Nha khoa Thanh Tâm

Bọc răng sứ bị hôi miệng xuất phát từ 3 nguyên nào?

 • 16/11/2020
 • GĐ Chuyên môn Bùi Thanh Bình

Bọc răng sứ bị hôi miệng đang là vấn đề rất nhiều khách hàng phản ánh. Để xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì hãy hiểu rõ hơn về những yếu tố gây hôi miệng. 

TỔNG QUAN VỀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG

Hôi miệng là tình trạng tương đối phổ biến. Thông thường hơi thở có mùi xuất phát từ trong khoang miệng. Đây là nguyên nhân khiến cho người gặp phải cảm thấy bối rối, mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân bị hôi miệng xuất phát từ nguyên nhân khác nhau:

 • Thông thường những vi khuẩn từ các túi nha chu, bề mặt lưỡi hãy giữa các kẽ răng,… là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Hôi miệng còn có thể xuất phát từ việc sử dụng những loại thực phẩm tạo mùi. Những khách hàng thường ăn hành, tỏi thường gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hơi thở có mùi.
 • Ngoài ra tình trạng này còn xuất phát từ các bệnh lý trong môi trường khoang miệng. Các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu hoặc viêm nướu,… cũng dẫn đến hôi miệng.
 • Hơn hết, chính việc chăm sóc răng miệng không kỹ càng cũng là nguyên nhân chính trực tiếp làm cho hơi thở có mùi.
 • Việc tồn đọng quá nhiều mảnh vụn bên trong môi trường khoang miệng cũng dẫn đến tình trạng này.
 • Ngoài ra, những bệnh lý như tiểu đường, các bệnh về gan ruột, các bệnh về dạ dày – ruột,… cũng dẫn đến tình trạng này.
 • Nguyên nhân xuất phát từ vấn đề giảm tuyến nước bọt do tuổi tác.

Đây chính là dẫn đến tình trạng hôi miệng thường gặp. Với những thông tin này bạn có thể hiểu được hơi thở có mùi xuất phát từ nguyên nhân nào. Vậy bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng cực kỳ hiện đại. Vật liệu sứ được sản xuất kiểm tra chất lượng kỹ càng. Vậy nên trong quá trình sử dụng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu hay kích ứng đến môi trường khoang miệng. Có thể khẳng định rằng làm răng sứ không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng. Chỉ cần thực hiện đúng chỉ định, chuẩn kỹ thuật và có cách chăm sóc răng miệng kỹ càng khách hàng không cần lo ngại điều gì cả.

Hiện nay đây là giải pháp phục hình khuyết điểm răng có độ phổ biến rất cao. Rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành khắc phục răng thưa, răng móm, răng tối màu – khấp khểnh,… kết quả đạt được vô cùng cao. Phương pháp này giúp khách hàng sở hữu nụ cười trắng sáng tràn đầy tự tin. Tuổi thọ của răng sứ cũng vô cùng rất cao. Khách hàng có thể sử dụng lâu dài nếu biết cách chăm sóc kỹ càng.

Dù bản chất răng sứ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây hôi miệng nhưng vẫn có rất nhiều ca phản hồi về vấn đề này. Không thiếu trường hợp khách hàng than phiền về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Khách hàng cần tìm hiểu qua nguyên nhân để có được cách khắc phục hiệu quả. Tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng cũng như chất lượng cuộc sống. Cụ thể, tình trạng hôi thở có mùi là nguyên nhân chính làm cho bản thân mỗi người cảm thấy tự ti.

bọc sứ

Không thiếu khách hàng phàn nàn về vấn đề bọc răng sứ bị hôi miệng

BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG XUẤT PHÁT TỪ NGUYÊN NHÂN NÀO?

Có rất nhiều khách hàng phản hồi về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Trên thực tế, tình trạng hơi thở có mùi sau khi làm răng sứ xuất phát từ nhiều vấn đề. Không chỉ xuất phát từ kỹ thuật thực hiện sai cách mà còn do khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân gây hôi miệng ngay sau đây.

Bọc răng sứ bị hôi miệng do kỹ thuật thực hiện không đúng cách

Tại sao khách hàng cần quan tâm đến trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện? Tham khảo qua những thông tin sau đây để đánh giá được tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ:

 • Bọc răng sứ muốn đạt hiệu quả và an toàn tuyệt đối đòi hỏi kỹ thuật thực hiện của bác sĩ vô cùng cao. Vậy nên khi bác sĩ không hiểu rõ về khoảng sinh học thường gây ra những kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Đồng thời, khi mão răng không được bọc đúng cách có thể tạo ra các lỗ hở nhỏ xung quanh. Chính tình trạng này tạo điều kiện thuận lợi cho các mảnh vụn thức ăn bám dính và gây hại. Vi khuẩn phát triển thuận lợi sẽ gây nên các bệnh lý như sâu răng, bệnh về nướu,… Đây chính là những tiền đề dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Bên cạnh đó, nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng. 

Không chỉ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng, bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật còn gây ra rất nhiều hệ lụy xấu khác. Nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng tiêu cực khách hàng nên đến với trung tâm thực sự uy tín. Nên đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ trước khi tiến hành làm răng sứ.

❃❃❃ Xem thêm: Viêm tủy răng có mủ là bệnh gì? Cách chữa trị viêm tủy răng có mủ hiệu quả

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do tay nghề bác sĩ yếu kém

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chất lượng mão sứ không đảm bảo

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn dòng răng sứ kém chất lượng cũng rất dễ gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ không đảm bảo được vấn đề an toàn. Khi sử dụng răng sứ giá rẻ, không đạt chuẩn chất lượng rất dễ gây kích bên trong môi trường khoang miệng. Những vấn đề thường gặp chính là tình trạng đen viền nước cũng như hơi thở có mùi. Đây là những tình trạng không một ai muốn gặp phải.

Có nhiều trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại hoặc hợp chất tạo ra mão sứ. Vấn đề này không chỉ gây dị ứng, rát khoang miệng mà còn gây hôi miệng. Khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý đến tình trạng này. Thông thường những vấn đề kích ứng hay dị ứng tương đối nguy hiểm. Khi bắt đầu có dấu hiệu bị dị ứng khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để thăm khám. Các bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kịp thời khắc phục hiệu quả.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chất lượng mão sứ không đảm bảo

Bọc răng sứ bị hôi miệng do chăm sóc răng miệng không đúng cách

Những khách hàng không tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ và chăm sóc răng miệng không đúng cách thường gặp phải tình trạng này. Dưới đây chính là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng:

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ không thể làm sạch răng miệng hiệu quả. Những khách hàng lười đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.
 • Thông thường việc không loại bỏ được hết các mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng cũng sẽ dẫn đến hôi miệng.
 • Vệ sinh răng miệng chưa tốt chính là nguyên nhân giúp tích tụ vi khuẩn bên trong khoang miệng và xung quanh chân răng. Chính vì vi khuẩn tạo ra nhiều hợp chất lưu huỳnh dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.
 • Những khách hàng không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ cũng gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng. Việc ăn uống vô tội vạ rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn hết, chính những thói quen xấu sử dụng vật sắc nhọn loại bỏ mảng bám cũng dễ làm tổn thương mô nướu. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng bên trong môi trường khoang miệng.

Sau khi thực hiện bọc răng sứ khách hàng nên nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đồng thời nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng dẫn đến bọc răng sứ bị hôi miệng.

bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ bị hôi miệng do khách hàng chăm sóc răng miệng sai cách

CÁCH NGĂN NGỪA HÔI MIỆNG HIỆU QUẢ SAU KHI BỌC SỨ

Hôi miệng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Chính sự thiếu tự tin đã làm cho chúng ta mất đi rất nhiều cơ hội tốt. Đồng thời còn gây khó khăn trong việc tạo dựng những mối hệ trong cuộc sống. Khách hàng nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Đồng thời nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp hơn.

Vệ sinh răng miệng

Vấn đề vệ sinh răng miệng cần phải thực hiện đúng cách. Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng hiệu quả:

 • Trước hết nên đảm bảo vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày. Nên đánh răng vào mỗi buổi sáng ngay sau thức dậy và thực hiện ngay trước khi đi ngủ. Đồng thời khách hàng còn nên chú ý loại bỏ hết các mảng bám gây hại sau mỗi bữa ăn.
 • Ngoài đánh răng còn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để loại bỏ mảnh vụn thức ăn hiệu quả. Tránh sử dụng những tăm xỉa răng hay các vật sắc nhọn gây tổn hại đến mô mềm.
 • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm. Thực hiện kỹ càng đúng cách để hiệu quả đạt được cao nhất. Đánh răng theo chiều dọc để loại bỏ được mảng bám sạch sâu bên trong răng.
 • Trong trường hợp cao răng bám quá dày nên nhanh chóng đến nha khoa để loại bỏ. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn quá trình hình thành của vi khuẩn gây hại. Từ đó sẽ phòng tránh được tình trạng hôi miệng.

Bên cạnh đó khách hàng còn nên thường xuyên đến với nha khoa để kiểm tra tình trạng răng. Thông thường mỗi khách hàng nên kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Qua kết quả thăm khám bác sĩ sẽ xác định được các bệnh lý và điều trị kịp thời. Từ đó bạn có thể ngăn chặn thành công vấn đề bọc răng sứ bị hôi miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để ngăn chặn bọc răng sứ bị hôi miệng

Chế độ ăn uống

Ngoài vấn đề vệ sinh răng miệng khách hàng còn nên chú ý đến chế độ ăn uống. Dưới đây chính là những gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn để ngăn chặn tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng:

 • Sau khi bọc răng sứ nên hạn chế tối đa sử dụng những loại thực phẩm được chế biến sẵn. Những loại thức ăn có lượng đường và axit cao thường bám dính rất lâu. Đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn hình thành và phát triển.
 • Hạn chế sử dụng những loại nước uống ngọt, có ga,… chứa nhiều đường gây sâu răng. Hơn hết, còn nên hạn chế sử dụng thuốc lá gây hôi miệng.

Kiêng những thực phẩm chứa nhiều đường, tránh sau răng

Hạn chế sử dụng thực phẩm có độ bám dính cao 

Lưu ý đến những thông tin này, bạn sẽ nắm được cách phòng tránh tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng hiệu quả. Như bạn cũng đã biết bọc răng sứ không phải là nguyên nhân dẫn đến hôi thở có mùi. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm thực hiện. Đây chính là phương pháp hiệu quả để bạn khắc phục mọi khuyết điểm trên răng.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng.  

Share