Mắc Cài Sứ Thường: 4 Ưu Điểm Nổi Bật Khi Sử Dụng
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
mac-cai-su-thuong

MẮC CÀI SỨ THƯỜNG LÀ GÌ? THỜI GIAN THỰC HIỆN THẾ NÀO?

Mắc cài sứ thường là một trong những khí cụ chỉnh nha có độ phổ biến rất cao. Đây chính là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng.

Mắc cài sứ thường chính là loại khí cụ chỉnh nha được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những hiệu quả mà loại mắc cài này mang đến cũng thực sự rất tuyệt vời. Ngay bây giờ hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu thêm về mắc cài sứ thường nhé.

MẮC CÀI SỨ THƯỜNG LÀ GÌ?

Cấu tạo của mắc cài sứ với mắc cài kim loại tương đối giống nhau. Điểm khác biệt ở đây chính là chất liệu cấu tạo nên mắc cài. Đây là loại mắc cài được chế tạo từ chất liệu sứ. Thông thường được cố định với dây cung bên trên bề mặt răng bằng thun chỉnh nha.

Dạng mắc cài này đã cải thiện hầu hết các nhược điểm của mắc cài kim loại nên đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mang lại rất cao. Giúp khách hàng khắc phục các khuyết điểm răng nhanh chóng an toàn. Hiện nay là một trong những phương án chỉnh nha rất được ưa chuộng.

mắc cài răng sứ thường

Mắc cài sứ

SỬ DỤNG MẮC CÀI SỨ THƯỜNG TIỆN LỢI RA SAO?

Bạn có muốn biết mắc cài sứ này có thực sự tốt hay không? Trước hết hãy nhanh chóng tham khảo qua những tiện lợi dạng mắc cài này mang đến. Qua đó tìm được đáp án cho chính câu hỏi của mình.

Mắc cài sứ thường đảm bảo tính thẩm mỹ

So với mắc cài kim loại, mắc cài sứ đã có sự cải tiến vượt trội về tính thẩm mỹ. Với chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng nên giảm thiểu được vấn đề lộ mắc cài. Khách hàng sẽ không cảm thấy thiếu tự tin như phương pháp niềng răng truyền thống. Thoải mái thể hiện cá tính của bản thân. Tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống lẫn công việc.

Đây chính là một trong những lý do ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ thì hãy lựa chọn phương án chỉnh nha này. Đảm bảo hiệu quả đạt được vượt ngoài mong muốn của bạn. Mắc cài sứ luôn được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

mắc cài răng sứ thường

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Sử dụng mắc cài sứ thường an toàn

Vấn đề an toàn trong quá trình niềng răng mắc cài sứ luôn được đảm bảo. Dạng mắc cài này đã được chế tác cải thiện tối đa những nhược điểm của mắc cài kim loại. Giảm thiểu những tác động xấu của mắc cài đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng xuống mức thấp nhất. Giúp khách hàng không còn cảm thấy đau nhức hay vướng víu trong quá trình đeo niềng.

Hơn hết chất liệu sứ còn vô cùng lành tính. Cam kết không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến vấn đề răng miệng. Quá trình ăn uống không xảy ra kích ứng cũng như bất kỳ phản ứng hóa học nào cả. Vậy nên khách hàng không cần lo lắng bất kỳ điều gì trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là một trong những phương án khắc phục các nhược điểm răng hiệu quả dành cho bạn.

mac cai su thuong 5

Đảm bảo an toàn

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Với chất liệu sứ có độ trơn sẽ giảm thiểu được quá trình bám dính của thức ăn. Chính vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng của khách hàng được thực hiện tương đối đơn giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ được hết các loại mảng bám còn sót lại. Đồng thời ngăn chặn thành công những loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường răng miệng. Qua đó góp phần giúp hiệu quả chỉnh nha đạt được cao hơn.

mac cai su thuong 6

Vấn đề vệ sinh răng miệng mắc cài sứ thường được cải thiện đáng kể

Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ thường cao

Hiệu quả chỉnh nha mà loại mắc cài này mang lại vô cùng đảm bảo. Là phương pháp khắc phục hiệu quả cả những khuyết điểm răng nặng nhẹ. Chẳng hạn như các trường hợp:

 • Răng hô, răng móm, răng thưa,…
 • Răng khấp khểnh, lệch lạc,…
 • Trường hợp sai khớp cắn.

mắc cài sứ thường

Mắc cài sứ thường mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ THƯỜNG PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Trên thực tế chẳng một ai có thể trả lời chính xác thời gian niềng răng hiệu quả là bao lâu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này. Chính vì vậy thời gian chỉnh nha hoàn thành ở từng khách hàng sẽ có sự khác nhau. Vậy đâu là những yếu tố quyết định đến quá trình điều trị? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng khách hàng

Yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian điều trị chính là tình trạng răng miệng của khách hàng. Hiệu quả niềng răng mức cài sứ thường nhanh hay chóng phụ thuộc phần lớn vào mức độ lệch lạc của hàm răng. Đối với những trường hợp răng lệch lạc nặng thời gian đeo niềng sẽ kéo dài hơn. Trong khi đó những khách hàng có trường hợp răng bị xô lệch nhẹ thì chỉ cần đeo niềng trong khoảng thời gian ngắn.

Đồng thời, trường hợp những khách hàng gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… thời gian chỉnh nha cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vấn đề này còn phụ thuộc vào quá trình điều trị các bệnh lý nêu trên bao lâu mới hiệu quả. Vậy nên không thể khẳng định thời gian hoàn thành niềng răng là bao lâu. Thông thường qua quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định được tình trạng răng của khách hàng. Sau đó lập nên phác đồ điều trị chính xác cho từng khách hàng.

mắc cài sứ thường

Tùy thuộc từng tình trạng răng của khách hàng

Tùy thuộc vào độ tuổi người điều trị

Sự ổn định của xương hàm ở từng khách hàng sẽ có sự khác nhau. Đây chính là lý do vì sao hiệu quả chỉnh nha sẽ chậm hay nhanh tùy thuộc vào từng độ tuổi. Thông thường khi tuổi càng trẻ việc chỉnh nha lại càng đạt hiệu quả tốt hơn. Theo nghiên cứu độ tuổi vàng để thực hiện niềng răng chính là giai đoạn 18 – 19 tuổi. Tuy nhiên đây là một phương án thẩm mỹ răng có độ phổ biến cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, lứa tuổi. Bạn có thể bắt đầu chỉnh nha từ 9 tuổi (trong trường hợp nặng có thể bắt đầu sớm hơn).

Thông thường các bác sĩ thường khuyên nên thực hiện chỉnh nha sớm. Lúc này xương hàm còn mềm nên dễ điều chỉnh theo ý muốn. việc đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm được tiến hành một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu thực hiện quá sớm, khi xương hàm chưa có sự ổn định cao răng rất dễ dịch chuyển về vị trí cũ. Càng lớn tuổi thời gian chỉnh nha sẽ lại càng kéo dài. Để đạt được kết quả như mong muốn khách hàng cần phải có sự kiêng nhẫn nhất định.

mắc cài sứ thường

Tùy thuộc vào từng lứa tuổi

Tùy thuộc vào phác đồ điều trị

Một trong những yếu tố qua trọng khác chính là phác đồ điều trị mà nha khoa đưa ra. Qua trình thăm khám xác định tình trạng răng và lựa chọn phương án thẩm mỹ vô cùng quan trọng. Đến những nha khoa đảm bảo được uy tín, sự chuyên nghiệp bạn sẽ được thực hiện chỉnh nha nhanh chóng. Đồng thời kết quả đạt quả đạt được vô cùng cao. Những bác sĩ chuyên môn cao luôn đưa ra những phương án tốt nhất dành cho khách hàng.

Hơn hết khi được cung cấp mắc cài, dây cung chất lượng quá trình chỉnh nha sẽ được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn. Như vậy bạn sẽ điều chỉnh răng đều đẹp nhanh chóng. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn chỉnh nha tại những nha khoa thực sự uy tín. Có rất nhiều điểm đến uy tín để bạn lựa chọn tại thời điểm này.

quy trình niềng răng tại nha khoa thanh tâm

Tùy thuộc vào quy trình điều trị mắc cài sứ thường

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA MẮC CÀI SỨ THƯỜNG VÀ MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC

Bạn đang thắc mắc về điểm khác biệt giữa mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc? Trên thực tế cả 2 dạng mắc cài này tương đối giống nhau. Tuy nhiên, mắc cài sứ tự buộc có nhiều cải tiến hơn hẳn so với mắc cài sứ thường. Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

TIÊU CHÍ SO SÁNH

MẮC CÀI SỨ THƯỜNG

MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC

ĐẶC ĐIỂM – Mắc cài sứ thường được cấu tạo từ chất liệu sứ lành tính.
– Được cố định với dây cung bằng thun chỉnh nha trên bề mặt răng.
– Chất liệu cấu tạo của mắc cài sứ tự buộc tương tự như mắc cài sứ thường.
– Tuy nhiên thay vì được cố định bằng thun chỉnh nha, loại mắc cài đây đã được chế tác thêm hệ thống thanh trược tự động.
VẤN ĐỀ VỆ SINH – Giảm thiểu được lượng thức ăn bám dính trên mắc cài hiệu quả hơn so với mắc cài kim loại sứ.
– Tuy nhiên vẫn tốn khá nhiều thời gian để làm sạch hết mọi kẽ răng. Đặc biệt là giữa thun chỉnh nha, mắc cài với dây cung.
– Hạn chế được khả năng bám dính thức ăn trên mắc cài tốt nhất.
– Chính vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng luôn được tiến hành một cách dễ dàng. Rất nhanh chóng khách hàng đã có thể loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại.
ĐỘ BỀN – Mắc cài sứ thường rất dễ vỡ khi va chạm mạnh.
– Khách hàng cần cố gặng hạn chế tối đa những va chạm mạnh. Đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến mắc cài.
– Độ bền và chắc của mắc cài sứ tự buộc cao hơn so với mắc cài sứ thường.
– Vấn đề ăn uống của khách hàng sẽ được thực hiện thoải mái hơn. Không lo sứt vỡ trong quá trình ăn uống.
HIỆU QUẢ – Việc sử dụng thun chỉnh nha để cố định nên mắc cài rất dễ bị bung. Làm gián đoạn quá trình chỉnh nha.
– Khi dây thun bị giãn khách hàng cần nên nha khoa để điều chỉnh. Chỉnh vì thời gian chỉnh nha sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
– Với sự xuất hiện của thanh trượt thay thế thun chỉnh nha giúp quá trình niềng răng diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn.
– Chính vì vậy kết quả điều trị đạt được nhanh chóng. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp theo đúng với mong muốn ban đầu.
CHI PHÍ – Niềng răng mắc cài sứ có chi phí không phải quá rẻ nhưng lại ở mức ổn định.
– Phù hợp với điều kiện của phần lớn khách hàng.
– Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự tự buộc cao hơn so với mắc cài sứ thường.
– Tuy nhiên phù hợp với những ưu điểm của mắc cài này

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra điểm khác biệt giữa hai loại mắc cài này rồi có đúng không? Tại thời điểm này cả 2 phương án này đều là lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Cả 2 đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên hãy nhanh chóng lựa chọn phương án tốt nhất dành cho mình.

mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu được mắc cài sứ thường có thực sự tốt hay không? Để có thể hiểu rõ hơn về loại mắc cài này, hãy nhanh chóng ghé đến nha khoa Thanh Tâm. Với bác sĩ chuyên môn cao bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất