Nha khoa Thanh Tâm

CHỈNH NHA CHO TRẺ EM KHI NÀO MỚI TỐT? 6 HIỆU QUẢ

Chỉnh nha cho trẻ em đang là nhu cầu chung của rất nhiều khách hàng. Tại thời điểm này, hầu hết mọi người đều mong muốn giúp con em mình sở hữu hàm răng đều đẹp. Tiến hành chỉnh nha chính là phương án phù hợp nhất dành cho mục đích của bạn. Tuy nhiên muốn chỉnh nha cho trẻ em hiệu quả chúng ta cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Chỉnh nha cho trẻ em

Chỉnh nha cho trẻ em

TIỀN CHỈNH NHA CHO TRẺ EM LÀ GÌ?

Tiền chỉnh nha cho trẻ em hay còn được biết đến là kỹ thuật chỉnh nha sớm cho bé. Đây là quá trình chuyển các răng vĩnh viễn về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm. Tình trạng răng mọc lệch lạc, hay răng hô móm do di chuyển tương đối dễ gặp ở trẻ em. Khuyết điểm trên răng này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày.

Có thể nói, hàm răng xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bé. Thực hiện chỉnh nha cho trẻ em chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục hoàn toàn các vấn đề bên trên. Những hiệu quả của kỹ thuật chỉnh nha mang lại cho trẻ em rất nhiều:

 • Chỉnh nha cho trẻ em sớm sẽ khắc phục được kịp thời các tình trạng răng mọc sai lệch.
 • Góp phần giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Cải thiện tính thẩm mỹ của gương mặt tốt nhất.
 • Chỉnh nha cho trẻ em còn là cách tốt nhất để ngăn chặn sự phát triển quá mức của xương hàm. Góp phần ngăn chặn các bệnh lý răng miệng cụ thể.

Đó chính là những lý do vì sao bạn nên tiến hành chỉnh nha cho trẻ em. Rất nhiều bé đã thực hiện quá trình điều trị chỉnh nha, hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Chỉ cần mang bé đến những nha khoa uy tín đảm bảo sẽ không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu khi thực hiện chỉnh nha cho trẻ em. Đảm bảo hiệu quả cải thiện các khuyết điểm trên răng của phương pháp này vô cùng cao. Đây là giải pháp hoàn hảo để khắc phục các khuyết điểm răng như:

 • Răng lệch lạc, khấp khểnh
 • Răng thưa, răng hở kẽ
 • Răng móm
 • Răng hô, răng vẩu
 • Răng sai lệch sai khớp

Chỉnh nha cho trẻ em

Phương pháp khắc phục các khuyết điểm trên răng của bé

NGUYÊN NHÂN GÂY LỆCH LẠC RĂNG Ở TRẺ VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG XẤU

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp, trẻ em cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến cho hàm răng của bé bị lệch lạc? Tìm hiểu qua những nguyên nhân phát sinh nên tình trạng này để nắm được cách phòng tránh tốt nhất. Ngoài ra, việc xác định được những ảnh hưởng xấu của tình trạng răng răng lệch lạc sẽ giúp bạn biết được vì sao nên nhanh chóng tìm cách khắc phục.

Răng lệch lạc

Răng lệch lạc do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lệch lạc

Răng của bé bị lệch lạc không chỉ xuất phát từ một mà rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo nghiên cứu cho thấy các khuyết điểm trên răng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thứ phát hoặc nguyên nhân tự phát. Nhiều trường hợp chúng ta có thể phòng tránh được, tuy nhiên trong một số trường hợp không thể chủ động phòng tránh sự lệch lạc của răng. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lệch lạc ở trẻ thường gặp như:

 • Răng trẻ không đều, sai khớp cắn do yếu tố di truyền. Thông thường khi trong gia đình có cha mẹ hay cô chú có sự mất cân xứng về kích thước giữa răng và hàm khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm thì bé sau khi sinh ra cũng gặp phải tình trạng tương tự.
 • Ngoài ra, tình trạng này còn bắt nguồn từ những thói quen xấu của bé. Các khuyết điểm trên răng có thể xuất phát từ những thói quen xấu như: tật mút ngón tay, mút môi cắn môi, đẩy lưỡi, hay thói quen thở bằng miệng…
 • Trong các trường hợp trẻ bị mất răng sữa sớm, răng vĩnh viễn thường sẽ bị mọc lệch.
 • Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng kém cũng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm.
 • Đặc biệt, khi gặp phải các chấn thương răng cũng sẽ làm cho vị trí các răng của trẻ sẽ thay đổi. Đây chính là tiền đề dẫn tới xô lệch, bệnh sâu răng, bệnh nha chu làm mất răng…

Chỉnh nha cho trẻ em

Nên nhanh chóng khắc phục tình trạng răng lệch lạc của bé

Những ảnh hưởng của hàm răng xấu

Muốn biết được vì sao nên chỉnh nha cho trẻ em bạn cần xác định được những ảnh hưởng của hàm răng xấu đối với sức khỏe và các hoạt động thường ngày. Thông thường rất nhiều phụ huynh không mấy quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên chúng lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sự phát triển của bé. Dưới đây là những vấn đề thường gặp:

 • Thứ nhất, khi răng bé mọc lệch lạc, hay răng bị hô do di truyền, móm,… sẽ làm mặt bị biến dạng. Lúc này sẽ làm mất đi sự hài hòa vốn có của tổng thể gương mặt.
 • Thứ hai, tình trạng này không chỉ làm cho nụ cười của bé kém duyên hơn mà còn làm giảm sút tính thẩm mỹ đáng kể.
 • Thông thường, những bé gặp phải các khuyết điểm trên răng sẽ cảm thấy mặc cảm, tự tin. Khi ý thức được hàm răng xấu sẽ khiến bé cảm thấy ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới cuộc sống.
 • Không chỉ vậy, tình trạng răng mọc lệch – sai khớp cắn là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của bé.
 • Răng mọc không đúng vị trí sẽ gây khó khăn khi phát âm, kết quả học tập của bé cũng bị giảm sút đáng kể.
 • Các tình trạng răng khấp khểnh lệch lạc cũng gây rất nhiều khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng. Đó chính là lý do vì sao rất khó để bé có thể ngăn chặn các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,… phát sinh.
 • Khi chức năng ăn nhai không đảm bảo cũng sẽ dễ mắc bệnh dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa.

Đây chính là lý do vì sao chất lượng cuộc sống của bé bị giảm sút. Thực hiện chỉnh nha cho trẻ em càng sớm càng tốt để khắc phục hiệu quả các tình trạng nêu trên. Đặc biệt nhằm góp phần ngăn chặn những vấn đề xấu khác phát sinh. Thực hiện chỉnh nha cho trẻ em theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ bạn sẽ không cần lo ngại bé gặp các biến chỉnh trong quá trình điều trị. Hiện nay dịch vụ chỉnh nha cho trẻ em đang có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ

Chỉnh nha cho trẻ em

Chỉnh nha sớm để phòng tránh các vấn đề trên

THỜI GIAN VÀNG CHỈNH NHA CHO TRẺ EM

Quá trình chỉnh nha cho trẻ em cần phải được thực hiện chỉnh chu hơn so với người lớn. Không phải bất kỳ lứa tuổi nào cũng đều phù hợp để chỉnh nha. Muốn khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả và an toàn bạn cần xác định được thời gian vàng để thực hiện chỉnh nha cho bé. Theo như khảo sát và kinh nghiệm của những bác sĩ chỉnh nha hàng đầu, độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha cho trẻ em chính là từ 12 tuổi – 16 tuổi. Tại sao nên thực hiện ở lứa tuổi này? Dưới đây là những thông tin cần thiết để bạn làm rõ vấn đề này:

 • Khi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm đã có đủ độ cứng nhưng vẫn chưa thực sự ổn định chính là thời điểm tốt nhất để chỉnh nha.
 • Đối với độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi, quá trình chỉnh nha cho trẻ em diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao.
 • Có thể nói đây chính là lựa tuổi trẻ đang ổn định răng vĩnh viễn, rất thuận lợi cho việc uốn nắn. Hỗ trợ tối đa quá trình điều trị, cho kết quả nhanh với thời gian đeo niềng rút ngắn tối đa.
 • Hơn hết, thực hiện chỉnh nha trong giai đoạn này sẽ không cần phải nhổ răng. Giúp bé có thể bảo tồn răng gốc tối đa, tránh phát sinh nên những vấn đề xấu.
 • Khi chỉnh nha đúng vào giai đoạn vàng, trẻ không chỉ dễ dàng đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm nhanh chóng mà còn giữ được độ ổn định tốt nhất về sau.
 • Trên thực tế xương hàm, răng và lợi của trẻ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong một vài năm sau. Thực hiện chỉnh nha tại thời điểm vàng có thể ngăn chặn được sự phát triển quá mức.
 • Muốn tránh những phát sinh xấu đến mức độ ổn định của răng trẻ, các phụ huynh nên thường xuyên theo dõi và kịp thời phát hiện những vấn đề để khắc phục nhanh chóng.

Đó chính là lý do vì sao độ tuổi từ 12 tuổi – 16 tuổi được xem là thời gian vàng để thực hiện chỉnh nha cho trẻ em. Tuy nhiên nếu đã vượt qua giai đoạn này, trẻ vẫn hoàn toàn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng bằng kỹ thuật chỉnh nha. Tuy nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ và mang bé đến nha khoa uy tín và kiểm tra cụ thể tình trạng lệch lạc của răng.

Độ tuổi chỉnh nha

Độ tuổi vàng chỉnh nha

TIỀN CHỈNH NHA CHO TRẺ MANG ĐẾN LỢI ÍCH GÌ?

Mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp chính là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ riêng bạn, bất kỳ bác sĩ chỉnh nha nào cũng đều mong muốn mang đến khớp răng hoàn chỉnh nhất dành cho khách hàng.

Theo nghiên cứu cho thấy, khách hàng càng lớn tuổi quá trình điều trị răng lại càng khó. Lúc này sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo nên sự hoàn chỉnh của khớp cắn. Hầu hết mọi chuyên gia đều khuyên khách hàng nên khắc phục các khuyết điểm trên răng sớm. Dưới đây là những lợi ích khi chỉnh nha đúng thời điểm vàng.

Chỉnh nha cho trẻ em

Phòng tránh những ảnh hưởng xấu

Có thời gian điều chỉnh răng

Lợi ích đầu tiên cần được nhắc đến khi chỉnh nha cho trẻ em sớm chính là có đủ thời gian để điều chỉnh răng:

 • Khi bắt đầu chỉnh nha sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương.
 • Quá trình điều chỉnh răng tiến hành hiệu quả sẽ giúp trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.
 • Thời gian thảnh thơi để bác sĩ có thể điều chỉnh khớp cắn sao cho phù hợp nhất với cung hàm của bé.

❃❃❃ Xem thêm: Răng khểnh xấu hay đẹp và có nên niềng răng khểnh không?

Chỉnh nha cho trẻ em

Điều chỉnh răng thuận lợi

Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng

Khi xương hàm chưa có sự ổn định tuyệt đối chính là điều kiện lý tưởng để bác sĩ có thể tiến hành các điều chỉnh hiệu quả. Đặc biệt sẽ góp phần tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng:

 • Thông thường, các bé sẽ gặp phải một số hiện tượng tương quan xương hàm không chuẩn như: hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm dưới nhô hơn hàm trên, hàm trên hẹp, hàm dưới lệch qua bên phải hay trái gây méo mặt, cười hở nướu nhiều… Những tình trạng này để càng lâu càng khó điều trị. Tuy nhiên nếu thực hiện sớm hiệu quả đạt được sẽ rất cao.
 • Thực hiện chỉnh nha tại thời điểm xương hàm chưa có sự hoàn chỉnh tuyệt đối chính là cách tốt nhất để kìm hãm sự phát triển quá mức. Góp phần kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị. Hiệu quả đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt đạt được cao hơn.

Chỉnh nha cho trẻ em

Tạo được khớp cắn lý tưởng, hoàn chỉnh

Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị

Chẳng phải tự nhiên mọi chuyên gia đều khuyên nên thực hiện chỉnh nha sớm. Muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn cần phải nhận được sự hỗ trợ của nhiều yếu tố. Tiến hành điều trị vào đúng giai đoạn vàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả cao nhất:

 • Khi thực hiện chỉnh nha cho trẻ em sớm bạn có thể không cần phải can thiệp nhổ răng để tạo khoảng trống.
 • Chỉnh nha cho trẻ em sớm mang lại hiệu quả cao và tốt hơn.
 • Tiến hành điều trị sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình trạng răng miệng của bé. Như vậy sẽ dễ dàng lên kế hoạch điều trị phù hợp đối với từng trường hợp.
 • Khi xương hàm của trẻ em còn mềm, việc di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm dễ hơn, tỷ lệ thành công cao.
 • Chỉ trong một gian ngắn, những răng mọc lệch lạc sẽ được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm.
 • Thực hiện chỉnh nha cho trẻ em sớm ít gây khó chịu và đau đớn.

Chỉnh nha cho trẻ em

Giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi

NHỮNG HIỆU QUẢ KHI TIẾN HÀNH TIỀN CHỈNH NHA CHO TRẺ EM

Việc khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm trên răng sẽ giúp bé ngăn chặn được rất nhiều vấn đề xấu phát sinh. Các phụ huynh nên hết sức lưu ý đến vấn đề này. Hầu hết rất nhiều gia đình chưa thực sự quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ. Đây chính là nguyên nhân làm cho chất lượng cuộc sống giảm sút. Thực hiện chỉnh nha cho trẻ em sớm sẽ phòng tránh được các vấn đề sau:

 1. Hiệu quả đạt được ngay sau khi thực hiện chỉnh nha cho trẻ em chính là ngăn ngừa các khớp cắn lệch lạc xảy ra do thói quen xấu, mất răng sớm hay sự chênh lệch kích thước răng.
 2. Góp phần cải thiện tương quan xương hàm trên và dưới. Giúp khung xương phát triển bình thường, không bị biến dạng.
 3. Cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười của bé.
 4. Khắc phục hiệu quả tình trạng khó phát âm do răng lệch lạc gây ra.
 5. Giúp bé có thể ăn nhai thoải mái, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe dạ dày.
 6. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện niềng răng bé sẽ lấy lại được sự tự tin trong các hoạt động thường ngày.

Chỉnh nha cho trẻ em

Giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA NIỀNG RĂNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm với việc tích hợp máy chụp phim, X-quang hiện đại cam kết mang đến dịch vụ niềng răng hiệu quả, an toàn nhất dành cho khách hàng. Phác đồ điều trị chuyên sâu, phù hợp với tình trạng răng của từng khách hàng giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên cho nụ cười và giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng các loại dây cung mắc cài chính hãng, tất cả đều được kiểm định chất lượng kỹ càng. Không chỉ vậy, 100% bác sĩ của Nha khoa Thanh Tâm đều có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ niềng răng, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm” không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

Đánh giá bài viết
Share

Bài viết liên quan