Kết Quả Niềng Răng Hô Ở Từng Giai Đoạn: 5 thông tin cần biết
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
kết quả niềng răng hô

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ CÓ TỐT KHÔNG? 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT

Kết quả niềng răng hô đạt được như thế nào? Có tốt hay không? Tại sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng khắc phục răng hô đến vậy.

Kết quả niềng răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, không phải bất kỳ ai cũng đều thu được những hiệu quả mà họ mong muốn. Để có thêm kinh nghiệm niềng răng hô bạn đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC

Răng hô là vấn đề răng miệng rất nhiều khách hàng gặp phải. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn làm mất đi sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tìm kiếm phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả. Giữa rất nhiều kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hiện đại đâu mới là giải pháp tốt nhất dành cho bạn?

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến. Biểu hiện của tình trạng này chính là sự sai lệch tương quan giữa hàm răng trên và hàm răng dưới. Hiện nay có nhiều giải pháp khác nhau để bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này. Những gợi ý tốt nhất dành cho bạn chính là:

Tùy vào từng tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn đến khách hàng phương pháp khắc phục phù hợp. Theo các chuyên gia, chỉnh nha niềng răng vẫn là lựa chọn tối ưu nhất dành cho khách hàng tại thời điểm này. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, niềng răng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Hầu hết mọi khách hàng đã từng thực hiện phương án này đều để lại những phản hồi tích cực.

Trước khi tiến hành niềng răng, khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được chụp phim đánh giá tình trạng răng. Việc tìm hiểu trước kết quả niềng răng hô cũng vô cùng quan trọng. Qua kết quả soi chụp các bác sĩ sẽ lần lượt lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng khách hàng. Hầu hết mọi người trong chúng ta đều mong muốn đạt được kết quả niềng răng hô Chỉ như vậy bạn mới biết được có nên niềng răng điều trị răng hô hay không.

phương pháp chỉnh nha

Kết quả niềng răng sau 1 tháng dường như chưa có sự thay đổi lớn

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ ĐẠT ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những cách khắc phục răng hô hiệu quả chính là niềng răng. Đây là giải pháp phổ biến được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Những thành quả sau khi niềng răng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hiện nay có 2 phương pháp để khách hàng lựa chọn. Bao gồm niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Tùy vào từng tình trạng răng bác sĩ sẽ tư vấn đến khách hàng phương pháp điều trị phù hợp.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng?

Vì sao nên lựa chọn niềng răng thay vì các phương án khác là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Giữa rất nhiều phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng như hiện nay, niềng răng vẫn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Kỹ thuật nha khoa này mang đến rất nhiều sự tiện lợi dành cho khách hàng:

 • Trước hết, niềng răng là giải pháp khắc phục hiệu quả mọi mức độ răng hô. Dù tình trạng răng của bạn sai khớp cắn nặng hay nhẹ đều có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp này.
 • Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện hệ thống các khay niềng hoặc các khí cụ như dây cung – mắc cài để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.
 • Kỹ thuật nha khoa này không gây xâm lấn đến mô. Bạn không cần phải mài răng gốc mà vẫn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô.
 • Phương pháp phục hình khuyết điểm răng với khả năng bảo tồn răng gốc tối đa.
 • Hiệu quả phục hình đảm bảo.
 • Tiến hành phương án này bạn không cần lo lắng sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng xấu.

Trước và sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi rất lớn. Trên đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành phương án này đến vậy. Có thể nói, đây chính là giải pháp phục hình khuyết điểm răng hô vừa an toàn lại hiệu quả. Kết quả niềng răng hô đạt được luôn cao nhất. Hơn nữa kỹ thuật nha khoa này còn không kén đối tượng khách hàng. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng trong quá trình điều trị.

❃❃❃ Xem thêm: Các kiểu niềng răng nào phổ biến nhất tại thời điểm này?

kết quả niềng răng hô

Kết quả niềng răng hô mang lại rất cao

Kết quả niềng răng hô có tốt không?

Về hiệu quả đạt được sau khi niềng răng, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với tình trạng răng mới của mình. Với quá trình tạo lực đều đặn, phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng. Kỹ thuật nha khoa này có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, vẩu, răng lệch lạc – khấp khểnh dù nặng hay nhẹ. Đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành phương án này đến vậy. Bạn cũng mong muốn cải thiện hiệu quả khuyết điểm trên răng của mình có đúng không?

So với các phương án khác, kết quả niềng răng hô mang lại lâu dài. Sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình điều trị bạn sẽ không cần phải lo lắng răng dịch chuyển về vị trí cũ trên khung hàm. Đảm bảo ổn định được tình trạng răng ở mức tốt nhất. Như vậy sau khi thực hiện chỉnh nha, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp đúng như mong muốn. Có thể thoải mái ăn nhai mà không lo phát sinh nền bất kỳ vấn đề nào xấu như các phương pháp khác.

Đây chính là lý do vì sao bạn nên lựa chọn niềng răng hô. Ngay từ bây giờ hãy đến ngay nha khoa để được tư vấn tốt nhất. Với niềng răng bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Khi càng lớn tuổi mức độ ổn định của răng hàm lại càng cao, vậy nên sẽ rất khó để điều chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Việc tiến hành ở độ tuổi phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng có tính thẩm mỹ cao nhất.

phù hợp nhiều khuyết điểm răng

Kết quả niềng răng hô ở từng tình trạng răng đều tốt

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ ĐẠT ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Một trong những nhược điểm của phương pháp niềng răng so với các phương pháp khác chỉnh là thời gian điều trị. Thông thường, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài đeo niềng để đưa răng về đúng vị trí. Đồng thời phải tuân thủ ý kiến của nhiều khách hàng để đạt kết quả niềng răng hô tốt nhất. Vậy nên rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên tiến hành phương án này hay không.

Niềng răng là cả một quá trình dài đòi hỏi bác sĩ và khách hàng phải có sự phối hợp nhịp nhàng. Sai khi gắn mắc cài dây cung quá trình điều chỉnh răng sẽ diễn ra. Lực kéo của dây cung sẽ điều chỉnh các răng cả về phương hướng lẫn thế mọc. Góp phần sắp xếp các răng về đúng vị trí để tạo nên hàm răng đều đẹp, có tính thẩm mỹ cao.

Tùy vào từng tình trạng răng, thời gian đạt được kết quả niềng răng hô sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm. Khách hàng cần tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn.  Thời gian niềng răng hô phù thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ mức độ hô của răng, độ tuổi bắt đầu niềng răng, phương pháp điều trị cho đến tay nghề bác sĩ. Vậy nên thông thường chúng ta không thể dự đoán chính xác phải mất bao lâu mới có thể sở hữu hàm răng ưng ý.

Tuy mất khá nhiều thời gian để điều trị nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. Đảm bảo sau khi nhận được kết quả bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với khoảng thời gian mình bỏ ra. Kỹ thuật nha khoa này luôn được đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị.

kết quả niềng răng hô

Những ca niềng răng khó nhất mất thời gian điều trị lâu dài để đạt được kết quả niềng răng hô cao

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Chắc hẳn khi niềng răng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể khắc phục khuyết điểm trên răng tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không chỉ phụ thuộc vào chính bạn mà còn dựa vào tay nghề bác sĩ cũng như phương pháp điều trị. Sở dĩ như vậy vì:

 • Những bác sĩ chuyên môn cao đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất dành cho từng khách hàng. Kỹ thuật thực hiện vô cùng quan trọng. Yếu tố này quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ đạt được về sau cũng như vấn đề an toàn. Nếu không muốn phát sinh nên vấn đề nào xấu bạn cần đến với trung tâm thực sự uy tín.
 • Đồng thời khách hàng cần phải lựa chọn phương án niềng thực sự phù hợp với tình trạng răng hô của mình. Trong trường hợp răng hô nặng không nên tiến hành niềng răng bằng khay niềng. Chỉ có giải pháp niềng răng mắc cài mới mang lại hiệu quả cao nhất dành cho bạn.
 • Trong quá trình niềng răng nên tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối tránh các hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến quá trình chỉnh nha. Sự phối hợp của bạn sẽ góp phần mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Trên đây chính là những yếu tố quyết định chính đến hiệu quả niềng răng hô. Chỉ cần như vậy bạn có thể dễ dàng sở hữu hàm răng đều đẹp đúng như ý muốn. Việc không đáp ứng được một trong số những yếu tố kết quả sẽ không đạt được như dự định.

phụ thuộc nhiều yếu tố

Kết quả niềng răng hô phụ thuộc nhiều yếu tố

LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG HÔ

Trong suốt quá trình niềng răng có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Kết quả chỉnh nha đạt được có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng. Đồng thời chế độ dinh dưỡng của bạn cũng rất quan trọng. Quá trình chỉnh nha không bị gián đoạn mới mang lại hiệu quả cao nhất. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề sau.

Vệ sinh răng miệng

Vấn đề chăm sóc răng miệng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều thực sự quan tâm đến vấn đề này. Hãy lưu ý đến những vấn đề sau để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu trong quá trình chỉnh nha:

 • Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh răng miệng cần thiết. Từ bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ cho đến chỉ nha khoa và nước sát khuẩn.
 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, cẩn thận. Tránh làm bung mắc cài, dây cung.
 • Nên loại bỏ hết các mảng bám tồn tại bên trong môi trường khoang miệng. Tránh phát sinh nên những vấn đề xấu.
 • Tốt hơn hết nên thường xuyên kiểm tra định kỳ sức khỏe răng miệng. Ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi khuẩn phát triển tạo thành các bệnh lý.

chăm sóc răng miệng

Để đạt được kết quả niềng răng hô tốt nhất bạn nên chăm sóc răng đúng cách

Chế độ dinh dưỡng

Ngoài vệ sinh răng miệng đúng cách sạch sẽ, khách hàng còn nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề ăn uống mỗi ngày. Trên thực tế, không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều phù hợp với quá trình điều trị niềng răng. Vậy nên chính bạn cần phải thật cẩn thận:

 • Hạn chế tối đa sử dụng các loại thực phẩm có độ bám dính cao và cần nhiều lực nhai.
 • Đồng thời còn nên kiêng các loại nước ngọt, nước có ga.
 • Nên sử dụng những thực phẩm cắt nhỏ, xay nhuyễn hoặc được nấu chín kỹ.
 • Tăng cường bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho răng phát triển.

các thực phẩm không phù hợp

Để không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hô bạn nên tránh các thực phẩm không phù hợp

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn niềng răng hô đạt kết quả cao. Hiện nay, đây chính là giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất