Dán sứ không mài răng có được không? 6 Nhược điểm dán sứ
Kiến thức răng sứ
dán sứ không mài răng

DÁN SỨ KHÔNG MÀI RĂNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG? HIỆU QUẢ MANG LẠI NHƯ THẾ NÀO?

Dán sứ không mài răng có được không là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Hầu hết mọi người đều mong muốn có thể cải thiện khuyết điểm trên răng.

DÁN SỨ KHÔNG MÀI RĂNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Vấn đề thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm chính là dán sứ không mài răng có được không. Tại thời điểm này, dán sứ cho răng đang là phương án phục hình khuyết điểm trên răng rất được ưa chuộng. Phương pháp này khắc phục hiệu quả các tình trạng như:

 • Răng ố vàng, tối màu
 • Răng nhiễm kháng sinh
 • Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm hình thể răng xấu
 • Cải thiện các tình trạng răng thưa, vỡ, mẻ, bị mòn men
 • Thẩm mỹ nụ cười hoàn hảo.

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng mặt dán sứ ốp lên bên ngoài bề mặt răng. Giải pháp này giúp khách hàng có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười và khôi phục lại khả năng ăn nhai. Hiện nay, đây là phương án làm đẹp răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng siêu mỏng để dán mặt dán sứ lên trên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khách hàng vẫn có thể không cần mài răng. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành chế tác một lớp sứ mỏng theo đúng kích thước răng thật của form răng khách hàng, sau đó dán lên trên. Vậy nên dán sứ không mài răng có được không còn tùy thuộc nhiều vấn đề. 

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể dán sứ mà không cần màu răng. Trong trường hợp phải mài răng khách hàng cũng không cần phải lo lắng. Tỉ lệ mài rất thấp. Chỉ dao động trong khoảng từ 0,2mm – 0,8mm. Đảm bảo không xâm lấn vào răng thật quá nhiều. Để biết được bản thân mình có phù hợp với phương pháp này hay không hãy đến ngay nha khoa để được thăm khám. Trong một vài trường hợp dán sứ không mài răng sẽ không đạt hiệu quả cao.

dán sứ không mài răng

Có thể dán sứ không cần mài răng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP DÁN SỨ KHÔNG CẦN MÀI RĂNG

Trên thực tế, muốn dán sứ cho răng đạt hiệu quả cao việc mài đi một lớp mỏng men răng vô cùng cần thiết. Đây là điều kiện cần thiết để tạo nên hình dáng, kích thước của răng có độ tự nhiên cao nhất. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng lo sợ vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng. Vậy nên rất nhiều trường hợp mong muốn có thể dán sứ không mài răng.

Vậy đâu là những trường hợp khách hàng có thể tiến hành phương án này? Những khách hàng đáp ứng được những vấn đề sau đây có thể dán Veneer không mài răng:

 • Trường hợp răng của khách hàng tương đối mỏng sẽ tiến hành được phương án này. Khi dán mặt sứ bên ngoài sẽ không làm cho chiếc răng trở nên thô kệch.
 • Các tình trạng răng bị tổn thương, mòn cổ răng hay vỡ mẻ nhỏ ở mặt bên.
 • Chỉ định cho các trường hợp răng thưa, răng mỏng.
 • Phù hợp với các tình trạng răng lệch lạc nhẹ, xoay nhẹ và tình trạng răng bị thụt vào trong.
 • Các trường hợp mòn răng mặt ngoài việc dán sứ lên sẽ không bị lộ

Dán Veneer không cần mài răng thu hút được rất nhiều khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng đều có thể thực hiện được. Trên thực tế phương pháp này rất kén khách hàng. Trước khi tiến hành hãy tìm hiểu xem Dán Veneer không mài răng có phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không. Tốt hơn hết nên nắm rõ những ưu và nhược điểm của phương pháp này để có thể an tâm thực hiện.

dán sứ không mài răng

Phù hợp với số ít khách hàng

NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÁN SỨ KHÔNG CẦN MÀI RĂNG

Kỹ thuật dán sứ không cần mài đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp này hay chưa? Bất kỳ một phương án thẩm mỹ răng nào cũng đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về kỹ thuật dán Veneer không cần mài răng trước khi quyết định có nên thực hiện hay không. Vậy đây có phải là giải pháp tốt nhất dành cho bạn?

Ưu điểm của dán sứ không mài răng

Dán sứ không mài răng là điều rất nhiều khách hàng mong muốn. Sở dĩ phương pháp này thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng đến vậy vì mang đến rất nhiều ưu điểm:

 • Quá trình thực hiện dán sứ không mài răng không đau, đây là kỹ thuật thẩm mỹ rất ít xâm lấn.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện dán sứ không mài răng.
 • Dán sứ không mài răng có khả năng bảo tồn răng thật tối đa.
 • Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện. Đảm bảo dán sứ không mài răng không ảnh hưởng đến tủy và mô mềm xung quanh răng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng. Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.
 • Khách hàng sẽ không cần phải lo ngại răng gốc sẽ yếu đi về sau. Dán sứ không mài răng phòng tránh hiệu quả tình trạng mất răng vĩnh viễn.

thực hiện nhanh chóng

Thời gian thực hiện dán sứ không mài răng nhanh chóng

Nhược điểm của dán sứ không mài răng

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương án này vẫn tồn tại một vài khuyết điểm nhất định. So với phương pháp truyền thống, dán Veneer không mài răng có một số hạn chế như:

 • Dán sứ không mài răng tính thẩm mỹ đạt được không cao.
 • Những chiếc răng mới sẽ hình dáng kích thước không đảm bảo được tính tự nhiên.
 • Thông thường hình dáng răng sau khi dán sứ không mài răng sẽ hơi tròn và dày. Đồng thời còn không đảm bảo được độ trong và mảnh.
 • Tiến hành phương án dán sứ không mài răng khách hàng có thể đối diện vào các nguy cơ như viêm lợi, đổi màu đường viền,…
 • Độ bền của các mặt dán sứ này sẽ không đảm bảo. Khách hàng phải thật cẩn thận trong các hoạt động thường ngày. Tránh làm bong tróc, rớt mặt dán sứ trong quá trình sinh hoạt thường ngày.
 • Hơn nữa dán sứ không mài răng còn không thể áp dụng cho các tình trạng răng nhiễm màu nặng hay hô bên mặt ngoài.

Tiến hành thẩm mỹ răng sứ mà không cần mài răng sẽ đánh trúng tâm lý của nhiều khách hàng. Tuy nhiên mọi người nên biết rằng, trong trường hợp này có thể khắc phục hiệu quả hết mọi khuyết điểm răng hay không. Khách hàng nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để biết được đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

dán sứ không mài răng

Tính thẩm mỹ của dán sứ không mài răng thấp

TẠI SAO KHÔNG NÊN LO LẮNG KHI MÀI RĂNG DÁN VENEER?

Dán sứ không mài răng vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao. Vậy nên khách hàng cần lưu ý về vấn đề này. Dán sứ lên răng là kỹ thuật màu một lớp men mỏng và dán mặt dán sứ lên trên đó. Rất nhiều khách hàng khi nghe đến mài răng chụp sứ đều cảm thấy e ngại. Tuy nhiên với những kỹ thuật nha khoa tân tiến hiện đại như hiện nay, quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và an toàn. Đối với các bác sĩ lành nghề, khách hàng còn cảm thấy không đau đớn hay ê buốt.

So với bọc răng sứ, dán sứ Veneer có tỉ lệ mài răng rất thấp. Thông thường các bác sĩ chỉ tiến hành mài một lớp siêu mỏng từ 0,2mm – 0,8mm. Vậy nên răng gốc sẽ không bị tổn hại quá nhiều. Khách hàng vẫn đảm bảo được sự ổn định và chắc khỏe của răng. Thực hiện dán sứ cho răng đang là giải pháp tốt nhất để bạn có thể khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm tồn tại. Qua đó nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười tốt nhất.

Bạn có thể chủ động tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đã từng dán sứ cho răng. Theo như khảo sát chung, hầu hết mọi chuyên gia đều đánh giá rất cao về phương án thẩm mỹ răng này. Việc cần làm ngay lúc này của bạn chính là tìm đến một nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Chỉ như vậy mới có thể dán sứ cho răng mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả. Muốn đạt hiệu quả cao, đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải đảm bảo.

tỉ lệ mài răng thấp

Tỉ lệ mài răng thấp

NÊN DÁN SỨ CHO RĂNG Ở NHỮNG NHA KHOA NHƯ THẾ NÀO?

Khi tìm kiếm địa chỉ dán sứ khách hàng nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây. Bên dưới chính là những yếu tố cần thiết một nha khoa chuyên nghiệp cần đảm bảo:

 • Quá trình mài răng đòi hỏi sự chỉnh chu của bác sĩ rất cao. Vậy nên chỉ khi bác sĩ đảm bảo được trình độ chuyên môn cũng như bề dày kinh nghiệm khách hàng mới nên an tâm thực hiện.
 • Chỉ nên tin tưởng những nha khoa đáp ứng được chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.
 • Đồng thời nên đến những trung tâm có sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.
 • Muốn sở hữu những mặt dán sứ chất lượng khách hàng nên đến với những nha khoa có hoạt động rõ ràng. Đồng thời những nha khoa đó phải cung cấp được chứng từ, thông tin sản phẩm.
 • Ngoài ra chính sách bảo hành cũng vô cùng quan trọng. Hầu hết những nha khoa chuyên nghiệp đều cung cấp phiếu bảo hành kèm theo dịch vụ.
 • Đặc biệt nên tham khảo qua bảng giá dịch vụ trước khi quyết định có nên thực hiện hay không. Rất nhiều nha khoa đưa ra mức chi phí cao nhưng lại không đảm bảo được chất lượng mặt sứ.

Đó chính là lý do vì sao bạn cần lưu ý kỹ càng khi lựa chọn cơ sở dán sứ cho răng. Quá trình thực hiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao. Đồng thời không gây bất kỳ kích ứng nào đến sức khỏe răng miệng.

lựa chọn nha khoa uy tín

Nên đến nha khoa chuyên nghiệp

SAU KHI DÁN SỨ NÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Tuổi thọ của mặt dán sứ cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của bạn. Đặc biệt trong trường hợp dán sứ không mài răng bạn lại càng cần phải cẩn thận. Vậy nên khi đã tiến hành thẩm mỹ răng sứ khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Trước hết khách hàng nên đặc biệt quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm – mảnh để có thể làm sạch răng tốt nhất.
 • Đặc biệt, nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn.
 • Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, đặc biệt là ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Đồng thời nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, nấu chín phù hợp với tình trạng răng.
 • Không nên sử dụng những loại thức ăn quá cứng hay quá dẻo dai.
 • Kiêng sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao. Tránh phát sinh những bệnh lý bên trong môi trường khoang miệng.
 • Đồng thời còn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu. Đặc biệt là các loại nước sốt, nước ngọt hay nước uống có ga,…
 • Đặc biệt khách hàng nên thường xuyên đến với nha khoa và thăm khám định kỳ. Đảm bảo thực hiện 6 tháng/lần để xác định được tình trạng răng miệng tốt nhất.

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm nếu muốn dán sứ cho răng hiệu quả. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ Nha khoa Thanh Tâm để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Bạn chắc hẳn cũng rất muốn tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi dán sứ không mài răng có được không có đúng không? 

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về dán sứ không mài răng.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất