Top các kiểu niềng răng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo khắc phục hàm răng thưa, khấp khểnh, hô móm. Các kiểu niềng răng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sức mạnh của việc niềng răng

Các kiểu niềng răng tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài dây cung hay khay niềng để kéo răng về đúng vị trí trên hàm và điều chỉnh khớp cắn cân đối. Mặc dù niềng răng là cả một sự đầu tư về cả thời gian và chi phí nhưng những lợi ích từ niềng răng đem lại là hoàn toàn xứng đáng.

Niềng răng đem lại tính thẩm mỹ

Lợi ích đầu tiên dễ dàng nhìn thấy nhất chính là răng được sắp xếp lại đều đặn đúng vị trí trên cung hàm tạo nên một cung răng chuẩn cho nụ cười hoàn hảo hơn. Trong quá trình điều trị, cân chỉnh lại răng đồng thời điều chỉnh luôn cả khớp cắn nên niềng răng giúp cấu trúc khuôn mặt trở nên hài hoà.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Chỉnh nha đem lại tính thẩm mỹ

Các kiểu niềng răng đem lại tính thẩm mỹ

Ăn nhai dễ dàng, khớp cắn chuẩn giảm áp lực cho khớp thái dương hàm

Những trường hợp răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Các cơ hàm hoạt động quá mức sẽ gây co thắt cơ, dẫn đến tình trạng loạn năng khớp thái dương gây nên những cơn đau ở khớp hay vùng lân cận.
Do đó, răng có khớp cắn chuẩn sau khi niềng sẽ giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn, khắc phục hiệu quả chứng đau đầu do rối loạn khớp thái dương.
Chỉnh nha giúp ăn nhai dễ dàng

Niềng răng giúp ăn nhai dễ dàng

Cải thiện hệ tiêu hoá và sự hấp thu dinh dưỡng

Một lợi ích lâu dài của việc chỉnh nha có thể thấy là cơ thể xử lý thức ăn tốt hơn, hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Các vấn đề về khớp cắn ảnh hưởng không ít đến việc ăn uống hằng ngày. Khi hai hàm có sự tiếp xúc tốt hơn thì quá trình xử lý thức ăn sẽ hiệu quả hơn. Nhờ đó,cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Cải thiện sức khoẻ răng miệng, phòng ngừa bệnh lý có thể xảy ra

Người có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc,hô móm, thưa kẽ,… sẽ tạo nên những khe hở khiến thức ăn dễ giắt vào tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm tăng tỷ lệ mắc bệnh sâu răng, viêm nướu.

Các kiểu niềng răng tốt nhất hiện nay

Trước nhu cầu niềng răng chỉnh nha ngày càng tăng cao, các kiểu niềng răng cũng ngày một đa dạng hơn. Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, phụ thuộc vào kết quả kiểm tra, yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng kiểu niềng răng phù hợp nhất.
các kiểu niềng răng

Các kiểu niềng răng tốt nhất hiện nay

Các kiểu niềng răng – Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp chỉnh nha truyền thống được nhiều người lựa chọn giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch, răng thưa, hô, móm, khấp khểnh,…về đúng vị trí trên cung hàm với nhiều ưu điểm:
– Hiệu quả chỉnh nha cao: Lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng ổn định, cộng thêm các dây cung với độ đàn hồi thích hợp nên việc điều chỉnh răng hiệu quả, độ bền tốt, chịu được lực kéo lớn.
– Thời gian niềng răng nhanh: Thời gian niềng răng mắc cài kim loại có thể giao động từ 18 đến 24 tháng tùy vào tình trạng răng cũng như cách chăm sóc của mỗi người.
– Chi phí hợp lý: Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các phương pháp niềng răng. 
Nhược điểm: Niềng răng mắc cài kim loại có nhược điểm là kém thẩm mỹ vì các mắc cài sẽ lộ rõ khi giao tiếp, dễ bị cấn vào môi hoặc má.
Niềng răng mắc cài kim loại

Các kiểu niềng răng – Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng hoạt động theo cơ chế của niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên chất liệu mắc cài được thay thế bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác vô cùng an toàn, không hề gây kích ứng cho cơ thể. Tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều, người ngoài sẽ khó nhận ra bạn đang đeo niềng răng.
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm: 
– Có tính thẩm mỹ cao do mắc cài có màu sắc tương đồng như màu răng thật, khi giao tiếp khó bị phát hiện.
– Chất liệu sứ, pha lê thân thiện với sức khỏe con người.
– An toàn, không gây kích ứng. 
Nhược điểm:
– Do làm bằng vật liệu sứ, pha lê nên nếu va chạm mạnh thì mắc cài có thể bị phá vỡ.
– Chốt niềng răng lớn hơn so với các loại khác có thể gây cảm giác không thoải mái.
– Cần vệ sinh răng miệng và mắc cài đúng cách nếu không chân đế có thể bị nhiễm màu.
– Chi phí đắt hơn so với kim loại, thời gian niềng cũng kéo dài hơn. 

Các kiểu niềng răng – Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một kỹ thuật niềng răng khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Mắc cài niềng răng sẽ được đeo vào mặt trong của răng và hoàn toàn không nhìn thấy.
Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Ưu điểm:
– Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, người ngoài nhìn không biết bạn niềng răng.
Nhược điểm:
– Phương pháp này sẽ gây đôi chút khó chịu bên trong mặt lưỡi, dễ bị trầy xước. 
– Vệ sinh răng miệng phức tạp hơn, dễ vướng thức ăn. 
– Chi phí cao hơn và thời gian niềng răng lâu hơn.

Các kiểu niềng răng – Niềng răng trong suốt không mắc cài 

Niềng răng trong suốt không mắc cài là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Bằng việc sử dụng khay niềng trong suốt sẽ giúp răng dịch chuyển răng hiệu quả lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng. 
Niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt không mắc cài

Ưu điểm:
– Tính thẩm mỹ cao nhất, niềng răng vô hình trong suốt nhìn vào sẽ không biết bạn đang niềng răng.
– Thắp lắp và ăn uống thoải mái.
– Dễ dàng vệ sinh, không khó chịu như sử dụng niềng răng mắc cài.
Nhược điểm:
– Chi phí cao hơn những phương pháp niềng răng khác.
– Đòi hỏi công nghệ tiên tiến và tay nghề bác sĩ giỏi.
– Tác dụng không nhiều với răng bị biến dạng nghiêm trọng.

Các kiểu niềng răng và chi phí 

Quá trình niềng răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ gương mặt. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng là hết sức cần thiết. Bởi nếu không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.
Chi phí chỉnh nha

Chi phí niềng răng là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Các kiểu niềng răng sẽ có mức chi phí riêng. Hãy cùng tham khảo ngay bảng giá chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm nhé. Ngoài ra, nhằm chia sẻ gánh nặng về chi phí cho mỗi khách hàng, nha khoa Thanh Tâm hỗ trợ chương trình trả góp 0% liên kết 22 ngân hàng lớn tại Việt Nam. 

DỊCH VỤ CHỈNH NHA

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNGĐƠN VỊGIÁ NIÊM YẾT (VND)BẢO HÀNH
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ChuẩnLiệu Trình20,000,000 – 30,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Có KhóaLiệu Trình25,000,000 – 35,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ ChuẩnLiệu Trình35,000,000 – 45,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có KhóaLiệu Trình40,000,000 – 50,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Lưỡi IncognitoLiệu Trình50,000,000 – 80,000,000
Niềng Răng Trong Suốt Không Mắc Cài IncognitoLiệu Trình90,000,000
Niềng răng Trong Suốt Không Mắc Cài InvisalignLiệu Trình80,000,000 – 110,000,000

Quy trình các kiểu niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm. Từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật. Đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.
Quy trình niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm

Quy trình niềng răng tại nha khoa Thanh Tâm

Các kiểu niềng răng có những đặc điểm và chi phí khác nhau nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất, phù hợp điều kiện chi trả của mọi đối tượng khách hàng. Để được thăm khám và tư vấn chính xác, hãy đến với nha khoa Thanh Tâm ngay hôm nay.

Share