Cảnh báo: Phủ sứ răng nano và 4 tác hại không ngờ đến
Kiến thức nha khoa tổng hợp
phủ sứ răng nano

CẢNH BÁO: PHỦ SỨ RĂNG NANO VÀ NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG NGỜ ĐẾN

Phủ sứ răng nano là một trong những phương án thẩm mỹ răng được nhắc đến rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

PHỦ SỨ RĂNG NANO VÀ NHỮNG QUẢNG CÁO SAI SỰ THẬT

Theo như khảo sát chung, hầu hết mọi khách hàng đều dành rất nhiều sự quan tâm đến các phương pháp làm đẹp cho răng chi phí thấp. Chính điều này đã tạo ra sự cạnh tranh nhất định giữa các cơ sở làm đẹp. Càng ngày khách hàng lại càng có thêm nhiều sự lựa chọn để khắc phục khuyết điểm trên răng của mình. Tuy nhiên không phải bất kỳ phương án nào cũng đều tốt.

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, rất nhiều nha khoa thẩm mỹ hay các cơ sở làm đẹp đã quảng cáo rầm rộ về công nghệ phủ sứ nano. Những thông tin được đưa ra như:

 • Phủ sứ nano là kỹ thuật không phải mài răng thật. Đảm bảo có thể bảo tồn răng gốc tối đa.
 • Cam kết mang lại màu sắc tự nhiên như răng thật. Mang lại hiệu quả cải thiện tính thẩm mỹ cho răng tốt nhất.
 • Phương pháp sẽ mang lại độ bền tương đương như dán sứ Veneer cho răng.
 • Phủ sứ nano cũng không bị hôi miệng.
 • Đảm bảo mang lại khả năng ăn nhai thoải mái như răng thật.

Chính những lời quảng cáo hoa mỹ cùng với giá cả thấp, phủ sứ nano đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Thậm chí nhiều nha khoa còn đưa ra những hình ảnh lung linh nên đã thuyết phục được không ít khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế kỹ thuật nha khoa này không thực sự tốt như bạn nghĩ. Rất nhiều khách hàng đã cảm thấy hối hận sau khi phủ nano. Nếu không muốn gặp phải bất kỳ ảnh hưởng xấu nào, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện.

phủ sứ răng nano

Giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng giá rẻ

RĂNG PHỦ SỨ NANO LÀ GÌ?

Trước đây, phủ răng sứ Nano được rất nhiều chị em lựa chọn để khắc phục khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, phương pháp này không còn được ưa chuộng. Trên thực tế phương pháp này không phải là giải pháp khắc phục các khuyết điểm mất răng tối ưu. Nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm của kỹ thuật nha khoa này.

Về bản chất, khách hàng có thể hiểu nôm na về phương pháp này như sau:

 • Công nghệ phủ sứ nano chỉ là thủ thuật dùng để hàn răng thẩm mỹ. Phương pháp này đã có từ lâu trong nha khoa.
 • Đây không phải là phương pháp tân tiến hay công nghệ mới nhất như lên quảng cáo của các nha khoa hay spa,…
 • Đối với phương pháp phủ sứ răng nano, các bác sĩ sẽ phủ kín các răng bằng Composite. Vật liệu Composite thường được sử dụng để hàn răng sâu. Ngoài ra còn được sử dụng để hàn thẩm mỹ các răng thưa, vết sứt mẻ,…
 • Sau khi thực hiện phủ sứ răng nano sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được khuyết điểm trên răng.
 • Composite không có độ bền cao. Chỉ sau một thời gian vật liệu trám sẽ bị ố màu, xuất hiện những vết loang lỗ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
 • Bên cạnh việc gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ, phủ sứ nano còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Đó chính là lý do vì sao phủ sứ nano không phải là sự đột phá mới trong công nghệ làm răng. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ càng để biết được đâu mới là phương án tốt nhất dành cho mình.

phủ sứ răng nano

Phủ sứ răng nano có bản chất tương tự trám răng

NHỮNG VẤN ĐỀ OÁI OĂM KHÁCH HÀNG CÓ THỂ ĐỐI DIỆN KHI PHỦ SỨ NANO CHO RĂNG

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy, phủ sứ nano không phải là phương án tốt. Trên thực tế, kỹ thuật này còn gây ảnh hưởng xấu đến rất nhiều vấn đề. Chính vì quy trình thực hiện đơn giản và vật liệu phủ sứ không đảm bảo nên sau khi hoàn thành khách hàng gặp phải rất nhiều vấn đề oái oăm. Dưới đây là những tình trạng bạn sẽ phải đối diện sau khi phủ nano.

Răng bong tróc mất thẩm mỹ sau thời gian ngắn

Vật liệu trám Composite chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tạm thời. Chính vì độ bền không cao nên chỉ trong khoảng một thời gian ngắn hiện tượng bong tróc vật liệu trám sẽ xảy. Tình trạng này tương đối phổ biến. Chỉ trong một thời gian ngắn tính thẩm mỹ sẽ giảm sút đáng kể. Vật liệu Compsite rất dễ bị ngã vàng. Đặc biệt tại những vị trí răng cắn nhai thức ăn lại càng dễ xuống cấp.

Đối với phương pháp này khách hàng chỉ có thể cải thiện được độ trắng sáng cho răng trong một khoảng thời gian ngắn. Không thể mang lại hiệu quả lâu dài như các phương án thẩm mỹ răng sứ khác. Vì chất lượng vật liệu trám không cao nên khách hàng cần phải chăm sóc răng miệng kỹ càng. Không chỉ cần kiêng cử một số loại thực phẩm mà còn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Phủ nano có tuổi thọ không cao. Thông thường khách hàng dù có cẩn thận đến đâu đi chăng nữa cũng chỉ có thể sử dụng từ 1 – 2 năm. Thậm chí nếu thực hiện phương pháp này tại nha khoa kém uy tín, thời gian sử dụng còn thấp hơn. Nếu bạn muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng lâu dài thì đây không phải là giải pháp tốt.

tính thẩm mỹ không cao

Phủ sứ răng nano dễ bị bong tróc sau thời gian ngắn

Gây nên các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu

Một trong những tình trạng khách hàng không lường trước được chính là phát sinh nên các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu lợi,… Những vấn đề này phát sinh từ kỹ thuật thực hiện không đảm bảo. Dưới đây là những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng:

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện không đảm bảo. Nếu quá trình thực hiện không cẩn thận, tỉ mỉ sẽ làm cho Composite đè lên lợi. Thậm chí trong nhiều trường hợp còn phủ kín lên các kẽ răng. Chính điều này đã làm tổn thương đến các mô nướu.
 • Trong trường hợp mảng bám tích tụ ở viền lợi không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi, viêm nha chu, thậm chí còn gây chảy máu lợi,…

Không chỉ gây ra các bệnh lý, kỹ thuật nha khoa này còn gây hại đến răng. Không thiếu trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng răng lung lay hay mất răng vĩnh viễn. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nâng cao cảnh giác khi thực hiện phủ nano.

phát sinh ra các bệnh lý răng miệng

Phủ sứ răng nano gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Phủ nano phát sinh tình trạng hôi miệng

Với sự tương thích không cao giữa vật liệu trám với môi trường khoang miệng, rất dễ phát sinh nên những vấn đề xấu. Đặc biệt trong quá trình ăn uống rất dễ xảy ra các phản ứng hóa học. Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá hủy men răng. Từ đó phát sinh nên vấn đề hôi miệng. Càng về sau tình trạng hơi thở có mùi lại càng nặng hơn.

Đây chính là tình trạng hầu hết mọi khách hàng đều gặp phải sau khi phủ nano. Phát sinh vấn đề này khiến cho chúng ta mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Không chỉ chẳng thể cải thiện tính thẩm mà còn gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến các hoạt động thường ngày. Trong trường hợp nếu không nếu chọn đến nha khoa kém chuyên nghiệp bạn rất dễ gặp phải tình trạng này.

Nếu bác sĩ sử dụng những công cụ không được sát khuẩn kỹ càng còn có thể phát sinh nên các bệnh truyền nhiễm khác. Đây là vấn đề không một khách hàng nào mong muốn gặp phải. Khi quyết định phủ nano bạn nên tìm đến những nha khoa đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Hiện nay không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đều đáng tin cậy.

phủ sứ răng nano

Phủ sứ răng nano phát sinh vẫn đề hôi miệng

Phủ nano dẫn đến tình trạng sai khớp cắn

Với một dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ như thế này, khách hàng không thể đòi hỏi hiệu quả đạt được cao nhất. Thậm chí bạn còn phải đối diện với rất nhiều vấn đề khác nhau. Tình trạng rất nhiều khách hàng e ngại chính là sai khớp cắn. Vật liệu trám kém chất lượng cùng với tay nghề bác sĩ không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Những khách hàng bị sai khớp cắn sau khi phủ nano sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong các hoạt động thường ngày. Đặc biệt khả năng ăn nhai sẽ bị hạn chế nhất định. Khách hàng không thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình thích. Ngoài ra, nhiều trường hợp còn bị đau nhức ê buốt răng. Việc nhai nuốt thức ăn không cẩn thận rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Trên đây chính là những thông tin để bạn có thể hiểu rõ về phương pháp phủ nano. Kỹ thuật nha khoa này sẽ dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng xấu. Chắc hẳn bạn đã tìm kiếm được đáp án cho câu hỏi “có nên phủ sứ nano hay không”. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng để biết được đâu mới là giải pháp mang lại nụ cười trắng sáng hoàn hảo cho bạn.

dẫn đến sai khớp cắn

Phủ sứ răng nano kém chất lượng dẫn đến sai khớp cắn

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN NHẦM LẪN GIỮA PHỦ NANO VÀ DÁN SỨ VENEER CHO RĂNG

Dựa vào những lời quảng cáo, nhiều khách hàng cho rằng phủ nano và dán sứ Veneer có đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn sai lầm. Giữa 2 phương pháp này có nhiều sự khác biệt rõ rệt. Bạn có thể tìm hiểu thông qua những thông tin sau đây.

TIÊU CHÍ PHỦ NANO DÁN SỨ VENEER

Kỹ thuật

– Phủ sứ răng nano là kỹ thuật hàn răng có từ lâu đời trong nha khoa.
– Phương pháp phủ sứ răng nano thường được tiến hành hàn răng sâu, hàn răng thưa, răng sứt mẻ nhỏ,…
– Vật liệu sử dụng phủ sứ răng nano chính là Composite – vật liệu ứng dụng phổ biến đối với dịch vụ trám răng
– Là kỹ thuật mài 1 lớp mỏng men răng, sau đỏ phủ miếng dán sứ Veneer siêu mỏng lên trên.
– Đây chính là phương án thẩm mỹ răng hiện đại, an toàn.
– Khắc phục hiệu quả các tình trạng răng sứt – mẻ – vỡ, các tình trạng răng nhiễm màu, hô – móm nhẹ,…

Hiệu quả

– Phủ sứ răng nano không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
– Vật liệu Composite phủ sứ răng nano rất dễ bị xuống màu.
– Phủ sứ răng nano rất dễ phát sinh nên các bệnh lý răng miệng.
– Cải thiện tính thẩm mỹ cho răng vô cùng hiệu quả.
– Mang lại hình dáng, kích thước, màu sắc răng tự nhiên như răng thật.
– Đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho sức khỏe răng miệng.

Độ bền

– Độ bền của phương pháp phủ sứ răng nano rất thấp.
– Khách hàng chỉ có thể sử dụng phủ sứ răng nano trong khoảng từ 1 – 2 năm.
– Độ bền của mặt dán sứ Veneer rất cao.
– Khách hàng có thể sử dụng trong khoảng từ 15 – 20 năm.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn nâng cao cảnh giác khi phủ sứ răng nano. Mỗi khách hàng đều nên tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện. Đây chính là cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả và an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về phủ sứ răng nano.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất