Nha khoa Thanh Tâm

Răng sứ Titan và Zirconia - Những điều quan trọng cần biết

Răng sứ Titan và Zirconia là một phương pháp làm đẹp và phục hồi răng đã rất phổ biến, quen thuộc đối với tất cả mọi người.

Tổng quan về răng sứ Titan và Zirconia

Răng sứ TitanZirconia là hai loại răng sứ quen thuộc với nhiều người. Nhưng Răng sứ Titan và Zirconia có sự khác biệt cơ bản về giá cả, tuổi thọ và màu sắc. Nên đối tượng sử dụng của hai loại răng sứ này cũng khác nhau.

Răng sứ Titan và Zirconia có những ưu và nhược điểm riêng

Răng sứ Titan và Zirconia có những ưu và nhược điểm riêng

Một số điều cần biết về răng sứ Titan 

• Chất liệu cấu tạo

Titan là một kim loại có ký hiệu Ti, có màu trắng bạc và độ bền khá cao. An toàn đối với khoang miệng cũng như cơ thể của chúng ta.

Trong răng sứ Titan thì Titan là thành phần chính. Ngoài ra, cũng có một số kim loại khác được pha trộn vào thêm như Niken và Crom. Những kim loại này đóng vai trò bổ trợ và thứ yếu trong thành phần của răng sứ Titan.

Mặc dù có độ bền khá cao nhưng trong quá trình dài sử dụng dài lâu răng sứ cũng có khả năng bị viền đen ở nướu răng. Do phản ứng hóa học giữa kim loại và nước bọt, thức ăn, không khí bên ngoài.

• Độ bền cứng

Răng sứ Titan có độ cứng cao nên người dùng không cần phải lo ngại khi ăn thức ăn cứng.

• Màu sắc

Răng sứ Titan có màu trắng đục. Màu sắc không được đẹp và tự nhiên như các loại răng toàn sứ khác.

Răng sứ Zirconia được xem là một trong những loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Răng sứ Zirconia được xem là một trong những loại răng sứ tốt nhất hiện nay

• Ưu điểm

Răng sứ Titan có khối lượng nhẹ, chi phí khá thấp phù hợp với đại đa số điều kiện kinh tế của nhiều người. Nếu không có đủ chi phí để làm răng sứ Zirconia thì răng sứ Titan cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Răng sứ Titan cũng khá dễ làm và đơn giản. Không cần quá nhiều phần mềm, máy móc công nghệ phức tạp tốn kém thời gian và công sức. Răng sứ Titan rất thích hợp với trường hợp răng bị sứt, mẻ, răng móm nhẹ, thưa nhẹ.

• Nhược điểm

Răng sứ Titan không có tính thẩm mỹ cao như răng sứ Zirconia. Vì nó có màu trắng đục, độ bóng và độ trong cũng thấp hơn những sản phẩm răng toàn sứ.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm: Răng sứ Titan có những ưu – nhược điểm nào?

Một số điều cần biết về răng sứ Zirconia

• Chất liệu cấu tạo

Răng sứ Zirconia được tạo thành hoàn toàn bằng sứ. Cấu tạo hai lớp là khung sườn chịu lực và bột sứ tráng phía ngoài. Zirconia rất an toàn với cơ thể vì loại chất trơ không gây ra phản ứng hóa học nào. Zirconia cũng không sản sinh ra những chất hóa học gây hại cho cơ thể trong suốt quá trình sử dụng. 

• Độ bền cứng

Răng sứ Zirconia vô cùng cứng cáp. Cứng hơn cả răng thật của con người và răng sứ Titan. 

• Màu sắc

Zirconia có màu trắng sáng như răng thật. Vì chất liệu toàn sứ nên không có hiện tượng viền đen nướu răng khi sử dụng lâu dài.

Răng sứ Zirconia phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người

Răng sứ Zirconia phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người

• Ưu điểm

Ưu điểm của răng sứ này là tính thẩm mỹ và độ bền chắc với thời gian, chất liệu này lành tính đối với cơ thể con người. Có thể tương thích với những cầu răng dài và nhiều đơn vị.

Đây là loại răng sứ được thực hiện bằng phần mềm và kỹ thuật công nghệ cao. Nên vô cùng đảm bảo về độ tinh tế và chính xác. Một điều vô cùng đặc biệt ở răng sứ Zirconia là nó có khả năng đàn hồi nhẹ. Do đó giúp chúng ta có thể cảm nhận được thức ăn gần giống như răng thật. 

• Nhược điểm

Răng sứ Zirconia mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều loại răng sứ khác. Nhưng chi phí cho loại răng sứ này khá cao đối với số đông mọi người.

Vì quy trình khám răng, làm răng sứ và bọc răng sứ đòi hỏi những công nghệ hiện đại nhất. Yêu cầu về trình độ chuyên môn và tay nghề của nha sĩ thực hiện cũng rất cao.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm: Răng sứ Zirconia Đức có tốt không? Đặc điểm như thế nào?

Một số điểm khác nhau cơ bản nhất của răng sứ Titan và Zirconia

Răng sứ TitanRăng sứ Zirconia
Tuổi thọ trung bình7 – 10 năm15 – 20 năm
Màu sắcTrắng đụcTrong bóng
Chất liệuKhung sườn làm bằng hợp kim và vỏ sứ100% là sứ
Độ cứngGấp 2 lần răng thậtGấp 7 lần răng thật
Vị trí phục hình tốt nhấtRăng nhaiTất cả các vị trí
Khả năng bị đen viền nướuKhông

Để có thể lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với bản thân mỗi người là một điều rất khó. Răng sứ Titan và Zirconia là hai loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại đều có những thông số khác nhau. Ưu nhược điểm khác nhau.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế tốt. Bạn nên chọn làm răng sứ Zirconia để có thể trải nghiệm chất lượng răng sứ tốt nhất. Vì vậy, bạn cần tham khảo và cân nhắc rất nhiều thông tin trước khi đưa ra quyết định. Đồng thời, sau khi bọc răng sứ bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc trong vệ sinh răng miệng, sinh hoạt, ăn uống.

Chú ý kiểm tra răng định kỳ theo lịch hẹn của nha sĩ. Chủ động liên hệ đến nha sĩ khi có những vấn đề thắc mắc cá nhân.

Hãy đến với Nha khoa Thanh Tâm để đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và tận tâm giúp bạn. 

Nhanh chóng liên hệ ngay đến số điện thoại 0933 922 025 để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn ngay lúc này.

Share
Zalo