Ý nghĩa nụ cười đối với sức khỏe mà nhiều người chưa biết

Trong cuộc sống mà con người ta lúc nào cũng lo toan, bộn bề với nhiều điều trong cuộc sống. Đôi khi chúng ta chỉ mải mê chạy đua với thời gian mà quên dừng lại để chăm sóc bản thân mình. Quên sống chậm lại để lắng nghe những tiếng lòng của bản thân. Đã bao lâu rồi bạn chưa nở một nụ cười thật tươi? Đã bao lâu rồi bạn vẫn còn nhiều nỗi buồn trong lòng? Trong bài viết này Nha khoa Thanh Tâm sẽ nói cho bạn biết được ý nghĩa nụ cười đối với mỗi con người quan trọng như thế nào.

Vì sao chúng ta cần cười nhiều hơn?

Ý nghĩa nụ cười có nhiều khía cạnh mà chúng ta chưa biết. Ngày nay chúng ta vẫn còn lưu truyền những câu nói trong dân gian như “một nụ cười bằng mười than thuốc bổ”. Điều này không phải là một câu nói cho vui hay cho văn vần. Khoa học ngày nay đã chứng minh được nhiều tác dụng của nụ cười đối với sức khỏe cũng như đời sống tinh thần.

Cười cũng là một cách đơn giản nhất để bạn tận hưởng cuộc sống. Trong không nhất thiết chỉ cười khi xem những bộ phim hài có kịch bản hay được dàn dựng công phu. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu chịu để ý những điều tinh tế, bé nhỏ cũng có chứa nhiều điều thi vị trong đó. Khiến cho bạn có thể vui vẻ tự nhiên suốt ngày.

Nụ cười cũng có liên quan mật thiết đến cách mà chúng ta tư duy. Người có tư duy tích cực sẽ cười nhiều hơn người toàn là những suy nghĩ tiêu cực. Vậy nên thay đổi cách tư duy cũng là một cách khiến chúng ta cười nhiều hơn ngay từ bên trong.

Ở những độ tuổi khác nhau, chúng ta thường cười vì những điều khác nhau. Như trẻ con vui cười khi được điểm cao, được cho quà bánh. Người lớn tuổi vui cười khi nhìn thấy con cháu của mình sống hạnh phúc và thành đạt. Cho dù cười vì lý do gì đi nữa thì nụ cười cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta ít có ai biết hết được.

❃❃❃ Xem thêm: Cách để có một nụ cười đẹp dành cho tất cả mọi ngườicảm xúc

Con người có nhiều cảm xúc khác nhau nhưng bạn hãy chọn nụ cười làm cảm xúc chủ đạo  

Cười làm bạn lôi cuốn hơn

Ý nghĩa nụ cười giúp cho bạn thu hút hơn. Bạn không thể trông thu hút và quyến rũ đối với một vẻ mặt buồn chán, sầu đời. Một người có vẻ quyến rũ thu hút nhiều người xung quanh phải là người toát ra được bầu năng lượng tích cực. Lan truyền những cảm xúc đẹp đến nhiều người khác.

Cách đơn giản nhất để bạn làm được điều này đó chính là hiểu được ý nghĩa nụ cười. Đừng quên nở một nụ cười thật tươi khi gặp ai đó. Nụ cười chính là cách giao tiếp phi ngôn ngữ. Là cách biểu hiện cảm xúc không cần nhờ vào ngôn từ, lời nói. Nụ cười làm cho cơ mặt được giãn ra, ánh mắt được thư thái. Khiến cho bạn trông dễ gần, dễ nói chuyện và dễ làm bạn hơn.

thái độ

Sự hạnh phúc chỉ được thể hiện ở những người có nụ cười tươi và hiểu được ý nghĩa nụ cười

Ý nghĩa nụ cười trong công việc

Đối với các nhà lãnh đạo thì ý nghĩa nụ cười rất quan trọng. Nụ cười khiến cho các nhân viên tin tưởng vào bạn nhiều hơn khi là bạn nghiêm nghị hay tỏ ra vẻ mặt lạnh lùng. Đối với những người lãnh đạo có khuôn mặt quá cứng hay sắc lạnh thì thường không lấy lòng được nhân viên của mình. Kết quả là nhân viên chỉ nghe theo lãnh đạo một cách cứng nhắc, hay lách luật và không thực hiện tốt những quy định trong công việc.

Ý nghĩa nụ cười có thể giúp cảm hóa nhân viên của bạn bằng một khuôn mặt vui vẻ tự nhiên. Một nụ cười ấm áp mỗi ngày khi gặp. Một tâm trạng vui, một tinh thần tốt là tiền đề để nhân viên có thể làm việc hiệu quả, tránh nhiệm và gắn bó với công việc lâu dài.

Ý nghĩa nụ cười

Công việc sẽ tiến triển tốt hơn khi bạn hiểu được ý nghĩa nụ cười và biết cách cười thật tươi

Cười là miễn phí

Chẳng ai phải trả tiền cho nụ cười của mình. Không có tổ chức nào đánh thuế cho nụ cười. Nụ cười là hoàn toàn miễn phí và thuộc quyền sở hữu của tất cả mọi người. Tại sao bạn lại không cười khi nó không gây tổn thất tài chính mà còn mang lại nhiều sức khỏe tinh thần?

Tận dụng nụ cười chính là tận dụng những thứ mà tạo hóa đã ban tặng. Tận dụng những thứ sẵn có của cơ thể để làm cơ thể trở nên tốt hơn. Nở một nụ cười chính là tự tặng quà cho bản thân và cho những người xung quanh mình.

Ý nghĩa nụ cười

Hãy cười nhiều hơn vì không ai đánh thuế nụ cười của bạn

Cười thể hiện cá tính

Cách cười, cách nói chuyện và những hành động cử chỉ khác nhau đều thể hiện cá tính của bạn. Có nhiều cách cười khác nhau như cười mỉm, cười to, cười nhếch mép, cười hổ hàm trên. Tuy nhiên bạn chỉ nên cười mỉm hay cười hở răng. Không nên cười nhếch mép khiến cho bạn có vẻ mặt không tôn trọng người khác, gây mất thiện cảm cho người nhìn.

Ý nghĩa nụ cười đối với sức khỏe

Tăng hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của người giống như một quân đội có khả năng nhận diện và tấn công bất kỳ những yếu tố gây hại nào xuất hiện trong cơ thể. Mỗi một tế bào miễn dịch khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả thì sức đề kháng mạnh mẽ. Ngược lại thì người có sức đề kháng rất dễ mắc các bệnh nhiễm trùng và rất nhiều bệnh lý khác.

Ngoài yếu tố dinh dưỡng, các loại vitamin, cách tập thể dục chăm sóc sức khỏe thì yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến hệ miễn dịch. Nếu bạn sống tích cực, cười nhiều thì sẽ tăng sức mạnh của hệ miễn dịch. Người sống trong sầu thương oán giận có sức đề kháng kém.

Thường có các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ, lo âu, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ,… Những hormone căn thẳng cứ thế mà tiết ra khiến cho cơ thể ngày càng yếu hơn. Để thay đổi tình trạng này bạn cần cười nhiều hơn. Kết hợp với tập nhiều thể dục, tập yoga, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước lọc.

Một nụ cười có thể đẩy lùi vô số bệnh tật. Củng cố sức đề kháng của bản thân. Chống lại nhiều loại mầm bệnh khác nhau xâm nhập vào cơ thể con người. Vậy nên hãy cười nhiều mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh. Hệ miễn dịch được vững vàng.

Ý nghĩa nụ cười

Các tế bào miễn dịch được tăng thêm sức mạnh khi chúng ta sống tích cực mỗi ngày

Giảm stress

Khi stress nhiều thì chúng ta khó mà cười. Ngược lại khi cười nhiều thì có thể hóa giải stress. Khi cười thì các hormone vui vẻ thoát ra thì những hormone căng thẳng như cortisol sẽ giảm. Hãy hạ mức hormone cortisol thấp nhất trong cơ thể bằng cách tươi cười nhiều hôn mỗi ngày.

Khi tress giảm, hormone cortisol hạn chế tiết ra thì cơ thể luôn trong cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, dễ chịu. Bạn sẽ làm việc có hiệu quả hơn, học tập tốt hơn. Sức đề kháng được tăng cường và tránh xa được rất nhiều bệnh tật thông thường.

Ý nghĩa nụ cười

Stress giảm đi khi chúng ta suy nghĩ tích cực và cười nhiều hơn

Phổi khỏe mạnh

Khi cười thì hệ hô hấp hoạt động nhiều hơn. Phổi mở rộng đón nhiều không khí hơn lúc hít thở bình thường. Điều này làm cho phổi hoạt động hiệu quả hơn. Khi cơ thể được cung cấp nhiều oxi hơn thì các tế bào được khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn. Chỉ với một tiếng cười sản khoái là bạn đã có thể làm vệ sinh cho hệ hô hấp và đưa oxi đi khắp cơ thể thông qua đường máu.

Ý nghĩa nụ cười

Khi cười thì hệ hô hấp trở nên khỏe mạnh hơn

Đốt cháy calo

Đốt cháy calo là một trong những ý nghĩa nụ cười giúp chúng ta thon gọn hơn. Các nghiên cứu cho thấy cười nhiều có những tác dụng tương tự như bạn đang tập thể dục. Vì khi cười cơ thể đốt cháy calo có tác dụng giảm cân. Giúp cho cơ thể được vận động một cách nhẹ nhàng. Oxi được cung cấp nhiều hơn cho cơ thể.

Tim khỏe mạnh

Cải thiện sức khỏe tim mạch là một trong những ý nghĩa nụ cười. Cười nhiều làm tăng lưu lượng máu đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Làm điều hòa huyết áp một cánh vừa phải, đều đặn. Cười làm tăng chức năng của các mạnh máu. Làm cho các mạch máu trong cơ thể khỏe mạnh hơn. Làm cho giảm nguy cơ bị đau tim và các bệnh về tim mạch khác.

Ý nghĩa nụ cười

Cười có tác động rất tốt đến hệ tim mạch của con người

Cười thể hiện cá tính

Ý nghĩa nụ cười nói lên cá tính của bạn. Có nhiều cách thể hiện cá tính của bản thân thông qua lời nói, cử chỉ và cách thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Có nhiều cách cười như cười mỉm, cười to miệng, cười hở răng, cười nhếch mép. Tuy nhiên bạn chỉ nên cười theo cách mỉm hoặc cười hơ răng. Không nên cười nhiều theo kiểu nhếch mép vì kiểu cười này thể hiện sự thiếu tôn trọng và có phần giả tạo.

Cười lưu giữ thanh xuân

Ý nghĩa nụ cười rất quan trọng cho giới nữ vì có thể lưu giữ tuổi thanh xuân. Nụ cười làm cho cơ mặt hoạt động nhiều hơn. Các hormone hạnh phúc tiết ra nhiều hơn. Điều này làm cho nét trẻ trung, nét thanh xuân được gìn giữ lâu hơn. Khi không cười thì mặt nhanh chóng lão hóa hơn bình thường do tác động của các hormone stress tiết ra nhiều.

Nụ cười tạo ra năng lượng tích cực cho khuôn mặt. Người già cười càng nhiều thì càng giữa được nét trẻ trung dài lâu. Vận động của nụ cười chính là cơ mặt được nâng lên mỗi ngày. Không chỉ riêng người già mà tất cả đối tượng đều nên cười nhiều và hiểu được ý nghĩa nụ cười để giữ gìn vẻ đẹp cho mình.

Ý nghĩa nụ cười

Ý nghĩa nụ cười giúp cho khuôn mặt luôn luôn tươi trẻ

Ý nghĩa nụ cười của trẻ thơ

0 – 6 tuần đầu

Nụ cười của bé trong giai đoạn này chỉ mang tính chất phản xạ tự nhiên, nụ cười này chỉ mang tính chất tự phát. Nụ cười này đơn giản chỉ là một phản ứng bình thường của thể chất. Không liên quan đến những cảm xúc bên trong của bé.

6 – 8 tuần

Trong giai đoạn này thì nụ cười đã thể hiện phần nào cảm xúc của bé. Thường thì các con sẽ cười khi được mẹ trò chuyện, được mẹ âu yếm, khi bé nghe được những âm thanh khiến né cảm thấy vui thích. Bạn có thể tạo ra những cử chỉ khiến cho bé cảm thấy vui vẻ. Tâm trạng và thể chất được phát triển tốt hơn.

2 – 3 tháng

Trẻ em ở trong giai đoạn này thường nhìn vào mặt của ba mẹ khi cười. Thế nên các con bắt đầu biết cách tương tác mặt với mặt với người khác. Bạn có thể làm mặt ngộ nghĩnh khi nhìn bé để bé được vui và cười nhiều hơn. Bé cũng có thể chuyển động tay chân để đáp lại ba mẹ khi đang vui.

trẻ thơ

Theo từng thời kỳ khác nhau thì ý nghĩa nụ cười của các bé cũng khác nhau

6 tháng

Trong thời điểm này nụ cười của bé không còn là một phản xạ tự nhiên như trong giai đoạn 0 – 6 tuần đầu. Nụ cười của bé có ý nghĩa nhiều hơn. Bé cười khi nhìn thấy mẹ và những người thân yêu quý xung quanh. Trí nhớ của bé cũng phát triển mạnh hơn làm cho bé nhớ được mặt của các thành viên trong gia đình.

9 tháng

Bé bắt đầu phân biệt được các thành viên trong gia đình cùng với các người lạ khác. Nên bé không còn cười một cách tự phát nữa mà thường cười khi thấy người thân và nhận được sự thương yêu nơi những người mà bé thường xuyên gần gũi.

12 tháng

Khi ba mẹ làm những động tác lạ. Những biểu cảm mới thì bé đều nhận biết rõ và bắt đầu cười đáp lại. Vì thế trong giai đoạn này để cho con phát triển tốt hơn thì ba mẹ cần tương tác nhiều hơn với con. Đáp lại con khi con cười để con nhanh biết nói.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share