Bọc Răng Sứ Bị Hôi Miệng Do 3 Nguyên Nhân Chính Nào?
Kiến thức răng sứ
bọc răng sứ có bị hôi miệng

BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bọc răng sứ bị hôi miệng là tình trạng mà một số người gặp phải sau khi bọc răng sứ. Nguyên nhân chủ yếu đến từ viêm chân răng và hư tủy răng.

Bọc răng sứ bị hôi miệng hay răng bọc sứ bị hôi miệng hiện đang là tình trạng rất nhiều khách hàng phản ánh. Vậy tỉ lệ số người rơi vào trường hợp này có nhiều hay không? Liệu hôi miệng có phải bắt nguồn từ nguyên nhân răng sứ bị ngấm nước bọt lâu ngày hay không? Cùng Nha khoa Thanh Tâm giải đáp hết những thắc mắc này của bạn ngay bây giờ nhé.

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng cực kỳ hiện đại. Vật liệu sứ được sản xuất kiểm tra chất lượng kỹ càng. Vậy nên trong quá trình sử dụng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu hay kích ứng đến môi trường khoang miệng. Có thể khẳng định rằng làm răng sứ không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Dù bản chất răng sứ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây hôi miệng nhưng vẫn có rất nhiều ca phản hồi về vấn đề này. Không thiếu trường hợp khách hàng than phiền vì những bất tiện của tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Nhìn chung, vấn đề về hơi thở có mùi dường như chỉ xảy ra khi quá trình bọc sứ sai kỹ thuật và sử dụng chất lượng răng sứ không đảm bảo.

Chỉ cần thực hiện đúng chỉ định, chuẩn kỹ thuật và có cách chăm sóc răng miệng kỹ càng khách hàng không cần lo ngại điều gì cả. Hiện tại có rất nhiều hệ thống nha khoa chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chặn hiệu quả các tình trạng như: chân răng bị hôi hay kẽ răng sứ bị hôi,…

❃ ❃ Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ

bọc răng sứ có bị hôi miệng

Không thiếu khách hàng phàn nàn về vấn đề bọc răng sứ bị hôi miệng

❃ ❃ ❃ Có thể bạn quan tâm: Hậu quả bọc răng sứ bạn nên biết

TẠI SAO BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG?

Hiện tại, có rất nhiều khách hàng phản hồi về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Trên thực tế, tình trạng hơi thở có mùi sau khi làm răng sứ xuất phát từ nhiều vấn đề. Không chỉ xuất phát từ kỹ thuật thực hiện sai cách mà còn do khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân gây hôi miệng ngay sau đây.

Răng sứ kim loại bị oxy hóa trong quá trình sử dụng dẫn đến hôi miệng

Răng bọc sứ bị hôi miệng là điều tất yếu nếu khách hàng lựa chọn sử dụng dòng răng sứ kim loại. Với cấu tạo khung sườn bên trong bằng kim loại, những chiếc răng sứ này rất dễ bị tác động bởi vi khuẩn, nước bọt, hóa chất… từ bên trong khoang miệng – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng oxy hóa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến răng sứ kim loại bị biến chất, gây kích ứng nướu răng, từ đó tạo ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Làm răng sứ không đúng kỹ thuật

Tại sao khách hàng cần quan tâm đến trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện? Tham khảo qua những thông tin sau đây để đánh giá được tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ:

 • Bọc răng sứ muốn đạt hiệu quả và an toàn tuyệt đối đòi hỏi kỹ thuật thực hiện của bác sĩ vô cùng cao. Vậy nên khi bác sĩ không hiểu rõ về khoảng sinh học thường gây ra những kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Đồng thời, khi mão răng không được bọc đúng cách có thể tạo ra các lỗ hở nhỏ xung quanh. Chính tình trạng này tạo điều kiện thuận lợi cho các mảnh vụn thức ăn bám dính và gây hại. Vi khuẩn phát triển thuận lợi sẽ gây nên các bệnh lý như sâu răng, bệnh về nướu,… Đây chính là những tiền đề dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Bên cạnh đó, nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.

Không chỉ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng, bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật còn gây ra rất nhiều hệ lụy xấu khác. Nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng tiêu cực khách hàng nên đến với trung tâm thực sự uy tín. Nên đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ trước khi tiến hành làm răng sứ.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do tay nghề bác sĩ yếu kém

Răng sứ bị nứt tạo thành các rãnh nhỏ

Tình trạng này răng sứ bị nứt rất dễ xảy ra nếu bạn sử dụng phải những loại răng sứ kém chất lượng. Thông thường chỉ sau một thời gian ăn nhai, bề mặt sứ sẽ xuất hiện các vết nứt vì khả năng ăn nhai không đảm bảo. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho thức ăn, vi khuẩn bám vào trong, từ đó gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Mắc bệnh hôi miệng trước khi trồng răng sứ

Việc không điều trị triệt để bệnh lý hôi miệng trước khi bọc sứ cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này. Để đảm bảo không phát sinh những tình huống ngoài ý muốn sau khi thẩm mỹ răng sứ, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, điều trị dứt điểm các bệnh lý tồn tại trước hết.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Nếu bệnh nhân mắc bệnh hôi miệng từ trước sẽ có thể gặp phải tình trạng này sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chăm sóc răng miệng không đúng cách

Những khách hàng không tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ và chăm sóc răng miệng không đúng cách thường gặp phải tình trạng này. Dưới đây chính là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng:

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ không thể làm sạch răng miệng hiệu quả. Những khách hàng lười đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.
 • Thông thường việc không loại bỏ được hết các mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến hôi miệng.
 • Vệ sinh răng miệng chưa tốt chính là nguyên nhân giúp tích tụ vi khuẩn bên trong khoang miệng và xung quanh chân răng.
 • Chính vì vi khuẩn tạo ra nhiều hợp chất lưu huỳnh dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Những khách hàng không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ cũng gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng. Việc ăn uống vô tội vạ rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn hết, chính những thói quen xấu sử dụng vật sắc nhọn loại bỏ mảng bám cũng dễ làm tổn thương mô nướu. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng bên trong môi trường khoang miệng.

Sau khi thực hiện bọc răng sứ khách hàng nên nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đồng thời nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Răng bọc sứ bị hôi do khách hàng chăm sóc răng miệng sai cách

*** Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HÔI MIỆNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Mùi hôi miệng sau khi bọc răng sứ luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến cho người bệnh dần mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Nếu tình trạng này cứ kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đồng thời còn khiến cho chất lượng cuộc sống lẫn công việc bị giảm sút đáng kể. Chính vì thế, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến nha khoa để thăm khám và tiến hành cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ:

 • Đối với tình trạng răng bị lệch và có dấu hiệu răng sứ bị hở… do thực hiện sai kỹ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh hoặc làm lại răng sứ mới cho bệnh nhân.
 • Đối với các trường hợp hôi miệng do sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… đầu tiên các bác sĩ sẽ cần phải điều trị triệt để các bệnh lý đó để loại bỏ cảm giác sau khi bọc răng sứ khó chịu này.
 • Nếu bọc răng sứ bị hôi miệng bắt nguồn từ cơ địa bệnh nhân nhạy cảm và dị ứng với sườn kim loại của răng sứ, các bác sĩ chỉ cần thay thế bằng răng sứ toàn sứ đã có thể khắc phục.

Một trong những vấn đề quan trọng khác bạn cần phải lưu ý để tránh hôi miệng sau khi bọc sứ chính là phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Đồng thời, để ngăn chặn sự hình thành của các loại mảng bám, quý khách hàng nên cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần.

> Xem thêm: Dán răng sứ có bị hôi miệng không?

bọc răng sứ bị hôi miệng

Liên hệ đến nha khoa để được điều trị kịp thời

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất