Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn? Chọn loại nào?
Kiến thức răng sứ
dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn

DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ CÁI NÀO TỐT HƠN? NÊ CHỌN LOẠI NÀO?

Dán răng sứ và bọc răng sứ cái nào tốt hơn? Dán răng sứ và bọc răng sứ hiện đang là hai phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay

DÁN  RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG  SỨ CÓ TỐT CHO RĂNG HAY KHÔNG?

Các khuyết điểm trên răng là một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta cảm thấy mất tự tin trong các hoạt động thường ngày. Đó chính là lý do vì sao hầu hết mọi khách hàng đều mong muốn khắc phục các khuyết điểm trên răng. Hiện nay, dán răng sứ và bọc răng sứ đều là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Không những cải thiện được tính thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng của răng tốt nhất.

Dán răng sứ và bọc răng sứ thường được chỉ định để khắc phục cho các tình trạng răng như:

 • Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng ố vàng, xỉn màu.
 • Là giải pháp hiệu quả đối với tình trạng răng thưa, hở kẽ, răng móm.
 • Các tình trạng răng sứt mẻ, vỡ cũng được khắc phục hiệu quả với những phương pháp này.
 • Ngoài ra, cả 2 phương án này còn cải thiện rõ rệt tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ.
 • Dán răng sứ hay bọc răng sứ còn là giải pháp hoàn hảo đối với tình trạng sâu răng, viêm tủy, mòn men răng,…
 • Đặc biệt, phương pháp này còn phù hợp với những khách hàng mong muốn khắc phục khuyết điểm này.

Hiệu quả mà 2 phương án dán răng sứ và bọc răng sứ mang lại vô cùng cao. Được rất nhiều khách hàng và các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Hơn hết, với độ bền chắc tốt khách hàng có thể sử dụng lâu dài. Nhìn chung, dán răng sứ và bọc răng sứ là 2 phương án an toàn để bạn khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Trước khi tiến hành hãy nhanh chóng tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin để an tâm thực hiện.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

dán sứ và bọc sứ

Cả 2 phương án dán  răng sứ và bọc răng sứ đều mang lại hiệu quả cao

DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Với rất nhiều công dụng nổi bật, cả dán răng sứ và bọc răng sứ đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy 2 phương án thẩm mỹ răng này có đặc điểm như thế nào? Công dụng mang đến như thế nào? Đây có phải là những thắc mắc mà bạn quan tâm hay không? Tìm hiểu qua ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về cả 2 giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng.

PHƯƠNG PHÁP

ĐẶC ĐIỂM CỦA TỪNG PHƯƠNG PHÁP

Dán răng sứ

– Dán răng sứ cho răng là phương pháp sử dụng mặt dán răng sứ siêu mỏng cố định vào mặt bên ngoài của răng. Nhằm khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Hiện nay, mặt dán răng sứ có độ dày khoảng từ 0,2mm – 0,5mm.
– Khi thực hiện dán răng sứ cho răng, khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề mài răng. Phương pháp này giảm thiểu tỉ lệ mài răng xuống mức thấp nhất. Chỉ cần mài 1 lớp siêu mỏng khoảng 0,5mm đã có thể dán mặt dán sứ bên ngoài.
– Với phương pháp này khách hàng sẽ chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả. Kỹ thuật dán răng sứ đơn giản đảm bảo không gây tổn hại đến  phần lớn men răng và các mô nhạy cảm xung quanh răng. Giúp sự phát triển của răng không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào xấu.
– Dán răng sứ cho răng chỉ mài mặt ngoài của răng. Cấu trúc bên trong răng không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Thực hiện phương án này khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng xấu.
– Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, phương án này sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Hơn nữa, bằng hệ thống keo dán chuyên dụng giúp mặt dán răng răng sứ còn có độ bám dính cao. Khách hàng không cần lo lắng bị bong tróc hay rớt ra vì sự kết nối giữa mặt dán sứ và răng rất tốt.
– Trung bình mặt dán răng răng sứ có tuổi thọ dao động trong khoảng từ 10 – 15 năm. Đối với những khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng, thời gian sử dụng cong có thể kéo dài hơn.

Bọc răng sứ

– Lựa chọn bọc răng sứ, việc mài răng không thể tránh khỏi. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, tỉ lệ mài răng sẽ nhiều hay ít. Đây chính là một trong những điều kiện cần để có thể bọc  răng sứ cho răng.
– Thông thường, để bọc một mão sứ lên trên, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một lớp mô răng từ 0,6 – 1,2mm. Tùy vào từng trường hợp và loại mão sứ khách hàng lựa chọn tỉ lệ mài răng sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn.
– Sau công đoạn mài cùi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn lớp mão sứ lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.
– Chính vì cần phải mài răng nên về lâu dài khó tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của răng.– Để có thể bọc răng sứ đạt hiệu quả cao nhất, trong một số trường hợp cần phải lấy tủy răng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của răng.
–  Thông thường phương pháp này sẽ được chỉ định cho các tình trạng răng tồn tại khuyết điểm nặng. Đảm bảo không chỉ khôi phục được tính thẩm mỹ mà còn cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất.
– Phương pháp này mang lại cho khách hàng một chiếc răng mới có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời còn khôi phục lại chức năng cho răng tốt nhất.
– Với răng bọc răng sứ thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay, tuổi thọ trung bình của răng sứ trong khoảng từ 15 – 20 năm. Thâm chí với những khách hàng chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ càng thời gian có thể kéo dài trên 25 năm.

dán sứ và bọc răng sứ-min

Dán sứ và bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng rõ rệt

DÁNG RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI NÀO?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào và 2 phương án thẩm mỹ răng này rồi có đúng không? Trên thực tế, dán răng sứ hay bọc răng sứ đều mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội dành cho khách hàng. Tham khảo qua ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của cả 2 phương pháp này.

 • Dán răng sứ và bọc  răng sứ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả

Như các bạn đã thấy, điểm chúng lớn nhất của dán răng sứ và bọc răng sứ chính là giúp khách hàng cải thiện các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Đây đều là những giải pháp hoàn hảo nhất để bạn khắc phục các tình trạng răng ố vàng, xỉn màu hay các khuyết điểm răng sứt mẻ. Đảm bảo mang đến cho khách hàng hàm răng trắng sáng đều đẹp. Qua đó giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong những cuộc giao tiếp hàng ngày.

 • Dán  răng sứ và bọc  răng sứ không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng

Cả 2 kỹ thuật dán răng sứ và bọc răng sứ hiện đại này đều đảm bảo an toàn. Hơn nữa, chỉ cần lựa chọn chất liệu sứ chính hãng khách hàng sẽ không cần lo lắng xảy ra bất kỳ kích ứng nào bên trong môi trường khoang miệng. Đảm bảo không tạo nên phản ứng hóa học trong quá trình ăn nhai. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Đảm bảo có thể sử dụng lâu dài mà không lo bị đen viền nướu.

dán sứ và bọc sứ

Khả năng ăn nhai thực hiện ổn định

 • Dán  răng sứ và bọc răng  sứ khôi phục lại chức năng răng hiệu quả

Các khuyết điểm tồn tại trên răng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Sau khi tiến hành bọcrăng sứ hay dán răng sứ cho răng khách hàng sẽ cải thiện vấn đề này một cách rõ rệt. Đảm bảo chức năng ăn nhai được thực hiện hiệu quả. Khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mình thích. Ngoài ra, sau khi dán răng sứ hay bọc răng sứ khả năng phát âm cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Qua đó bạn sẽ không còn cảm thấy e dè mỗi khi giao tiếp với người khác.

 • Dán răng sứ và bọc răng sứ có thể sử dụng lâu dài

Tuổi thọ của mặt dán răng sứ và răng sứ đều rất tốt. Vậy nên khách hàng có thể sử dụng trong một khoảng thời gian. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí làm mới. Tuy nhiên tại thời điểm này trên thị trường có nhiều loại mặt dán sứ và răng sứ khác nhau. Chất lượng vật liệu sứ sẽ quyết định đến tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng. Vậy nên trước khi thực hiện khách hàng cần xác định được đâu là sản phẩm phù hợp với tình trạng răng của mình.

dán sứ và bọc sứ

Dán răng sứ và bọc răng sứ không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG

Giữa dán răng sứ và bọc răng sứ cho răng có rất nhiều điểm khác biệt. Nhìn chung cả 2 phương án thẩm mỹ rang này đều cực kỳ hiện đại. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu điểm nổi trội riêng. Khách hàng hãy nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được nên dán sứ hay bọc sứ cho răng của mình.

 • Tỉ lệ mài răng

Điểm khác biệt lớn nhất của 2 phương pháp này chính là tỉ lệ mài răng. So với bọc răng sứ, dán răng răng sứ cho răng có tỉ lệ mài cùi rất thấp. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp này. Với dán sứ khách hàng không cần lo lắng cấu trúc răng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Giúp khách hàng bảo tồn răng thật tối đa. Hơn hết khả năng ăn nhai về sau vẫn được thực hiện một cách tốt nhất. Hơn nữa với tỉ lệ mài răng thấp dán răng sứ cho răng còn không cần phải điều trị tủy. Trong khi đó, bọc răng sứ cần phải tiến hành điều trị tủy trong một số trường hợp nhất định. Sự ổn định của răng được đảm bảo lâu dài nếu khách hàng lựa chọn dán sứ.

 • Tuổi thọ của răng

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng khi so sánh với bọc răng sứ tuổi thọ của dán răng sứ thấp hơn rất nhiều. Trung bình tuổi thọ của mặt dán sứ chỉ dừng lại ở khoảng từ 10 – 15 năm. Trong khi đó, tuổi thọ của răng sứ lên đến hơn 25 năm. Nếu khách hàng mong muốn sử dụng răng thẩm mỹ lâu dài thì bọc răng sứ chính là lựa chọn hoàn hảo.

chi phí cao

Chi phí của cả dán răng sứ và bọc răng sứ đều cao

 • Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện giữa dán răng sứ và bọc răng sứ cũng có sự khác biệt lớn. Dán răng sứ cho răng có giá cao hơn nhiều lần so với bọc răng sứ. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho khách hàng cảm thấy e dè với phương phương này. Hiện nay chỉ với 3,000,000 đồng khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc răng toàn sứ cao cấp. Hãy tham khảo qua nhiều khía cạnh khác nhau để lựa chọn được phương án thực sự phù hợp với mình.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dán răng sứ và bọc răng sứ cho răng. Nếu bạn đang cảm thấy mất tự với những khuyết điểm trên răng của mình thì hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn cách khắc phục hiệu quả.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  0 comments

  Comments

  Leave a comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất