Nha khoa Thanh Tâm

BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG XUẤT PHÁT TỪ 3 NGUYÊN NÀO?

Bọc răng sứ bị hôi miệng hiện đang là tình trạng rất nhiều khách hàng phản ánh. Vậy tỉ lệ số người rơi vào trường hợp này có nhiều hay không? Liệu hôi miệng có phải bắt nguồn từ nguyên nhân răng sứ bị ngấm nước bọt lâu ngày hay không? Cùng Nha khoa Thanh Tâm giải đáp hết những thắc mắc này của bạn ngay bây giờ nhé.

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng cực kỳ hiện đại. Vật liệu sứ được sản xuất kiểm tra chất lượng kỹ càng. Vậy nên trong quá trình sử dụng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu hay kích ứng đến môi trường khoang miệng. Có thể khẳng định rằng làm răng sứ không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng. Chỉ cần thực hiện đúng chỉ định, chuẩn kỹ thuật và có cách chăm sóc răng miệng kỹ càng khách hàng không cần lo ngại điều gì cả.

Hiện nay đây là giải pháp phục hình khuyết điểm răng có độ phổ biến rất cao. Rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành khắc phục răng thưa, răng móm, răng tối màu – khấp khểnh,… kết quả đạt được vô cùng cao. Phương pháp này giúp khách hàng sở hữu nụ cười trắng sáng tràn đầy tự tin. Tuổi thọ của răng sứ cũng vô cùng rất cao. Khách hàng có thể sử dụng lâu dài nếu biết cách chăm sóc kỹ càng.

Dù bản chất răng sứ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây hôi miệng nhưng vẫn có rất nhiều ca phản hồi về vấn đề này. Không thiếu trường hợp khách hàng than phiền về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Khách hàng cần tìm hiểu qua nguyên nhân để có được cách khắc phục hiệu quả. Tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng cũng như chất lượng cuộc sống. Cụ thể, tình trạng hôi thở có mùi là nguyên nhân chính làm cho bản thân mỗi người cảm thấy tự ti.

bọc sứ

Không thiếu khách hàng phàn nàn về vấn đề bọc răng sứ bị hôi miệng

*** Có thể bạn quan tâm: Hậu quả bọc răng sứ bạn nên biết

TẠI SAO BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG?

Có rất nhiều khách hàng phản hồi về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Trên thực tế, tình trạng hơi thở có mùi sau khi làm răng sứ xuất phát từ nhiều vấn đề. Không chỉ xuất phát từ kỹ thuật thực hiện sai cách mà còn do khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân gây hôi miệng ngay sau đây.

Bọc răng sứ bị hôi miệng do kỹ thuật thực hiện không đúng cách

Tại sao khách hàng cần quan tâm đến trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện? Tham khảo qua những thông tin sau đây để đánh giá được tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ:

 • Bọc răng sứ muốn đạt hiệu quả và an toàn tuyệt đối đòi hỏi kỹ thuật thực hiện của bác sĩ vô cùng cao. Vậy nên khi bác sĩ không hiểu rõ về khoảng sinh học thường gây ra những kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Đồng thời, khi mão răng không được bọc đúng cách có thể tạo ra các lỗ hở nhỏ xung quanh. Chính tình trạng này tạo điều kiện thuận lợi cho các mảnh vụn thức ăn bám dính và gây hại. Vi khuẩn phát triển thuận lợi sẽ gây nên các bệnh lý như sâu răng, bệnh về nướu,… Đây chính là những tiền đề dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Bên cạnh đó, nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.

Không chỉ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng, bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật còn gây ra rất nhiều hệ lụy xấu khác. Nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng tiêu cực khách hàng nên đến với trung tâm thực sự uy tín. Nên đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ trước khi tiến hành làm răng sứ.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do tay nghề bác sĩ yếu kém

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chất lượng mão sứ không đảm bảo

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn dòng răng sứ kém chất lượng cũng rất dễ gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ không đảm bảo được vấn đề an toàn. Khi sử dụng răng sứ giá rẻ, không đạt chuẩn chất lượng rất dễ gây kích bên trong môi trường khoang miệng. Những vấn đề thường gặp chính là tình trạng đen viền nước cũng như hơi thở có mùi. Đây là những tình trạng không một ai muốn gặp phải.

Có nhiều trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại hoặc hợp chất tạo ra mão sứ. Vấn đề này không chỉ gây dị ứng, rát khoang miệng mà còn gây hôi miệng. Khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý đến tình trạng này. Thông thường những vấn đề kích ứng hay dị ứng tương đối nguy hiểm. Khi bắt đầu có dấu hiệu bị dị ứng khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để thăm khám. Các bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kịp thời khắc phục hiệu quả.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chất lượng mão sứ không đảm bảo

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chăm sóc răng miệng không đúng cách

Những khách hàng không tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ và chăm sóc răng miệng không đúng cách thường gặp phải tình trạng này. Dưới đây chính là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng:

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ không thể làm sạch răng miệng hiệu quả. Những khách hàng lười đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.
 • Thông thường việc không loại bỏ được hết các mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến hôi miệng.
 • Vệ sinh răng miệng chưa tốt chính là nguyên nhân giúp tích tụ vi khuẩn bên trong khoang miệng và xung quanh chân răng.
 • Chính vì vi khuẩn tạo ra nhiều hợp chất lưu huỳnh dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Những khách hàng không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ cũng gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng. Việc ăn uống vô tội vạ rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn hết, chính những thói quen xấu sử dụng vật sắc nhọn loại bỏ mảng bám cũng dễ làm tổn thương mô nướu. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng bên trong môi trường khoang miệng.

Sau khi thực hiện bọc răng sứ khách hàng nên nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đồng thời nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do khách hàng chăm sóc răng miệng sai cách

*** Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI MIỆNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Mùi hôi miệng sau khi bọc răng sứ luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến cho người bệnh dần mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Nếu tình trạng này cứ kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đồng thời còn khiến cho chất lượng cuộc sống lẫn công việc bị giảm sút đáng kể. Chính vì thế, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến nha khoa để thăm khám và tiến hành cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ:

 • Đối với tình trạng răng bị lệch và có dấu hiệu răng sứ bị hở… do thực hiện sai kỹ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh hoặc làm lại răng sứ mới cho bệnh nhân.
 • Đối với các trường hợp hôi miệng do sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… đầu tiên các bác sĩ sẽ cần phải điều trị triệt để các bệnh lý đó để loại bỏ cảm giác sau khi bọc răng sứ khó chịu này.
 • Nếu bọc răng sứ bị hôi miệng bắt nguồn từ cơ địa bệnh nhân nhạy cảm và dị ứng với sườn kim loại của răng sứ, các bác sĩ chỉ cần thay thế bằng răng sứ toàn sứ đã có thể khắc phục.

Một trong những vấn đề quan trọng khác bạn cần phải lưu ý để tránh hôi miệng sau khi bọc sứ chính là phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Đồng thời, để ngăn chặn sự hình thành của các loại mảng bám, quý khách hàng nên cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần.

CÁCH NGĂN NGỪA HÔI MIỆNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ HIỆU QUẢ

Hôi miệng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Chính sự thiếu tự tin đã làm cho chúng ta mất đi rất nhiều cơ hội tốt. Đồng thời còn gây khó khăn trong việc tạo dựng những mối hệ trong cuộc sống. Khách hàng nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Đồng thời nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp hơn.

Vệ sinh răng miệng

Vấn đề vệ sinh răng miệng cần phải thực hiện đúng cách. Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng hiệu quả:

 • Trước hết nên đảm bảo vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày. Nên đánh răng vào mỗi buổi sáng ngay sau thức dậy và thực hiện ngay trước khi đi ngủ. Đồng thời khách hàng còn nên chú ý loại bỏ hết các mảng bám gây hại sau mỗi bữa ăn.
 • Ngoài đánh răng còn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để loại bỏ mảnh vụn thức ăn hiệu quả. Tránh sử dụng những tăm xỉa răng hay các vật sắc nhọn gây tổn hại đến mô mềm.
 • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm. Thực hiện kỹ càng đúng cách để hiệu quả đạt được cao nhất. Đánh răng theo chiều dọc để loại bỏ được mảng bám sạch sâu bên trong răng.
 • Trong trường hợp cao răng bám quá dày nên nhanh chóng đến nha khoa để loại bỏ. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn quá trình hình thành của vi khuẩn gây hại. Từ đó sẽ phòng tránh được tình trạng hôi miệng.

Bên cạnh đó khách hàng còn nên thường xuyên đến với nha khoa để kiểm tra tình trạng răng. Thông thường mỗi khách hàng nên kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Qua kết quả thăm khám bác sĩ sẽ xác định được các bệnh lý và điều trị kịp thời. Từ đó bạn có thể ngăn chặn thành công vấn đề bọc răng sứ bị hôi miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để ngăn chặn bọc răng sứ bị hôi miệng

Chế độ ăn uống

Ngoài vấn đề vệ sinh răng miệng khách hàng còn nên chú ý đến chế độ ăn uống. Dưới đây chính là những gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn để ngăn chặn tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng:

 • Sau khi bọc răng sứ nên hạn chế tối đa sử dụng những loại thực phẩm được chế biến sẵn. Những loại thức ăn có lượng đường và axit cao thường bám dính rất lâu. Đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn hình thành và phát triển.
 • Hạn chế sử dụng những loại nước uống ngọt, có ga,… chứa nhiều đường gây sâu răng. Hơn hết, còn nên hạn chế sử dụng thuốc lá gây hôi miệng.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Hạn chế sử dụng thực phẩm có độ bám dính cao 

Xem thêm: Cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc sứ

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100% và 100% bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ hoặc bọc răng sứ có đau không, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Đánh giá bài viết
Share