuổi thọ trung bình của các loại răng sứ khoảng 10 – 25 năm.
 • Muốn kéo dài tuổi thọ răng sứ, mỗi khách hàng đều cần chăm sóc răng miệng kỹ càng. Đồng thời phải xây dựng lại chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn với tình trạng răng bọc sứ.

Vốn dĩ có rất nhiều nhược điểm của bọc răng sứ khiến khách hàng cảm thấy e ngại. Tuy nhiên xét trên tổng thể đây vẫn là một trong những phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng cực kỳ hiệu quả. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin trước khi quyết định có nên tiến hành bọc sứ cho răng hay không.

nhược điểm của bọc răng sứ

Nhược điểm của bọc răng sứ

Chi phí đắt đỏ

Nhược điểm của bọc răng sứ cần được nhắc đến tiếp theo chính là chi phí khá cao. Với việc mang lại rất nhiều hiệu quả nội bật, chi phí bọc răng sứ cao vô cùng dễ hiểu. Tùy vào chất lượng của từng dòng sứ, giá thành sẽ có sự khác nhau:

 • Tại thời điểm này, giá các dòng răng toàn sứ đang dao động trong khoảng từ 3,000,000 VNĐ – 9,000,000 VNĐ.
 • Tùy vào số răng cần bọc sứ bạn sẽ tính được chi phí cụ thể.
 • Trong trường hợp khách hàng làm nhiều răng, chi phí thực hiện sẽ vô cùng nhiều.

Tuy nhiên tại thời điểm này trên thị trường vẫn có răng sứ kim loại với giá rẻ để khách hàng lựa chọn. Như chúng ta đã biết “tiền nào của nấy” nên răng sứ kim loại sẽ không giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai cao bằng răng toàn sứ. Hơn nữa, tuổi thọ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Có thể nói, nhược điểm của bọc răng sứ về chi phí luôn là vấn đề gây trở ngại lớn đến khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được những nhược điểm của bọc răng sứ. Mặc dù phương pháp này không thực sự hoàn hảo nhưng vẫn là một trong những phương án tối ưu nhất tại thời điểm này để bạn có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười của mình. Chủ động tìm đến các nha khoa chuyên nghiệp để chủ động phòng tránh những nhược điểm của bọc răng sứ.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Thanh Tâm

nhược điểm của bọc răng sứ

Chí phí cao cũng là nhược điểm của bọc răng sứ

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Tương tự như nhược điểm của bọc răng sứ, làm cầu răng sứ cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể, một số vấn đề mà người làm răng sứ có thể gặp phải như:

 • Răng thật bị xâm lấn nhiều, vì cần phải mài 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng mất để tạo trụ
 • Răng trở nên kém nhạy cảm hơn trước.
 • Tuổi thọ của cầu răng không cao như răng thật, dễ gây hàng loạt các vấn đề như hở chân răng, hôi miệng.
 • Chi phí làm cầu răng khá tốn kém, vì chi phí phục hình 1 răng sẽ được nhân 3 (mất 1 răng phải làm 3 răng).

Bên cạnh những nhược điểm của cầu răng sứ, phương án này vẫn mang đến một vài lợi ích nhất định:

 • Khôi phục tính thẩm mỹ cho nụ cười.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai
 • Thực hiện nhanh chóng, đơn giản, không phải chờ đợi quá lâu.

nhược điểm của bọc răng sứ

Làm cầu răng có mức độ xâm lấn cao

3 VẤN ĐỀ THƯỜNG PHÁT SINH KHI THỰC HIỆN BỌC RĂNG SỨ

Ngoài những nhược điểm của bọc răng sứ như trên, khách hàng còn phải đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Có trường hợp khách hàng bọc răng sứ khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả an toàn nhưng cũng có trường hợp gặp phải những biến chứng xấu. Bọc răng sứ có đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng mão sứ. Vậy nên tùy vào sự lựa chọn của khách hàng hiệu quả sẽ khác nhau.

Răng bị cộm cấn

Một trong những tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải sau khi bọc răng sứ chính là răng bị cộm cấn. Tương tự như những nhược điểm của bọc răng sứ, tình trạng này gây ra rất nhiều trở ngại cho khách hàng. Răng bị cộm cấn bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Mão sứ quá dày là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cộm cấn bên trong môi trường khoang miệng.
 • Kỹ thuật mài răng sai cách, không đảm bảo được tỉ lệ chuẩn giữa mão sứ và cùi răng. Khi sự liên kết giữa mão sứ và cùi răng không đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cộm cấn.
 • Bác sĩ gắn mão sứ bị lệch, không đúng theo khớp cắn chuẩn gây khó chịu cho khách hàng.

