Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không? Quy trình thực hiện
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không

CẮT NƯỚU RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG? QUY TRÌNH CẮT NƯỚU RĂNG HIỆN ĐẠI

Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không? Hiện nay hầu hết mọi khách hàng đều có nhu cầu làm đẹp..

CẮT NƯỚU RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Hiện nay cắt nướu răng đang là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy nên cắt nướu trong trường hợp nào và phương pháp này có đảm bảo được mức độ an toàn hay không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để giải quyết được hết mọi thắc mắc như trên.

Thông tin về cắt nướu răng

Cắt nướu thẩm mỹ là phương pháp làm lộ thân răng, giúp răng dài hơn tạo nên sự cân đối hài hòa. Thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ này khách hàng sẽ khắc phục được nhược điểm cười hở lợi. Thông thường phương pháp này sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định với các trường hợp:

 • Tỉ lệ giữa nướu và răng không có sự cân xứng. Trường hợp này nướu dài bao phủ thân răng khiến răng trông quá ngắn so với tổng thể.
 • Trường hợp trường hàng sử dụng kháng sinh mạnh hoặc viêm nướu thường phát triển mạnh. Cần tiến hành cắt nướu để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Ngoài ra, nếu khách hàng gặp phải trường hợp nướu dài do biến chứng sau điều trị chỉnh nha cũng nên tiến hành cắt nướu. Lúc này răng và xương ổ răng dài hơn trước khi chỉnh. Đồng thời răng cụp vào trong nhiều hơn nên ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ.
 • Khi cười bị hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức khách hàng cũng nên tiến hành cắt nướu để đảm bảo sự tự tin trong giao tiếp thường ngày.

Tuy nhiên còn tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ quyết định có nên thực hiện cắt nướu hay không. Chỉ những khách hàng đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe cũng như tình trạng răng hàm mới được tiến hành. Như vậy sẽ tránh được những ảnh hưởng không đáng có về sau.

cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không

Phương pháp cắt nướu răng thực hiện rất đơn giản

Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì xấu không?

Trên thực tế đây là một phương án thẩm mỹ răng được rất nhiều khách hàng tin tưởng thực hiện. Qua ý kiến đánh giá của những khách hàng đi trước cho thấy phương pháp này không mang đến bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Cắt nướu răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản. Quá trình thực hiện nhanh chóng, ít gây xâm lấn đến cấu trúc cơ thể.

Không chỉ an toàn trong suốt quá trình thực hiện, phương pháp này còn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Quá trình thực hiện bên trong khoang miệng hơn nữa còn được khâu bằng chỉ nên không để lại sẹo. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Nhanh chóng ghé đến với các nha khoa để được tư vấn có nên thực hiện cắt nướu răng hay không nhé.

cắt nướu răng đảm bảo được an toàn

Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì xấu không?

CẮT NƯỚU RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN TÍNH THẨM MỸ?

Rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng việc cắt nướu răng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của các kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ, quá trình cắt nướu răng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quá trình cắt nướu răng được thực hiện bên trong khoang miệng nên khách hàng không cần lo lắng bị lộ. Hơn hết với những loại chỉ khâu thẩm mỹ như hiện nay, chắc chắn không để lộ sẹo hay bất kỳ dấu vết nào cả. Phương pháp này đã được rất nhiều khách hàng chứng mình vừa an toàn lại đảm bảo được thẩm mỹ cao.

Về mặt tích cực, phương pháp này giúp bạn khắc phục dễ dàng khuyết điểm cười hở lợi. Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười hoàn hảo nhất. Qua đó bạn có thể tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân. Tự tin giao tiếp, xây dựng nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống cũng như công việc thường ngày.

Những ảnh hưởng của cắt nướu răng đối với tính thẩm mỹ không phải tiêu cực mà vô cùng tích cực. Nhanh chóng liên hệ đến với các nha khoa để được tư vấn rõ hơn về phương pháp cắt nướu thẩm mỹ này. Tiến hành ngay từ bây giờ để có thể sở hữu nụ cười thật hoàn hảo nhé.

❃❃❃ Xem thêm:  Cắt nướu răng có đau không? Yếu tố nào quyết định đến vấn đề này?

cắt nướu răng nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười

Cắt nướu răng nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười

CẮT NƯỚU RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN KHẢ NĂNG ĂN NHAI?

Phương pháp thẩm mỹ này tác động trực tiếp đến nướu răng vậy nên khó tránh nói những ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Tuy nhiên vấn đề này không kéo dài. Vậy nên khách hàng có thể an tâm thực hiện. Thực tế, sau khi cắt nướu từ 5 – 7 ngày quá trình ăn uống sẽ bị hạn chế nhất định. Khách hàng vẫn có thể sử dụng những loại thực phẩm mềm để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau khoảng thời gian này bạn không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì nữa cả.

Sau khi lành thương, khả năng ăn uống của khách hàng sẽ được phục hồi. Bạn có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mình thích. Đảm bảo không đau đớn hay gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy lo lắng về vấn đề này thì hãy nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

cắt nướu răng không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì đến khả năng ăn nhai không?

CẮT NƯỚU RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Nghe đến cắt nướu, động chạm trực tiếp đến môi trường khoang miệng khách hàng thường cảm thấy e dè. Tuy nhiên phương pháp này lại không hề phức tạp như bạn nghĩ. Phương pháp này được thực hiện hết sức đơn giản và nhanh chóng. Hơn hết còn không gây xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc cơ thể.

Thông thường trước khi thực hiện cắt nướu răng, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Trong trường hợp nếu không đảm bảo được yêu cầu về sức khỏe sẽ được khuyên không nên thực hiện phương pháp này. Bên cạnh đó nếu khách hàng gặp phải các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị dứt điểm trước khi cắt nướu răng. Vậy nên vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Qua những khách hàng đã từng cắt nướu răng cho thấy, phương pháp này hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe. Chỉ cần tìm đến với những nha khoa uy tín bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, quá trình cắt nướu sẽ diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không

Cắt nướu răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA CẮT NƯỚU RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về cắt nướu răng thẩm mỹ rồi có đúng không? Nhiều khách hàng thường lo lắng cắt nướu sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn ngược lại. Đây chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả để bạn có thể khắc phục khuyết điểm cười hở lợi.

Hiện nay với công nghệ cắt nướu răng hiện đại khách hàng sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cắt nướu răng bằng tia Laser hiện đại diễn ra vô cùng nhanh chóng. Đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng. Hơn hết không để lại bất kỳ biến chứng nào về sau. Chỉ cần cắt lợi một lần hiệu quả mang lại trọn đời, cam kết nướu răng không trở lại như lúc đầu.

quá trình thực hiện đảm bảo an toàn

Quá trình thực hiện đảm bảo an toàn

QUY TRÌNH CẮT NƯỚU RĂNG HIỆN ĐẠI

Cùng tìm hiểu qua quy trình cắt nướu răng bằng tia Laser hiện đại dưới đây. Như vậy bạn có thể an tâm thực hiện. Dưới đây là quy trình chuẩn các bước để khách hàng được điều trị tốt nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Trường hợp khách hàng đang gặp phải những bệnh lý răng miệng sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Tiếp đến bác sĩ sẽ tính toán số răng cần cắt lợi thẩm mỹ và tỉ lệ tương ứng cho mỗi răng.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê

Đảm bảo quá trình cắt nướu răng diễn ra thuận lợi an toàn cần làm sạch toàn bộ khoang miệng. Bác sĩ tiến hành lấy cao răng, mảng bám trên răng (nếu có. Sau đó tiến hành gây tê vùng lợi thực hiện.

Bước 3: Phẫu thuật cắt nướu bằng tia Laser

Dựa trên tỉ lệ đã được xác định bên trên, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để tạo đường viền thẩm mỹ trên răng. Tiến hành cắt phần lợi thừa. Qua đó tạo nụ cười cân đối và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Bước 4: Hoàn thiện và hẹn lịch tái khám

Sau khi hoàn thiện các bước bên trên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh lại khoang miệng, sát khuẩn. Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng cũng như những thực phẩm phù hợp. Cuối cùng hẹn lịch tái khám sau 1 tuần thực hiện cắt nướu.

cắt nướu răng có ảnh hưởng gì không

Quy trình cắt nướu răng

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI CẮT NƯỚU TRÁNH CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU VỀ SAU

Quá trình phục hồi sau khi cắt nướu răng vô cùng nhanh chóng. Khách hàng chỉ mất khoảng từ 5 – 7 ngày là hết sưng tấy. Đặc biệt chỉ sau 3 – 6 tháng thì hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất khách hàng nên quan tâm đến những chia sẻ dưới đây:

 • Thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Khoảng từ 5-7 ngày sau cắt nướu cần uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề.
 • Tránh những tổn thương không đáng có 2 ngày đầu sau cắt khách hàng nên ăn cháo loãng.
 • Nên thay thế bàn chải bằng nước súc miệng diệt khuẩn để vệ sinh răng miệng.
 • Khoảng thời gian này không nên ăn thức ăn cay nóng, chứa nhiều axit. Đây là những thực phẩm dễ gây kích ứng và viêm nướu.
 • Giúp vết thương phục hồi nhanh chóng nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.
 • Kiêng sử dụng các chất kích thích gây hại như thuốc lá, rượu bia, cà phê…
 • Nên thăm khám và kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

những thực phẩm phù hợp sau khi cắt nướu

Những thực phẩm phù hợp sau khi cắt nướu

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất