Nha khoa Thanh Tâm

Giải pháp khắc phục răng mọc lệch, không đều

CÁC TRƯỜNG HỢP RĂNG MỌC LỆCH VÀ KHÔNG ĐỀU

– Răng mọc lệch xảy ra một hay hai cung hàm, không đủ chỗ để sắp xếp theo đúng khớp cắn. Biểu hiện là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương.

– Răng mọc không đều, sai vị trí, đè lên nhau, thường gặp nhất là trường hợp răng cửa mọc lệch. Trường hợp do quá to hoặc xương hàm quá nhỏ làm cho răng mọc chen chúc lên nhau.

– Tình trạng răng mọc lệch không đều khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh khuôn răng bị xô lệch hoặc trong quá trình mọc răng thay thế răng sữa thì diễn ra tình trạng răng xô lệch, hoặc cũng có thể do theo thời gian răng bị di chuyển do tác động.

nieng-rang-tham-my

Tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều

PHỦ RĂNG SỨ CHO RĂNG MỌC LỆCH, KHÔNG ĐỀU

Phủ răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng hiện nay giúp khắc phục tình trạng răng xô lệch, răng không đều, lệch lạc,…mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà hoàn toàn không gây tổn hại cho răng.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

Khách hàng tại nha khoa Thanh Tâm

Phủ răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng khuyết điểm

Khách hàng tại nha khoa Thanh Tâm

Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm về hàm răng lệch lạc khấp khểnh

Hiệu quả và tính an toàn lâu dài khi phủ răng sứ cho răng

– Thẩm mỹ: Khắc phục triệt để các tình trạng ( răng cửa lệch, răng khểnh, răng lộn xộn, răng lệch hướng,…) để mang đến một hàm răng đều đặn, trắng sáng dài lâu. Ngoài ra, hình thể răng sẽ được điều chỉnh cho thẩm mỹ hơn, phù hợp với gương mặt của mỗi người.

– Ăn nhai tốt và tính lâu dài: Phủ răng sứ khi được thực hiện đúng quy trình giúp đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Nếu được chăm sóc tốt tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài khá lâu.

NIỀNG RĂNG MỌC LỆCH, MỌC KHÔNG ĐỀU

– Niềng răng là giải pháp thường được bác sĩ nha khoa khuyên dùng cho các trường hợp răng lộn xộn, răng xô lệch nặng toàn hàm, răng hô hoặc răng móm. Đây là giải pháp toàn diện sử dụng các khí cụ niềng răng kết hợp để di chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn, bảo toàn tối đa răng thật và hiệu quả dài lâu.

rang-moc-lech-lac

Niềng răng – giải pháp cho tình trạng răng mọc lệch, không đều

Thời gian hoàn thiện việc niềng răng:

Niềng răng có lâu không phụ thuộc vào vị trí răng của bạn, mức độ di lệch cần để đưa răng về vị trí mong muốn. Thông thường một liệu trình niềng răng mất từ 12 – 24 tháng với niềng răng cố định, trong trường hợp phức tạp sẽ mất nhiều thời gian hơn. Niềng răng tháo lắp mất ít thời gian hơn nẹp cố định. Tuy nhiên cũng có trường hợp sau niềng răng cố định bác sĩ cho chỉ định điều chỉnh nha tiếp theo bằng niềng răng tháo lắp hoặc ngược lại.

KẾT HỢP NIỀNG RĂNG VÀ PHỦ SỨ

– Đối với các trường hợp răng mọc xô lệch nghiêm trọng, hình thể răng xấu sẽ áp dụng phương pháp kết hợp cả niềng răng và phủ sứ.

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trong thời gian ngắn từ vài tháng đến 1 năm để giảm bớt tình trạng xô lệch. Sau đó mới tiến hành phủ răng sứ.

– Hiệu quả: Kết hợp niềng răng và phủ sứ sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm về răng xô lệch, không đều, đem đến một hàm răng với hình thể đẹp và cũng rút ngắn được rất nhiều thời gian so với niềng răng. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng được đảm bảo lâu dài.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG ĐIỀU TRỊ RĂNG MỌC LỆCH KHÔNG ĐỀU TẠI NHA KHOA THANH TÂM

Khách hàng tại Nha Khoa Thanh Tâm

Share