Hầu hết những vấn đề xấu phát sinh khi thực hiện bọc răng sứ đều phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ phụ trách. Khi răng bị cộm cấn rất nhiều hoạt động thường ngày bị ảnh hưởng:

 • Răng không đúng chuẩn khớp cắn gây khó khăn cho vấn đề ăn nhai. Việc cắn nhai thức ăn không đảm bảo, về lâu dài còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa.
 • Răng cộm cấn cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, nụ cười sẽ không đảm bảo được sự hài hòa nhất định.
 • Không chỉ vậy, tình trạng này còn khiến cho khả năng phát âm bị ảnh hưởng. Lúc này bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong việc học ngoại ngữ.

Bạn thấy đấy, ngoài những nhược điểm của bọc răng sứ nêu trên bạn sẽ còn phải đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Đã có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng bị cộm cấn. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ bị cộm xuất phát từ nguyên nhân nào? Cách xử lý ra sao?

Răng bị cộm cấn

Răng bị cộm cấn

Răng ê buốt, khó chịu

Răng ê buốt khó chịu là tình trạng phát sinh do những nhược điểm của bọc răng sứ gây ra. Tình trạng này cũng tương đối phổ biến, đã có rất nhiều khách hàng phải ảnh về vấn đề này. Bọc răng sứ thường đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải đúng kỹ thuật, chỉnh chu. Tỉ lệ mài răng phải chuẩn xác để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Răng ê buốt, khó chịu thường phát sinh khi:

 • Bác sĩ mài răng quá nhiều, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tủy răng.
 • Kỹ thuật thực hiện sai cách, gây xâm phạm đến răng gốc quá nhiều làm lộ ngà răng.
 • Tủy răng bị hư nhưng không được điều trị một cách triệt để.

Đây là một trong số những nhược điểm của bọc răng sứ rất lớn, gây nên rất nhiều trở ngại trong quá trình sinh hoạt thường ngày. Dưới đây là những tình trạng phổ biến nhất:

 • Răng ê buốt gây khó chịu trong quá trình ăn nhai. Mức độ ê buốt sẽ càng cao hơn khi sử dụng những loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Chính tình trạng đã khiến cho mọi người ngày càng “lười” ăn hơn, vậy nên lâu dần sẽ khiến cho cơ thể thiếu đi dưỡng chất.
 • Tình trạng đau nhức kéo dài khiến cho cơ thể bị suy nhược. Lâu dần sẽ khiến bạn cảm thấy mất sức, ảnh hưởng đến công việc thường ngày.

Nếu không muốn gặp phải tình trạng răng ê buốt khó chịu bạn nên tìm đến các nha khoa bọc răng sứ uy tín. Đặc biệt nên xác định chứng chỉ hành nghề của bác sĩ để đảm bảo không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi thực hiện. Hiện nay không thiếu nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để bạn có thể tiến hành bọc răng sứ an toàn, phòng tránh hiệu quả những nhược điểm của bọc răng sứ.

Răng bị ê buốt

Răng bị ê buốt

Xuất hiện tình trạng đen viền nướu

Một trong những tình trạng cũng đã có rất nhiều phản ánh chính là xuất hiện tình trạng đen viền nướu. Tuy nhiên vấn đề này bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh. Thông thường những khách hàng gặp phải tình trạng này là do sử dụng những dòng răng sứ kém chất lượng. Trên thị trường hiện nay bao gồm 2 dòng răng sứ chính: sứ kim loại và răng toàn sứ. Việc sử dụng răng toàn sứ chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đen viền nướu:

 • Những dòng răng sứ kim loại đều có độ bền không cao. Trong quá trình sử dụng thường phát sinh nên rất nhiều vấn đề xấu.
 • Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng răng kim loại sẽ tạo nên phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng gây đen viền nướu.
 • Tình trạng này gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, khiến nhiều khách hàng cảm thấy ngại giao tiếp.

Răng sứ kim loại có giá thành thấp vậy nên rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng loại răng này. Tuy nhiên, loại răng sứ này vẫn còn tồn tại rất nhiều nhược điểm xấu. Vậy nên bạn hãy tham khảo kỹ càng và lựa chọn sử dụng răng toàn sứ chất lượng cao:

 • Răng toàn sứ có tính thẩm cao, sở hữu nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật.
 • Mức độ tương thích của răng toàn sứ rất cao, không lo bị đen viền nướu sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng.
 • Hơn nữa, tuổi thọ của răng toàn sứ tốt, khách hàng có thể sử dụng lâu dài.
 • Đặc biệt, với độ cứng chắc cao của răng toàn sứ khách hàng có thể ăn nhai thoải mái hơn.

Trên đây chính là những vấn đề bạn sẽ phải đối diện khi bọc răng sứ kém chuyên nghiệp. Muốn khắc phục được hết các nhược điểm của bọc răng sứ bạn nên tìm đến các nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Đến những nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đảm bảo không cần lo ngại các nhược điểm của bọc răng sứ như: răng bị xâm lấn quá nhiều hay răng bị đau nhức, ê buốt.

Bọc răng sứ bị đen

Bọc răng sứ bị đen viền nướu

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và nha khoa chúng tôi sở hữu 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ bọc răng sứ, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm” không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về nhược điểm của bọc răng sứ.

5/5 - (1 phiếu bầu)
Share

Bài viết liên quan