Nha khoa Thanh Tâm

CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI CÓ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO KHÔNG?

CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng không mắc cài còn được biết được với các tên gọi như niềng răng trong suốt hay niềng răng Invisalign. Phương pháp này giúp điều chỉnh hàm răng không đều đặn hay các tình trạng răng sai khớp cắn tốt nhất. Việc đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm bằng các chuỗi khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt. Sau khi quá trình đeo niềng kết thúc, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp.

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài này sở hữu những đặc điểm như:

 • Phương án chỉnh nha này đã khắc phục được hết các nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Ngoài ra với đặc điểm của khay niềng trong suốt, khách hàng có thể tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.
 • Niềng răng bằng khay niềng không cần tới dây cung và mắc cài.
 • Người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang trong liệu trình điều trị chỉnh nha.

Hiện nay, đây chính là phương án chỉnh nha nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng tiến hành đến nha khoa thăm khám. Thông qua kết quả soi chụp bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp điều trị phù hợp. Trên thực tế không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp với niềng răng trong suốt.

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]
Chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI

Chỉnh nha không mắc cài được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao tại thời điểm này. Có rất nhiều lý do bạn nên chọn chỉnh nha trong suốt. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài hiện đại.

 • Chỉnh nha không mắc cài có tính thẩm mỹ cao

Trước hết, phương pháp chỉnh nha này có tính thẩm mỹ rất cao. Khách hàng có thể khắc phục tình trạng lộ mắc cài như trước đây. Chỉnh nha bằng khay niềng giúp bạn có thể thoải mái trò chuyện, nói cười. Với tính thẩm mỹ cao bạn sẽ không cần phải lo lắng gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày.

Tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha không mắc cài tính thẩm mỹ cao

 • Chỉnh nha không mắc cài tiện lợi trong sinh hoạt

Khác với niềng răng mắc cài, chỉnh nha bằng khay trong suốt không gây vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Khách hàng không cần phải lo lắng thức ăn bị bám dính vào mắc cài. Đảm bảo khả năng ăn nhai được thực hiện tốt nhất. Khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình yêu thích. Đảm bảo ngăn chặn tình trạng hơi thở có mùi hiệu quả.

 • Chỉnh nha không mắc cài dễ sử dụng

Khay niềng trong suốt có độ linh hoạt rất cao. Vậy nên khách hàng có thể tự động tháo ra lắp vào. Vấn đề ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng không gặp bất kỳ vấn đề nào xấu cả. Đó chính là lý do vì sao các hoạt động thường ngày không bị trở ngại. Giúp khách hàng ngăn chặn những bệnh lý phát sinh tốt nhất. Đảm bảo các mô mềm bên trong khoang miệng không bị ảnh hưởng gì xấu.

Tiện lợi

Dễ sử dụng

 • Tiết kiệm thời gian đi thăm khám

Với phương pháp này khách hàng không cần phải thường xuyên lui tới nha khoa. Trước đây, phương pháp niềng răng mắc cài thường hay bị bung, hư. Lúc này khách hàng cần phải thường xuyên quay lại nha khoa để được điều chỉnh. Sử dụng khay niềng trong suốt khách hàng sẽ phòng tránh được tình trạng này.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, phương pháp chỉnh nha này ngày càng được yêu thích nhiều hơn. Bạn chắc hẳn cũng rất muốn tìm kiếm phương án khắc phục các khuyết điểm trên răng thật tốt có đúng không? Có thể nói, chỉnh nha bằng khay niềng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Đối với những khách hàng sợ đau, niềng răng bằng khay niềng chính là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Toàn bộ quy trình thực hiện rất đơn giản, nhẹ nhàng. Đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy lo lắng về tình trạng vướng víu – trầy xước môi như các phương pháp niềng răng mắc cài.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bạn đầu, khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ càng tình trạng răng miệng. Trong trường hợp phát hiện ra các bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm. Đây là tiền đề quan trọng để hiệu quả chỉnh nha đạt được cao nhất.

thăm khám và tư vấn

Thăm khám

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Sản xuất khay

Ở bước này, các bác sĩ sẽ gửi dấu mẫu hàm để các nhà sản xuất tạo nên chuỗi khay niềng phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Đảm bảo sao cho thiết kế của khay có thể điều chỉnh răng tốt nhất.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám bác sĩ sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

Trên đây chính là các bước trong tổng thể quá trình chỉnh nha không mắc cài. Hãy tham khảo qua những thông tin bên trên để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này. Hầu hết những nha khoa chuyên nghiệp đều đảm bảo được các vấn đề như trên.

❃❃❃ Xem thêm: Hàm duy trì [A-Z]
Niềng răng

Hoàn thành chỉnh nha không mắc cài

CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI MẤT BAO LÂU?

Chỉnh nha không mắc cài mất bao lâu là câu hỏi rất nhiều khách hàng thắc mắc. Với thiết kế đặc thù, hiệu quả của phương pháp này mang lại thấp hơn so với niềng răng mắc cài. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, thời gian điều trị sẽ khác nhau. Thông thường chia theo các trường hợp sau:

 • Có trường hợp khách hàng chỉ mất khoảng từ 6 tháng – 12 tháng đã khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm trên răng.
 • Ngoài ra còn có trường hợp khách hàng phải mất đến từ 2 – 3 năm.

Trên thực tế, thời gian chỉnh nha không mắc cài không thể xác định được. Khách hàng cần đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám một cách rõ ràng nhất về tình trạng răng của mình. Trong trường hợp các khuyết điểm trên răng nhẹ, các khách hàng chỉ cần đeo khay niềng trong thời gian ngắn.

Vốn dĩ, niềng răng bằng khay niềng chỉ có thể đạt hiệu quả đối với các khuyết điểm nhẹ. Phương pháp này không thể điều trị các khuyết điểm răng hô, móm hay lệch lạc nặng,… Muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn thực hiện phương án phù hợp nhất với mình.

Chỉnh nha không mắc cài

Thời gian điều trị chỉnh nha không mắc cài lâu dài

SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI VÀ CHỈNH NHA MẮC CÀI

Ngay từ tên gọi chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra được sự khác biệt giữa phương pháp chỉnh nha mắc cài và không mắc cài. Mỗi kiểu loại đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào từng trường hợp khách hàng sẽ được chỉ định phương pháp phù hợp riêng.

CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀIĐẶC ĐIỂMCHỈNH NHA MẮC CÀI
– Vô hình, trong suốt
– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
TÍNH THẨM MỸ– Dây cung, mắc cài được gắn trên bề mặt răng.
– Tính thẩm mỹ thấp.
– Độ linh hoạt cao
– Khách hàng có thể tháo ra lắp vào
ĐỘ LINH HOẠT– Không có độ linh hoạt
– Khách hàng không thể tháo ra lắp vào
– Dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ
– Bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất
BẢO VỆ RĂNG THẬT– Khó vệ sinh răng miệng hiệu quả
– Dễ phát sinh nên các bệnh lý trong quá trình điều trị
– Không vướng víu, ôm sát răng
– Khách hàng có thể hoạt động thoải mái
TRẢI NGHIỆM– Khá vướng víu bên trong môi trường khoang miệng.
– Gây nên tình trạng cộm và kích ứng mô nướu.

niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt-min

Mỗi kiểu loại có đặc điểm riêng

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN NHA KHOA CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI?

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng đang ngày càng có sự phổ biến cao hơn hẳn trước đây. Muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha cao, khách hàng phải đến với những nha khoa thực sự chuyên nghiệp. Không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều mang đến bạn phương pháp chỉnh nha trong suốt hiệu quả. Khi lựa chọn nha khoa cần phải quan tâm đến những yếu tố sau.

 • Bác sĩ trực tiếp chỉnh nha không mắc cài

Đầu tiên, khách hàng cần phải quan tâm đến bác sĩ trực tiếp điều trị. Kết quả chỉnh nha xấu hay đẹp phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Khách hàng nên chọn đến với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Chỉ khi đảm bảo được kỹ thuật thực hiện lẫn bề dày kinh nghiệm bạn mới nên an tâm thực hiện. Tránh phát sinh nên những vấn đề xấu.

Chỉnh nha không mắc cài

Quan tâm đến bác sĩ thực hiện chỉnh nha không mắc cài

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nha khoa

Đối với chỉnh nha bằng khay niềng cần phải có sự hỗ trợ của những kỹ thuật công nghệ hiện đại. Muốn đạt được hiệu quả cao, khách hàng cần phải được chụp phim toàn cảnh và phim kỹ thuật số để đánh giá chính xác tình trạng răng, khớp cắn. Đến với những nha khoa có trang bị kỹ thuật máy móc hiện đại bạn có thể tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí thực hiện.

Chỉnh nha không mắc cài

Quan tâm đến cơ sở vật chất của nha khoa chỉnh nha không mắc cài

 • Uy tín của nha khoa

Ngoài ra, sự uy tín của nha khoa còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ có thể an tâm hơn khi thực hiện chỉnh nha tại những nha khoa nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Một nha khoa chuyên nghiệp – uy tín luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều nha khoa, tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều đáp ứng được vấn đề này.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng này. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng đến với những nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan