Bọc Răng Sứ 1 Chiếc Được Không? Nên Sử Dụng Răng Sứ Nào
Kiến thức răng sứ
bọc răng sứ 1 chiếc được không

BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC ĐƯỢC KHÔNG?

Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bọc răng sứ là phương án tiến hành độc lập, khác với làm cầu răng

Bọc răng sứ 1 chiếc được không đang là thắc mắc rất nhiều khách hàng đặt ra tại thời điểm này. Hiện nay, bọc răng sứ đang ngày càng được biết đến rộng rãi hơn hẳn so với trước đây. Kỹ thuật nha khoa hiện đại này giúp khách hàng cải thiện khuyết điểm tồn tại trên răng hiệu quả. Vậy bọc răng sứ 1 chiếc được không?

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Trước khi xác định được đáp án cho câu hỏi bọc răng sứ 1 chiếc được không bạn cần hiểu rõ bọc răng sứ là gì? Đặc điểm của bọc răng sứ như thế nào? Đâu là những điều kiện cần thiết để có thể bọc răng sứ? Hiện nay, phương án thẩm mỹ răng sứ này đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Bản chất của bọc răng sứ được thể hiện rõ qua những thông tin sau:

 • Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản bọc răng sứ chính là kỹ thuật nha khoa sử dụng mão răng sứ để che phủ bên ngoài khiếm khuyết của răng.
 • Để có thể bọc được mão sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Sau đó, các bác sĩ sẽ sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng có độ kết dính cao và độ bền lâu dài để dán chúng lại với nhau.
 • Càng ngày, chất lượng răng sứ lại càng được nâng cao. Các vật liệu sứ chính hãng trên thị trường hiện nay đều rất lành tính, an toàn tuyệt đối với cơ thể con người.
 • Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, những chiếc răng sứ được thiết kế tương xứng với răng thật. Hoàn hảo từ hình dáng, kích thước cho đến màu sắc.

Hiện nay, đây chính là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng như: răng không đều, răng tối màu – nhiễm màu, răng sứt – vỡ – mẻ, răng móm hay hô nhẹ, phục hình răng sâu,… Bọc răng sứ được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Xem thêm: Hậu quả bọc răng sứ sai kỹ thuật

bọc răng sứ

Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC ĐƯỢC KHÔNG?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ về phương pháp bọc răng sứ. Với thắc mắc bọc răng sứ 1 chiếc được không câu trả lời là hoàn toàn có thể. Về cơ bản, bọc răng sứ không gây xâm lấn gì đến các răng kế cận. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể hư răng nào tiến hành phục hình răng nấy.

Bọc răng sứ được biết đến là phương án phục hình răng hoàn toàn độc lập, riêng lẻ, không tác động gì đến các răng kế cận. Bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ cho các trường hợp răng sứt mẻ, răng sâu, hỏng tủy,… Bên cạnh khả năng nâng cao tính thẩm mỹ, bọc răng sứ còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai.

Đó chính là lý do vì sao phương án bọc răng sứ không kén đối tượng khách hàng. Chỉ cần hoàn thành giai đoạn tạo trụ đã có thể bọc mão sứ bên trên. Trong trường hợp răng bị tổn thương quá lớn khách hàng sẽ cần phải gắn cùi giả để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Với những thông tin này bạn đã giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ 1 chiếc được không hay chưa?

bọc răng sứ 1 chiếc được không

Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

TẠI SAO NHIỀU KHÁCH HÀNG THẮC MẮC BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC ĐƯỢC KHÔNG?

Khi chưa tìm hiểu kỹ thông tin, nhiều khách hàng lầm tưởng rằng bọc răng sứ thường sẽ gây tổn hại đến các răng bên cạnh. Đó chính là lý do vì sao có rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề bọc răng sứ 1 chiếc có được không. Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng biết nhận định này hoàn toàn không đúng. Bên cạnh vấn đề xâm lấn, nhiều khách hàng còn lo ngại việc bọc răng sứ 1 chiếc sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Thực tế cho thấy vấn đề này không chỉ thu hút một mình bạn mà có rất nhiều khách hàng lo ngại.

Như được biết, bọc răng sứ được thực hiện hoàn toàn độc lập, riêng rẽ không xâm phạm đến các răng kế cạnh. Không chỉ vậy, răng sứ có dải màu rất đa dạng. Đáp ứng được hết các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần tìm đến các nha khoa uy tín và chuyên nghiệp bạn sẽ chọn lựa được màu sắc răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng của mình. Đó chính là lý do vì sao bọc răng sứ 1 chiếc hoàn toàn không gặp vấn đề gì. Lúc này bạn vẫn sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa nhất định cho hàm răng của mình.

bọc răng sứ 1 chiếc được không

Bọc răng sứ 1 chiếc vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC ĐƯỢC KHÔNG?

Rất nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn loại răng sứ. Nhiều thắc mắc được đặc ra như “Lựa chọn răng sứ kim loại bọc răng sứ 1 chiếc được không?” hay “Nên lựa chọn vật liệu sứ nào mới tốt khi bọc răng sứ 1 chiếc?”,… Về cơ bản, các loại răng sứ trên thị trường được chia thành 2 kiểu loại chính, bao gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Tùy vào mục đích và điều kiện của từng khách hàng sẽ phù hợp với kiểu loại răng sứ khác nhau. Mỗi dòng răng sứ đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Về câu hỏi “Lựa chọn răng sứ kim loại bọc răng sứ 1 chiếc được không?” đáp án là hoàn hoàn có thể. Việc lựa chọn sử dụng kiểu loại răng sứ nào phụ thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên xét theo nhiều phương diện, răng sứ kim loại không phải là lựa chọn tốt trong trường hợp bọc răng sứ 1 chiếc. Răng sứ kim loại không đảm bảo được tính thẩm mỹ cao:

 • Răng sứ kim loại có độ hoàn chỉnh chưa cao.
 • Màu răng sứ kim loại cũng chưa thực sự tự nhiên.
 • Không có nhiều lựa chọn để khách hàng có thể đảm bảo sự hài hòa tuyệt đối cho tình trạng răng miệng của mình.
 • Sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện tình trạng đen viền nướu do cấu tạo đặc thù gây nên.
 • Đặc biệt, màu sắc răng sứ kim loại cũng rất dễ bị đổi màu.

Vậy nên lựa chọn răng sứ kim loại bọc răng sứ 1 chiếc được không phụ thuộc vào chính quyết định của bạn. Ưu điểm duy nhất của dòng răng sứ này chính là chi phí rẻ, phù hợp với những khách hàng có điều kiện kinh tế thấp. Tuy nhiên đối với những khách hàng muốn nâng cao tính thẩm mỹ cao nhất và có thể sử dụng lâu dài thì đây không phải là lựa chọn tốt.

❃❃❃ Xem thêm: Răng sứ Katana là gì? Có những đặc điểm vượt trội như thế nào?

bọc răng sứ 1 chiếc được không

Nên lựa chọn sử dụng loại răng sứ có chất lượng đảm bảo

BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC NÊN LỰA CHỌN LOẠI RĂNG SỨ NÀO?

Sau khi xác định được lựa chọn răng sứ kim loại bọc răng sứ 1 chiếc được không, chắc hẳn bạn cũng muốn biết đâu là loại răng sứ tối ưu nhất trong trường hợp này có đúng không? Có thể nói các dòng răng toàn sứ chính hãng đều là lựa chọn hoàn hảo nhất trong trường hợp bọc răng sứ 1 chiếc. Răng toàn sứ sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với răng kim loại:

 • Sử dụng răng toàn sứ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được hết các khuyết điểm tồn tại trên răng của mình.
 • Tính thẩm mỹ của răng toàn sứ cao.
 • Được chế tác trên công nghệ hiện đại CAD/CAM nên răng toàn sứ có độ chính xác cao.
 • Hình dáng, kích thước, màu sắc đều rất tự nhiên.
 • Có nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với tổng thể chung của hàm răng.
 • Hơn hết, độ bền màu của răng toàn sứ rất cao.
 • Tuổi thọ trung bình của răng toàn sứ đều trên 20 năm.
 • Thông thường, những khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng kỹ càng đều có thể sử dụng trên 25 năm.

Nhược điểm duy nhất của răng toàn sứ chính là giá thành cao. Tuy nhiên so với những tiện ích mà dòng răng này mang lại thì số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng thương hiệu răng sứ. Bạn có thể lựa chọn giữa những kiểu loại răng toàn sứ như: răng sứ Katana, răng sứ Zolid, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon XT, Cercon HT, răng sứ Nacera, răng sứ Lava,… Sau khi xác định được bọc răng sứ 1 chiếc được không bạn nên nhanh chóng lựa chọn phương án tốt nhất đối với tình trạng răng miệng của mình.

răng toàn sứ

Nên sử dụng răng toàn sứ khi bọc răng sứ 1 chiếc

GIÁ BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC BAO NHIÊU TIỀN?

Ngoài bọc răng sứ 1 chiếc được không khách hàng còn dành rất nhiều sự quan tâm cho chi phí thực hiện. Bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào từng trường hợp, chi phí thực hiện sẽ khác nhau. Trước hết bạn cần phải liên hệ trực tiếp nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn hướng điều trị cụ thể. Chi phí bọc răng sứ 1 chiếc phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Phụ thuộc vào kiểu loại răng sứ bạn lựa chọn.
 • Tùy vào chất lượng và thương hiệu, giá thành răng sứ sẽ cao hay thấp.
 • Mức giá của bọc răng sứ 1 chiếc cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các nha khoa.
 • Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hiện phát sinh nên những vấn đề xấu chi phí cũng sẽ thay đổi.

Theo như khảo sát chung, mức giá 1 chiếc răng sứ sẽ dao động trong khoảng 1 – 8 triệu (tùy vào từng loại sứ). Muốn bọc răng sứ với giá tốt nhất thì sau khi tìm hiểu bọc răng sứ 1 chiếc có được không bạn nên tham khảo qua bảng giá răng sứ của các nha khoa. Qua đó có thể so sánh chất lượng dịch vụ của từng cơ sở, sau đó chọn đến nơi đáp ứng được hết các yêu cầu của bạn. Muốn bọc răng sứ an toàn và hiệu quả, nên lưu ý đến sự uy tín của nha khoa – trình độ của bác sĩ thực hiện cũng như kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Bạn có thể tìm hiểu qua chi phí bọc răng sứ răng cửa ngay tại đây.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

chi phí bọc sứ

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền 1 cái?

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC

Quá trình bọc trắng răng thường dao động trong khoảng từ 3 – 4 ngày (tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng). Thông thường mỗi nha khoa sẽ đưa ra các bước thực hiện khác nhau. Dưới đây là quy trình bọc trắng răng chuẩn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.

Bước 2: Chụp phim

Chụp phim giúp thấy rõ cấu trúc răng – hàm, từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Bước 3: Phân tích Lựa chọn phương án thẩm mỹ răng

Nha sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị chuyên dụng và sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.

Bước 5: Lắp răng sứ

Dùng răng sứ gắn vào cùi răng. Cuối cùng nha sĩ sẽ đánh giá kết quả & đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.

Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Mão sứ được cố định một cách chắc chắn. Khách hàng sẽ được nha sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng và thăm khám kiểm tra định kỳ.

quy-trinh-boc-rang-su-tai-nha-khoa-thanh-tam

Quy trình bọc răng sứ 1 chiếc tại Nha khoa Thanh Tâm

SAU KHI BỌC RĂNG SỨ 1 CHIẾC NÊN LƯU Ý ĐƯỢC GÌ?

Ăn thực phẩm cứng sau khi bọc răng sứ 1 chiếc được không? Có thể nâng cao tuổi thọ cho răng sau khi bọc răng sứ 1 chiếc được không?,… Đây đều là những vấn đề bạn đều cần phải làm rõ để có thể sử dụng răng sứ lâu dài. Trên thực tế không có quá nhiều khách hàng quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng, vậy nên thường phát sinh những vấn đề xấu. Sau khi bọc răng sứ 1 chiếc nên chú ý những vấn đề sau đây:

🔸 Chăm sóc răng miệng kỹ càng:

Tốt hơn hết nên thực hiện đánh răng 2 lần/ngày để loại bỏ mảng bám trên răng. Để đạt được hiệu quả cao hơn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng hoàn toàn. Thực hiện theo những chỉ dẫn bên trên bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những bệnh lý phát sinh gây ảnh hưởng đến răng.

🔸 Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Trên thực tế dù răng sứ có tốt đến đâu đi chăng nữa cũng không thể nào bằng răng thật. Vậy nên sau khi làm răng bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm quá cứng. Đồng thời còn nên hạn chế sử dụng những thực ăn quá dẻo, dai,… phòng tránh những lực tác động mạnh đến răng. Muốn giữ được màu sắc răng tốt nhất nên hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu hay những thực phẩm có độ bám dính cao.

🔸 Tuân thủ nghiêm ngặt lịch thăm khám định kỳ:

Thông thường nên quay lại nha khoa từ 3 – 6 tháng/lần để xác định rõ tình trạng răng miệng. Trong trường hợp phát sinh nên những vấn đề xấu có thể khắc phục kịp thời, phòng tránh những biến chứng về sau. Trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ vấn đề nào hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được khắc phục.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi bọc răng sứ có kiêng gì không?

chăm sóc răng miệng kỹ càng

Lưu ý nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc răng miệng

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất