Nha khoa Thanh Tâm

ƯU ĐIỂM RĂNG THÁO LẮP NỔI BẬT NHƯ THẾ NÀO?

Ưu điểm răng tháo lắp đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng. Có thể nói với rất nhiều tiện lợi mang lại, răng giả tháo lắp đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng hơn so với trước đây. 

 RĂNG THÁO LẮP HIỂU THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Cùng với cấy ghép Implant sử dụng răng tháo lắp chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn sở hữu hàm răng đều đẹp. Càng ngày sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng răng giả này lại càng tăng cao. Vậy răng tháo lắp gì? Có đặc điểm như thế nào?

Răng tháo lắp là gì?

Đâu là phương pháp phục hình răng mất tiên phong trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Dòng răng giả này có cấu tạo bao gồm lớp nền nhựa mô phỏng nướu cùng những chiếc răng giả được ép chặt.

Khi phục hình răng mất, các bác sĩ sẽ lắp hàm giả lên trên bề mặt nướu thật. Qua đó lấp đầy các vị trí trống, giúp bạn nâng cao tính thẩm và đảm bảo chức năng ăn nhai. Hiệu quả phương pháp này mang lại rất cao, chính vì vậy khách hàng ngày càng ưu tiên phục hình răng mất bằng cách này.

❃❃❃ Xem thêm: Răng tháo lắp Composite có tốt không? 10 Lưu ý về cách sử dụng và bảo quản hàm tháo lắp

ưu điểm răng tháo lắp

Phương pháp phục hình răng tháo lắp

Răng tháo lắp được chỉ định cho các trường hợp nào?

Hiện nay răng tháo lắp cùng với cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ thường được chỉ định cho các trường hợp khách hàng bị mất răng. Đối với phương pháp sử dụng hàm giả này các bác sĩ thường chỉ định cho các trường hợp như:

  • Trường hợp mất nhiều răng trên cùng 1 hàm;
  • Trường hợp các khách hàng lớn tuổi có nhu cầu phục hình răng mất;
  • Hoặc các khách hàng mất răng toàn hàm. Có thể toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới,…

4 ƯU ĐIỂM RĂNG THÁO LẮP

Chỉ cần tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đã từng phục hình răng mất bằng cách này, đảm bảo bạn có thể đánh giá được chất lượng. Sử dụng hàm giả đang là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những khách hàng mất răng. Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau để biết được tại sao đây lại là lựa chọn hoàn hảo dành cho hàm răng khiếm khuyết của bạn nhé. 

Ưu điểm 1: Răng tháo lắp đảm bảo tính thẩm mỹ

Đây là phương pháp giúp bạn khắc phục khuyết điểm do mất răng tạo ra rất hiệu quả. Bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp không một chỗ trống. Như vậy góp phần nâng cao tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Ưu điểm 2: Sử dụng răng tháo lắp an toàn

Hiện nay, các chất liệu cấu tạo nên răng giả đều có chất lượng đảm bảo. Đã được kiểm định nhiều lần, là sản phẩm lành tính không gây kích ứng răng miệng. Bạn có thể an tâm sử dụng hàm giả này mà không cần lo lắng điều gì khác.

Ưu điểm 3: Răng tháo lắp tiện lợi, dễ sử dụng

Với thiết kế hàm tháo lắp bạn có thể dễ dàng sử dụng. Việc vệ sinh răng miệng được tiến hành một cách dễ dàng. Khách hàng có thể tự tháo ra lắp vào nên làm sạch răng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sử dụng hàm giả cũng không gây ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai. Bạn có thể thoải mái ăn uống những gì mình thích.

Ưu điểm 4: Chi phí làm răng tháo lắp phải chăng

So với làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, chi phí phục hình răng giả tháo lắp thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy khắc phục khuyết điểm răng mất bằng cách này vừa an toàn lại tiết kiệm được chi phí.

ưu điểm răng tháo lắp

Có tính thẩm mỹ cao

QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Đây chính là một trong những vấn đề khách hàng quan tâm nhiều nhất. Muốn phục hình răng mất hiệu quả và an toàn việc cần làm của bạn chính là tìm kiếm được địa chỉ nha khoa uy tín. Những trung tâm chuyên nghiệp sẽ luôn có một quy trình cụ thể. Thông thường phục hình răng tháo lắp sẽ được tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng và sức khỏe của bệnh nhân.

Bước 2: Bác sĩ lấy dấu răng, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng. Sau đó đem mẫu về phòng Labo để phân tích, chế tạo ra mẫu hàm tương thích.

Bước 3: Tiến hành vô trùng khoang miệng, đặc biệt là vùng muốn tạo hàm giả. Nhằm đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn vô khuẩn.

Bước 4: Răng tháo lắp dù làm bằng nhựa dẻo hay nhựa cứng, miễn cấu tạo toàn phần thì bác sĩ sẽ cố định hàm giả bằng loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng.

Bước 5: Sau khi được lắp sẽ gắn thử lên hàm để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG THÁO LẮP

Để có thể sử dụng răng tháo lắp lâu dài, bạn cần phải quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng kỹ càng:

  • Tiến hành vệ sinh răng miệng đều đặn 2 lần/ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Ngoài ra còn nên sử dụng bàn chải và kem đánh răng để làm sạch các mảng bám.
  • Tránh sử dụng các loại thức ăn có màu, các nước uống có ga hay các chất kích thích,…
  • Ngoài ra còn không nên sử dụng những đồ ăn quá cứng và quá lạnh. Không sử dụng tăm xỉa răng hoặc các vật sắc nhọn để làm sạch các mảng bám giữa kẽ răng,…

ưu điểm răng tháo lắp

Chăm sóc đúng cách để gia tăng tuổi thọ của răng 

Đây chính là những vấn đề cần lưu ý để bạn có thể đảm bảo tuổi thọ răng tháo lắp. Hiện nay đây chính là giải pháp hoàn hảo để bạn nâng cấp tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn thêm về phương pháp phục hình răng mất này nhé.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về ưu điểm răng tháo lắp.

Đánh giá bài viết
Share