Tác hại của việc bọc răng sứ? Hậu quả khó lường

Hiện nay phương pháp răng sứ thẩm mỹ rất phổ biến vì ai cũng muốn có hàm răng đẹp để tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên ngoài các cơ sở uy tín hiện nay nhiều cơ sở kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều và quảng cáo rất tinh vi. Điều này khiến cho khách hàng không biết cơ sở nào là thật và không hiểu rõ tác hại của việc bọc răng sứ kém chất lượng như thế nào.

Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng như ban đầu. Phương pháp này các bác sĩ sẽ mài men răng của bạn để lắp mão răng sứ vào cùi răng bạn đã mài. Loại răng này được thực hiện bởi những công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Nên thân răng trắng sáng và có hình dạng rất giống với răng thật. Răng mới sẽ có màu sắc và kích thước rất thật nhìn vào khó phát hiện ra.

Phương pháp này sẽ khắc phục các khuyết điểm về răng: răng hô, món, răng thưa,…  Hay những tình trạng bị sai lệch khớp cắn do hướng mọc lệch của răng ở dạng nhẹ. Với mục đích giúp hàm răng bạn trắng sáng và đẹp hơn.

Hiện nay, có răng sứ titan và răng toàn sứ. Răng titan có giá thành hợp lý nhưng chất lượng thẩm mỹ chưa được toàn diện. Vì bên trong có khung làm bằng kim loại. Khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì xuất hiện quầng đen. Nhưng dòng răng toàn sứ được cấu tạo từ sứ nguyên chất nên không có hiện tượng trên. Ngoài ra, răng toàn sứ còn có tuổi thọ và độ cứng chắc tốt hơn so với răng titan.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

ceramic tooth

Nên chọn những dòng sứ có chất lượng cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng miệng

Tác hại của việc bọc răng sứ tại nha khoa kém chất lượng

Bọc răng sứ tại các nha khoa kém chất lượng có hậu quả như thế nào:

Viêm nướu – Hôi miệng

Sau khi bọc sứ xong nếu chất lượng sứ không tốt hoặc kỹ thuật bọc sứ có vấn đề thì sẽ có thể gây ra viêm nướu. Nướu bị viêm có tình trạng nướu bị sưng nhiều, có màu đỏ sậm, không còn săn chắc, đau nhức và có mùi hôi. Tình trạng này là do vi khuẩn xâm nhập vào răng của bạn một thời gian. Vi khuẩn được hình do bạn chăm sóc răng miệng không tốt dẫn đến hơi thở có mùi nặng.

Răng sứ bọc không khớp với cùi răng sẽ có khoản trống cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Đây còn là nơi mà các thức ăn thừa mắc vào làm vi khuẩn phát sinh gây ra hôi miệng và nhiều vấn đề khác.

Viêm tủy răng

Đây là biến chứng nguy hiểm vì nó tác động trực tiếp đến răng thật của bạn. Khi bị viêm tủy răng bạn sẽ chịu những cơn đau ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không can thiệp kịp thời có thể mất răng vĩnh viễn.

❃❃❃ Xem thêm: Tủy răng là gì? Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Lệch cấu trúc hàm

Tay nghề bác sĩ không giỏi sẽ làm bạn lệch khớp và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai gây khó chịu. Vậy nên, việc lựa chọn những dòng sứ có chất lượng cao. Cùng với việc lựa chọn những phòng khám có uy tín cao để bọc sứ là điều vô cùng cần thiết.

Răng sứ bị nứt

Tại các nha khoa kém chất lượng thì sứ cũng không đảm bảo tốt sau một thời gian răng của bạn sẽ bị vỡ hoặc nứt. Nên sử dụng những dòng răng toàn sứ để đảm bảo tính cứng chắc an toàn cho răng khi ăn nhai. Đồng thời, nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng làm cho mão sứ bị hư hại.

ceramic tooth

Dùng các dòng sứ kém chất lượng đem đến nhiều tác hại cho sức khỏe

Quy trình làm răng sứ như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.

Bước 2: Chụp phim

Chụp phim giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc răng – hàm. Từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Bước 3: Phân tích lựa chọn phương án làm răng sứ

Bác sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.

Bước 5: Lắp răng sứ

Dùng răng sứ gắn vào cùi răng. Cuối cùng bác sĩ sẽ đánh giá kết quả & đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.

Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Mão sứ được cố định một cách chắc chắn. Khách hàng sẽ được bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng và thăm khám kiểm tra định kỳ. Sau khi bọc sứ nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng càng tốt thì răng càng giữ được màu sắc và kéo dài thời gian sử dụng.

ceramic tooth

Bạn cần chọn những dòng sứ chất lượng tại nha khoa uy tín

Để tránh tác hại của việc bọc răng sứ nên làm như thế nào

Cái răng cái tóc là gốc con người và người ta thường có câu “nhất đau mắt nhì đau răng” thế nên bạn hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình nhé. Nha khoa Thanh Tâm tự tin là địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất TPHCM.

Để tránh những tác hại do bọc răng sứ mang lại bạn nên tìm hiểu kĩ về: chất lượng nha khoa, tay nghề bác sĩ và nguồn gốc sứ tốt hay không để tránh những ảnh hưởng xấu đến cho sức khỏe răng miệng của bạn.

» Tìm hiểu về dịch vụ nha khoa và chất lượng sứ như thế nào.

» Bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao không.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tác hại của việc bọc răng sứ nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2015 – 0933 922 025 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thêm về sức khỏe răng miệng của bạn nhé!

Share
Tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0933 922 025