Cách Khắc Phục Cười Méo Miệng Cho Nhiều Trường Hợp
Kiến thức nha khoa tổng hợp
rt min

CÁCH KHẮC PHỤC CƯỜI MÉO MIỆNG CHO NHIỀU TRƯỜNG HỢP KHÁC NHAU

Cách khắc phục cười méo miệng thật sự không hề đơn giản. Vì cười méo miệng có rất nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp.

CÁCH KHẮC PHỤC CƯỜI MÉO MIỆNG LÀM BẠN HẾT TỰ TI

Bị méo miệng ảnh hưởng như thế nào đến sự tự tin?

Nụ cười là một cách thể hiện cảm xúc phi ngôn ngữ. Nhờ có nụ cười mà người khác sẽ biết được ta đang vui hay đang hạnh phúc. Biết được mức độ của niềm vui đó như thế nào là nhiều hay ít? Nụ cười như là một gia vị thêm vào cuộc nói chuyện. Cho cuộc nói chuyện càng đậm đà và đạt được hiệu quả giao tiếp cao. Một nụ cười méo tất nhiên sẽ không thể hiện được cảm xúc gì. Đôi khi còn khiến người khác hiểu lầm rằng bạn đang chế nhạo hoặc xem thường họ.

Vì thế mà người cười bị méo thường hay rất tự ti. Họ có xu hướng che giấu cảm xúc. Không dám cười nói như người bình thường. Vì sự mất cân đối của khuôn miệng luôn là điều cản trở thường trực. Nhưng nếu không cười người khác có thể đánh giá bạn là một người nghiêm khắc và khó gần gũi.

Tất cả những điều đó cho thấy người có nụ cười méo không chỉ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Mà còn rất khó để tìm được một người phù hợp có thể hiểu mình. Cản trở trong việc thể hiện cảm xúc qua nụ cười là một trở ngại lớn trong bước đường đi đến thành công của bạn.

Người có miệng bị méo thường hay khó khăn trong việc cười và nói. Khi súc miệng thì nước có thể trào ra một bên. Cơ mặt có thể khó điều khiển như lúc bình thường. Các động tác đơn giản như chu miệng, phồng má và cười cũng không được tự nhiên như bình thường.

 

cách khắc phục cười méo miệng Cần biết được nguyên nhân để có cách khắc phục cười méo miệng 

Các nguyên nhân làm miệng bị méo

• Hàm bị lệch

Hàm lệch được xác định theo 4 hướng khác nhau đó là lệch qua trái, qua phải, lên trên hoặc xuống dưới. Hàm bị lệch sang trái hay phải đều gây ra hiện tượng méo miệng. Gây mất cân bằng giữa môi trên, môi dưới và tổng thể khuôn mặt.

Hàm bị lệch tác động xấu đến sự thẩm mỹ của khuôn mặt. Gây khó khăn trong khi ăn nhai và để lâu dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn. Tác hại của răng hàm lệch đó chính là mất cân bằng trong khi nhai thức ăn của hai bên hàm. Bên phần bị lệch thường phải hoạt động nhiều làm men răng mài mòn nhanh, dễ dẫn đến sâu răng và viêm tủy.

Người có hàm bị lệch thường xuyên có cảm giác bị vướng, cộm làm cho chúng ta cảm giác ăn uống không còn được ngon miệng như bình thường. Có thể xuất hiện thêm triệu chứng đau nhức hàm tùy thuộc vào mức độ lệch của xương hàm.

❃❃❃ Tham khảo: Giải pháp khắc phục răng mọc lệch, không đều
cách khắc phục cười méo miệng

Xương quai hàm ảnh hưởng rất lớn đến hình dạng của khuôn mặt

• Do tai nạn

Tai nạn ảnh hưởng trực tiếp đến xương quai hàm làm cho miệng bị méo khi cười. Một số phẫu thuật cắt ghép xương hàm sau khi tai nạn có thể khiến xương hàm không còn giữ được hình dạng và độ tự nhiên như ban đầu.

• Do thói quen sinh hoạt

Những người chuyển từ môi trường sống có khí hậu nóng sang môi trường có khí hậu lạnh cũng có thể bị méo miệng. Nặng hơn là bị liệt một bên mặt. Hãy chú ý giữ ấm cho cơ thể khi thay đổi môi trường sống đột ngột bạn nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC CƯỜI MÉO MIỆNG DO THÓI QUEN XẤU HÀNG NGÀY

Trừ những trường hợp đặc biệt như vừa mới nhổ răng phải nhai một bên hàm. Thì những người bình thường cần thay đổi luân phiên nhai thức ăn ở hai bên để tạo ra sự cân bằng cho hàm trên và hàm dưới. Không nên chỉ nằm nghiêng về một phía khi nghỉ ngơi hoặc trong lúc ngủ. Tư thế lúc nằm cần được thay đổi linh hoạt lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải để cơ thể không bị mỏi. Tạo điều kiện cho tuần hoàn máu tốt hơn.

Bạn cũng cần từ bỏ những thói quen xấu như nghiến răng răng. Vì thói quen này có thể khiến cho xương hàm bị chệch sang một phía. Hay có những biểu cảm khuôn mặt không phù hợp ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm và sức khỏe của răng miệng.

Ngoài ra thì một số liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt và thư giãn tinh thần cũng rất có hiệu quả để đưa khuôn miệng trở lại vị trí bình thường.

cách khắc phục cười méo miệng

Cách khắc phục cười méo miệng có thể massage kết hợp thư giãn để cười hết méo

CÁCH KHẮC PHỤC CƯỜI MÉO MIỆNG TẠI PHÒNG KHÁM

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là một cách khắc phục cười méo miệng. Niềng răng sẽ phát huy được tác dụng tối đa khi nụ cười bị méo là do hướng mọc của răng bị lệch. Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện. Niềng răng khắc phục được các trường hợp răng thưa, răng mọc lệch, răng mọc không đều, sai lệch khớp cắn.

Tuy nhiên phương pháp này cần đến sự kiên trì và bạn cần giữ vệ sinh răng miệng tốt trong quá trình chỉnh nha.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật là một phương thức tác động trực tiếp vào cấu trúc của xương hàm. Đây cũng là một cách khắc phục cười méo miệng. Giúp đưa xương hàm về hình dạng và vị trí phù hợp cho một nụ cười đẹp. Để điều trị chứng cười miệng méo thì bác sĩ cũng có thể phẫu thuật thêm một số bộ phận. Như cằm và gò má để mang đến một nụ cười hoàn hảo.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất