Cách để có khuôn miệng đẹp như ý - 3 Lựa chọn tốt nhất
Kiến thức nha khoa tổng hợp
cách để có khuôn miệng đẹp

3 CÁCH ĐỂ CÓ KHUÔN MIỆNG ĐẸP NHƯ Ý MUỐN

Cách để có khuôn miệng đẹp là gì? Đâu là cách tốt nhất hiện nay? Nhanh chóng xác định quan những thông tin sau đây để thực hiện đúng..

Cách để có khuôn miệng đẹp tại thời điểm này vô cùng nhiều. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng để biết được đâu là phương án phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình. Ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem thế nào là khuôn miệng đẹp và cách khắc phục các khuyết điểm trên răng tốt nhất.

THẾ NÀO LÀ KHUÔN MIỆNG ĐẸP?

Bạn có biết đâu là tiêu chuẩn để đánh giá khuôn miệng đẹp hay không? Về cơ bản, một khuôn mặt ưa nhìn cần phải có sự hài hòa của tất cả các yếu tố như: mắt, mũi, cằm, má và đặc biệt là khuôn miệng. Hầu hết những ai sở hữu nụ cười đẹp – cuốn hút đều dễ dàng thu hút và tạo được mọi người xung quanh.

Bạn chắc hẳn cũng rất muốn biết như thế nào là khuôn miệng đẹp có đúng không? Thông thường tiêu chuẩn chung của mọi người như sau:

 • Những khuôn miệng khi cười hở ít nhất từ 8 – 10 cái răng được xem là khuôn miệng đẹp.
 • Nụ cười phải tự nhiên, thoải mái và kèm theo đó là một chút hở lợi.
 • Môi là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng đối với khoang miệng. Tiêu chuẩn cái đẹp thường cần môi có tỉ lệ chuẩn, không quá dày và quá mỏng. Đồng thời, môi cũng không nên quá nhỏ và quá rộng vì sẽ làm mất cân đối. Bên cạnh đó, 2 mép trái phải của môi phải cân xứng với nhau. Chỉ như vậy khi cười mới không bị lệch.
 • Một khuôn miệng đẹp các răng trên cùng cung hàm phải mọc thẳng hàng, ngay ngắn và đối xứng với nhau.
 • Ngoài ra mọi người còn đánh giá dựa trên màu sắc của răng. Để có nụ cười tự tin bạn nên giữ răng trắng sáng, không được xỉn màu, ố vàng.
 • Tiêu chí quan trọng tiếp theo chính là khe của 2 chiếc răng cửa phải thẳng đường nhân trung, đối xứng với khuôn miệng và mặt.
 • Khi cười chỉ nên hở nướu nhẹ, không nên vượt quá 3mm.
 • Đặc biệt, khi cười khuôn miệng phải tạo được đường cong tự nhiên.

Trên đây chính là những tiêu chí quan trọng để đánh giá khuôn miệng đẹp. Tình trạng răng của bạn có đáp ứng được những vấn đề bên trên hay không? Nếu bạn không cảm thấy tự tin với khuôn miệng của mình thì hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay từ bây giờ.

cách để có khuôn miệng đẹp

Cách để có khuôn miệng đẹp

VAI TRÒ CỦA KHUÔN MIỆNG ĐẸP

Không phải tự nhiên ngày nay mọi người đều đang tìm cách để có khuôn miệng đẹp. Xã hội ngày này luôn dành ưu ái cho những ai có ưu thế về ngoại hình. Vậy nên, rất nhiều khách hàng đang tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để cải thiện các khuyết điểm tồn tại. Khuôn miệng đóng vai trò rất quan trọng trên tổng thể gương mặt. Đó chính là lý do vì sao bạn nên tìm cách để có khuôn miệng đẹp. Vai trò của khuôn miệng đẹp thể hiện rõ rệt qua những thông tin sau.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt

Việc sở hữu một khuôn miệng đẹp trước hết sẽ giúp cho tổng thể gương mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Qua đó cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả:

 • Khuôn miệng đẹp giúp bạn trở nên tươi tắn hơn.
 • Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày. Đặc biệt là khi giao tiếp với người ngoài.
 • Một nụ cười đẹp sẽ giúp gương mặt trở nên rạng rỡ và sáng bừng sức sống.

cách để có khuôn miệng đẹp

Nâng cao tính thẩm mỹ cho gương mặt

Giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Quả thực, khi sở hữu một khuôn miệng đẹp bạn sẽ trông trẻ trung hơn hẳn so với tuổi thật của mình. Việc tiến hành các cách để có khuôn miệng đẹp sẽ mang lại những hiệu quả như sau:

 • Một số nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra việc bạn sở hữu một nụ cười tự nhiên sẽ làm cho khuôn mặt bạn trẻ hơn so ít nhất là 2 tuổi.
 • Đồng thời, nụ cười hoàn hảo còn giúp cho các nếp nhăn trên mặt khó nhận ra hơn. Giúp bạn ngăn chặn lão hóa một cách tốt nhất.

cách để có khuôn miệng đẹp

Trông trẻ hơn tuổi thật

Tạo tiền đề để bạn thành công

Sở hữu nụ cười đẹp bạn sẽ dễ dàng thành công hơn so với mọi người. Hiện nay, ngoại hình chiếm một ưu thế rất quan trọng trong công việc:

 • Hàm răng trắng sáng và nụ cười đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được thiện cảm với những người xung quanh mình.
 • Hơn nữa, tính thẩm mỹ của khuôn miệng sẽ giúp bạn thuyết phục mọi người quanh mình tốt nhất.
 • Qua đó bạn sẽ đạt được những thứ mình mong muốn và đến gần hơn với thành công.
 • Khi bạn sở hữu một cụ cười đẹp, sẽ chiếm ưu thế lớn hơn với những đối thủ cạnh tranh có cùng trình độ.

cách để có khuôn miệng đẹp

Cách để có khuôn miệng đẹp – Tạo tiền đề cho thành công

Giữ gìn sức khỏe tốt nhất

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết, khuôn miệng đóng vai trò rất trọng đối với sức khỏe. Việc sở hữu nụ cười đẹp, chuẩn khớp cắn mang đến rất nhiều công dụng nổi bật:

 • Răng đều đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng, qua đó có thể ngăn ngừa các bệnh lý, giúp răng luôn chắc khỏe.
 • Vấn đề ăn nhai cũng đều được tiến hành một cách trơn tru và hiệu quả. Như vậy khả năng ăn uống của bạn sẽ không gặp trở ngại.
 • Phòng tránh những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa cũng như khả năng ăn uống.
 • Có nghiên cứu đã chỉ ra, người có khuôn miệng đẹp thường có tuổi thọ cao hơn.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã xác định được tầm quan trọng của khuôn miệng đẹp rồi đúng không? Nếu vậy, ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục triệt để các khuyết điểm trên răng của bạn. Qua đó có thể sở hữu nụ cười tự tin, dễ dàng chinh phục mọi thứ xung quanh mình.

cách để có khuôn miệng đẹp

Giữ gìn sức khỏe tốt nhất

CÁCH ĐỂ CÓ KHUÔN MIỆNG ĐẸP

Tại thời điểm này, đâu là những cách để có khuôn miệng đẹp? Bạn có quan tâm đến điều này hay không? Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng như: răng nhiễm màu, răng vỡ mẻ, răng lệch lạc khấp khểnh, răng thưa, răng hô móm, răng sai lệch khớp cắn,… thì hãy tham khảo qua các cách để có khuôn miệng đẹp dưới đây. Mỗi phương án sẽ phù hợp với những tình trạng răng khác nhau.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là cách để có khuôn miệng đẹp đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trong trường hợp răng bị đổi màu, ố vàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ bạn hãy nhanh chóng tiến hành tẩy trắng răng. Tại thời điểm này, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều phương án khác nhau, chẳng hạn như sử dụng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà như vỏ chuối, dâu tây, chanh, muối….Hoặc trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa.

Thay vì mất nhiều thời gian thực hiện tại nhà nhưng không thu được kết quả ưng ý bạn nên đến trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa:

 • Cách để có khuôn miệng này được tiến hành nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng từ 45 – 90 phút (tùy từng trường hợp).
 • Chỉ sau một lần thực hiện, bạn có thể sở hữu nụ cười trắng sáng tự tin trong suốt từ 2 – 3 năm tiếp theo.
 • Phương án phù hợp với các tình trạng răng nhiễm màu nhẹ, nhiễm màu ngoài bề mặt. Đảm bảo mang lại hiệu quả trắng sáng tốt nhất.

Quá trình tẩy trắng răng tại nha khoa – cách để có khuôn miệng đẹp được tiến hành như sau:

 • Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân để nắm rõ mong muốn của khách hàng và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.
 • Việc vệ sinh răng miệng trước khi tẩy trắng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng về sau. Hơn nữa còn góp phần giúp thuốc tẩy ngấm tốt hơn như vậy hiệu quả tẩy trắng cũng sẽ cao hơn.
 • Thực hiện cách ly giúp thuốc tẩy và tia Plasma không ảnh hưởng đến nướu, không gây cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện.
 • Vào thuốc tẩy và chiếu Plasma lần 1. Bôi thuốc nhẹ nhàng lên khắp bề mặt răng, kết hợp chiếu Plasma giúp cắt bỏ toàn bộ các chuỗi protein màu, giúp răng trắng sáng.
 • Chiếu Plasma lần 2 và 3 giúp răng trắng sáng toàn diện, đều màu và đồng thời giúp loại bỏ ố vàng ngay cả ở kẽ răng.
 • So sánh hiệu quả trước và sau khi tẩy trắng.

❃❃❃ Xem thêm: Cách tẩy trắng răng ố vàng tại nhà hiệu quả

tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng – Cách để có khuôn miệng đẹp

Bọc răng sứ

Cách để có khuôn miệng đẹp tiếp theo chính là bọc răng sứ. Hiện nay, đây là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại nhận được đánh giá rất cao. Đây các cách để có khuôn miệng áp dụng cho các trường hợp tẩy trắng không hiệu quả. Bọc răng sứ không chỉ góp phần giúp cho hàm răng của bạn trở nên đều màu mà còn điều chỉnh form răng, giúp khuôn miệng trở nên hài hòa hơn.

Có rất nhiều lý do để bọc răng sứ trở thành cách để có khuôn miệng đẹp được nhiều khách hàng ưa chuộng:

 • Bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ vượt trội. Đảm bảo giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong sinh hoạt cũng như giao tiếp thường ngày.
 • Tuổi thọ của rất sứ rất cao. Hầu hết những dòng răng toàn sứ cao cấp đều có thể sử dụng trên 25 năm.
 • Đặc biệt, cách để có khuôn miệng đẹp này còn giúp bạn cải thiện được khả năng ăn nhai tốt nhất. Ngăn chặn được những bệnh lý liên quan đến tiêu hóa.
 • Hiện nay, thời gian làm răng sứ chỉ dao động trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Vậy nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì và đặc điểm của phương pháp này

bọc răng sứ

Cách để có khuôn miệng đẹp

Quy trình bọc răng sứ được tiến hành như sau:

 • Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.
 • Thực hiện chụp phim giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc răng – hàm. Từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.
 • Bác sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.
 • Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.
 • Dùng răng sứ gắn vào cùi răng. Cuối cùng bác sĩ sẽ đánh giá kết quả, đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.
 • Mão sứ được cố định một cách chắc chắn. Khách hàng sẽ được bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng và thăm khám kiểm tra định kỳ.

quy trình răng sứ thẩm mỹ

Quy trình 

Niềng răng 

Cách để có khuôn miệng đẹp trong trường hợp răng bạn quá khấp khểnh, lộn xộn và hô móm thì hãy lựa chọn phương án niềng răng thẩm mỹ. Tại thời điểm này, đây chính là phương án cải thiện các khuyết điểm trên răng hiệu quả nhất. Tuy niềng răng sẽ mất khoảng thời gian điều trị là từ 1 – 3 năm những kết quả đạt được vô cùng tuyệt vời.

Những lý do nên lựa chọn tiến hành niềng răng – cách để có khuôn miệng đẹp như:

 • Sau quá trình điều trị, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn.
 • Đặc biệt, kết quả niềng răng sẽ duy trì trọn đời, không lo răng bị lệch lạc, khấp khểnh trở lại.
 • Khớp cắn được cải thiện một cách tốt nhất, qua đó bạn có thể ăn nhai thoải mái.
 • Niềng răng không xâm phạm vào cấu trúc này, ngăn chặn những vấn đề xấu về sau.
 • Đồng thời cách để có khuôn miệng đẹp này phù hợp với hầu hết các tình trạng khuyết điểm răng nặng hay nhẹ.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng là gì? Đặc điểm của niềng răng?

niềng răng

Niềng răng – Cách để có khuôn miệng đẹp

Quy trình niềng răng được tiến hành như sau:

 • Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.
 • Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.
 • Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.
 • Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.
 • Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.
 • Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

quy trình niềng răng tại nha khoa thanh tâm

Quy trình thực hiện cách để có khuôn miệng đẹp

TỔNG KẾT

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được khuôn miệng đẹp là như thế nào và cách để có khuôn miệng đẹp là gì rồi đúng không? Vậy bạn đã tìm kiếm được giải pháp phù hợp nhất dành cho mình hay chưa? Để đảm bảo cách để có khuôn miệng đẹp mà bạn lựa chọn mang lại hiệu quả cao, hãy nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa để được tư vấn tốt nhất. Mỗi cách để có khuôn miệng đẹp sẽ phù hợp với những khách hàng khác nhau.

Hiện nay, dịch vụ nha khoa thẩm mỹ có sự phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều cách để có khuôn miệng đẹp  Vậy nên, bạn hãy tham khảo và tìm đến cơ sở thực sự uy tín để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tại thời điểm này, Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn đến bạn cách để có khuôn miệng đẹp phù hợp.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về cách để có khuôn miệng đẹp.

  Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

  Đặt lịch hẹn thăm khám ngay

   Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

   Nha khoa thanh tâm sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất