MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI: GIẢI MÃ 4 GIẤC MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI PHỔ BIẾN
Kiến thức nha khoa tổng hợp
mơ gãy răng hàm dưới

MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI: GIẢI MÃ 4 GIẤC MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI PHỔ BIẾN

Mơ gãy răng hàm dưới báo hiệu điều gì? Khi gặp hình ảnh này trong mơ chúng ta nên làm gì? Tìm hiểu ngay nhé.

Mơ gãy răng hàm dưới là một giấc mơ rất nhiều người gặp phải. Đôi khi những hình ảnh trong mơ khiến chúng ta bất giác cảm thấy lo lắng về mọi việc xung quanh mình. Vậy mơ gãy răng hàm dưới có điềm gì? Ý nghĩa ra sao? Cùng Nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA NHỮNG GIẤC MƠ LÀ GÌ?

Bất kỳ ai khi nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới thì chắc hẳn đều có chung cảm giác sợ hãi. Có phải bạn cũng đã từng trải qua một giấc mộng thật hãi hùng như thế này? Mặc dù sau khi tỉnh giấc chúng ta có thể thở phào một cách nhẹ nhõm vì đó không phải là sự thật nhưng vẫn cảm thấy bất an và tò mò về điều ẩn chứa bên trong hình ảnh vừa thấy.

Giấc mơ là gì?

Giấc mơ (giấc mộng) là những câu chuyện và hình ảnh mà tâm trí chúng ta tạo ra trong khi ngủ. Tùy từng trường hợp, chúng có thể mang tính giải trí, vui vẻ, lãng mạn hay đáng lo ngại, đáng sợ và đôi khi có phần kỳ quái.

Cho đến hiện tại, giấc mơ vẫn đang là một nguồn bí ẩn lâu dài đối với các nhà khoa học và bác sĩ tâm lý. Bạn đã bao giờ tò mò tại sao những giấc mơ xảy ra? Nguyên nhân gây ra chúng? Chúng ta có thể kiểm soát chúng không? Có ý nghĩa gì?

Sự thật về những giấc mơ:

 • Thông thường, một người được cho là mơ từ 3 đến 6 lần mỗi đêm.
 • Mỗi giấc mơ thường kéo dài từ 5 đến 20 phút.
 • Khoảng 95% giấc mơ bị lãng quên vào thời điểm một người rời khỏi giường.
 • Nằm mơ có thể giúp bạn học hỏi và phát triển trí nhớ lâu dài.
 • Người mù thường có xu hướng mơ nhiều hơn những người bình thường.

mơ gãy răng hàm dưới

Giấc mơ là gì?

Nguyên nhân dẫn đến những giấc mơ vào buổi tối

Có một số giả thuyết về lý do tại sao chúng ta mơ nhưng tất cả đều chưa thể khẳng định. Vậy những giấc mơ chỉ đơn thuần là một phần của chu kỳ giấc ngủ, hay chúng phục vụ một số mục đích khác?

Các giải thích có thể bao gồm:

 • Đại diện cho những ước mơ và mong muốn vô thức.
 • Giải thích các tín hiệu ngẫu nhiên từ não và cơ thể trong khi ngủ.
 • Tổng hợp và xử lý thông tin thu thập được trong ngày.

mơ gãy răng hàm dưới

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mơ vào buổi tối

Chức năng của giấc mơ

Từ bằng chứng và những phương pháp nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng giấc mơ phục vụ các chức năng sau:

 • Tái xử lý bộ nhớ “ngoại tuyến”, trong đó não hợp nhất các nhiệm vụ học tập và ghi nhớ, đồng thời hỗ trợ và ghi lại ý thức và đánh thức đúng thời điểm.
 • Chuẩn bị cho các mối đe dọa có thể xảy ra trong tương lai.
 • Mô phỏng nhận thức về trải nghiệm cuộc sống thực.
 • Giúp phát triển khả năng nhận thức.
 • Phản ánh chức năng tâm thần vô thức.
 • Một trạng thái ý thức độc đáo kết hợp kinh nghiệm của hiện tại, xử lý quá khứ và chuẩn bị cho tương lai.
 • Một không gian tâm lý nơi các khái niệm áp đảo, mâu thuẫn hoặc phức tạp có thể được kết hợp lại với nhau

mơ gãy răng hàm dưới

Chức năng của giấc mơ là gì?

Có những loại giấc mơ nào?

Mỗi người đều sẽ có những giấc mơ khác biệt, tuy nhiên nhìn chung, chúng sẽ được chia thành 2 nhóm chính, bao gồm ác mộng và giấc mơ tươi sáng. Mỗi loại giấc mơ sẽ có những đặc trưng riêng, có giấc mơ khiến chúng ta muốn đắm chìm vào trong đó, nhưng cũng có những giấc mơ mọi người chỉ muốn thoát khỏi:

Ác mộng

Ác mộng là những giấc mơ đau buồn khiến người mơ cảm nhận rõ một số cảm xúc rối loạn. Phản ứng thông thường khi gặp ác mộng bao gồm sợ hãi và lo lắng. Chúng có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, và các nguyên nhân bao gồm:

 • Căng thẳng
 • Sỡ hãi
 • Tổn thương
 • Khó khăn về tình cảm
 • Bệnh
 • Sử dụng một số loại thuốc hoặc thuốc

Những giấc mơ tươi sáng

Giấc mơ tươi sáng sẽ luôn giúp người mơ cảm thấy vui vẻ ngay cả trong khi ngủ và thức giấc. Phản ứng thông thường khi gặp những giấc mơ này chính là bất giác mỉm miệng cười. Chúng cũng có thể xảy ra ở tất cả mọi người, và các nguyên nhân bao gồm:

 • Kết quả học tập tốt
 • Làm việc suôn sẻ
 • Tình yêu thăng hoa
 • Gia đình hạnh phúc
 • Tiền bạc dư giả

mơ gãy răng hàm dưới

Ác mộng đối với nhiều người rất kinh khủng

Diễn giải

Những gì lướt qua tâm trí của chúng ta ngay trước khi chìm vào giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nội dung của giấc mơ. Hoặc những điều mà mọi người đang lo lắng cũng sẽ xuất hiện ngay trong đó. Ví dụ:

 • Trong thời gian ôn thi, học sinh có thể mơ về nội dung môn học.
 • Những người trong một mối quan hệ có thể mơ thấy bạn đời của họ.
 • Các nhà phát triển web có thể thấy mã lập trình.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng các yếu tố từ cuộc sống hàng ngày sẽ tái hiện hình ảnh trong giấc mơ thông qua quá trình chuyển đổi từ trạng thái tỉnh táo sang trạng thái ngủ.

GIẤC MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI CHO THẤY ĐIỀU GÌ?

Từ những lý giải bên trên cho thấy, người đang mắc các bệnh lý về răng miệng (sâu răng, viêm nha chu, áp xe răng, viêm tủy,…) hoàn toàn có thể mơ thấy gãy răng vào buổi tối. Đôi khi những điều khiến chúng ta cảm thấy lo ngại quá nhiều sẽ tác động đến những hình ảnh thấy được trong giấc mơ.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc các bệnh lý răng miệng kể trên chiếm một tỷ lệ khá lớn. Điều này bắt nguồn từ việc nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng chưa đúng đắn. Các vấn đề răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời đều có thể khiến bạn mất răng về sau.

Đó chính là lý do vì sao việc chăm sóc răng miệng là điều vô cùng cần thiểu trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm về sau, ngay khi phát hiện tình trạng chảy máu, sâu hay rụng răng,… bạn nên đến ngay nha khoa để được thăm khám và có hướng xử lý, khắc phục kịp thời.

Đừng để những tình trạng răng miệng khiến bạn lo lắng chi phối đến giấc mơ, vì như vậy bạn sẽ càng bất an hơn mà thôi. Không những thế, việc mất răng vĩnh viễn còn gây khó khăn cho quá trình cắn nhai, tiêu hóa đồ ăn và kéo theo nhiều bệnh tật liên quan khác. Không những vậy, xét theo yếu tố tâm linh, nếu nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới sẽ dự báo những vấn đề không hay, không may mắn.

mơ gãy răng hàm dưới

Mơ gãy răng hàm dưới chứng tỏ bạn đang gặp phải các vấn đề răng miệng

NẰM MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI DỰ BÁO GÌ?

Theo thống kê gần đây cho thấy, có tới 90% người trưởng thành đã từng nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới ít nhất 1 lần trong đời. Và hầu hết, cảm nhận chung của mọi người khi mơ thấy giấc mộng này chính là lo lắng và ám ảnh kinh khủng. Vậy nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới dự báo cho những điều gì sắp tới?

Từ trước cho đến nay, quan niệm chung của mọi người về giấc mơ gãy răng hàm dưới chính là mang đến những điềm báo không hề tốt. Có rất nhiều người sau khi chiêm nghiệm các sự việc diễn ra sau đó đã càng khẳng định chắc nịch về điều này. Mơ thấy gãy răng hàm dưới hay mơ thấy gãy răng hàm trên đều dự báo về một số điều xấu từ sức khỏe cho đến tình cảm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều người cho rằng nằm mơ gãy răng hàm dưới chính là điềm báo tốt lành trong công việc sắp tới. Do đó, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều khi gặp phải giấc mơ được cho là ác mộng này. Nhận định của mọi người xung quanh chỉ là thông tin để bạn có thể tham khảo thêm.

mơ gãy răng hàm dưới

Nằm mơ gãy răng hàm dưới dự báo điều gì?

GIẢI MÃ CHI TIẾT 4 GIẤC MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI PHỔ BIẾN

Như chúng tôi đã nói ở trên, mỗi giấc mơ sẽ hàm chứa những ý nghĩa riêng biệt, chúng hoàn toàn không giống nhau. Do đó, để biết được mơ thấy gãy răng hàm dưới dự báo cho điều gì bạn cần tìm hiểu qua từng trường hợp sau đây.

Nằm mơ thấy 2 chiếc răng hàm dưới rụng

Mơ thấy rụng từ 1 đến 2 chiếc răng hàm dưới tương đối phổ biến. Hầu như mọi người sau khi tỉnh dậy từ giấc mơ đều cảm thấy vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, một tín hiệu khả quan để bạn có thể phần nào an tâm chính là số 2 tượng trưng cho sự song hành – có đôi có cặp cũng như sự viên mãn đủ đầy. Chính vì vậy, giấc mơ này có thể là điềm báo cho cho việc bạn hoặc người thân chuẩn bị có người yêu hay hôn sự.

Bên cạnh đó, nếu nằm mơ thấy rụng răng giả kèm theo chảy máu thì lại là điềm báo cho việc bạn sẽ có được một số thành quả tốt trong tương lai. Chính vì vậy, thay vì buồn bạn nên cảm thấy vui vẻ khi gặp phải những giấc mơ như thế này.

Mơ gãy răng hàm dưới toàn bộ

Bất kỳ ai cũng đều cảm thấy hoảng sợ khi mơ thấy toàn bộ răng hàm dưới rụng hết. Nhìn chung, tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng mạnh đến thẩm mỹ mà còn khiến cho vấn đề ăn uống gặp nhiều khó khăn. Nếu ngay cả trong mơ bạn cũng thấy được hình ảnh này thì chứng tỏ sức khỏe răng miệng của bạn đang không thực sự tốt. Cần quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng và nên đến nha khoa kiểm tra tổng quát.

