Trước khi trám răng nên làm gì? 5 Lưu ý trám răng an toàn
Kiến thức nha khoa tổng hợp
trám răng

TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG NÊN LÀM GÌ? 5 LƯU Ý TRÁM RĂNG AN TOÀN

Trước khi trám răng nên nắm rõ những thông tin nào? Trám răng là một trong những thủ thuật nha khoa nhận được rất nhiều quan tâm tại thời điểm này

Trước khi trám răng có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm. Có thể nói đây là một trong những thủ thuật nha khoa cực kỳ quen thuộc. Quá trình thực hiện trám răng cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng bạn nên nắm rõ mọi thông tin trước khi trám răng. 

LƯU Ý VỀ THÔNG TIN CỦA PHƯƠNG PHÁP TRÁM RĂNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Tìm hiểu kỹ càng thông tin về phương pháp trám răng là vấn đề khách hàng cần đặc biệt lưu ý. Bạn đã biết được phương án thẩm mỹ răng này được tiến hành như thế nào hay chưa? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để an tâm hơn khi tiến hành trám răng. Vậy kỹ thuật nha khoa này có công dụng như thế nào?

Trám răng là thủ thuật nha khoa bù đắp những khoảng trống của răng. Phương pháp này nhằm khôi phục và bảo vệ những chiếc răng bị hỏng do sâu răng hoặc 1 số tác nhân làm sứt răng gây nên. Khách hàng nên lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo được hiệu quả cao khi thực hiện trám răng.

Bên cạnh công dụng khôi phục lại các răng bị hư hỏng, trám răng còn góp phần cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả. Là kỹ thuật phục hồi các chức năng của răng hiệu quả và an toàn. Đối với phương pháp này khách hàng không cần phải mài răng. Qua đó bảo tồn được răng thật tối đa. Không lo xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào về sau. Hiện nay, có 2 phương pháp trám răng phổ biến. Cùng tìm hiểu qua đặc điểm của từng kỹ thuật để lựa chọn được dịch vụ phù hợp.

 

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ TRÁM RĂNG THẨM MỸ TRÁM RĂNG THÔNG THƯỜNG

Đặc điểm

 • Phương pháp này được lựa chọn để cải thiện cấu trúc răng. Phù hợp trong trường hợp: Răng bị sứt mẻ, vỡ, răng ngắn, hình dạng răng không như mong muốn, hàm thưa, hở kẽ răng…
 • Những khách hàng có thể áp dụng trám răng thẩm mỹ tại các vị trí: Răng cửa, răng số 2, răng nanh hoặc một loạt các răng đứng cạnh  nhau.
 • Là phương án giúp khôi phục lại hình dáng răng ban đầu cho răng bị tổn thương. Hoặc tạo dáng răng mới phù hợp với khách hàng. Tính thẩm mỹ đạt được rất cao.
 • Trám răng thông thường được áp dụng để điều trị một số bệnh lý như: Sâu răng, mòn men răng, viêm tủy răng… Là phương pháp cơ bản, được áp dụng khá phổ biến tại thời điểm này
 • Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy đi phần mô răng hoặc tủy răng bị tổn thương. Sau đó, dùng vật liệu trám để khôi phục lại hình dáng ban đầu.
 • Phương pháp này còn giúp bảo vệ răng khỏi tác động của vi khuẩn từ thức ăn nhiều axit… Khôi phục khả năng ăn nhai cho khách hàng.

Vật liệu

 • Trám răng thẩm mỹ thường sử dụng vật liệu Composite. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của khách hàng
 • Vật liệu trám hiện đại này mang đến chức năng che lấp khuyết điểm của men răng như: Răng bị rỗ, răng bị đổi màu… Nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả tối đa.
 •  Đối với trám răng thông thường, vật liệu sử dụng thường là: Amalgam, trám bạc, trám vàng, trám xi măng, trám sứ Inlay – Onlay…
 • Những vật liệu này có tính thẩm mỹ không cao. Vậy nên thường được dùng để trám các răng khó nhìn thấy như răng hàm.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp nha khoa để xác định được đâu là phương pháp phù hợp với mình. Cả 2 phương án này đều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Là giải pháp hoàn hảo để bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng. Đến với nha khoa ngay từ bây giờ để xác định được phương pháp này có phù hợp với bạn hay không. Tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

trước khi trám răng nên làm gì

Trám răng

TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG CẦN XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp với phương pháp trám răng. Kỹ thuật nha khoa này chỉ mang lại hiệu quả cao trong một số trường hợp nhất định. Vậy nên trước khi thực hiện, khách hàng nên xác định được phương pháp này phù hợp với những tình trạng răng nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này:

 • Trám răng mang lại hiệu quả cao với các tình trạng răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay cắn nhai thức ăn quá cứng.
 • Trong các trường hợp răng bị mòn cũng được khắc phục hiệu quả bằng phương pháp này.
 • Ngoài ra, các tình trạng răng bị phá hủy mô răng do sâu răng, viêm tủy… cũng phù hợp với trám răng.
 • Răng có hình dáng không hoàn hảo, cần được khắc phục như ngắn, méo, quá nhỏ… khách hàng nên trám để cải thiện tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên để xác định được chính xác, khách hàng nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ. Trong những trường hợp khuyết điểm răng quá lớn, khách hàng sẽ được tư vấn cách điều trị khác. Chẳng hạn như sâu răng quá nặng, để tránh những hệ lụy về sau việc nhổ bỏ răng là vô cùng cần thiết. Tại thời điểm này có rất nhiều phương án thẩm mỹ hiện đại. Ghé nha khoa uy tín khách hàng sẽ được tư vấn về nhiều cách khắc phục khuyết điểm răng khác nhau.

trước khi trám răng nên làm gì

Phù hợp với nhiều tình trạng răng khác nhau

NÊN NẮM ĐƯỢC CÔNG DỤNG CỦA TRÁM RĂNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Tại thời điểm này, trám răng không còn quá xa lạ với chúng ta. Với sự an toàn và tiện lợi, phương pháp này đang ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích hơn trước đây. Rất nhiều khách hàng đánh giá tích cực sau khi trám răng. Vậy phương pháp này mang đến những công dụng nổi bật nào? Cùng tham khảo qua những thông tin sau đây để để biết được có nên tiến hành trám răng hay không:

 • Với những khách hàng gặp phải các bệnh lý như sâu răng, mòn men răng hay viêm tủy răng,… đây chính là phương án khắc phục hiệu quả. Vừa phục hồi được cấu trúc răng vừa ngăn chặn thành công những loại sâu răng gây hại. Qua đó giúp răng phát triển chắc khỏe.
 • Đồng thời sau khi phục hình cấu trúc răng, khách hàng có thể cải thiện được chức năng ăn nhai rõ rệt. Không còn cảm thấy đau nhức, ê buốt khi sử dụng thực phẩm như trước đây.
 • Đặc biệt trong những trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng mẻ, sứt vỡ răng,… Trám răng là cách khôi phục tính thẩm mỹ hiệu quả.

Có thể thấy, đây là một trong những phương án mang lại rất nhiều công dụng nổi bật. Nếu khách hàng đang cảm thấy bất tiện với những tình trạng răng bên trên hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục. Với phương pháp trám răng, khách hàng có thể cải thiện rõ rệt các bệnh lý cũng như khuyết điểm trên răng.

trám răng

Phục hồi cấu trúc, chức năng ăn nhai

TÌM HIỂU XEM TRÁM RĂNG CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Trám răng có an toàn hay không là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra. Trên thực tế không một ai có thể đảm bảo chắc chắn không xảy ra bất kỳ điều gì trong và sau quá trình thực hiện. Điều này còn tùy thuộc vào chất lượng vật liệu trám, phương pháp trám và tay nghề bác sĩ. Tại thời điểm này, có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Muốn trám răng thật hiệu quả và an toàn, trước hết hãy xác định được đâu là vật liệu trám tốt nhất.

Trước khi trám răng nên lựa vật liệu

Hiện nay có nhiều vật liệu trám khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tại thời điểm này, không chỉ có một mà rất nhiều lựa chọn an toàn dành cho bạn. Cùng tham khảo qua đặc điểm của từng vật liệu trám ngay sau đây.

VẬT LIỆU TRÁM ĐẶC ĐIỂM
Xi – măng silicat – Vật liệu trám này đã có từ khá lâu. Đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn trám bằng Xi – măng silicat.

– Vật liệu trám Xi – măng silicat với ưu điểm dễ sử dụng và có màu sắc khá giống với răng thật.

– Tuy nhiên, vật liệu trám này vẫn còn nhược điểm là khả năng chịu lực và chống mòn kém. Thông thường chỉ được dùng để hàn cổ răng.

Vật liệu Amalgam

– Đây là loại vật liệu được cấu tạo từ hỗn hợp các phần tử kim loại. Bao gồm các thành  như thủy ngân, kẽm, bạc, đồng…

– Ưu điểm của loại vật liệu này là dễ sử dụng, khả năng chịu lực tốt. Vậy nên thường dùng để trám các lỗ sâu răng lớn. Ngoài ra còn được dùng để trám các răng có cấu trúc răng bị tổn hại.

– Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của vật liệu Amalgam không cao. Thông thường, vật liệu này thường được dùng để trám các răng ở vị trí khuất tầm nhìn. Mang đến khả năng cảm biến mùi vị thức ăn sẽ bị giảm.

Vật liệu bằng sứ – Vật liệu sứ có tính chất cứng và màu sắc trong suốt. Rất phù hợp để trám răng cửa. Màu sứ có độ phù hợp rất cao với màu răng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

– Nhược điểm của vật liệu sứ là giòn nên dễ vỡ. Khách hàng cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.Tránh cắn nhai những loại thực phẩm quá cứng.

Vật liệu Composite – Vật liệu Composite được sử dụng rất phổ biến tại thời điểm này. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội và nhiều tính năng ưu việt nên được sử dụng khá nhiều.

– Không chỉ có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn các vật liệu thông thường mà còn đảm bảo được vấn đề an toàn.

các vật liệu

Trước khi trám răng nên tìm hiểu các vật liệu trám răng khác nhau

Trước khi trám răng cần tìm kiếm được nha khoa uy tín

Muốn trám răng đảm bảo an toàn, khách hàng nên lựa chọn được nha khoa thực sự uy tín. Tại thời điểm này có nhiều nha khoa khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nha khoa đó cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Trước hết, nha khoa phải đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ. Mỗi khách hàng nên đề nghị xem qua chứng chỉ hành nghề. Với những bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm khách hàng sẽ được trải nghiệm phương pháp trám răng an toàn hiệu quả. 
 • Hơn hết, nên tìm hiểu qua phương pháp trám răng. Công nghệ càng hiện đại vấn đề an toàn cần được đảm bảo. Hiện nay, không thiếu nha khoa đã ứng dụng những kỹ thuật nha khoa hiện đại. Ghé đến những trung tâm như thế này bạn không cần phải lo lắng vấn đề nào cả.

lựa chọn nha khoa uy tín

Nên đến nha khoa uy tín

TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG CẦN NẮM ĐƯỢC CÁCH BẢO TỒN MIẾNG TRÁM LÂU DÀI

Trám răng có giữ được lâu hay không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Không chỉ dựa vào chất lượng hàn trám (bao gồm tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện đảm bảo và loại vật liệu hàn trám) và yếu tố thứ 2 chính là việc chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện. Vậy nên tùy vào từng khách hàng tuổi thọ của miếng trám sẽ có sự khác nhau. 

Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề trước khi trám răng sau đây để nâng cao tuổi thọ cho miếng trám:

 • Khoảng 2 giờ sau khi trám răng, không nên ăn nhai. Chú ý đến vấn đề này nhằm đảm bảo vết hàn đã đông cứng và bám chắc vào răng.
 • Đặc biệt nên hạn chế ăn các đồ ăn cứng, cần sử dụng nhiều lực cắn. Thay vào đó nên sử dụng những thực mềm đã được nấu chín kỹ.
 • Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sử dụng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày hoặc sau mỗi bữa ăn. Sử dụng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các vụn thức ăn dư thừa. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lớp sức khỏe răng miệng.
 • Thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần. Kịp thời phát hiện những bệnh lý và điều chỉnh kịp thời.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất