Nha khoa Thanh Tâm

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY NHƯ THẾ NÀO? CÓ AN TOÀN KHÔNG? CHI PHÍ THẾ NÀO?

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Trước hết, khách hàng cần hiểu rõ sâu răng là gì. Đây chính là quá trình vi khuẩn tấn công vào cấu trúc răng. Từ đó khiến mô răng bị tổn thương, hư vỡ. Đặc biệt nếu sâu răng lâu ngày không được điều trị, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công phá hủy mô răng. Càng về lâu dài lại càng ăn sâu vào bên trong tủy răng. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng gây viêm tủy răng.

Các giai đoạn của sâu răng

Hầu hết mọi bác sĩ đều khuyên nên điều trị sâu răng ngày từ khi bắt đầu có dấu hiệu. Nên khắc phục khuyết điểm răng này càng sớm càng tốt. Phòng tránh tối đa những hệ lụy có thể xảy ra về sau. Khi răng sâu vào tủy sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức, khó chịu. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc ăn nhai cũng như các hoạt động thường ngày của khách hàng. Thông thường, mức độ đau nhức sẽ gia tăng qua từng ngày. Khách hàng có thể nhận biết tình trạng sâu răng dẫn đến viêm tủy thông qua những dấu hiệu sau:

 • Giai đoạn sớm: Những cơn đau nhức răng sẽ thỉnh thoảng xuất hiện. Mỗi khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được. Sẽ cảm được được sự ê buốt rõ hơn khi sử dụng những loại thực phẩm nóng lạnh, hay có sự thay đổi áp suất đột ngột.
 • Giai đoạn răng sâu vào tủy: Lúc này khách hàng sẽ có được cảm nhận rõ rệt hơn về những cơn đau nhức. Cường độ và mức độ sẽ đến nhiều và nặng hơn. Tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài liên tục. Đặc biệt biểu hiện rõ rệt vào ban đêm. Đó chính là lý do vì sao khách hàng thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu,… khi bị sâu răng.
 • Giai đoạn viêm tủy nặng: Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất do sâu răng gây ra. Nếu không được điều trị tủy răng kịp thời sẽ gây viêm tủy răng, hoại tử tủy. Tủy răng chính là nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng.

❃❃❃ Xem thêm: Trám cổ chân răng được thực hiện qua 4 bước thế nào?

Răng vĩnh viễn bị sâu

Tình trạng răng sâu

Các kỹ thuật trám răng phổ biến

Kỹ thuật nha khoa đang ngày phát triển hơn hẳn trước đây. Như tên gọi trám răng lấy tủy sẽ bao gồm cả điều trị tủy răng và trám răng. Quá trình này sẽ tiến hành loại bỏ phần tủy đã bị hư và trám bít khôi phục cấu trúc cũng như chức năng răng. Thông thường trám răng sẽ được chia theo 2 trường hợp sau đây:

 • Trường hợp 1: Phương pháp trám răng thông thường

Đây là phương pháp trám răng thường được chỉ định cho các trường hợp răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ. Lúc này tủy răng chưa bị ảnh hưởng xấu. Nếu thuộc trường hợp răng sâu nhẹ không đau nhức hay răng bị vỡ mẻ do chấn thương,… khách hàng sẽ được tiến hành trám răng đơn giản. Kỹ thuật nha khoa này phù hợp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng.

 • Trường hợp 2: Cần điều trị tủy trước khi trám răng

Nếu khách hàng gặp phải trường hợp răng sâu “ăn sâu” vào bên trong tủy răng sẽ được điều trị bằng cách này. Trám răng điều trị tủy sẽ giúp khách hàng khắc phục được hết mọi tình trạng đau nhức ê buốt. Đánh bay những mệt mỏi do sâu răng gây ra và khôi phục lại khả năng ăn nhai như lúc đầu.

 Thông thường, mọi khách hàng đều sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng. Qua kết quả bác sĩ sẽ quyết định có nên lấy tủy trước khi trám răng hay không. Tùy từng trường hợp sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất.

Trám răng sâu lấy tủy

Kỹ thuật trám răng lấy tủy

Phương pháp trám răng lấy tủy là gì?

Trám răng lấy tủy là phương pháp trám răng phục hình chuyên sâu. Bao gồm 2 bước cơ bản: điều trị tủy và trám răng. Đối với kỹ thuật nha khoa có phần phức tạp này, bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề, kinh nghiệm đảm bảo. Đồng thời nha khoa cần đáp ứng được dụng cụ, máy móc hiện đại để quá trình thực hiện an toàn tuyệt đối.

Quá trình trám răng lấy tủy thực hiện qua nhiều bước:

 • Trước hết, bác sĩ sẽ bắt đầu mở ống tủy để loại bỏ hết tủy răng bị viêm nhiễm.
 • Tiếp đến, tiến hành làm sạch ống tủy.
 • Sau cùng, tạo hình ống tủy và sử dụng vật liệu trám để bít kín ống tủy. Tái tạo lại cấu trúc cho răng

Tuy phức tạp hơn so với phương pháp trám răng thông thường nhưng khách hàng không cần quá lo lắng. Chỉ cần đến thăm khám và điều trị tại những nha khoa uy tín chuyên nghiệp, vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối. Khách hàng nên chủ động khắc phục tình trạng răng sớm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trám răng sâu lấy tủy

Khắc phục tình trạng sâu răng

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ RA SAO?

Quá trình thực hiện điều trị răng sâu ảnh hưởng đến tủy bao gồm nhiều bước. Đa phần rất nhiều khách hàng thường hay e ngại đối với kỹ thuật nha khoa này. Tuy nhiên, nếu bị sâu răng viêm tủy nên điều trị thật sớm. Hiệu quả này mang lại vô cùng thiết thực:

 • Chấm dứt đau nhức khó chịu

Với thông tin bên trên bạn cũng đã thấy, phương pháp điều trị này giúp loại bỏ tủy viêm nhiễm đồng thời trám bảo vệ cấu trúc răng cũng như phục hồi chức năng răng. Trám răng lấy tủy điều trị hiệu quả tình trạng sâu răng nặng cũng như viêm tủy. Giúp khắc phục hiệu quả tình trạng đau nhức răng, gây suy nhược.

 • Khôi phục ăn nhai hiệu quả

Điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng viêm tủy chính là cách tốt nhất để khách hàng không còn ê buốt khi sử dụng thực phẩm. Phương pháp trám răng lấy tủy sẽ tái tạo lại hình thể của răng. Qua đó cải thiện và phục hồi khả năng ăn nhai. Như vậy khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mình thích.

 • Bảo vệ vào bảo tồn răng lâu dài

Đặc biệt, phương này trám răng sâu lấy tủy giúp bảo tồn răng tối đa. Thông thường trong những trường hợp răng sâu viêm tủy nặng nếu không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến các biến chứng về sau. Tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm rất dễ dẫn tới áp xe, tiêu xương hàm. Chính vì vậy nguy cơ mất răng là rất lớn. Trám răng lấy tủy kịp thời chính là cách tốt nhất ngăn chặn những hậu quả xấu về lâu dài.

Khôi phục cấu trúc, chức năng răngNên tiến hành trám răng sâu lấy tủy sớm

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình trám răng sâu lấy tủy được thực hiện bao gồm nhiều bước theo thứ tự dưới đây.  

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát, xác định tình trạng răng. Qua đó phân tích và tư vấn cách điều trị phù hợp. Trong trường hợp sâu răng, mòn răng hay răng bị nứt vỡ,… bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trám răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng & sát trùng

Tránh tình trạng viêm nhiễm không đáng có trong quá trình điều trị trám răng sâu lấy tủy, trước hết cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ  bằng nước súc miệng chuyên dụng. Đồng thời sát trùng vùng răng cần điều trị để đảm bảo hiệu quả mang lại tốt nhất.

Bước 3: Gây tê & lấy tủy

Trong một số trường hợp cần thiết sẽ tiến hành gây tê để khách hàng không cảm thấy đau nhức. Tiếp đến sử dụng những dụng cụ chuyên khoa làm sạch sâu bên trong răng. Tiến hành loại bỏ hết các tủy bệnh.

Bước 4: Tiến hành trám răng

Giai đoạn này được tiến hành theo từng bước nhất định:

 • Đầu tiên, sử dụng mũi khoan tạo hình xoang trám thích hợp.
 • Trước hết sẽ bôi dung dịch axit nhẹ lên chỗ răng cần phục hồi.
 • Tiếp đến phủ lớp keo tạo độ dính và điện quang trùng hợp để lớp keo khô.
 • Sử dụng vật liệu Composite trám từng lớp mỏng theo đúng hình dáng của răng.
 • Tiếp tục tiến hành chiếu đèn quang trùng hợp để Composite và răng tạo thành một khối thống nhất.
 • Sau cùng làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền.

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện trám răng sâu lấy tủy

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Rất nhiều khách hàng nghĩ răng trám răng sâu lấy tủy không đảm bảo an toàn. Nhận định này không đúng. Trên thực tế điều trị răng có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Trước hết, tùy vào từng tình trạng răng các bước điều trị sẽ phức tạp hay đơn giản. Ngoài ra sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ cũng vô cùng đơn giản. Vậy nên chính khách hàng sẽ quyết định được mức độ an toàn khi điều trị sâu răng lấy tủy.

Chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình trám răng sâu lấy tủy đã định, vấn đề an toàn luôn được đảm bảo. Hơn hết với phương pháp này khách hàng có thể khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra về sau đồng thời không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu. Khách hàng không cần lo lắng quá nhiều khi thực hiện trám răng lấy tủy. Ngay bây giờ nên tiến hành thăm khám và kiểm tra răng. Sau đó ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.

Trám răng sâu lấy tủy

Trám răng sâu lấy tủy – Kỹ thuật nha khoa an toàn

NÊN TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY Ở ĐÂU?

Nếu lo lắng về vấn đề an toàn, khách hàng nên tìm đến với những nha khoa uy tín. Tại thời điểm này trên khắp cả nước có rất nhiều thương hiệu nha khoa khác nhau. Hãy tham khảo qua nhiều thông tin khác nhau và xác định được điểm đến lý tưởng để trám răng sâu lấy tủy. Khách hàng có thể đánh giá chất lượng dịch vụ nha khoa theo những tiêu chí sau đây:

 • Nên quan tâm đến mức độ uy tín của nha khoa. Những trung tâm thực sự uy tín phải có bề dày kinh nghiệm, hoạt động lâu năm trong nghề. Một nha khoa muốn phát triển mạnh mẽ cần phải nhận được sự ủng hộ của khách hàng.
 • Chú ý đến trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện khách hàng nên kiểm tra chứng chỉ hành nghề. Nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp phải sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Đồng thời chỉ nên thực hiện trám răng sâu lấy tủy tại những nha khoa có máy móc, phương tiện kỹ thuật hiện đại. Đây là những điều kiện cần thiết để quá trình trám răng đảm bảo an toàn.

Nên trám răng tại nha khoa uy tín

Nên trám răng sâu lấy tủy tại nha khoa uy tín

TRÁM RĂNG SÂU LẤY TỦY GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay, chi phí trám răng sâu lấy tủy ở những nha khoa sẽ có sự khác nhau. Có rất nhiều phương án để khách hàng lựa chọn. Trước khi thực hiện, khách hàng cần tham khảo qua nhiều bảng giá khác nhau. Bên cạnh đó nên tìm hiểu kỹ càng về chất lượng dịch vụ nha khoa. Sau đó lựa chọn được điểm đến phù hợp nhất để trám răng an toàn.

Hiện nay chi phí trám răng thông thường có giá dao động khoảng 500,000 đồng/răng. Trong khi đó chi phí điều trị tủy khoảng từ 500,000 đồng – 1,500,000 đồng/răng. Khách hàng muốn biết trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu nên nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được tư vấn tốt nhất. Nếu có những phát sinh trong quá trình thực hiện, chi phí trám răng sâu lấy tủy sẽ thay đổi.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về trám răng sâu lấy tủy rồi phải không? Nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được giới thiệu rõ hơn về kỹ thuật nha khoa này. Qua quá trình thăm khám tư vấn, bác sĩ sẽ thông báo chi phí thực hiện trám răng sâu lấy tủy cụ thể.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn trực tiếp về phương pháp trám răng sâu lấy tủy.

Share