Mặc khác, nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới còn thể hiện mức độ tự tin về bản thân của chính bạn. Hoặc trong một số trường hợp, đây còn là điềm báo may mắn về tài lộc sắp tới. Có thể bạn sẽ có thêm khoản thu nhập nếu biết tận dụng thời cơ, cơ hội đấy.

mơ gãy răng hàm dưới

Mơ gãy răng hàm dưới toàn bộ có thể là điềm báo may mắn về tài lộc

Mơ gãy răng hàm dưới chảy máu

Máu chính là đại diện cho nỗi đau và vết thương, chính vì vậy nếu thấy hình ảnh này trong mơ chứng tỏ đây là điều không tốt lành. Nhìn chung, cơn ác mộng này có thể là điềm báo không tốt về tình cảm. Với những ai đã lập gia đình, mơ thấy rụng răng hàm dưới chảy máu sẽ là một tín hiệu cho thấy tình cảm của bạn và người ấy đang gặp trắc trở. Hoặc nếu bạn đang trong mối quan hệ đơn phương, giấc mơ này sẽ là điềm báo cho việc bạn sẽ không có kết quả tốt.

Bên cạnh đó, giấc mơ này còn thể hiện sự bối rối, bất lực mà người mơ đã phải qua trong cuộc sống thường ngày. Điều này cho thấy bạn có thể đang cảm thấy tự ti, lo lắng, sợ hãi vì cảm thấy mọi người xung quanh đang không xem trọng và có phần xem thường bản thân mình. Đồng thời, hãy đề cao cảnh giác trong các mối quan hệ xã giao nhé.

Thông thường, nếu chỉ mơ thấy rụng một cái răng thì rất có thể đây là điềm báo về chuyện không may sắp xảy ra. Giấc mơ này là điềm báo không tốt với người thân và gia đình bạn. Để tránh những tình trạng không may xảy ra, bạn nên nhắc nhở các thành viên trong gia đình cẩn thận đề phòng.

mơ gãy răng hàm dưới

Mơ gãy răng hàm dưới chảy máu là điềm báo chuyện không may sắp sửa xảy ra

Mơ gãy răng hàm dưới nhưng không bị chảy máu

Với mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ có cách giải thích riêng biệt mà hình ảnh mình gặp phải trong giấc mơ. Thực tế, việc nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới là biểu hiện của sự may mắn hoặc xui xẻo tùy thuộc vào suy nghĩ và thái độ của mỗi người. Cụ thể:

 • Theo văn hóa Hy Lạp cổ đại quan niệm, giấc mơ này chính là điểm báo hiệu một thành viên nào đó trong gia đình bạn đang mắc bệnh nan y. Hoặc rất có thể là sẽ gặp tai nạn bất ngờ, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đối với người Trung Quốc, giấc mơ này lại mang đến điềm lành khi mang đến tài lộc cho khổ chủ. Bên cạnh may mắn về tiền bạc, bạn cũng sẽ sớm nhận về một niềm vui bất ngờ nào đó trong cuộc sống.

NẰM MƠ GÃY RĂNG HÀM DƯỚI NÊN LÀM GÌ?

Nếu xét theo như quan niệm tâm linh, những hình ảnh thấy được trong giấc mơ được xem là điềm báo trong tương lai. Tuy nhiên điều này chưa từng được kiểm chứng và không một ai có thể khẳng định được độ xác thực. Mặc khác, đã có rất nhiều chuyên gia chứng minh được hiện tượng nếu ban ngày chúng ta suy nghĩ quá nhiều về điều gì đó thì ban đêm nằm ngủ sẽ gặp sự việc tương tự.

Chính vì vậy, thay vì cứ mãi bất an, lo lắng vì những chuyện không đâu bạn hãy tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, kịp thời phát hiện những vấn đề và điều trị dứt điểm nhé. Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành, mọi người nên thường xuyên đi khám nha sĩ định kỳ 6 tháng/lần.

mơ gãy răng hàm dưới

Nhanh chóng thăm khám sức khỏe răng miệng để loại bỏ căng thẳng

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất