Cạo vôi răng là gì? Có đau không? Quy trình cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng là gì? Khi cạo vôi răng đâu là những vấn đề cần phải lưu ý? Chăm sóc răng như thế nào mới tốt sau khi thực hiện kỹ thuật nha khoa này?

CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Bạn đã hiểu rõ thông tin về phương pháp cạo vôi răng này hay chưa? Hiện nay dịch vụ nha khoa thẩm mỹ này đang được sử dụng khá phổ biến. Có thể hiểu đơn giản đây là một thủ thuật nha khoa sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng làm sạch các mảng bám trên răng.

Phương pháp này giúp khách hàng loại bỏ được hết các tác nhân gây hại. Đồng thời giữ cho răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh lý về răng miệng hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã thực hiện cạo vôi răng mà đánh giá rất tích cực về phương pháp này. Khách hàng nên chủ động đến các nha khoa thăm khám để được tư vấn có nên cạo vôi răng hay không?

Phương pháp cạo vôi răng

Phương pháp cạo vôi răng

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Trước khi thực hiện cạo vôi răng bạn nên nắm rõ các thông tin về phương pháp này. Thứ nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thứ hai nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin dưới đây để biết được có nên cạo vôi răng hay không.

Những khách hàng nên cạo vôi răng

Nếu khách hàng gặp phải những tình trạng sau đây thì nên nhanh chóng tiến hành cạo vôi răng:

 • Vôi răng bám dày dẫn đến tình trạng nướu sưng đỏ, chảy máu.
 • Khách hàng gặp phải vấn đề răng suy yếu do vôi răng bám quá lâu. Cần loại bỏ mảng bám kịp thời để ngăn chặn tình trạng mất răng hàng loạt.
 • Nên thực hiện phương pháp này khi vôi răng gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng.
 • Khi vôi răng dẫn đến các bệnh lý như viêm họng, viêm amidan cũng cần được loại bỏ nhanh chóng.

❃❃❃ Xem thêm: Viêm nha chu là bệnh gì?

Cạo vôi răng là gì

Những khách hàng vôi răng bám đầy nên đến với nha khoa

Những hiệu quả của cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng mang lại rất nhiều hiệu quả thiết thực. Không chỉ góp phần ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng mà còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho răng:

 • Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu, viêm nha chu.
 • Đề phòng trường hợp mất răng hàng loạt do bệnh nha chu gây nên.
 • Phòng ngừa các bệnh do vôi răng gây ra đồng thời cải thiện được mùi hôi miệng.
 • Hơn nữa còn góp phần cải thiện màu sắc răng, giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Cạo vôi răng là gì

Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn

CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Cạo vôi răng là một trong những kỹ thuật nha khoa cực kỳ đơn giản. Quá trình thực hiện nhanh chóng và đảm bảo được an toàn cho khách hàng. Việc tác động trực tiếp đến răng khó tránh khỏi những ê buốt tức thời. Tuy nhiên mức độ cơn đau còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Hiện nay có nhiều loại thiết bị cạo vôi răng khác nhau. Nếu được tiến hành bằng những công nghệ hiện đại, những cơn ê buốt sẽ không quá rõ ràng. Hơn nữa quá trình loại bỏ mảng bám trên răng còn diễn ra nhanh chóng. Trong khi đó với các khí cụ cũ, quá trình cạo vôi răng diễn ra lâu hơn, có thể gây ra mức độ ê buốt cao hơn.

Tay nghề bác sĩ cũng sẽ quyết định trực tiếp đến vấn đề này. Những bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thác tác sẽ chính xác. Chính vì vậy giảm thiểu cơn đau nhức xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên khách hàng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Thực tế cho thấy, những cơn ê buốt này xuất hiện không quá lâu. Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày khách hàng có thể quay lại trạng thái bình thường.

Cạo vôi răng có đau không

Cạo vôi răng không tránh khỏi những ê buốt nhất định

QUY TRÌNH CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Thông thường thực hiện cạo vôi luôn được tiến hành theo các bước nhất định. Nhằm đảm bảo kết quả mang lại cao nhất. Quy trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ghé trực tiếp nha khoa sau khi liên hệ, khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Thông qua kết quả trên, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Đánh giá và tư vấn khách hàng có nên cạo vôi răng không.

Bước 2: Cạo vôi răng

Tiếp đến quá trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, bác sĩ thực hiện cạo phần thân răng nhằm loại bỏ mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng. Vôi răng ở những vị trí này dễ nhìn thấy nên quá trình cạo vôi đơn giản, nhẹ nhàng. Để loại bỏ mảng bám mềm và vết dính trên bề mặt răng bác sĩ cần phải thật tỉ mỉ.
 • Sau đó tiếp tục cạo phần kẽ răng, vùng tiếp xúc giữ răng và nướu nhằm làm sạch phần thân răng dưới nướu. Cần làm sạch vôi răng ở những vị trí này vì chúng là nguyên nhân gây ra nha chu. Quá trình thực hiện tại đây gặp nhiều khó khăn hơn vì vôi răng tại đây bám rất chắc. Bác sĩ cần nạo sâu xuống phía dưới nướu và tốn nhiều thời gian để có thể làm sạch toàn diện.

cạo vôi răng là gì

Quy trình cạo vôi răng

Bước 3: Đánh bóng bề mặt răng

Sau khi cạo sạch vôi răng bác sĩ sử dụng dụng cụ đánh bóng và thuốc đánh bóng để giúp răng trở nên sạch sẽ – sáng bóng. Thao tác này còn nhằm hạn chế sự tích tụ mảng bám trên răng về sau.

Bước 4: Hoàn thành, dặn dò cách chăm sóc răng miệng

Quá trình cạo vôi răng kết thúc, bác sĩ sẽ dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng chu đáo. Nắm được những kiến thức cần thiết để hạn chế mảng bám tích tụ.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Cạo vôi răng là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất khách hàng nên đến với những địa chỉ nha khoa uy tín. Tại thời điểm này có rất nhiều trung tâm uy tín để bạn có thể tin tưởng. Hãy chú ý đến những thông tin dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

Tiêu chí đánh giá đội ngũ bác sĩ là gì?

Để đảm bảo quá trình cạo vôi răng diễn ra an toàn, tay nghề đội ngũ bác sĩ cần phải đảm bảo. Nên đến với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ lành nghề, trình độ chuyên môn cao. Hiện nay không thiếu những nha khoa có đội ngũ bác sĩ uy tín, tốt nghiệp tại nhiều trường đại học danh tiếng về Răng Hàm Mặt trong và ngoài nước.

Ngoài ra chứng chỉ hành nghề của bác sĩ vô cùng quan trọng. Điều này có thấy họ có đủ chuyên môn để thực hiện cạo vôi răng an toàn nhất. Như vậy bạn sẽ loại bỏ được các mảng bám trên răng nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.

Bác sĩ đảm bảo chuyên môn cao

Bác sĩ đảm bảo chuyên môn cao

Cơ sở vật chất – trang thiết bị cần thiết là gì?

Khách hàng nên chọn đến với những nha khoa có cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại. Đây chính là những yếu tố quyết định rất nhiều đến quá trình cạo vôi răng. Với những công nghệ cạo vôi răng tân tiến bạn có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Sự hỗ trợ của hệ thống ghế nha cao cấp cũng giúp bạn có được những trải nghiệm thoải mái nhất.

Hiện nay không thiếu những nha khoa đáp ứng được vấn đề này. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để biết được đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Đến những nha khoa uy tín, chuyên nghiệp quá trình cạo vôi răng sẽ diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Trang thiết bị hiện đại

Đảm bảo trang thiết bị hiện đại

Chi phí cạo vôi răng

Mỗi nha khoa sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ khác nhau. Khách hàng nên tham khảo qua bảng giá của nhiều nha khoa khác nhau để rút ra được đâu là mức giá tốt nhất tại thời điểm này. Không phải bất kỳ nha khoa nào đưa là mức giá cao cũng được đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Ngược lại không phải nha khoa cạo vôi răng giá rẻ hơn sẽ kém uy tín. Khách hàng nên đánh giá toàn diện chất lượng dịch vụ để có được đánh giá chính xác nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá cạo vôi răng tại Nha khoa Thanh Tâm

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Sau khi cạo vôi răng, khách hàng nên lưu ý đến nhiều vấn đề để có thể hạn chế các mảng bám tích tụ. Ngoài việc thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách, khách hàng còn nên quan tâm đến những thực phẩm sử dụng mỗi ngày. Đây chính là những yếu tố dẫn đến với hình thành cao răng. Dưới đây là một vài chia sẻ để khách hàng có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Cách chăm sóc răng

Một trong những cách ngăn ngừa vôi răng tích tụ hiệu quả nhất chính là chăm sóc răng miệng đúng cách. Khách hàng nên hình thành những thói quen tốt để giúp răng phát triển chắc khỏe.

 • Đánh răng thường xuyên chính là cách tốt nhất để bảo vệ răng. Cần đảm bảo đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Hơn hết cần tiến hành sau mỗi bữa ăn để loại bỏ được hết tất cả các loại mảng bám gây hại.
 • Sử dụng bàn chải lông mảnh để dễ dàng len vào giữa các kẽ răng. Đây là nơi tích tụ rất nhiều mảnh vụn thức ăn. Chải răng đúng cách, cẩn thận với những loại kem đánh răng có chứa flour.
 • Kết hợp sử dụng nước muối sinh lý và chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám. Ngăn chặn những loại vi khuẩn gây hại phát triển. Giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.
 • Tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt nên thường xuyên thăm khám định kỳ để xác định rõ tình trạng răng miệng.

vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách

Các thực phẩm nên và không nên sử dụng

Bên cạnh việc đánh răng đúng cách, khách hàng nên chú ý thêm về những loại đồ ăn thức uống sử dụng hàng ngày. Dưới đây chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn:

 • Sau khi cạo vôi răng không nên sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ, cảm biến áp suất đột ngột sẽ gây tổn thương đến men răng. Vậy nên khi khách hàng sử dụng thực phẩm sẽ bị ê buốt răng.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá hay rượu, bia,… Đồng thời hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu. Đâu thời hạn chế sử dụng những loại thức ăn quá dai, có độ bám dính cao để ngăn ngừa mảng bám hiệu quả.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt nên tăng cường sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều canxi, khoáng chất. Nên ăn nhiều rau củ, trái cây tươi để ngăn chặn mảng bám trên răng tốt nhất.

các loại thực phẩm cần bổ sung

Các loại thực phẩm cần bổ sung

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh dịch vụ cạo vôi răng. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được hết mọi thắc mắc của mình. Đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ để được cung cấp đầy đủ mọi thông tin về dịch vụ cạo vôi răng này.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Share