Nha khoa Thanh Tâm

TRỒNG RĂNG IMPLANT VÀ TẤT TẦN TẬT 6 VẤN ĐỀ BẠN CẦN NẮM VỮNG

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Hiện nay, đây chính là kỹ thuật phục hình răng mất cực kỳ tối ưu. Xét trên nhiều phương diện, đây là phương án tốt nhất để bạn có thể ngăn chặn những vấn đề xấu do tình trạng mất răng lâu ngày gây ra. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin về kỹ thuật trồng răng Implant ngay sau đây.

trồng răng Implant

Trồng răng Implant

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

sâu răng là gì“Trồng răng Implant là phương pháp tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm, sau khi giữa trụ Implant và xương hàm đã có sự tương thích nhất định sẽ phục hình mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.”

Thông thường, một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 phần chính, bao gồm: Trụ Implant được làm bằng Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Xét một cách tổng thể, cấu tạo của chiếc răng Implant dường như tương đồng với một chiếc răng thật. Chính vì vậy đây chính là phương án phục hình răng mất được yêu thích hàng đầu hiện nay.

Trong quá trình cấy ghép răng Implant, chiếc trụ Implant sẽ được đặt vào bên trong xương hàm. Đợi đến khi xương bám vào bề mặt và tạo độ vững chắc thì các bác sĩ mới tiến hành gắn mão răng lên trên. Cuối cùng, đội ngũ chuyên gia sẽ cố định chúng lại bằng khớp nối Abutment để răng không bị trượt hay lung lay trong miệng.

Sau khi áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant tại những nha khoa uy tín, những ai bị mất răng, tụt lợi sẽ hồi phục lại sức nhai, không còn gặp phải khó khăn như trước đây. Đồng thời, đây còn là cách lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng thật. Hơn hết, răng Implant có tuổi thọ rất cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời mà không phải lo lắng về vấn đề tiêu xương hàm.

trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT

Không phải tự nhiên hầu hết các chuyên gia đều đánh giá trồng răng Implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất đối với trường hợp mất răng vĩnh viễn. Đánh giá một cách khách quan, phương án này mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật dành cho người sử dụng. Dưới đây là những lý do nên chọn trồng răng Implant.

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
– Phương án lý tưởng để hồi phục những chiếc răng đã mất một cách toàn diện về khả năng nhai, lẫn tính thẩm mỹ giống thật với răng tự nhiên.

– Kỹ thuật giúp ngăn chặn thành công quá trình tiêu xương hàm, vì cấu tạo của răng Implant tương tự như một chiếc răng thật, chỗ mất răng được thay thế bằng chân răng giả được làm từ Titanium.

– Không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không gây xâm lấn.

– Tuổi thọ cao, hoàn toàn có thể sử dụng trên 20 năm hay thậm chí là trọn đời.

– Có thể khiến cho các mô xung quanh răng cấy ghép Implant bị ảnh hưởng nếu trong quá trình thực hiện bác sĩ đặt trụ không đúng vị trí.

– Đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của bác sĩ, dễ bị nhiễm trùng ở vị trí hoặc toàn thân do quá trình chăm sóc không cẩn thận khiến vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.

– Có chảy máu khi bác sĩ rạch lợi đưa trụ răng vào xương hàm, tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 – 2 giờ thì máu sẽ ngừng chảy.

– Quá trình hoàn thiện lâu, lên đến 6 tháng.

Ổn định

Tuổi thọ cao

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT CHUẨN Y KHOA

Thực tế cho thấy quy trình trồng răng Implant cực kỳ quan trọng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đạt được về sau. Nhìn chung, bạn chỉ nên an tâm tiến hành phục hình răng mất bằng kỹ thuật cấy Implant tại những nha khoa tuân thủ đầy đủ các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

 • Trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant, các khách hàng cần phải tiến hành khám tổng quan về sức khỏe cũng như răng miệng.
 • Tại các nha khoa, thông qua phương pháp chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ nắm được cấu trúc, chất lượng xương hàm cũng như xác định được vị trí răng bị mất.
 • Trong một số trường hợp bệnh nhân cần phải tiến hành một số xét nghiệm để biết có đủ sức khỏe hay không.
 • Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại trụ Implant, chi phí thực hiện,…

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ

 • Trước khi bước vào những công đoạn chính, bác sĩ sẽ khám tổng quát lại cho bạn thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định.
 • Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, mỗi bệnh nhân đều sẽ được gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm thiểu cảm giác đau đớn.
 • Thông thường quá trình đặt trụ diễn ra tương đối nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 7 – 10 phút.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

 • Về yêu cầu, sau khoảng 2 – 3 ngày ghép trụ, bạn nên quay lại trung tâm để bác sĩ thực hiện gắn răng tạm thời.
 • Cần tuân thủ lịch hẹn để thuận tiện cho quá trình ăn uống.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant:

 • Tiếp theo đó khoảng 7 – 10 ngày, bệnh nhân cần phải quay lại nha khoa.
 • Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để kiểm tra độ lành của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trên trụ và cố định

 • Đến khi mọi thứ đã dần ổn thỏa, xương hàm và trụ gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định lại bằng khớp nối.
 • Kiểm tra lại mọi thứ một cảnh cẩn thận, sau khi đảm bảo không phát sinh vấn đề nào ngoài ý muốn, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng tại nhà.

Quy-trinh-boc-rang-su-tai-nha-khoa-Thanh-Tam

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Nha khoa Thanh Tâm

ĐỐI TƯỢNG NÊN THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Phương pháp này góp phần thay thế các răng bị gãy, rụng hoặc mất đi một phần không còn nguyên vẹn,… Trồng răng Implant không chỉ góp phần bù đắp khoảng trống đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật. Hiện nay, đây chính là phương án được chỉ định cho các trường hợp như:

 • Mất một răng
 • Mất nhiều răng liền kề
 • Mất nhiều răng không liền kề.
 • Mất răng toàn hàm

Tương ứng với từng trường hợp, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhiều phương án trồng răng Implant khác nhau. Giới đây là những gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn:

 • Trồng Implant 1 răng
 • Trồng Implant vài răng
 • Trồng Implant All On 4
 • Trồng Implant All On 6

Muốn trồng răng Implant khách hàng cần phải đáp ứng được một số tiêu chí nhất định. Vậy nên không phải bất kỳ ai cũng đều phù hợp với phương pháp này. Lưu ý về những trường hợp không nên cấy ghép Implant sau đây:

 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi: Đây là lứa tuổi xương hàm chưa phát triển đầy đủ, sẽ có sự thay đổi về sau.
 • Phụ nữ mang thai: Trong quá trình cấy ghép Implant cần tiêm gây tê và cần có sức đề kháng rất tốt để hồi phục, vậy nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai phụ.
 • Người mắc bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…
 • Người nghiện thuốc lá.
 • Người có mật độ xương không đủ
 • Người có sức khỏe yếu, không ổn định.

cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant dường như phù hợp với mọi khách hàng

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VẤN ĐỀ AN TOÀN CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó. Vậy nên mỗi người chúng ta đều cần phải nắm được những thông tin cơ bản khi tiến hành phương án này. Muốn trồng răng Implant an toàn và hiệu quả bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau.

Chất lượng trụ Implant

Trụ Implant là phần được tích hợp vào trong xương hàm, đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên ngay từ khi bắt đầu bạn cần phải lựa chọn thật cẩn thận. Lưu ý:

 • Nên lựa chọn sử dụng những loại trụ Implant có độ phổ biến cao trên thị trường.
 • Tốt hơn hết đến chọn vật liệu đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
 • Loại trụ Implant đó phải nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng đã từng sử dụng.
 • Đặc biệt, nên tham khảo qua ý kiến của các khách hàng đã từng trồng răng Implant để biết được đâu là loại trụ phù hợp.
 • Trên thị trường có nhiều loại trụ Implant khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ phù hợp với vật liệu riêng. Vậy nên cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để biết được đâu là loại trụ phù hợp với bạn.

trồng răng Implant

Quan tâm đến chất lượng vật liệu

Trình độ bác sĩ thực hiện

Yếu tố thứ 3 quyết định đến vấn đề an toàn khi trồng răng Implant chính là trình độ bác sĩ. Đây là một ca phẫu thuật tương đối khó, vậy nên mỗi người cần phải xác định được đâu là phòng khám nha khoa thực sự uy tín. Bác sĩ thực hiện cần phải đáp ứng được hết các yêu cầu sau đây:

 • Phải tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng về Răng Hàm Mặt.
 • Có chứng chỉ cấy ghép Implant hợp pháp.
 • Ngoài kiến thức chuyên môn, bác sĩ còn cần phải có bề dày kinh nghiệm để có thể xử lý kịp thời trong trường hợp phát sinh vấn đề xấu.
 • Bác sĩ phải đặt y đức lên hàng đầu, luôn biết cách giúp khách hàng cảm thấy an tâm.

Trên đây chính là tất tần tật 6 vấn đề bạn cần phải quan tâm đến khi lựa chọn trồng răng Implant. Phục hình răng mất có hiệu quả và an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên trên. Vậy nên hãy dành ra chút ít thời gian tìm hiểu để không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi trồng răng Implant.

trồng răng Implant

Quan tâm đến trình độ bác sĩ

LƯU Ý GÌ KHI THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Như những gì được chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn cũng đã thấy, trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, chính vì vậy mỗi bệnh nhân trước khi thực hiện cần phải tìm hiểu kỹ càng. Nhìn chung, để thu được hiệu quả cao nhất và không gặp vấn đề gì xấu bạn nên chú ý một số điều dưới đây.

Nói rõ tình trạng sức khỏe với bác sĩ

Khi đã quyết định thực hiện cấy ghép Implant, ngoài việc không được bỏ qua công đoạn khám tổng quát, mỗi bệnh nhân cũng nên nói rõ với bác sĩ về tình trạng bệnh lý mình đang mắc phải, kể tên đầy đủ các loại thuốc đang sử dụng. Cung cấp đầy đủ các thông tin mới giúp các bác sĩ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời cũng sẽ xây dựng sẵn các biện pháp phòng và xử lý kịp thời.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Hiện tại có rất nhiều kiểu loại trụ Implant khác nhau, vì thế mỗi khách hàng đều cần lựa chọn kỹ càng. Việc lựa chọn loại trụ Implant phù hợp sẽ giúp quá trình hồi phục hình răng nhanh chóng, đồng thời còn giảm thời gian chờ đợi tích hợp giữa xương hàm và trụ. Đặc biệt, điều này còn phòng tránh được những kích ứng đáng tiếc.

Nhịn đói trước khi thực hiện

Để tránh cảm giác đau đơn, trong quá trình cấy ghép răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn. Chính vì vậy, việc nhịn ăn khoảng 6 tiếng trước khi thực hiện sẽ giúp dạ dày không cảm thấy khó chịu. Đây là thông tin mà bạn cần phải lưu ý. Tuy nhiên, không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều yêu cầu điều này, vì thế bạn cần tham khảo trước yêu cầu của bác sĩ.

Chuẩn bị tâm lý

Nếu bác sĩ thực hiện chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra rất an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng,. Tuy nhiên, điều kiện cần để thu được hiệu quả như thế này chính là bạn nên chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất có thể, tránh những căng thẳng ảnh hưởng đến thao tác thực hiện của bác sĩ.

cấy ghép Implant

Nên sử dụng vật liệu cấy ghép chính hãng, chất lượng cao

THỰC HIỆN TRỒNG IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Bạn thấy đấy, kỹ thuật trồng răng Implant tương đối khó và nguy hiểm. Vậy nên chúng ta cần phải lựa chọn cơ sở thực hiện thật chuyên nghiệp. Hiện nay các phòng khám nha khoa mở cửa vô cùng nhiều nhưng rất ít trong số đó đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Để quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, bạn nên đến với những nha khoa như sau:

 • Nha khoa phải có hoạt động rõ ràng, có giấy phép kinh doanh hợp cỡ.
 • Cơ sở vật chất hạ tầng phải khang trang, hiện đại.
 • Hệ thống phòng khám phải đạt chuẩn, đảm bảo điều kiện vô trùng tốt nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ phải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
 • Có quy trình điều trị rõ ràng, cụ thể trong từng trường hợp.
 • Luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của Implant cũng như răng sứ.
 • Phải có chính sách bảo hành rõ ràng.

Trên đây chính là yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm đến khi lựa chọn nha khoa cấy ghép Implant. Tại thời điểm này, không thiếu điểm đến lý tưởng để bạn có thể phục hình răng mất một cách nhanh chóng. Nổi bật trong số đó chính là Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi.

trồng răng Implant

Nên trồng răng Implant tại nha khoa uy tín

NÂNG CAO TUỔI THỌ CỦA RĂNG IMPLANT BẰNG CÁCH NÀO?

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn sau khi trồng răng Implant có thể sử dụng lâu dài. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng. Bên cạnh kỹ thuật thực hiện của bác sĩ, thời gian sử dụng răng Implant bao lâu còn phụ thuộc vào chính bạn. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây để có thể nâng cao tuổi thọ cho răng Implant tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng

Đối với tất cả các loại răng giả, vấn đề vệ sinh răng miệng luôn cần phải được đảm bảo. Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn:

 • Đánh răng nhẹ nhàng, với lực vừa phải.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm, mảnh để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng hiệu quả.
 • Đánh răng ít nhất 3 lần/ngày.
 • Nên thay bàn chải đánh 3 tháng/lần.
 • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám.
 • Loại bỏ thói quen sử dụng tăm xỉa răng gây tổn thương đến mô nướu.
 • Cạo vôi răng đúng định kỳ.
 • Thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng từ 3 – 6 tháng/lần.

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Chế độ ăn uống

Việc xây dựng lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý hơn sẽ phần nào giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho răng Implant. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích đến bạn:

 • Nên sử dụng những thực phẩm mềm, được cắt nhỏ và nấu chín kỹ.
 • Hạn chế sử dụng những loại thức ăn quá cứng.
 • Kiêng sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều màu và có độ bám dính cao.
 • Ít sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, cà phê, rượu, thuốc lá,…
 • Bổ sung các loại thực phẩm có chứa canxi, khoáng chất cũng như vitamin cần thiết cho cơ thể.

trồng răng Implant

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA THẨM MỸ RĂNG SỨ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nha khoa Thanh Tâm tích hợp hệ thống Labo sản xuất răng sứ với công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D ngay tại trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề. Đảm bảo quá trình chế tác răng sứ diễn ra thuận lợi, giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên về màu sắc, kích thước răng sứ đúng như mong muốn khách hàng, qua đó giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Tại đây sử dụng vật liệu sứ chính hãng 100%, tất cả đều được kiểm định chất lượng kỹ càng. Không chỉ vậy, 100% bác sĩ của Nha khoa Thanh Tâm đều có chứng chỉ hành nghề hợp pháp (xem thêm thông tin bác sĩ). Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ cấy ghép Implant, quý cô, chú, anh, chị có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm ngay bây giờ.

 • CS1: 717 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 11 Pastuer, Phường Xương Huân, TP Nha Trang
 • CS3: 45A, Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hương Thủy, TP Phan Thiết
 • Hotline : 0933 922 025

Zalo: https://zalo.me/1413678558319987347

Với phương châm đặt chữ “tâm” lên hàng đầu “Nha Khoa Thanh Tâm” không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

Bác sĩ: Bùi Thanh Bình

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật trồng răng Implant.

5/5 - (1 phiếu bầu)
Share