Nha khoa Thanh Tâm

BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU PHỤ THUỘC 4 YẾU TỐ NÀO?

Thời gian bọc răng sứ so với niềng răng sẽ ngắn hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn cải thiện các khuyết điểm trên răng bằng phương án này đến vậy. Ngay bây giờ hãy cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu xem thời gian bọc răng sứ mất bao lâu nhé.

BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Bọc răng sứ được biết đến là phương án thẩm mỹ khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng như: răng ố vàng, răng thưa – hở kẽ, răng hô móm nhẹ, răng sâu, răng vỡ mẻ không quá lớn,… Quy trình thực hiện không mấy phức tạp, bác sĩ phải tiến hành mài răng thật tạo cùi, sau đó dùng mão sứ giả gắn lên phần trụ của răng. Mục đích của phương pháp bọc răng sứ là cải thiện tình trạng răng miệng, giúp hàm răng đẹp và ăn nhai tốt.

Thông thường, thời gian bọc răng sứ sẽ chỉ mất khoảng từ 3 – 5 ngày, với 2 – 3 lần hẹn khám (tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng). Nhìn chung, tùy từng trường hợp, phương pháp bọc sứ cho răng này sẽ tốn nhiều hay ít thời gian. Do đó, để biết được thời gian bọc sứ mất bao lâu, bạn nên ghé trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm được thông tin này.

 

Thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ  mất bao lâu?

>>Xem thêm: Nhưng trường hợp nên bọc răng sứ

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN BỌC RĂNG SỨ

Từ những chia sẻ bên trên bạn cũng đã thấy, thời gian bọc răng sứ của mỗi người không giống nhau. Vậy đâu là yếu tố chi phối đến điều này? Để phần nào biết được cần phải mất bao lâu để sở hữu hàm răng bọc sứ như ý muốn, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới đây nhé.

Tình trạng răng miệng

Thời gian bọc răng sứ sẽ nhanh chóng nếu như sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt. Trường hợp, tình trạng răng miệng của bạn đang mắc các bệnh lý nghiêm trọng thì chắc chắn phải tiến hành điều trị. Cũng vì lý do này là thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng

Số lượng răng sứ cần bọc

Thời gian bọc răng sứ của 1 chiếc răng sẽ khác với thời gian bọc răng sứ của nguyên hàm răng. Đương nhiên số lượng răng sứ cần phục hình càng ít thì thời gian bọc sứ cũng sẽ nhanh hơn.

giá bọc răng sứ như thế nào

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian bọc răng sứ là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Khi răng bạn được bọc sứ bởi các bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn kém thì dễ xảy ra những sai sót. Thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn vì phải mất thời gian chỉnh sửa, thậm chí có thể để lại các biến chứng nghiêm trọng.

Ngược lại, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và chuyên sâu trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ bọc sứ cho bạn. Bác sĩ sẽ giúp phục hình răng sứ chính xác, không gây tổn hại đến răng thật hay bạn không cần phải đến nha khoa nhiều lần. Như vậy, thời gian bọc sứ được rút ngắn, bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng trắng sáng, đều và đẹp.

bọc răng sứ có nguy hiểm không

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tay nghề đội ngũ thợ

Công nghệ ứng dụng

Công nghệ ứng dụng và kỹ thuật bọc sứ cũng góp phần quyết định thời gian bọc sứ trong bao lâu. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì quy trình bọc sứ cho răng sẽ được rút ngắn và chất lượng răng sứ cũng đảm bảo hơn. Thời gian bọc răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng từ khâu chẩn đoán đến điều trị, chế tạo răng sứ.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào công nghệ ứng dụng

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU

Vậy quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Thanh Tâm bao gồm những công đoạn nào? Cùng chúng tôi theo dõi nhé:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.Nếu bệnh nhân đang gặp các vấn đề như:sâu răng, viêm nướu…thì phải điều trị hết.Sau đó mới tiến hành bọc răng sứ

Bác sĩ khám và tư vấn tình trạng răng sâu để bọc sứ

Khám tổng quát răng miệng

Bước 2: Tiến hành gây tê các vùng điều trị và mài cùi răng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát khuẩ răng miệng, giúp ngăn ngừa những vấn đề viêm nhiễm.Sau đó tiến hành gây tê các cùi răng, bạn sẽ không có cảm giác đau buốt khi thực hiện mài răng.Bác sĩ sẽ dựa vào cấu trúc răng, khớp cắn, để mài theo độ dày ,mỏng sao cho phù hợp nhất.

Bọc răng sứ

Mài răng để bọc sứ

Bước 4: Lấy dấu răng gửi về labo chế tác

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.Và gửi về labo để chế tắc răng sứ phù hợp nhất với khuôn mặt của bệnh nhân.Khâu này khá quan trọng vì thời gian làm răng sứ nhanh hay chậm phụ thuộc một phần vào công ngệ chế tác răng sứ

Sau đó bạn sẽ được hẹn tới nha khoa để bọc mão răng sứ chỉ sau khoảng 2 đến 4 ngày.Trường hợp nhanh nhất có thể hoàn thành trong 24 tiếng.

Việc đầu tư phòng Labor hiện đại chính là thước đo cho chất lượng dịch vụ tại nha khoa

Lấy dấu răng gửi về labo chế tác

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra chất lượng răng sứ và tiến hành gắn răng sứ cố định

Thời điểm này sẽ diễn ra nhanh hơn, chỉ mất khoảng 60 phút là bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra phần khớp cắn và tính thẩm mỹ của răng.Đảm bảo ăn nhai tốt và bền lâu nhất.Đồng thời Bác sĩ sẽ hẹn lần tại khám tiếp theo khoảng 3 ngày để kiểm tra răng sứ thêm một lần nữa.

Bác sĩ kiểm tra chất lượng răng sứ và tiến hành gắn răng sứ cố định

Bác sĩ kiểm tra chất lượng răng sứ và tiến hành gắn răng sứ cố định

CHI PHÍ BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA THANH TÂM

Nha khoa Thanh Tâm mang đến quý khách hàng đa dạng các dòng răng sứ khác nhau. Tùy vào thương hiệu và chất lượng, mỗi kiểu loại sẽ có mức giá riêng. Cụ thể:

LOẠI RĂNGCHI PHÍ
Răng sứ Zirconia DDBio    2.000.000 VNĐ/ Răng (Bảo hành 10 năm)
Răng sứ Cercon HT   2.500.000 VNĐ/Răng  (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Cercon XT   3.500.000 VNĐ/Răng(Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Ceramill Zolid  5.000.000 VNĐ/Răng(Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Nacera PEARL   7.000.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ 3m Lava   10.000.000 VNĐ/Răng(Bảo hành 20 năm)
Răng sứ 3m Lava Plus   12.000.000 VNĐ/Răng(Bảo hành 20 năm)
CÙI GIẢ
Cùi kim loại   200.000 VNĐ/ Cái
Cùi sứ Zirconia   1.000.000 VNĐ/ Cái

>>Xem thêm:Răng sứ zirconia có tốt không?

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ hoặc bọc răng sứ có đau không, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

  • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
  • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
  • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
  • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

5/5 - (1 phiếu bầu)
Share