Nha khoa Thanh Tâm

Tuổi thọ răng sứ? 3 Yếu tố quyết định thời gian sử dụng?

Tuổi thọ răng sứ như thế nào? Đâu là yếu tố quyết định đến điều này? Cùng nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu ngay nhé.

Tuổi thọ răng sư như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có người sử dụng được trong một khoảng thời gian dài, nhưng một vài trường hợp lại nhanh chóng hư hỏng. Rất nhiều khách hàng lo ngại bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại chẳng thu lại được kết quả như mong muốn, thực tế bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách đầu tư “đúng nơi – đúng chỗ” đấy.

Vậy răng bọc sứ có thể sử dụng được bao lâu hay tuổi thọ răng sứ thế nào? Quan tâm đến yếu tố nào để có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian dài? Cùng nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu vấn đề này ngay từ bây giờ nhé.

răng sứ

Răng bọc sứ có tuổi thọ răng sứ như thế nào?

TUỔI THỌ RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp bọc răng sứ mang lại là vô cùng cao, điều này không cần phải bàn cãi thêm. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng bọc răng sứ chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian ngăn. Nhận định này hoàn toàn không đúng, vì tuổi thọ răng sứ trong từng trường hợp không hề giống nhau.

Theo khảo sát cho thấy, nhiều khách hàng có thể sử dụng được từ 15 – 20 năm nhưng cũng có người chỉ sử dụng được trong khoảng 5 – 7 năm. Vậy nên không thể đưa ra con số cố định trong trường hợp này. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến điều này đấy. Muốn giải đáp được thắc mắc của mình thì đừng bỏ qua những thông tin bên dưới đây nhé.

*** Tại đây: Các loại răng sứ không kim loại tốt như thế nào?

tuổi thọ răng sứ

Tuổi thọ răng sứ của từng dòng không giống nhau

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN TUỔI THỌ RĂNG SỨ

Độ bền của răng sứ được quyết định bởi 3 yếu tố chính, đó chính là: chất lượng răng sứ, kỹ thuật bọc sứ và cách chăm sóc răng sứ. Cùng tìm hiểu rõ hơn để biết được tại sao những vấn đề này lại thực sự quan trọng nhé.

Chất lượng răng sứ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ khác nhau, mỗi kiểu loại sẽ độ đặc điểm riêng nên tuổi thọ răng sứ có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn như các loại răng sứ kim loại có độ bền không cao, thường thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn. Thậm chí đối với những dòng răng kém chất lượng, bạn còn gặp phải rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nữa đấy.

Tuy nhiên, các dòng răng toàn sứ cao cấp trên thị trường lại khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng răng sứ từ 15 – 20 năm, và thậm chí là vượt trên cả 25 năm nếu biết cách chăm sóc hiệu quả. Vậy nên tuổi thọ răng sứ như thế nào còn phụ thuộc vào chính bạn. Khách hàng nên biết rằng “tiền nào của nấy”, vậy nên những dòng răng sứ cao cấp, chất lượng sẽ có độ bền tốt hơn so với những dòng răng sứ thông thường.

tuổi thọ răng sứ

Phụ thuộc vào chất lượng sứ

Kỹ thuật bọc sứ

Kỹ thuật bọc răng sứ như thế nào cũng quyết định đến thời gian củng như tuổi thọ răng sứ.Tuy nhiên hầu như không có quá nhiều khách hàng để ý đến vấn đề này. Các bác sĩ càng lành nghề thì quá trình thực hiện lại càng chỉnh chu hơn. Điều này đảm bảo khớp cắn có độ chuẩn xác nhất, không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến các hoạt động thường ngày.

Tuy nhiên, nếu đến nhầm những nha khoa thiếu chuyên nghiệp và được những bác sĩ tay ngang bọc răng sứ bạn sẽ phải đối với rất nhiều vấn đề xấu. Việc không đảm bảo được khớp cắn chuẩn không chỉ dẫn đến tình trạng đau nhức mà còn khiến cho quá trình ăn nhai gặp phải nhiều khó khăn. Từ đó, tuổi thọ răng sứ cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải tìm đến những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Chỉ như vậy bạn mới có thể sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đẹp, hơn nữa còn có thể đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Tránh đến những cơ sở thiếu uy tín để không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xấu nhé.

tuổi thọ răng sứ

Phụ thuộc vào kỹ thuật bọc sứ

Cách chăm sóc răng sứ

Vấn đề tiếp theo quyết định đến tuổi thọ răng sứ chính là cách chăm sóc răng miệng của chính bạn. Thông thường, những người vệ sinh đúng cách, có chế độ ăn uống khoa học thường bảo quản răng sứ rất tốt. Qua đó có thể sử dụng trong một khoảng thời gian đủ dài mà không gặp phải bất kỳ biến chứng nào xấu.

Riêng đối với những người vệ sinh răng miệng kém, ăn uống một cách qua loa thì tuổi thọ răng sứ sẽ không cao. Vậy nên muốn răng sứ có được trạng thái tốt nhất sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

*** Click here: Bọc răng sứ thế nào hiệu quả và an toàn?

tuổi thọ răng sứ

Phụ thuộc vào cách chăm sóc răng sứ

CHĂM SÓC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO MỚI CÓ THỂ SỬ DỤNG LÂU DÀI?

Bạn thấy đấy, việc chăm sóc sức khỏe thực sự rất quan trọng. Vậy bạn đã biết nên làm thế nào để có thể sử dụng răng sứ lâu dài hay chưa? Có 3 yếu tố mà mỗi khách hàng đều cần phải quan tâm đến, đó chính là: vệ sinh răng miệng đúng cách, xây dựng chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên thăm khám định kỳ.Giúp tuổi thọ răng sứ cao hơn.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đối với răng sứ, quá trình vệ sinh đòi hỏi phải thật chỉn chu và cẩn thận. Tốt hơn hết bạn cần phải đảm bảo được hết những vấn đề sau đây để có thể sử dụng được lâu dài:

 • Đầu tiên, bạn cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Cần phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và sau mỗi bữa ăn. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ các mảng bám trên răng, qua đó ngăn chặn tình trạng răng ố vàng hiệu quả.
 • Thứ hai, phải đánh răng nhẹ nhàng, chải răng theo chiều dọc, tránh thao tác quá mạnh gây tổn thương đến răng.
 • Thứ ba, cần phải sử dụng chỉ nha khoa để có thể loại bỏ được hết các mảng bám giữa các kẽ răng hiệu quả. Lưu ý đến điều này bạn sẽ không cần lo lắng gặp phải tình trạng hôi miệng, gây mất tự ti trong quá trình giao tiếp đấy.
 • Cuối cùng, trong quá trình sử dụng răng miệng cần phải kết hợp dùng nước sát khuẩn chuyên dụng để có thể loại bỏ được hết vi khuẩn tồn tại trong môi trường khoang miệng.

tuổi thọ răng sứ

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Vấn đề tiếp theo bạn cần phải quan tâm chính là xây dựng được chế độ ăn uống thực sự khoa học để nâng cao tuổi thọ răng sứ. Vốn dĩ như vậy vì không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều tốt cho răng cả đâu. Rất nhiều trường hợp răng sứ bị hỏng là do ăn uống thiếu khoa học đấy. Đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nếu muốn sử dụng răng sứ lâu dài.

* Những thực phẩm nên sử dụng:

 • Nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, đã được nấu chín kỹ;
 • Nên tăng cường sử dụng các loại đậu, sữa, phomai hay trứng,… tăng cường canxi giúp răng phát triển chắc khỏe;
 • Sử dụng các loại trái cây tươi hay rau xanh để góp phần loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả hơn;

*Những thực phẩm không nên sử dụng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ

 • Tốt hơn hết không nên sử dụng những loại thực phẩm quá cứng và dai, hay các thực phẩm cần quá nhiều lực cắn;
 • Hạn chế sử dụng những món ăn được chế biến sẵn chứa nhiều đường và axit;
 • Kiêng sử dụng các loại thực phẩm chứa màu như: nước sốt cà chua, tương cà, tương ớt,…
 • Không sử dụng quá nhiều các loại nước ngọt, nước có ga,…
 • Nên kiếng sử dụng cà phê, thuốc lá và ít sử dụng rượu vang,…

tuổi thọ răng sứ

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Thường xuyên thăm khám định kỳ

Vấn đề cuối cùng bạn cần phải quan tâm để nâng cao tuổi thọ răng sứ chính là thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện các vấn đề răng miệng một cách kịp thời, từ đó sẽ có được hướng khắc phục tốt nhất. Từ đó bạn có thể ngăn chặn những biến chứng xấu xảy ra, góp phần nâng cao tuổi thọ răng sứ hiệu quả.

Nếu muốn nâng cao tuổi thọ răng sứ bạn hãy quan tâm đến cả 3 yếu tố bên trên nhé. Chỉ cần như vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được 20 năm (đối với những dòng răng sứ chất lượng). Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích đến bạn.

*** Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ có kiêng gì không? Cách chăm sóc răng sứ

thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn định kỳ

NÊN BỌC RĂNG SỨ Ở ĐÂU MỚI TỐT?

Không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều cung cấp dịch vụ thẩm mỹ răng sứ chuyên nghiệp. Thực tế số lượng bác sĩ nha khoa có chứng chỉ hành nghề hợp pháp rất ít, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để chắc chắn không rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Tại thời điểm này, nha khoa Thanh Tâm chúng tôi chính là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn.

Có rất nhiều lý do để bạn nên tiến hành bọc răng sứ tại hệ thống nha khoa chúng tôi đấy:

 • Tại đây chuyên cung cấp các vật liệu sứ cao cấp nhất trên thị trường, bạn có thể lựa chọn giữa: sứ Lava, sứ Nacera, sứ Zolid, sứ Cercon,…
 • Mỗi bác sĩ tại nha khoa chúng tôi đều có trình độ chuyên môn cao, giấy phép hành nghề hợp pháp, và luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu khi làm nghề. Đảm bảo luôn giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đến đây.
 • Dịch vụ thẩm mỹ răng toàn sứ tại đây luôn có thời gian bảo hành dài hạn (tùy vào từng dòng răng sứ mà bạn lựa chọn).
 • Hơn thế nữa, chi phí bọc sứ tại đây vô cùng phải chăng, kèm theo đó là rất nhiều chương trình khuyến mãi và chế độ hậu mãi hấp dẫn.

răng không đều có bọc sứ được không

Nên bọc sứ tại nha khoa Thanh Tâm

TỔNG KẾT

Bạn thấy đấy, tuổi thọ răng sứ như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và chính bạn có thể quyết định đến điều này đấy. Vậy nên ngay từ đầu bạn hãy chọn đến những nha khoa thực sự chuyên nghiệp để chắc chắn có thể tiến hành thẩm mỹ răng sứ hiệu quả và an toàn tuyệt đối nhé. Tại thời điểm này, nha khoa Thanh Tâm chúng tôi chính là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn đấy. Liên hệ ngay từ bây giờ để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Share
Zalo