Đau răng khôn không ngủ được thì cần phải làm thế nào?
Kiến thức nha khoa tổng hợp
đau răng khôn không ngủ được

ĐAU RĂNG KHÔN KHÔNG NGỦ ĐƯỢC THÌ CẦN PHẢI LÀM THẾ NÀO CHO HẾT?

Nhiều người gặp phải tình trạng đau răng khôn không ngủ được. Khiến cho sức khỏe dần dần yếu đi, mất sự tập trung và minh mẫn trong học tập, công việc.

ĐAU RĂNG KHÔN KHÔNG NGỦ ĐƯỢC DO LÝ DO GÌ?

Vì sao mọc răng khôn lại đau?

Răng khôn chính là chiếc răng số 8. Đây là chiếc răng được bàn luận nhiều vì nó đem đến rất nhiều những phiền toái, những ảnh hưởng về sức khỏe khi răng xuất hiện. Nếu mọc đủ sẽ có 4 chiếc răng khôn bao gồm 2 chiếc hàm trên và hai chiếc hàm dưới. Nhưng ít có ai mọc đủ hết 4 chiếc răng này.

Người khoảng đủ 18 tuổi thì răng khôn sẽ bắt đầu mọc đến 25 tuổi thì quá trình này sẽ kết thúc. Tuy nhiên có một số trường hợp người đến 30 tuổi thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Răng khôn mọc không liên tục lúc mọc lúc dừng lại. Tạo nên những cơn đau cánh khoảng thời gian nhau. Gây nên đau răng khôn không ngủ được.

Vì thời gian răng khôn mọc trễ nên các răng khác đã mọc hết cung hàm không còn đủ diện tích cho răng khôn mọc. Làm cho răng khôn hay mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang. Gây ra nhiều đau nhức vào ban đêm gây mất ngủ, suy nhược cơ thể.

Răng khôn nếu mọc thẳng bình thường đúng vị trí sẽ không gây ra đau nhức. Tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra mà ngược lại răng còn mọc lệch hướng. Khiến cho răng số 7 và lợi bị đau. Cơn đau này có thể lan sang nhiều vùng khác trên xương hàm và khuôn mặt.

Ngoài ra, mọc răng khôn cũng có thể kéo theo nhiều bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, áp xe răng, viêm lợi trùm. Làm cho chúng ta đã đau càng đau thêm nhiều. Hay đau răng khôn không ngủ được.

❃❃❃ Xem thêm: Áp xe răng khôn một bệnh lý răng miệng nguy hiểm không nên xem nhẹ
đau răng khôn không ngủ được

Răng số 8 được xem là chiếc răng phiền toái nhất trong toàn bộ cung hàm của con người

Triệu chứng khi mọc răng khôn

 • Đau nhức là một triệu chứng không thể thiếu khi răng khôn mọc lệch. Cơn đau có thể xuất hiện cả ban ngày lẫn ban đêm. Đau răng ban ngày làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Đau răng khôn không ngủ được.
 • Sốt cao hoặc sốt nhẹ thường được biểu hiện trên người mọc răng khôn hoặc bị áp xe chân răng. Cơn sốt thường xuất hiện vào ban đêm nhiều hơn ban ngày. Khiến cho người mọc răng đau răng khôn không ngủ được.
 • Viêm lợi trùm cũng thường gặp khi răng khôn mọc. Bệnh này làm cho miệng bị hôi, thức ăn tích tụ trong túi lợi bị vi khuẩn phân giải xảy ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.
 • Người có răng khôn mọc lệch vì cơn đau mà ăn uống không còn ngon miệng, đau răng khôn không ngủ được. Khiến cho chúng ta thường có biểu hiện cáu gắt, khó chịu.
 • Cơn đau có thể làm cho má bị sưng bạn có thể chườm lạnh để làm giảm cơn đau trong tức thời.

đau răng khôn không ngủ được

Đau nhức, viêm lợi trùm, áp xe chân răng là những hệ lụy của răng không mọc lệch

ĐAU RĂNG KHÔN KHÔNG NGỦ ĐƯỢC CẦN PHẢI LÀM SAO?

Cách ăn uống

Người bị đau răng cần phải ăn uống cẩn thận hơn người bình thường. Không nên ăn những thức ăn cứng và dai nên ăn cháo và các loại thức ăn mềm để răng ít hoạt động hơn, bớt đau nhức. Tránh tình trạng đau răng khôn không ngủ được.

Không nên ăn những thức ăn cay nóng. Thức ăn này gây kích ứng nướu răng làm cho răng đau và khó chịu hơn bình thường.

Những loại hạt sấy khô, mứt đều không nên ăn nhiều vì chúng là cho chúng ta bị khô miệng. Tuyến nước bọt hoạt động giảm sút khiến cho vi khuẩn có thể tấn công nhiều hơn. Cơn đau cũng trở nên trầm trọng hơn. Làm chúng ta đau răng khôn không ngủ được.

Cần chú đến nhiệt độ của thức ăn. Những món nóng hoặc làm đều làm kích ứng cho răng và nướu. Đặc biệt khi ăn nóng và uống lạnh cùng một lúc thì sẽ tạo hiện tượng sốc nhiệt. Tạo ra nhiều nguy hại hơn nữa cho răng và nướu. Nếu như uống nước lạnh thì hãy sử dụng ống hút để uống làm cho răng không tiếp xúc nhiều với nước lạnh.

đau răng khôn không ngủ được

Khi bị đau răng hoặc sau khi nhổ răng thì đều không nên ăn những thức ăn cay nóng

Kê cao gối

Đau răng khôn không ngủ được thì nên kê cao gối. Bạn hãy kê sao cho phần đầu nằm ở vị trí cao hơn thân. Điều này khiến cho lượng máu bớt đổ dồn về phần răng. Khiến cho cảm giác đau không quá tồi tệ vào ban đêm.

Vệ sinh răng miệng trước khi ngủ

Nếu đau răng khôn không ngủ được thì bạn cần vệ sinh răng miệng tốt hơn. Trước khi ngủ cần phải đánh răng và súc miệng bằng nước muối. Đây là một điều rất quan trọng trong chăm sóc răng miệng hàng ngày. Hãy làm sạch hết tất cả những mảnh thức ăn thừa trong khoang miệng. Không để cho chúng bị phân hủy vào ban đêm.

Chườm lạnh

Chườm lạnh là một phương pháp giảm đau có tác dụng trong tức thời. Bạn hãy chườm lạnh trước khi ngủ để làm nhẹ dịu cơn đau. Dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn. Tránh việc đau răng khôn không ngủ được lâu ngày làm bạn mất sức.

đau răng khôn không ngủ được

Chườm lạnh làm giảm nhanh cơn đau để bạn bắt đầu giấc ngủ dễ dàng hơn

ĐAU RĂNG KHÔN KHÔNG NGỦ ĐƯỢC CÓ NÊN NHỔ RĂNG?

Nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người khác nhau. Đối với những răng khôn mọc thẳng, mọc đúng vị trí, không làm ảnh hưởng đến răng số 7. Không có nguy cơ gây ra những bệnh lý răng miệng khác thì không nên nhổ răng.

Trường hợp răng mọc sai hướng làm ảnh hưởng đến răng và nướu ở vị trí xung quanh đó. Răng khôn bị áp xe chân răng, sâu răng khôn, răng khôn đâm thẳng vào răng số 7 làm răng này lung lay và có thể rụng.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất