Chỉnh Nha Không Mắc Cài: 3 Phương Pháp Phổ Biến Nhất
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
chỉnh nha không mắc cài

3 PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Chỉnh nha không mắc cài là lựa chọn của rất nhiều khách hàng tại thời điểm này. Vậy phương pháp chỉnh nha này có mang lại hiệu quả cao hay không?

Chỉnh nha không mắc cài luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ. Vậy đây có phải là lựa chọn tối ưu dành cho bạn hay không? Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Những thắc mắc này sẽ nhanh chóng được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

THẾ NÀO LÀ CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI?

Niềng răng không mắc cài còn được biết được với các tên gọi như niềng răng trong suốt hay niềng răng Invisalign. Phương pháp này giúp điều chỉnh hàm răng không đều đặn hay các tình trạng răng sai khớp cắn tốt nhất. Việc đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm bằng các chuỗi khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt. Sau khi quá trình đeo niềng kết thúc, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp.

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài này sở hữu những đặc điểm như:

 • Phương án chỉnh nha này đã khắc phục được hết các nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Ngoài ra với đặc điểm của khay niềng trong suốt, khách hàng có thể tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.
 • Niềng răng bằng khay niềng không cần tới dây cung và mắc cài.
 • Người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang trong liệu trình điều trị chỉnh nha.

Hiện nay, đây chính là phương án chỉnh nha nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng tiến hành đến nha khoa thăm khám. Thông qua kết quả soi chụp bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp điều trị phù hợp. Trên thực tế không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp với niềng răng trong suốt.

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]

chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài

NHẬN XÉT 3 PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Có 3 hình thức chính của chỉnh nha không mắc cài: Invisalign, Ecligner và 3D Clear. Đây đều là những khay niềng trong suốt, không cần dùng các khí cụ niềng khác. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về nguồn gốc, xuất xứ và hiệu quả của từng loại khay niềng.

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Invisalign là kỹ thuật niềng răng trong suốt có nguồn gốc từ Mỹ, do Công ty Align Technology phát triển. Invisalign hoạt động bằng cách sử dụng các khay niềng trong suốt để tạo lực kéo răng về vị trí đúng trên cung hàm. Mỗi ca niềng Invisalign cần dùng từ 20 đến 40 khay, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hàm răng.

Invisalign có hiệu quả cao trong việc khắc phục các tình trạng răng hô, thưa, móm hay lệch lạc. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của răng hô hoặc móm là do hàm, thì Invisalign không thể giải quyết triệt để. Những trường hợp này nên kết hợp với phẫu thuật hàm và niềng răng.

chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu?

Chỉnh nha không mắc cài Ecligner

Công ty Ecligner International Co, Ltd của Hàn Quốc là nhà sản xuất khay niềng răng trong suốt Ecligner. Đây là phương pháp chỉnh nha được Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức chuyên ngành Nha khoa chứng nhận. Khay niềng Ecligner có cơ chế hoạt động khác biệt so với Invisalign. Không cần dùng mấu để tạo lực, khay niềng Ecligner vẫn có thể khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ của hàm răng như móm, thưa, hô, lệch lạc.

Tuy nhiên, hiệu quả của Ecligner sẽ không bằng Invisalign. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, nhưng trung bình sẽ cần từ 20 đến 40 khay niềng cho mỗi giai đoạn. Chi phí cho việc chỉnh nha bằng khay niềng Ecligner cũng thấp hơn so với Invisalign.

chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng không mắc cài Ecligner cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha không mắc cài 3D clear

Trong số các phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài, chỉnh nha 3D Clear là sự kết hợp giữa Ecligner và Invisalign. Đây là phương pháp giúp người dùng tự tin khi giao tiếp với khay niềng trong suốt, có chi phí thấp hơn so với hai công nghệ kia.

Khay niềng của 3D Clear được chế tác theo phương pháp thủ công: dựa vào mẫu scan 3D của dấu răng, các nha khoa ép thành mẫu hàm nhựa trong suốt. Phương pháp này có thể điều chỉnh răng sai lệch, hô, móm, thưa ở mức độ nhẹ và không đảm bảo hiệu quả điều trị triệt để. Ngoài ra, thời gian đeo niềng 3D Clear cũng lâu hơn so với niềng Invisalign và Ecligner. Đối với trường hợp răng hô hay móm do hàm, cần sử dụng các khí cụ khác bổ trợ để đạt được kết quả nhanh chóng hơn khi niềng 3D Clear.

chỉnh nha không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài 3D clear thuận tiện trong quá trình tháo lắp

TẠI SAO CHỈNH NHA TRONG SUỐT LẠI CÓ CHI PHÍ CAO?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt, không cần mắc cài hay dây cung. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt ôm sát răng, khó bị phát hiện khi đang niềng .
 • Tiện lợi: Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để ăn uống và vệ sinh răng miệng .
 • An toàn: Khay niềng không gây ma sát hay kích ứng nướu, tránh vi khuẩn tích tụ.
 • Hiệu quả: Khay niềng được thiết kế riêng theo dấu răng của mỗi người, tạo lực siết nhẹ nhàng và từ từ kéo răng về vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế như:

 • Chi phí cao hơn so với niềng răng thông thường do yêu cầu công nghệ cao và khay niềng được sản xuất riêng biệt cho từng trường hợp.
 • Thời gian niềng răng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng và sự tuân thủ của bệnh nhân. Bệnh nhân cần đeo khay niềng ít nhất 20 giờ/ngày và thay khay mới sau mỗi 2 tuần.
 • Không phù hợp với một số trường hợp răng quá lệch lạc, răng quá chật hay quá rộng.

chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất