Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu? 4 Yếu Tố Nào Quyết Định Đến?
Kiến thức răng sứ
bọc răng sứ mất bao lâu

BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU? PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây chắc hẳn là những vấn đề bạn quan tâm có đúng không? Tìm hiểu ngay nhé.

Bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Có người trong ngày đã sở hữu những chiếc răng mới nhưng cũng có trường hợp mất từ 2 – 3 lần hẹn mới hoàn thành. Vậy đâi là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này? Cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu ngay nhé.

BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Thông thường, thời gian bọc răng sứ ở từng trường hợp không giống nhau. Vốn dĩ có rất nhiều yếu tố quyết định đến điều này. Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng sứ mỗi khách hàng cần bọc. Cụ thể như sau:

 • Trường hợp khách hàng chỉ bọc 2 – 3 chiếc răng thì bạn có thể mất khoảng từ 2 – 3 ngày.
 • Trường hợp bọc sứ nguyên hàm hoặc bọc sứ cho cả 2 hàm sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tùy vào tình trạng răng của từng người).
 • Một vài trường hợp còn có thể bọc răng sứ trong ngày (bọc sứ 1 răng).

Nhìn chung, khoảng thời gian bọc răng sứ này đã bao gồm đầy đủ các công đoạn như thăm khám, mài răng, lấy dấu răng và bọc sứ. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra lại khớp cắn, màu sắc và kết thúc quá trình bọc sứ, hẹn lịch tái khám cho từng khách hàng.

LẤY TỦY BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, quý khách hàng mắc phải các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… sẽ cần phải tốn nhiều thời gian điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ. Nhìn chung, bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc tình trạng răng miệng của bạn sẽ ổn định trong bao lâu. Không chỉ vậy, thời gian bọc sứ răng hàm sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa.

Thông thường quá trình lấy tủy răng có thể mất khoảng 15-90 phút và sẽ cần ít nhất 2 – 4 lần hẹn để hoàn tất điều trị. Tuy nhiên, thời gian và số lần hẹn còn phụ thuộc vào vị trí răng cũng như tình trạng nhiễm trùng của mỗi khách hàng. Đối với các trường hợp này, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn thời gian trước khi thực hiện lấy tủy răng cũng như chi phí thực hiện lấy tủy răng.

bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian bọc răng sứ  mất bao lâu?

❃ ❃ Xem thêm: Những trường hợp nên bọc răng sứ

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN BỌC RĂNG SỨ

Từ những chia sẻ bên trên bạn cũng đã thấy, thời gian bọc răng sứ của mỗi người không giống nhau. Vậy đâu là yếu tố chi phối đến điều này? Để phần nào biết được cần phải mất bao lâu để sở hữu hàm răng bọc sứ như ý muốn, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới đây nhé.

Thực tế cho thấy bọc răng sứ hay làm cầu răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể như:

 • Số lượng răng sứ: Thông thường, tùy vào số lượng răng mà mỗi khách hàng cần bọc sứ sẽ quyết định đến thời gian phục hình nhanh hay chậm. Đương nhiên nếu bạn chỉ làm 2 răng thì sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu như khi làm thẩm mỹ răng sứ nguyên hàm.
 • Chuyên môn của bác sĩ: Một điều có thể chắc chắn chính là nếu được bác sĩ tay nghề cao phục hình, thời gian bọc răng sứ sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Và ngược lại, tay nghề bác sĩ thực hiện còn kém và thiếu kinh nghiệm đương nhiên sẽ khó tránh khỏi những sai sót nhất định, từ đó khiến cho quá trình điều trị kéo dài thêm.
 • Trang thiết bị – Công nghệ: Bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất của nha khoa. Thông thường những địa chỉ tích hợp hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bọc răng sứ tối ưu hơn.

bọc răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ hay kể cả thay răng sứ đều không mất quá nhiều thời gian

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, quá trình bọc sứ cho răng phải được tiến hành chỉn chu, chính xác. Đây là yêu cầu các phòng khám nha khoa chuyên nghiệp đều cần phải đáp ứng. Vậy quá trình bọc răng sứ mất bao lâu? Cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu nhé.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Quá trình này thường mất khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Đối với các trường hợp bệnh nhân đang gặp các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu… bắt buộc các bác sĩ phải điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ.

Bước 2: Tiến hành gây tê các vùng điều trị và mài cùi răng

Bước vào công đoạn này các bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng để ngăn ngừa tối đa những vấn đề viêm nhiễm về sau. Tiếp đến, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau buốt khi thực hiện mài răng. Tỉ lệ mài răng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào từng tình trạng.

Bước 4: Lấy dấu răng gửi về labo chế tác

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phân tích và lấy dấu răng. Đồng thời khi nắm rõ màu sắc răng sứ mà khách hàng mong muốn, sẽ gửi về labo để chế tác ra những chiếc răng sứ phù hợp. Công đoạn này thường mất khoảng từ 2 – 4 ngày, hoặc trong 1 số trường hợp có thể hoàn thành trong 24 tiếng.

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra chất lượng răng sứ và tiến hành gắn răng sứ cố định

Công đoạn này sẽ diễn ra tương đối nhanh, dường như chỉ mất khoảng 60 phút để bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên răng thật. Cuối cùng, tiến hành kiểm tra phần khớp cắn và tính thẩm mỹ của răng. Dặn dò và hẹn lịch tái khám với khách hàng.

quy trinh boc rang su tai nha khoa thanh tam min

Thời gian bọc răng sứ ở từng trường hợp không giống nhau

CHI PHÍ BỌC RĂNG SỨ BAO NHIÊU TIỀN?

Nha khoa Thanh Tâm mang đến quý khách hàng đa dạng các dòng răng sứ khác nhau. Tùy vào thương hiệu và chất lượng, mỗi kiểu loại sẽ có mức giá riêng. Cụ thể bạn có thể tham khảo qua giá bọc sứ răng hàm bên dưới đây:

LOẠI RĂNG CHI PHÍ
Răng sứ Zirconia DDBio     2.000.000 VNĐ/ Răng (Bảo hành 10 năm)
Răng sứ Cercon HT    2.500.000 VNĐ/Răng  (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Cercon XT    3.500.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Ceramill Zolid   5.000.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ Nacera PEARL    7.000.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 15 năm)
Răng sứ 3m Lava    10.000.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 20 năm)
Răng sứ 3m Lava Plus    12.000.000 VNĐ/Răng (Bảo hành 20 năm)
CÙI GIẢ
Cùi kim loại    200.000 VNĐ/ Cái
Cùi sứ Zirconia    1.000.000 VNĐ/ Cái

bọc răng sứ mất bao lâu

Chi phí bọc răng sứ ở từng trường hợp không giống nhau

❃ ❃ Xem thêm: Răng sứ zirconia có tốt không?

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất