Lấy tủy răng xong vẫn đau có phải là tình trạng phổ biến?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
lấy tủy răng xong vẫn đau

LẤY TỦY RĂNG XONG VẪN ĐAU CÓ PHẢI LÀ TÌNH TRẠNG PHỔ BIẾN?

Lấy tủy răng xong vẫn đau có phải là tình trạng phổ biến không? Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Muốn phòng tránh và có cách khắc phục hiệu quả..

Lấy tủy răng xong vẫn đau nhức là dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên rất nhiều người lại không hề lưu ý đến vấn đề này. Nếu gặp phải tình trạng tương tự bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục để không phát sinh nên vấn đề xấu.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LẤY TỦY RĂNG

Ai trong chúng ta đều biết tủy răng là bộ phận quan trọng đối với sự sống của răng. Vậy nên việc lấy tủy chỉ được thực hiện trong những tình huống bắt buộc. Thông thường bạn sẽ cần phải lấy tủy răng nếu vi khuẩn phát triển, xâm hại vào đến tủy răng. Lấy tủy răng chính là quy trình nhằm loại bỏ những phần mô tủy răng bị chết, viêm nhiễm hoặc hoại tử. Bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận để lấy hết toàn bộ dịch tủy chết. Sau đó sẽ tạo hình và trám bít lại để ngăn chặn tình trạng viêm tủy răng tái phát.

Tại sao răng bị viêm tủy? Không chỉ một mà có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủy răng bị ảnh hưởng xấu. Nếu gặp phải một trong những trường hợp sau đây, bạn cần phải tiến hành điều trị tủy để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất:

 • Các tình trạng răng bị nứt gãy, vỡ lớn,… rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công ngà răng.
 • Tình trạng răng sâu nặng hoặc bị mắc các bệnh lý răng miệng tiến triển đến giai đoạn nặng.

Trong trường hợp khi tủy răng đã chết không được điều trị kịp thời sẽ phát sinh nên rất nhiều vấn đề xấu. Những tình trạng phổ biến nhất như:

 • Xuất hiện chóp mủ quanh chân răng và xương hàm.
 • Trong nhiều trường hợp gây viêm nhiễm và tạo nên áp xe.
 •  Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.
 • Dẫn đến tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau.
 • Thậm chí còn dẫn đến tình trạng mất răng.  

lấy tủy răng

Kỹ thuật lấy tủy răng

SAU KHI LẤY TỦY RĂNG NHƯ THẾ NÀO MỚI BÌNH THƯỜNG?

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật nha khoa hiện đại, lấy tủy răng đảm bảo được vấn đề an toàn tuyệt đối. Để biết được dấu hiệu bình thường và bất bình thường sau khi lấy tủy răng bạn có thể tham khảo qua những thông tin sau đây.

Dấu hiệu bình thường sau khi lấy tủy răng

Sau khi lấy tủy răng, nếu có những triệu chứng sau đây bạn có thể hoàn toàn an tâm về sức khỏe răng miệng:

 • Tình trạng răng miệng bình thường, không bị đau.
 • Chỉ xuất hiện cảm giác ê buốt răng trong khoảng 1-24 giờ đầu. Sau đó dần biến mất và không tái phát.
 • Thông thường, sau khi lấy tủy răng kết thúc chỉ cần không nhai bạn sẽ không cảm thấy bị ê. Lúc này mức độ nhạy cảm còn khá cao, thông thường sau khoảng từ 2 – 3 ngày hiện tượng này sẽ biến mất.
 • Khi chạm nhẹ vào răng cảm thấy đau nhẹ.

sau khi lấy tủy răng thường không đau

Sau khi lấy tủy răng thường không đau

Dấu hiệu bất bình thường sau khi lấy tủy răng

Rất nhiều khách hàng sau khi lấy tủy răng gặp phải biến chứng xấu. Thông thường vấn đề này xuất phát từ cách thức thực hiện không đảm bảo. Những dấu hiệu bất thường sau khi lấy tủy răng thể hiện qua các triệu chứng dưới đây:

 • Sau khi lấy tủy răng bị đau. Đây là một trong những tình trạng bất thường. Thông thường sau khi chữa tủy sẽ không còn cảm giảm đau nhức ê buốt chỉ sau 1 – 24 giờ. Vậy nên khi tình trạng đau nhức kéo dài bạn cần phải hết sức cẩn thận.
 • Xuất hiện tình trạng sưng nướu sau khi lấy tủy răng. Đây là một trong những tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Thông thường những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do không điều trị dứt điểm viêm nha chu. Lúc này sẽ tạo thành ổ viêm tại vị trí răng chữa tủy. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày.
 •  Một trong những tình trạng bất thường khác chính là sưng nướu nhưng không đau. Tình trạng này sẽ xuất hiện khi thức ăn nhét vào mặt bên của răng bị sâu.Thông thường tình trạng này sẽ dẫn đến viêm nướu, sưng đau.

lấy tủy răng xong vẫn đauLấy tủy răng xong vẫn đau là dấu hiệu bất thường

Nếu gặp phải những triệu chứng như trên bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay từ bây giờ. Hãy nhanh chóng quay lại nha khoa chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng. Khi đó kết quả bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Nên khắc phục triệu chứng này càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng các hoạt động thường ngày.

LẤY TỦY XONG VẪN ĐAU XUẤT PHÁT TỪ NGUYÊN NHÂN NÀO?

Thực tế, kỹ thuật lấy tủy răng không quá phức tạp nên khách hàng không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề an toàn. Sau khi lấy tủy răng hầu hết mọi khách hàng đều không còn cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Lúc này răng vừa lấy tủy sẽ không còn cảm nhận được nhiệt. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy đau nhức. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Lấy tủy răng xong vẫn đau do quá trình chữa tủy răng chưa triệt để

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau phổ biến nhất chính là chữa tủy răng chưa triệt để:

 • Các công đoạn chữa tủy vô cùng quan trọng, nếu quá trình chữa tủy răng không triệt để sẽ làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng.
 • Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh viêm tủy răng tái phát. Vậy nên tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau sẽ diễn ra.

lấy tủy răng xong vẫn đau

Lấy tủy răng xong vẫn đau do chữa tủy chưa triệt để

Lấy tủy răng xong vẫn đau do tay nghề bác sĩ không đảm bảo

Trình độ tay nghề của bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ cần thực hiện tại những nha khoa uy tín và chuyên nghiệp tình trạng răng miệng sẽ không phát sinh nên vấn đề nào xấu. Ngược lại, nếu kỹ thuật thực hiện không đảm bảo sẽ dẫn đến các vấn đề như lấy tủy răng xong vẫn đau. Chẳng hạn như:

 • Nếu thực hiện trám bít ống tủy không cẩn thận rất dễ khiến cho khách hàng bị đau.
 • Không chỉ vậy, việc trám ống tủy không được đầy đặn và sát sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.
 • Việc bác sĩ sử dụng thuốc kém chất lượng cũng sẽ khiến cho gây nên những kích ứng xấu.
 • Lấy tủy răng đòi hỏi bạn sĩ phải đảm bảo được chuyên nghiệp. Thực hiện cẩn thận để không làm thủng sàn tủy hoặc chóp tủy.

lấy tủy răng xong vẫn đau

Lấy tủy răng xong vẫn đau do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật

Nếu không muốn bản thân rơi vào trường hợp lấy tủy răng xong vẫn đau bạn nên đến với những nha khoa thực sự uy tín. Đặc biệt nên kiểm tra chứng chỉ hành nghề đội ngũ bác sĩ phụ trách trước khi thực hiện. Không nên tiến hành thực hiện tại nha khoa cho phép bác sĩ tay ngang lấy tủy răng. Hiện nay, không thiếu nha khoa đáp ứng được vấn đề này.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHI LẤY TỦY RĂNG XONG VẪN ĐAU

Đối với tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau, khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Hiện nay, có rất nhiều cách thức khác nhau để bạn điều trị tình trạng này. Trước hết khách hàng cần liên hệ đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Qua kết quả chụp phim bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau. Qua đó có thể đề ra phương pháp khắc phục cụ thể như sau:

 • Nếu lấy tủy răng xong vẫn đau xuất phát từ việc thao tác trám ống tủy chưa chính xác, bác sĩ sẽ tháo ra và tiến hành phục hình lại. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành sao cho đầy đặn và sát khít hơn trước.
 • Bên cạnh đó, nếu chưa chữa tủy sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để. Lúc này bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức và ê buốt như trước đây.
 • Trong trường hợp cơn đau xuất phát từ tình trạng răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy bạn sẽ không thể phục hồi được nữa. Trường hợp xấu nhất bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng để khách hàng không còn cảm thấy đau nhức.
 • Sau khi nhổ bỏ chiếc răng đó khách hàng nên nhanh chóng tiến hành cấy ghép Implant để ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Trên đây chính là những phương pháp điều trị tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau hiệu quả. Tùy từng trường hợp khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau thì hãy nhanh chóng tiến hành kiểm tra răng.

cách khắc phục lấy tủy răng xong vẫn đau

Có nhiều cách khắc phục lấy tủy răng xong vẫn đau

SAU KHI LẤY TỦY RĂNG NÊN LƯU Ý ĐẾN NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Lấy tủy răng xong khách hàng sẽ giải quyết được tình trạng đau nhức – ê buốt. Tuy nhiên muốn giữ gìn sức khỏe răng miệng ổn định khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thường xuyên khám răng là vấn đề bất kỳ khách hàng nào cũng đều nên tiến hành.
 • Thông thường mỗi người trong chúng ta đều nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần. Đây chính là cách tốt nhất để bạn kịp thời phát hiện các bệnh lý và có phương án điều trị kịp thời.
 • Sau khi lấy tủy răng khách hàng cần lưu ý nhiều hơn đến hoạt động ăn nhai thường ngày. Đồng thời nên tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ để không gây nên bất kỳ kích ứng nào xấu.
 • Đồng thời, mỗi khách hàng đều nên quan tâm nhiều hơn chế độ dinh dưỡng thường ngày. Cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng.

Tất cả mọi người trong chúng ta không một ai mong muốn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào xấu sau khi điều trị tủy. Vậy nên ngay từ khi bắt đầu, bạn nên lựa chọn thực hiện lấy tủy răng tại những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Cơ sở không chỉ cần đáp ứng được trình độ chuyên môn của bác sĩ mà còn cả trang thiết bị y tế hiện đại. Mỗi ngày số lượng nha khoa lại càng tăng cao nhanh chóng, không thiếu điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Thực hiện theo dặn dò của bác sĩ để tránh lấy tủy răng xong vẫn đau

TỔNG KẾT

Như bạn cũng đã biết, tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau là biến chứng xấu. Thậm chí nếu không được điều trị kịp thời còn phát sinh nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và có cách khắc phục tốt nhất.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về tình trạng lấy tủy răng xong vẫn đau. Hiện nay có rất nhiều nha khoa uy tín chuyên nghiệp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối sau khi lấy tủy răng cho khách hàng. Đến với những cơ sở như thế này bạn có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề răng miệng tồn tại nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Tại thời điểm này, hệ thống Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi chính là điểm đến cực kỳ lý tưởng dành cho bạn. Nha khoa chúng tôi luôn tự tin mang đến khách hàng những dịch vụ chất lượng cao.  Quá trình thăm khám điều trị tủy tại đây cực kỳ chuyên nghiệp và an toàn. Đảm bảo không phát sinh lấy tủy răng xong vẫn đau về sau.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về tình trạng lấy tủy xong vẫn đau. 

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất