Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép răng Implant bao gồm 6 bước nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào? Có đảm bảo an toàn hay không? Đây chính là vấn đề hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm.

Quy trình cấy ghép răng Implant đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả mang lại về sau. Hiện nay, an toàn luôn luôn được khách hàng đặt lên trên hết. Tìm hiểu qua những thông tin về quy trình cấy ghép Implant ngay sau đây. 

TẠI SAO CẦN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT?

An toàn là vấn đề hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm khi thực hiện cấy ghép Implant. Bạn chắc hẳn cũng không muốn có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào xảy ra trong suốt quá trình thực hiện có đúng không? Nếu vậy việc tìm hiểu qua quy trình cấy ghép Implant vô cùng cần thiết. Phương án thẩm mỹ răng này có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện.

Thông thường tham khảo qua quy trình cấy ghép Implant khách hàng sẽ có thể đánh giá được mức độ uy tín của dịch vụ tại nha khoa để. Một quy trình chuẩn cần phải thực hiện đầy đủ các bước và được tiến hành theo một trình tự nhất định. Mỗi bước đều cần được tiến hành cẩn thận chu đáo mới mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy nên tìm hiểu qua quy trình thực hiện vô cùng cần thiết.

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để khách hàng có thể xác định được vấn đề này. Không chỉ tham khảo qua thông tin ngay trên web mà còn nên ghé ngay đến nha khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bạn xác định được cần làm những gì trước và sau khi thực hiện cấy ghép Implant. Chỉ nên tin tưởng những nha khoa lên kế hoạch liệu trình điều trị rõ ràng.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

quy trình cấy ghép răng implant

Tìm hiểu qua quy trình cấy ghép răng Implant 

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT BAO GỒM MẤY BƯỚC?

Một quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn bảo gồm 6 bước cơ bản. Nhanh chóng tham khảo qua chi tiết từng bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Các bước thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Với thông tin cụ thể từng bước thực hiện bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được cấy ghép Implant có an toàn hay không? Trên thực tế, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Tùy vào mức độ khó của răng, trình độ tay nghề bác sĩ cũng như các yếu tố hỗ trợ khác sẽ quyết định được vấn đề an toàn. Khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý đến nhiều điều để chắc chắn không xảy ra bất kỳ nguy hiểm nào trong suốt quy trình cấy ghép răng Implant.

Muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước hết khách hàng cần tìm hiểu xem bản thân có phù hợp với phương pháp cấy ghép Implant này hay không. Đồng thời nên tìm đến với những nha khoa thực sự uy tín. Điều này sẽ giúp khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Hiện nay số lượng nha khoa vô cùng nhiều. Việc lựa chọn được nha khoa uy tín sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy nên hãy nhanh chóng tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đi trước. Qua đó xác định được đâu là địa chỉ cấy ghép Implant chuyên nghiệp.

Đảm bảo an toàn

Đảm bảo vấn đề an toàn trong quy trình cấy ghép răng Implant

 

NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Khi thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant, khách hàng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Một trong những vấn đề khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý chính là tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng. Chỉ nên thực hiện cấy ghép Implant khi đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu.
  • Đồng thời nên tìm kiếm được địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo vấn đề an toàn. Số lượng ngày càng nhiều, việc lựa chọn nha khoa lại càng khó khăn.
  • Trong quá trình điều trị cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn tuyệt đối.
  • Bên cạnh đó, khách hàng còn cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống mỗi ngày. Đánh răng kỹ càng và tránh sử dụng những loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề trên, khách hàng sẽ đảm bảo được an toàn trong suốt quy trình cấy ghép răng Implant.

quy trình cấy ghép răng implant

Muốn đảm bảo an toàn trong quy trình cấy ghép răng Implantcần lưu ý đến nhiều vấn đề

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT AN TOÀN?

Quy trình cấy ghép Implant có an toàn hay không còn tùy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước hết, khách hàng cần xác định được đâu là nha khoa cung cấp quy trình cấy ghép răng Implant thực sự uy tín. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để bạn tìm kiếm được địa chỉ nha khoa phù hợp.

  • Bác sĩ điều trị

Trình độ của bác sĩ luôn là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhiều nhất. Cấy ghép Implant đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao. Hơn hết còn cần phải đảm bảo được bề mặt kinh nghiệm. Hiện nay, không thiếu trường hợp nha khoa cho phép những bác sĩ không cho giấy phép hành nghề hoạt động. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng nếu không muốn rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.

Quy trình cấy ghép răng Implant có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ bác sĩ. Những bác sĩ chuyên nghiệp luôn thực hiện đúng kỹ thuật đảm bảo được vấn đề an toàn. Như vậy bạn không cần phải lo lắng gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi làm răng tháo lắp là gì?Quan tâm đến trình độ của bác sĩ thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant

  • Trang thiết bị nha khoa

Hiện nay hầu hết các phương án thẩm mỹ nha khoa đều cần được sự hỗ trợ của các trang thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại. Những nha khoa chuyên nghiệp luôn có quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn. Bằng những thiết bị tân tiến này bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hơn nữa đây chính là yếu tố giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị. Vậy nên khi lựa chọn nha khoa khách hàng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

cơ sở vật chất hiện đạiChú ý đến trang thiết bị khi thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant

  • Điều kiện vô trùng

Một trong những vấn đề không kém phần quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý đến chính là điều kiện vô trùng. Quá trình thực hiện cấy ghép Implant cần phải đảm bảo được môi trường tốt nhất. Phòng tránh tối đa tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra. Nha khoa chuyên nghiệp đều phải đáp ứng được vấn đề này. Không thiếu nha khoa đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị cấy ghép Implant để bạn lựa chọn.

Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề trên đảm bảo bạn có thể lựa chọn được nha khoa tốt nhất. Muốn cấy ghép Implant tuyệt đối an toàn không ra bất kỳ biến chứng nào về sau hãy thật lưu ý đến vấn đề này.

đảm bảo điều kiện vô trùng

Đảm bảo điều kiện vô trùng

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT BAO LÂU?

Thời gian thực hiện cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Tùy vào tình trạng răng của từng khách hàng quá trình điều trị sẽ có sự khác biệt nhất định. Dưới đây chính là những trường hợp phổ biến nhất. Hãy tham khảo qua để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

  • Trường hợp trồng răng Implant trong ngày

Đối với những trường hợp khách hàng có xương hàm tốt, mật độ xương dày, chắc khỏe sẽ được bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant. Quá trình này sẽ được tiến hành ngay mà không cần phải tiến hành điều trị tiền phẫu thuật. Chính vì vậy thời gian thực hiện cấy ghép Implant chỉ tốn khoảng 1 ngày. Không mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

quy trình cấy ghép răng implant

Thực hiện trong ngày

  • Trường hợp trồng răng Implant từ 7 đến 10 ngày

Ngoài ra, trong một số trình hợp nhất định liệu trình điều trị của khách hàng sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 – 10 ngày. Với những bệnh nhân có cơ địa tốt và có xương hàm đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tuy nhiên vị trí răng đã bị mất phải chịu nhiều lực nhai thì thời gian cấy ghép implant kéo dài từ 7 đến 10 ngày. (Những trường hợp thường gặp chính là khách hàng trồng răng cửa hàm trên, hàm dưới).

Điều trị trong khoảng từ 7 - 10 ngày

Điều trị trong khoảng từ 7 – 10 ngày

  • Trường hợp trồng răng Implant từ 1 đến 3 tháng

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thời gian điều trị kéo dài từ 1 – 3 tháng. Tại các vị trí chân răng đã bị mất có xương ổ răng bị hao hụt. Đặc biệt khi tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra và chưa có điều kiện để phục hình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến liệu trình điều trị. Lúc này thể tích xương ko đủ để cấy ghép Implant. Đầu tiên các bác sĩ cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng. Sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo. Đây chính là lý do vì sao thời gian điều trị có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Điều trị từ 1 - 3 tháng

Quy trình cấy ghép răng Implant kéo dài từ 1 – 3 tháng

 

Như vậy, tùy từng khách hàng thời gian điều trị sẽ có sự khác nhau. Khách hàng muốn xác định rõ vấn đề này hãy nhanh chóng ghé đến nha khoa. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn liệu trình điều trị tổng quát. Chắc chắn mang đến bạn kỹ thuật cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant. Chỉ cần tìm đến những nha khoa uy tín, khách hàng nên tìm đến nha khoa thực sự uy tín. Điểm đến đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho bạn chính là Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi. Quy trình cấy ghép Implant tại đây luôn đảm bảo được vấn đề an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về quy trình cấy ghép răng Implant.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share
Zalo