Nha khoa Thanh Tâm

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ? 5 BƯỚC THỰC HIỆN THẾ NÀO

Quy trình làm cầu răng sứ tương đối đơn giản và không gây quá nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người điều trị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, quý khách hàng cần tìm đến các nha khoa uy tín để được thăm khám, làm cầu răng sứ đúng quy trình chuẩn y khoa.

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Làm cầu răng sứ là phương án khắc phục khuyết điểm mất răng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn trước đây. Rất nhiều khách hàng đang thắc mắc về đặc điểm của phương pháp này. Tiến hành làm cầu răng bạn sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai rất tốt. Với chi phí phải chăng, làm cầu răng chính là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại thời điểm này.

Quy trình làm cầu răng sứ không quá phức tạp. Ban đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng của 2 chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng. Sau đó chụp mão răng nối với cầu răng sứ ở bên trên. Phương pháp này tạo nên những chiếc răng mới có độ hoàn chỉnh cao. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa có độ cứng chắc tốt. Sau khi làm cầu răng sứ khách hàng sẽ lấy lại được sự tự tin. Đồng thời có thể thoải mái ăn nhai mà không gặp bất kỳ trở ngại nào cả.

Khách hàng cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng bên cạnh vị trí răng đã mất trước khi làm cầu răng. Trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng sẽ không thể thực hiện phương pháp này. Răng số 8 (răng khôn) sẽ không có đủ chắc khỏe để làm trụ cầu. Thông thường trước khi làm cầu răng các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng. Sau khi đáp ứng đủ hết các điều kiện các bác sĩ mới bắc đầu làm cầu răng.

Quy trình làm cầu răng

Quy trình làm cầu răng sứ phục hình khuyết điểm mất răng

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về kỹ thuật làm cầu răng. Để phục hình răng mất bằng phương pháp này đạt hiệu quả cao, quy trình thực hiện cần phải đạt chuẩn. Hầu hết mọi khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ răng đều chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Đó chính là lý do vì sao sau khi làm cầu răng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí quy trình làm cầu răng sứ không đảm bảo còn có thể dẫn đến những biến chứng xấu. Đó chính là lý do vì sao khách hàng cần phải nâng cao cảnh giác. Chỉ nên đến nơi cung cấp được quy trình làm cầu răng sứ chuẩn, đảm bảo an toàn.

Không phải đến bất kỳ nha khoa nào khách hàng cũng đều có thể khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả. Muốn đạt được kết quả hoàn mỹ như mong muốn, trước hết quy trình làm cầu răng sứ phải đạt chuẩn. Việc tuân thủ đúng liệu trình đã định sẽ không bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào. Từ đó có thể ngăn chặn hiệu quả những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh về sau. Tránh phát sinh nên các bệnh lý răng miệng không đáng có.

Đây chính là lý do vì sao quy trình làm cầu răng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trước khi tiến hành khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này. Tốt nhất nên tham khảo qua trước quy trình làm cầu răng sứ sau đó mới nên quyết định có nên làm cầu răng hay không. So sánh quy trình làm cầu răng sứ của từng nha khoa và chọn thực hiện tại địa chỉ có độ chuyên nghiệp cao nhất.

Quy trình làm cầu răng

Quy trình làm cầu răng sứ cần thực hiện đúng cách

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG CHI TIẾT

Quy trình làm cầu răng sứ bao gồm rất nhiều công đoạn. Từng bước đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với kết quả tổng thể. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phương pháp làm cầu răng thì hãy tìm hiểu thật kỹ về quy trình thực hiện. Nhanh chóng tìm hiểu qua quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn ngay sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến trực tiếp nha khoa mỗi khách hàng đều được bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng. Đây là bước cơ bản của quy trình làm cầu răng sứ. Sau quá trình thăm khám tổng quát bác sĩ sẽ xác định được cụ thể tình trạng răng miệng của khách hàng. Ở bước này các bác sĩ thực hiện vô cùng cẩn thận:

  • Kiểm tra và xác định 2 răng lân cận vị trí răng đã mất có đủ chắc khỏe hay không. Chỉ có thể tiến hành làm cầu răng khi 2 răng trụ đáp ứng được điều kiện này.
  • Tiến hành chụp X-quang để đánh giá chính xác tình trạng vị trí răng mất. Sau đó lên kế hoạch điều trị cụ thể.
  • Trong trường hợp phát hiện ra các bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị. Cần khắc phục hiệu quả tất cả những vấn đề tồn tại bên trong môi trường khoang miệng trước khi làm cầu răng.

Sau khi hoàn thành các bước bên trên, bác sĩ sẽ tư vấn đến khách hàng về hướng điều trị. Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp này để có thể an tâm tiến hành. Qua đó bạn sẽ không cần phải lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

thăm khám và tư vấn

Tiến hành thăm khám và tư vấn

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê

Sau khi xác định được tình trạng răng của khách hàng đáp ứng đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng. Bước này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quy trình làm cầu răng sứ. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp cho quá trình làm cầu răng diễn ra an toàn. Tránh nguy cơ xảy ra những viêm nhiễm chéo. Đồng thời ngăn chặn những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh bên trong môi trường khoang miệng.

Để khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình mài cùi bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Tuy nhiên, bước này không bắt buộc. Tùy vào sức khỏe và tình trạng răng của khách hàng, mỗi khách hàng sẽ được gây tê hay không. Đây chính là bước quan trọng để giúp quá trình làm cầu răng diễn ra suôn sẻ. Tránh phát sinh những tình huống bất ngờ trong lúc thực hiện. Một quy trình làm cầu răng sứ chuẩn không thể nào thiếu bước này.

Bước 3: Tiến hành mài cùi răng và lấy dấu

Sau khi thuốc tê đã ngấm bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Đối với giải pháp phục hình khuyết điểm mất răng này, mỗi khách hàng đều cần phải tiến hành mài 2 răng thật bên cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ nâng đỡ. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ cần phải mài từ 0,5mm – 2mm. Thực hiện bước này chính là cách tốt nhất để sau khi lắp mão sứ không gây vướng víu hoặc lung lay. Để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng, bác sĩ cần phải thực hiện cẩn thận.

Vì từng khách hàng sẽ có hình dạng kích thước răng khác nhau nên bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm. Đây là bước không thể thiếu trong quá trình làm cầu răng. Nhằm đảm bảo cầu răng sứ khớp với răng thật. Đồng thời đảm bảo được độ cân xứng với những chiếc răng khác trên cung hàm. Bước này ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình làm cầu răng sứ. Quyết định chính đến hiệu quả thẩm mỹ đạt được về sau.

Quy trình làm cầu răng sứ

Mài cùi và lấy dấu mẫu hàm

Bước 4: Tiến hành chế tạo cầu răng sứ

Sau khi đã lấy được dấu mẫu hàm, bác sĩ sẽ đưa dấu răng đến phòng labo để tiếp tục các bước trong quy trình làm cầu răng sứ. Qua đó các kỹ thuật viên lành nghề sẽ tiến hành chế tạo răng sứ. Với những công nghệ hiện đại tân tiến như hiện nay, mão sứ được tạo thành có hình dáng kích thước rất giống với răng thật. Đảm bảo màu sắc vô cùng tự nhiên, giúp cải thiện tính thẩm mỹ trên răng hiệu quả nhất. Cam kết cầu răng phù hợp với khớp cắn của khách hàng.

Ở quy trình làm cầu răng sứ này khách hàng sẽ được gắn răng tạm. Vậy nên bạn không cần lo lắng bất kỳ điều gì về tính thẩm mỹ. Đồng thời vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai trong thời gian chờ đợi được gắn cầu răng. Đến những nha khoa uy tín, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Quy trình làm cầu răng sứ này diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Bước 5: Lắp cầu răng và hoàn thành

Khách hàng sẽ quay lại nha khoa theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Đến với nha khoa bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thử sườn và lắp sứ. Bước này nhằm đảm bảo cầu răng hoàn toàn vừa khít với hàm và răng thật xung quanh. Trong trường hợp hài lòng sẽ tiến hành lắp cầu sứ lên răng một cách chắc chắn và cố định. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát lại một lần. Nếu đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào xấu xảy ra bạn sẽ hoàn thành quá trình.

Bác sĩ sẽ tiến hành dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Đồng thời hẹn lịch tái khám. Mỗi khách hàng nên quay lại nha khoa tái khám định kỳ 6 tháng/lần. Qua đó có thể dễ dàng phát hiện ra các bệnh lý và điều trị kịp thời. Sau đó kết thúc quy trình làm cầu răng sứ.

Hoàn thành

Lắp cầu răng và hoàn thành quy trình làm cầu răng sứ

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG AN TOÀN PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Bất kỳ khách hàng nào cũng đều mong muốn có thể thực hiện quy trình làm cầu răng sứ an toàn. Nên chú ý đến vấn đề nào để đạt được hiệu quả cao nhất sau khi thực hiện. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc quá trình làm cầu răng có thực sự tốt hay không.

Quy trình làm cầu răng có an toàn không phụ thuộc vào mức độ uy tín của nha khoa

Làm cầu răng là một trong những phương án thẩm mỹ răng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này. Chính vì vậy mỗi ngày lại càng có nhiều nha khoa mở ra. Chẳng mấy khó khăn để bạn tìm được nha khoa phục hình cầu răng sứ chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại thời điểm này vẫn tồn tại rất nhiều địa chỉ nha khoa kém uy tín.

Một nha khoa thực sự chuyên nghiệp luôn đề ra sẵn liệu trình điều trị. Vậy nên sau khi kết thúc quá trình làm cầu răng hiệu quả đạt được vô cùng cao. Trong khi đó, những nha khoa kém uy tín thường thực hiện một cách lung tung. Không những chẳng thể phục hình khuyết điểm mất răng hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ thực hiện chuyên nghiệp

Bác sĩ thực hiện quy trình làm cầu răng sứ phải đảm bảo chuyên môn cao

Quy trình làm cầu răng có an toàn không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ thực hiện chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Những bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp cho quá trình làm cầu răng diễn ra nhanh chóng. Đồng thời cam kết mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng. Đảm bảo không gây bất kỳ tổn thương nào đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng. Vậy nên sau khi bọc sứ khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức.

Tránh đến với những nha khoa kém uy tín để không phải rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Nếu được những bác sĩ tay ngang phụ trách thực hiện rất dễ gây ra những tổn thương bên trong môi trường khoang miệng. Bạn chắc hẳn không muốn gặp phải vấn đề này có đúng không?

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm cầu răng sứ. Nhanh chóng liên hệ và đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn về phương pháp này tốt nhất. Nha khoa chúng tôi luôn tự tin có thể giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm trên răng tốt nhất. Tại đây có quy trình làm cầu răng sứ chuẩn, đảm bảo an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về quy trình làm cầu răng sứ.

Đánh giá bài viết
Share