Nha khoa Thanh Tâm

Cạo vôi răng là gì? Chi phí cạo vôi răng hết bao nhiêu

Cạo vôi răng là gì? Khi cạo vôi răng đâu là những vấn đề cần phải lưu ý? Chăm sóc răng như thế nào mới tốt sau khi thực hiện kỹ thuật nha khoa này?

CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Bạn đã hiểu rõ thông tin về phương pháp cạo vôi răng này hay chưa? Hiện nay dịch vụ nha khoa thẩm mỹ này đang được sử dụng khá phổ biến. Có thể hiểu đơn giản đây là một thủ thuật nha khoa sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng làm sạch các mảng bám trên răng.

Vôi răng còn có một tên gọi khác là cao răng là những mảng bám ố màu bám ở trên răng. Những mảng bám này được hình thành bởi những mảng bám thức ăn lâu ngày còn sót lại và sau một thời gian, mảng bám sẽ bám chặt xung quanh nướu và rất khó để có thể lấy đi bằng cách đánh răng thông thường.

Nhiều người cho rằng, vôi răng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của răng miệng mà chỉ gây mất thẩm mỹ. Nhưng thực tế, vôi răng có thể dẫn tới các vấn đề về răng miệng như: viêm nướu, các bệnh nha chu và gây nên những mùi hôi khó chịu.

Phương pháp cạo vôi răng

Phương pháp cạo vôi răng

TÁC DỤNG CỦA VIỆC CẠO VÔI RĂNG ĐỊNH KỲ

Những tác dụng của việc cạo vôi răng định kỳ mà tất cả mọi người nên biết để có thể bảo vệ răng miệng của mình đúng cách:

Chân răng sẽ được bảo vệ: Thông thường, viêm nướu bởi mảng bám của cao răng sẽ ảnh hưởng đến chân răng, dẫn đến tình trạng răng bị tiêu xương, lung lay và làm rụng răng.

Ngăn ngừa được các vấn đề như: lở miệng, viêm họng hay viêm amidan.

Cạo vôi răng bao lâu

Hàm răng trắng sáng: Khi không có sự xuất hiện của những bám xấu xí, răng của bạn sẽ rất sạch sẽ và thơm tho hơn rất nhiều.

Cạo vôi răng định kỳ nên khoảng 6 tháng đi đến phòng khám nha khoa 1 lần. Ngoài cạo vôi răng theo đúng định kỳ thì bạn nên duy trì thói quen vệ sinh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ CẠO VÔI RĂNG?

Trước khi thực hiện cạo vôi răng bạn nên nắm rõ các thông tin về phương pháp này. Thứ nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thứ hai nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin dưới đây để biết được có nên cạo vôi răng hay không.

Những khách hàng nên cạo vôi răng

Nếu khách hàng gặp phải những tình trạng sau đây thì nên nhanh chóng tiến hành cạo vôi răng:

 • Vôi răng bám dày dẫn đến tình trạng nướu sưng đỏ, chảy máu.
 • Khách hàng gặp phải vấn đề răng suy yếu do vôi răng bám quá lâu. Cần loại bỏ mảng bám kịp thời để ngăn chặn tình trạng mất răng hàng loạt.
 • Nên thực hiện phương pháp này khi vôi răng gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng.
 • Khi vôi răng dẫn đến các bệnh lý như viêm họng, viêm amidan cũng cần được loại bỏ nhanh chóng.

❃❃❃ Xem thêm: Viêm nha chu là bệnh gì?

Cạo vôi răng là gì

Những khách hàng vôi răng bám đầy nên đến với nha khoa

Những hiệu quả của cạo vôi răng?

Cạo vôi răng mang lại rất nhiều hiệu quả thiết thực. Không chỉ góp phần ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng mà còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho răng:

 • Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu, viêm nha chu.
 • Đề phòng trường hợp mất răng hàng loạt do bệnh nha chu gây nên.
 • Phòng ngừa các bệnh do vôi răng gây ra đồng thời cải thiện được mùi hôi miệng.
 • Hơn nữa còn góp phần cải thiện màu sắc răng, giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Cạo vôi răng là gì

Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn

CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Cạo vôi răng là một trong những kỹ thuật nha khoa cực kỳ đơn giản. Quá trình thực hiện nhanh chóng và đảm bảo được an toàn cho khách hàng. Việc tác động trực tiếp đến răng khó tránh khỏi những ê buốt tức thời. Tuy nhiên mức độ cơn đau còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Hiện nay có nhiều loại thiết bị cạo vôi răng khác nhau. Nếu được tiến hành bằng những công nghệ hiện đại, những cơn ê buốt sẽ không quá rõ ràng. Hơn nữa quá trình loại bỏ mảng bám trên răng còn diễn ra nhanh chóng. Trong khi đó với các khí cụ cũ, quá trình cạo vôi răng diễn ra lâu hơn, có thể gây ra mức độ ê buốt cao hơn.

Tay nghề bác sĩ cũng sẽ quyết định trực tiếp đến vấn đề này. Những bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thác tác sẽ chính xác. Chính vì vậy giảm thiểu cơn đau nhức xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên khách hàng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Thực tế cho thấy, những cơn ê buốt này xuất hiện không quá lâu. Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày khách hàng có thể quay lại trạng thái bình thường.

Cạo vôi răng có đau không

Cạo vôi răng không tránh khỏi những ê buốt nhất định

CÔNG NGHỆ CẠO VÔI RĂNG BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Là công nghệ mới, hoạt động dựa trên bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ, cạo vôi răng siêu âm đang là lựa chọn của hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Nhờ tính năng cảm ứng điện từ, máy lấy vôi răng sẽ nhận biết chính xác các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (thành phần tạo ra mảng bám cao răng) để phá vỡ chúng.

Bước sóng siêu âm có thể đi sâu xuống dưới nướu để lấy sạch lớp cao răng bên dưới mà không yêu cầu Bác sỹ phải thực hiện tách nướu. Đặc biệt, đầu máy được thiết kế thông minh, cho phép bác sỹ thao tác ở mọi tư thế, ở những vị trí khác nhau giúp loại bỏ cao răng triệt để.

Bước sóng siêu âm thực chất là kết quả của độ rung dao động hình thành giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Loại dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới men răng và không gây chảy máu.

Cạo vôi răng là gì

Bác sỹ sẽ tiến hành lấy cao răng bằng việc tạo ra rung động nhỏ

THỜI GIAN CẠO VÔI RĂNG MẤT BAO LÂU?

Quy trình cạo vôi răng áp dụng công nghệ cạo vôi răng siêu âm được tiến hành hết sức đơn giản và nhanh chóng, giúp đánh bật hết mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng triệt để. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và khéo léo mới có thể làm sạch hết các mảng bám cứng đầu này được.

Cạo vôi răng bao lâu

Máy siêu âm có thể loại bỏ hết những mảng bám sâu dưới nướu

Thời gian cạo vôi răng thường sẽ kéo dài từ 30 – 45 phút, tùy thuộc vào mức độ của cao răng ít hay nhiều. Hãy dành thời gian đến gặp Bác sỹ để được tư vấn cụ thể các bạn nhé!

CHI PHÍ CẠO VÔI RĂNG

Mỗi nha khoa sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ khác nhau. Khách hàng nên tham khảo qua bảng giá của nhiều nha khoa khác nhau để rút ra được đâu là mức giá tốt nhất tại thời điểm này. Không phải bất kỳ nha khoa nào đưa là mức giá cao cũng được đảm bảo được tính chuyên nghiệp.

Ngược lại không phải nha khoa cạo vôi răng giá rẻ hơn sẽ kém uy tín. Khách hàng nên đánh giá toàn diện chất lượng dịch vụ để có được đánh giá chính xác nhất.Tại nha khoa thanh tâm chi phí cạo vôi răng từ 150.000- 200.000 ngàn.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá dịch vụ Nha khoa Thanh Tâm

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Sau khi cạo vôi răng, khách hàng nên lưu ý đến nhiều vấn đề để có thể hạn chế các mảng bám tích tụ. Ngoài việc thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách, khách hàng còn nên quan tâm đến những thực phẩm sử dụng mỗi ngày. Đây chính là những yếu tố dẫn đến với hình thành cao răng. Dưới đây là một vài chia sẻ để khách hàng có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Cách chăm sóc răng

Một trong những cách ngăn ngừa vôi răng tích tụ hiệu quả nhất chính là chăm sóc răng miệng đúng cách. Khách hàng nên hình thành những thói quen tốt để giúp răng phát triển chắc khỏe.

 • Đánh răng thường xuyên chính là cách tốt nhất để bảo vệ răng. Cần đảm bảo đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Hơn hết cần tiến hành sau mỗi bữa ăn để loại bỏ được hết tất cả các loại mảng bám gây hại.
 • Sử dụng bàn chải lông mảnh để dễ dàng len vào giữa các kẽ răng. Đây là nơi tích tụ rất nhiều mảnh vụn thức ăn. Chải răng đúng cách, cẩn thận với những loại kem đánh răng có chứa flour.
 • Kết hợp sử dụng nước muối sinh lý và chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám. Ngăn chặn những loại vi khuẩn gây hại phát triển. Giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.
 • Tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt nên thường xuyên thăm khám định kỳ để xác định rõ tình trạng răng miệng.

vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách

Các thực phẩm nên và không nên sử dụng

Bên cạnh việc đánh răng đúng cách, khách hàng nên chú ý thêm về những loại đồ ăn thức uống sử dụng hàng ngày. Dưới đây chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn:

 • Sau khi cạo vôi răng không nên sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ, cảm biến áp suất đột ngột sẽ gây tổn thương đến men răng. Vậy nên khi khách hàng sử dụng thực phẩm sẽ bị ê buốt răng.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá hay rượu, bia,… Đồng thời hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu. Đâu thời hạn chế sử dụng những loại thức ăn quá dai, có độ bám dính cao để ngăn ngừa mảng bám hiệu quả.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt nên tăng cường sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều canxi, khoáng chất. Nên ăn nhiều rau củ, trái cây tươi để ngăn chặn mảng bám trên răng tốt nhất.

các loại thực phẩm cần bổ sung

Các loại thực phẩm cần bổ sung

❃❃❃ Xem thêm: Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa thanh tâm

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh dịch vụ cạo vôi răng, cạo vôi răng là gì Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được hết mọi thắc mắc của mình. Đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ để được cung cấp đầy đủ mọi thông tin về dịch vụ cạo vôi răng này.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Share
Zalo