Răng cửa bị nhô ra do đâu? 3 Cách khắc phục hiệu nhất là gì?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
răng cửa bị nhô ra

RĂNG CỬA BỊ NHÔ RA DO ĐÂU? CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU NHẤT LÀ GÌ?

Răng cửa bị nhô ra làm mất đi tính thẩm mỹ của tổng thể gương mặt. Đây chính là khuyết điểm khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp.

RĂNG CỬA BỊ NHÔ RA DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

Răng cửa bị nhô ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây chính là biểu hiện của dạng sai lệch khớp cắn. Lúc này mức độ tương quan giữa hàm trên và hàm dưới không đạt tỉ lệ chuẩn. Dẫn đến tình trạng hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới. Răng cửa nhô ra không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho quá trình ăn uống thường ngày.

Những nguyên dẫn đến tình trạng răng cửa bị nhô ra chính là:

 • Những khách hàng gặp phải khiếm khuyết răng này có thể xuất phát từ yếu tố di truyền. Thông thường nếu cha mẹ bị hô thì 70% con cái khi sinh ra cũng sẽ gặp phải vấn đề này. Được biết, đây chính là biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm.
 • Chính những thói quen xấu hàng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô. Những ai có thói quen mút tay từ khi còn bé hay thường xuyên đưa lưỡi cũng rất dễ làm cho 2 răng cửa nhô ra.
 • Thậm chí, những thói quen như chống cằm, hay nghiến răng cũng sẽ dẫn đến răng hô.
 • Một trong những nguyên nhân khiến răng cửa bị nhô ra mà hầu hết mọi người đều không ngờ đến chính là chế độ dinh dưỡng. Việc thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm quá cứng, dai,… cần lực kéo mạnh sẽ khiến răng bị nhô ra.
 • Đặc biệt khách hàng còn rất dễ gặp phải tình trạng răng cửa bị nhô ra khi cơ thể thiếu canxi, vitamin. Lúc này răng không chỉ yếu mà còn thiếu sản men răng dẫn đến răng mọc sai thế.

răng cửa bị nhô ra

Tình trạng răng cửa bị nhô ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân

CÁC PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG CỬA BỊ NHÔ RA HIỆU QUẢ

Răng cửa bị nhô ra ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường. Khách hàng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Tại thời điểm này có nhiều phương án để bạn lựa chọn. Tùy vào mức độ răng cửa bị nhô ra sẽ có phương pháp điều trị riêng. Tham khảo qua những phương pháp khắc phục khuyết điểm răng cửa bị nhô ra hiệu quả ngay bây giờ.

Dán sứ Veneer khắc phục răng cửa bị nhô ra

Hiện nay, dán sứ Veneer là kỹ thuật cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hiện đại nhất. Đối với tình trạng răng bị nhô ra ít thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Dán sứ Veneer là phương pháp sử dụng mặt dán sứ để cố định vào bề mặt ngoài của răng bị khiếm khuyết. Mặt dán sứ Veneer được chế tác vô cùng tinh tế.

Độ mỏng dao động trong khoảng từ 0,2mm – 0,5mm. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng, sau đó dán mặt dán sứ Veneer lên trên bằng keo chuyên dụng. Kỹ thuật nha khoa này giúp cải thiện tình trạng hô nhẹ rất hiệu quả. Mang đến bạn những chiếc răng mới có độ tự nhiên nhất.

Ưu điểm của phương pháp dán sứ Veneer:

 • Phương pháp này giảm thiểu tối đa quá trình mài răng. Lựa chọn dán sứ Veneer khách hàng chỉ tiêu hao một lớp mặt ngoài của răng cực nhỏ. Khách hàng có thể khắc phục khuyết điểm răng hô hiệu quả mà vẫn bảo tồn được răng gốc.
 • Dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ rất cao. Mặt dán sứ có màu sắc, kích thước, hình dáng giống với răng thật. Đảm bảo giúp khách hàng cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả.
 • Thực hiện phương pháp này khách hàng sẽ cải thiện khả năng ăn nhai rõ rệt. Mức độ cảm biến thức ăn cực kỳ tốt. Đảm bảo không gây cộm cấn trong quá trình ăn uống.

Nhược điểm của phương pháp dán sứ Veneer:

 • Độ bền của mặt dán sứ chỉ khoảng từ 7 – 15 năm.
 • Chi phí thực hiện cao.

có nên dán sứ veneer không

Phù hợp với răng cửa bị nhô ra ít

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa bị nhô ra

Nếu gặp phải các tình trạng như răng hô, móm, răng lệch lạc nhẹ,… khách hàng có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này đang là lựa chọn của hầu hết những khách hàng muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng bị nhô ra để làm trụ. Sau đó gắn mão sứ lên trên. Mão sứ được chế tác cẩn thận tinh tế, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Một chiếc răng sứ hoàn chỉnh sở hữu rất nhiều đặc tính tự nhiên, giống với răng thật.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ:

 • Bọc răng sứ khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp. Không còn tình trạng răng bị nhô ra.
 • Giải pháp này góp phần cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất.
 • Đồng thời có thể bảo vệ được răng gốc tốt hơn trước những tác động xấu.
 • Tuổi thọ của răng sứ khá cao, khách hàng có thể sử dụng đến hơn 25 năm.
 • Sau khi bọc răng sứ khách hàng sẽ dễ dàng lấy lại được sự tự tin. Qua đó dễ dàng tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống lẫn công việc.

Nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ:

 • Bọc răng sứ có thể mài răng lớn. Nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng đến răng gốc về sau. Những tình trạng thường gặp như răng bị lung lay hoặc thậm chí mất răng vĩnh viễn.
 • Đòi hỏi chăm sóc răng miệng kỹ càng. Trong trường hợp bọc răng sứ kém chất lượng có thể làm đen viền nướu và hôi miệng.

răng cửa bị nhô ra

Bọc răng sứ phù hợp răng cửa bị nhô ra nhẹ

Niềng răng khắc phục tình trạng răng cửa bị nhô ra

Tại thời điểm này, niềng răng chính là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất đối với các tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh. Khách hàng có thể lựa chọn giữa niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài để khắc phục khuyết điểm trên răng của mình. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn dây cung mắc cài lên trên bề mặt răng hoặc cung cấp cho khách hàng bộ khay niềng ôm sát với form răng. Sau quá trình tạo lực răng sẽ được đưa về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng:

 • Là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất. Niềng răng giúp bảo tồn sự nguyên vẹn cho răng thật tốt nhất. Khách hàng có thể khắc phục khuyết điểm răng mà không gây ảnh hưởng xấu đến răng gốc.
 • Niềng răng giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, có tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Đặc biệt, khả năng ăn nhai được phục hồi một cách hoàn hảo. Đảm bảo có thể ăn nhai thoải mái mà không cần lo ngại vấn đề nào cả.
 • Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, hiệu quả đạt được kéo dài trọn đời. Khách hàng chỉ cần tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ răng sẽ không bị dịch chuyển về vị trí cũ.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng:

 • Liệu trình điều trị niềng răng mất rất nhiều thời gian. Không thể mang lại hiệu quả tức thời.
 • Trong quá trình niềng răng cần phải chăm sóc răng miệng kỹ càng. Tránh phát sinh những bệnh lý không đáng có.

răng cửa bị nhô ra

Niềng răng phù hợp mọi tình trạng răng cửa bị nhô ra

TẠI SAO KHÔNG NÊN TIẾN HÀNH MÀI RĂNG ĐỂ ÉP RĂNG BỊ NHÔ RA?

Trước đây, mài răng là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành. Có thể nói đây là cách chữa răng cửa bị nhô ra nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên hầu hết các chuyên gia đều khuyên khách hàng không nên mài răng trị hô. Kỹ thuật nha khoa này tồn tại rất nhiều khuyết điểm:

 • Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần tủy răng ở vị trí răng cửa bị nhô ra. Chính vì vậy thác tác này bắt buộc phải xâm lấn đến răng. Về lâu dài sẽ làm cho răng dần trở nên suy yếu.
 • Đặc biệt, khách hàng sẽ thường xuyên cảm thấy bị ê buốt, đau nhức răng.
 • Việc ăn uống thường ngày gặp rất nhiều trở ngại, chức năng ăn nhai bị giảm sút đáng kể.
 • Tủy răng bị tổn thương nên tuổi thọ của răng cũng bị giảm sút.
 • Sau khi thực hiện phương pháp này răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn so với trước đây. Dễ bị kích ứng khi sử dụng những loại thực phẩm nóng, lạnh.

Đó chính là lý do vì sao phương pháp này không được khuyến khích tiến hành điều trị răng cửa bị nhô ra. Hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại và an toàn hơn để bạn lựa chọn. Nếu gặp phải tình trạng răng cửa nhô ra hãy nhanh chóng tìm đến các nha khoa chuyên nghiệp để được gợi. Tùy theo điều kiện và nhu cầu của từng khách hàng sẽ phù hợp với phương pháp niềng răng, bọc răng sứ hay dán sứ Veneer.

mài răng

Không nên mài răng cửa bị nhô ra

NÊN ĐẾN ĐÂU ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RĂNG BỊ NHÔ RA HIỆU QUẢ?

Tại thời điểm này có rất nhiều nha khoa thẩm mỹ mở cửa. Chẳng mấy khó khăn để bạn tìm kiếm được một nha khoa chuyên điều trị răng cửa bị nhô ra. Tuy nhiên, trong số rất nhiều nha khoa như hiện nay không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Vậy nên khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ càng và xác định được đâu là nha khoa uy tín.

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa

Dựa theo những tiêu chí nào để đánh giá được chất lượng nha khoa điều trị răng cửa bị nhô ra? Dưới đây chính là những gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn:

 • Đánh giá chất lượng dịch vụ nha khoa thông qua đội ngũ thực hiện. Bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi bác sĩ đáp ứng được trình độ chuyên môn. Tuy nhiên không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. hãy sử dụng dịch vụ khi đã xác định được chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.
 • Những nha khoa chuyên nghiệp cần có cơ sở vật chất khang trang. Đồng thời với trang bị đầy đủ những thiết bị tân tiến và ứng dụng các công nghệ hiện đại trong nha khoa. Những yếu tố này sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí trong quá trình điều trị răng hô.
 • Chú ý đến chế độ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Khi lựa chọn bọc răng sứ hay dán sứ Veneer đều sẽ được cấp phiếu bảo hành. Khách hàng nên đến với những nha khoa này để đảm bảo được quyền lợi của mình tốt nhất.

lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa Thanh Tâm – địa chỉ nha khoa uy tín 

Nha khoa Thanh Tâm – địa chỉ nha khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín

Có rất nhiều lý do bạn nên chọn đến với Nha khoa Thanh Tâm thực hiện điều trị răng cửa bị nhô ra. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, nha khoa chúng tôi đã kiến tạo nên hàng nghìn nụ cười trên khắp cả nước. Luôn tự tin có thể giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng hô hiệu quả:

 • Tại đây có đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng về Răng Hàm Mặt trong và ngoài nước. Cam kết mang đến khách hàng các phương án thẩm mỹ răng hiệu quả và an toàn nhất.
 • Khi ghé trực tiếp nha khoa bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng hô của mình.
 • Trung tâm chúng tôi luôn đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng khách hàng.
 • Đồng thời, tại đây luôn có chế độ bảo hành tốt nhất đối với từng dịch vụ.

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến răng cửa bị nhô ra bạn có muốn tìm được cách cải thiện không? Nhanh chóng khắc phục khuyết điểm răng bị nhô ra để sở hữu hàm răng đều đẹp. Đồng thời cải thiện được khả năng ăn nhai tốt nhất. Đến với Nha khoa Thanh Tâm đảm bảo bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đạt chuẩn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn trực tiếp.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất