Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
nhổ 2 răng khôn cùng lúc

NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? Có nên thực hiện hay không? Nhổ răng khôn luôn là nỗi sợ hãi của nhiều khách hàng.

NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ NÊN KHÔNG?

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng mọc trên khung hàm. Khác với những chiếc răng thông thường, chiếc răng này khi mọc lên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ khiến cho nướu sưng tấy. Vấn đề này ảnh hưởng đến chân răng lân cận và cản trở nhiều hoạt động hàng ngày. Đối với các tình trạng răng mọc sai lệch khách hàng nên nhanh chóng nhổ bỏ. Đây chính là cách tốt nhất để khách hàng bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của bản thân tốt nhất.

Nhổ răng là một tiểu phẫu không quá phức tạp, tuy nhiên đối với nhổ răng khôn những nguy hiểm vẫn luôn tồn tại. Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều nên nhổ 2 răng cùng lúc. Thông thường theo như lời khuyên của các chuyên gia, khách hàng nên nhổ lần lượt từng răng. Tuy nhiên không thiếu trường hợp những khách hàng vẫn có thể tiến hành nhổ nhiều răng khôn cùng lúc. Tùy từng khách hàng bác sĩ sẽ tư vấn nên hay không nên nhổ.

Trước khi thực hiện bạn nên đến với bệnh viện Răng Hàm Mặt hoặc những nha khoa thực sự uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng răng. Khi đã nắm được kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể đến từng khách hàng. Nếu đạt đủ điều kiện bạn vẫn có thể tiến hành nhổ bỏ 2 răng số 8 cùng lúc. Trong trường hợp không đảm bảo yêu cầu về sức khỏe khách hàng không nên cố chấp thực hiện.  

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Không phải khách hàng nào cũng đều có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc

NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Trong trường hợp nếu 2 chiếc răng số 8 nằm cùng vị trí, cùng hướng có thể nhổ cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian điều trị. Đồng thời đảm bảo mức độ lành thương tốt nhất. Ngược lại, nếu 2 chiếc răng số 8 nằm ở những vị trí khác nhau khách hàng cần cân nhắc thật kỹ về việc có nên nhổ 2 răng cùng lúc hay không. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc nằm khác vị trí cùng lúc không chỉ gia tăng mức độ nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Đó chính là lý do vì sao mọi khách hàng đều cần phải cẩn thận.

Mỗi khách hàng đều cần phải chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân. Đây chính là yếu tố quyết định đến chính đến vấn đề an toàn khi nhổ răng khôn. Đối với những khách hàng có sức khỏe tốt, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức mà không do dự. Nhổ răng kịp thời là cách tốt nhất để loại bỏ những hiểm họa khôn lường do răng khôn gây ra. Tránh để những biến chứng nguy hiểm xảy ra về sau.

Khách hàng vẫn có thể thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc khi đảm bảo được những yếu tố bên trên. Ngoài ra chỉ nên thực hiện khi đảm bảo được trình độ của đội ngũ bác sĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên chúng ta nên nhổ từng cái răng khôn. Điều này sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn. Khách hàng nên đợi lành thương mới nhổ cái tiếp theo.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM KHI NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC

Quy trình nhổ răng khôn không hề đơn giản. Nếu tìm hiểu qua chắc hẳn bạn cũng đã biết rất nhiều khách hàng gặp phải biến chứng xấu. Vậy nên nếu răng khôn không gây ảnh hưởng xấu, khách hàng không cần nhổ bỏ. Nhổ 1 răng cũng đã không thể đảm bảo được vấn đề an toàn. Khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc mức độ nguy hiểm sẽ càng cao hơn. Trong trường thực hiện sai phương pháp, không chỉ tình trạng răng miệng bị ảnh hưởng và sức khỏe còn bị đe dọa.

Đối với từng tình trạng răng và sức khỏe của khách hàng mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau. Trong từng trường hợp cụ thể cần có sự thăm khám của bác sĩ. Sau quá trình chụp phim, phân tích mới xác định có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn đến khách hàng phương hướng điều trị hiệu quả. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khách hàng nên đến với những bệnh viện lớn nhổ răng khôn. Tránh đến những cơ sở thiếu uy tín, vì như vậy rất có thể dẫn đến những biến chứng xấu.

Chỉ cần kiểm tra cẩn thận, xác định rõ tình trạng răng miệng, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ không quá nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy nên khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng. Trong trường trường răng mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe răng miệng khách hàng nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Điều này giúp ngăn chặn kịp thời những bệnh lý phát sinh về sau.

❃❃❃ Xem thêm: Răng khôn bị sâu vỡ có 3 nguyên nhân chính là gì?

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Tùy từng trường hợp nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm hay không

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC?

Mỗi khách hàng đều luôn quan tâm rất nhiều đến vấn đề an toàn khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Vậy làm thế nào để có thể an tâm nhổ răng khôn? Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều nắm được thông tin này. Mỗi khách hàng trước khi tiến hành nhổ răng khôn cần phải quan tâm đến những vấn đề sau đây.

Những vấn đề cần chuẩn bị

Theo kinh nghiệm chung, khách hàng nên nhổ răng khôn vào buổi sáng. Lúc này khách hàng nên ăn uống vừa đủ không quá no. Đồng thời nên chuẩn bị để có tâm lý thoải mái khi thực hiện. Nhổ răng vào buổi sáng sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn tốt nhất. Bác sĩ sẽ  kiểm soát, xử lý kịp thời các tình huống, biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời nhổ răng vào buổi sáng tình trạng máu đông sẽ tốt hơn.

Trên thực tế, quá trình nhổ răng khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức. Thông thường, trước khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ vệ sinh làm sạch răng miệng và gây tê cục bộ. Đó chính là lý do vì sao bạn sẽ không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê cơn ê buốt đau nhức sẽ xuất hiện. Mỗi khách hàng cần thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe trước  khi thực hiện. Trước khi nhổ răng mỗi khách hàng đều cần phải chụp phim. Chỉ khi đáp ứng được hết mọi điều kiện bác sĩ mới có thể an tâm thực hiện.

Sau khi nhổ răng thường xuất hiện trạng thái choáng váng. Vậy nên mỗi khách hàng cần đưa người thân đi theo. Trong những trường hợp không thể tự đi lại sẽ có người hỗ trợ. Điều này vô cùng cần thiết. Thậm chí nhiều khách hàng phải mất đến cả ngày mới có thể lấy lại được cân bằng. Đưa người thân đi theo bạn sẽ chủ động được thời gian đi lại.

chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị tâm lý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn

Không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đảm bảo được vấn đề an toàn khi nhổ răng khôn và đặc biệt là nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Khách hàng cần phải lưu ý đến khâu lựa chọn địa chỉ nhổ răng. Rất nhiều trường hợp quá trình nhổ răng khôn không đảm bảo kỹ thuật dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn có thể dẫn đến tử vọng. Đó chính là lý do vì sao việc tìm kiếm được địa chỉ nhổ răng uy tín vô cùng quan trọng. Dịch vụ nha khoa đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, tuy nhiên rất ít trong số đó đảm bảo được tính chuyên nghiệp.

Thông thường khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc khách hàng nên chọn đến với bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Ca tiểu phẫu được thực hiện bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Nhổ răng khôn tại bệnh viện vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tốt nhất. Những bác sĩ tại đây luôn biết cách tạo được lòng tin nơi khách hàng. Giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra suôn sẻ, thành công.

Nếu lựa chọn nhổ 2 răng khôn cùng lúc ở ngoài, khách hàng nên liên hệ đến những nha khoa có độ uy tín cao. Trước khi thực hiện cần xác định được trình độ chuyên môn của bác sĩ. Đồng thời cần xác định được hệ thống phòng vô trùng của nha khoa đó có đảm bảo hay không. Đây chính là những yếu tố quyết định đến vấn đề an toàn khi nhổ răng khôn. Tránh để những bác sĩ tay ngang thực hiện nhổ răng.

nên đến nha khoa uy tín

Nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc tại bệnh viên hoặc những nha khoa uy tín

Lưu ý sau khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Sau khi nhổ răng khôn có rất nhiều vấn đề khách hàng cần phải đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc chăm sóc đúng cách, khách hàng còn nên kiêng cữ một số loại thức ăn dễ gây kích ứng. Lưu ý đến những vấn đề sau đây nhằm rút ngắn thời gian lành thương:

 • Sau thời gian nhổ răng 24h đồng hồ, khách hàng có thể vệ sinh răng miệng như bình thường. Tuy nhiên, tránh đưa bàn chải đến vùng phẫu thuật. Ngăn chặn những tác động mạnh có thể làm xước nướu, chảy máu.
 • Nên thường xuyên dùng nước muối sinh lý loại bỏ những mảng bám thức ăn bên trong môi trường khoang miệng. Đặc biệt là khi chúng rơi vào vùng răng vừa nhổ. Lưu ý 6 tiếng sau khi nhổ răng khách hàng mới được phép sử dụng nước muối. Không tự ý sử dụng nước muối tự pha tại nhà.
 • Trong khoảng thời gian đầu khách hàng nên tránh các loại thức ăn cứng, dai. Thay vào đó nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, được nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn.
 • Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tránh khạc nhổ, không chọc tay vào vị trí vết thường. Tuân thủ những vấn đề này sẽ giảm thiểu được những cơn đau nhức cũng như phòng tránh trường hợp cục máu đông bị vỡ.
 • Tuân thủ quay lại kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ, cắt chỉ (nếu có) sau khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc.

KẾT LUẬN

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng nên đến ngay bệnh viện hay nha khoa uy tín để xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Trong trường hợp sức khỏe đảm bảo, bạn sẽ được tư vấn phương hướng điều trị nhổ răng phù hợp.

Mỗi khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề nêu trên để nhổ răng an toàn. Không nên cố chấp thực hiện nếu sức khỏe không thực sự tốt. Ngay từ bây giờ mỗi khách hàng nên tìm đến những nha khoa, bệnh viện uy tín để được kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng đều đảm bảo được vấn đề an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn về vấn đề có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất