Nha khoa Thanh Tâm

RĂNG BỊ Ố ĐEN Ở CHÂN RĂNG LÀ GÌ? RĂNG BỊ Ố ĐEN Ở MẶT TRONG

RĂNG BỊ Ố ĐEN Ở CHÂN RĂNG

Chân răng bị ố đen hay cổ chân răng bị ố đen là vùng thân răng gần viền nướu có màu đen. Hiện tượng này làm cho răng không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và trắng sáng. Nếu phát hiện cổ chân răng có màu sắc bất thường thì hãy đến phòng nha để được điều trị ngay.

Chân răng bị ố đen là răng thật

Chân răng bị ố đen là răng thật do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất chính là không biết cách làm vệ sinh răng miệng tốt. Các mảng bám lâu ngày tạo ra vôi răng tích tụ càng ngày càng dày. Bạn sẽ thấy một viền màu trắng sữa nhô ra dưới cổ chân răng. Trường hợp vôi răng gây viêm nướu và có hiện tượng xuất huyết có mủ. Máu sẽ thấm vào vôi răng tạo thành vôi răng huyết thanh. Loại vôi răng này có màu nâu đỏ.

Màu nâu đỏ này tồn tại một thời gian dài trong khoang miệng. Tiếp xúc mỗi ngày với thức ăn và nước uống. Tiếp tục tạo ra phản ứng và biến thành màu đen rất mất thẩm mỹ. Muốn làm cho chân răng hết bị ố đen thì cần đến nha sĩ để cạo đi phần vôi răng lâu ngày này.

Sâu răng cũng là một bệnh lý phổ biến làm cho răng bị ố đen. Vi khuẩn tạo ra các lỗ nhỏ trên bề mặt răng. Các lỗ này lớn dần bên trong có màu đen khó coi. Trám răng khi sâu răng còn nhẹ vừa có thể làm cho răng hết đen vừa có thể tránh được tình trạng răng nhạy cảm và viêm buồng tủy.

Lớp men răng ở phần chân răng cũng khá mỏng. Nên khi chải răng không đúng đúng cách dễ là cho nướu bị tụt và làm lộ ra thêm phần chân răng phía dưới. Đây là những vị trí rất dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài. Dễ bị biến đổi và biến răng bị ố đen .

  Răng bị ố đen

Răng bị ố đen làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nụ cười

Chân răng giả bị đen

Những người bọc sứ kim loại sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ thấy hiện tượng bị đen viền nướu răng. Lớp sườn kim loại bên trong tác động với không khí, nước bọt và thức ăn tạo ra hiện tượng oxi hóa. Biến đổi màu của kim loại thành màu đen. Đây chỉ là một phản ứng hóa học nhỏ của lớp sườn kim loại. Không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Nhưng lại gây mất thẩm mỹ rất lớn cho người trồng răng sứ.

Bạn muốn trồng răng sứ mà không bị đen viền nướu thì hãy chọn các dòng răng toàn sứ cao cấp. Vì thành phần được làm hoàn toàn bằng sứ nên không xảy ra hiện tượng oxi hóa làm viền răng bị đen. Bạn có thể tham khảo một số dòng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay như Cercon, Zirconia, 3M Lava Plus, Venus, Emax, DD Bio,…

Răng toàn sứ với ưu điểm là độ bền chắc cao. Có những tính chất vật lý tương tự như răng thật. Màu sắc và hình dáng mang tính thẩm mỹ cao. Rất thích hợp để bọc cho những răng bị ố đen lâu năm. Răng nhiễm kháng sinh nặng không thể tẩy trắng thì vẫn có thể bọc răng toàn sứ để lấy lại vẻ đẹp.

❃❃❃ Tham khảo: Chân răng bị đen sậm do nguyên nhân gì? Làm gì để chân răng hết đen?
Răng bị ố đen

Hãy chọn dòng răng toàn sứ thay cho răng sứ kim loại thông thường để răng không bị đen viền nướu

RĂNG BỊ Ố ĐEN Ở MẶT TRONG CỦA RĂNG

Mặt trong của răng là vị trí mà chúng ta rất khó quan sát. Thường hay bị bỏ qua khi chúng ta làm vệ sinh răng miệng. Phần lớn mọi người chỉ đánh răng ở mặt trước mà quên đi mặt trong và mặt nhai của răng. Răng bị ố đen ở mặt trong cũng là do cao răng huyết thanh tạo thành trong thời gian dài.

Ngoài ra thì răng chết tủy cũng có màu đen. Nguyên nhân là vì tủy răng có chức năng nuôi dưỡng, là nguồn sống của răng. Răng chết tủy thì dần dần sẽ yếu đi, răng mất tính đàn hồi, răng khô giòn dễ vỡ và chuyển sang màu đen. Răng nhìn rất mất sinh khí và khả năng ăn nhai cũng không còn ổn định như răng còn tủy.

❃❃❃ Tham khảo: Răng bị đen ở mặt trong vì sao? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
Răng bị ố đen

Cách tốt nhất để làm cho mặt trong của răng lấy lại màu sắc trắng sáng chính là cạo vôi răng

RĂNG CỬA BỊ Ố ĐEN

Răng cửa mặc dù ở vị trí trung tâm trên cung hàm. Dễ quan sát và dễ nhận ra các bệnh lý của răng. Nhưng nhóm răng này vẫn có thể bị ố đen nếu như chúng ta thiếu những kiến thức nha khoa cần thiết về chăm sóc răng miệng.

Răng cửa bị ố đen do hút nhiều thuốc lá. Khói thuốc lá có chứa chất hắc ín dễ bám vào bề mặt của răng. Mà lại khó để làm sạch hoàn toàn. Bạn hãy hạn chế hút thuốc đến mức tối đa có thể để bảo vệ răng không bị ố đen và giữ cho hơi thở luôn được thơm tho dễ chịu.

Uống nhiều cà phê đen, nước trà đậm thì răng cửa là chiếc răng phải tiếp xúc với những thức uống này đầu tiên. Cà phê và trà đậm có thể giúp cho đầu óc tỉnh táo tức thì nhưng lại không tốt chút nào cho màu sắc của răng miệng. Cánh đàn ông nên quan tâm đến màu sắc răng miệng của mình nhiều hơn. Bằng những cách đơn giản như tiết chế thuốc lá, bia rượu và cà phê đậm.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share