[TOP] Những vấn đề cần đặc biệt lưu ý về phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn trước đây. Bạn có đang thắc mắc về phương án phục hình khuyết điểm mất răng này hay không? Cùng tham khảo qua top những thông tin cần lưu ý về cấy ghép Implant ngay sau đây.

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Phương pháp cấy ghép Implant chính là cách khắc phục tình trạng mất răng tân tiến nhất tại thời điểm này. Không chỉ mang lại những chiếc răng mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất mà còn an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng. Phương pháp cấy ghép Implant đã khắc phục được hết các khuyết điểm của những phương pháp khác. Mang lại nhiều sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng.

Đây là kỹ thuật dùng trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên nhằm khôi phục lại răng mất. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành cắm ghép trụ Implant vào mô xương hàm nơi răng bị mất. Đợi đến khi trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau, tiếp tục bọc răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Đây chính là các bước cần thiết để tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn chỉnh. Đảm bảo có cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant phục hình khuyết điểm mất răng

CÁCH THỨC THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi độ chuẩn xác cao để đảm bảo không xảy ra bất kỳ biến chứng nào về sau. Dưới đây là các thực thực hiện chuẩn.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình tiến hành phương pháp cấy ghép Implant

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Để có thể an tâm thực hiện phương pháp cấy ghép Implant trước hết bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Vậy thực hiện phương pháp này có những ưu điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Hiện nay phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá rất cao về hiệu quả thẩm mỹ mang lại. Răng Implant có cấu tạo lẫn hình dáng rất giống với răng thật. Chính vì vậy khách hàng có thể khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm trên răng. Rất khó để người khác phân biệt được đâu là răng thật giả. Hiện nay các dòng răng sứ đều có màu sắc, độ trong mờ rất nhiên.

Chính vì vậy khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào khác cả. Thực hiện phương pháp cấy ghép Implant bạn cũng không phải lo lắng gặp phải tình trạng thâm đen viền nướu. Phương pháp này luôn đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao nhất.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

 • Tuổi thọ lâu dài

Đây cũng chính là phương án khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả, lâu dài dành cho bạn. Chỉ cần biết cách chăm sóc cẩn thận bạn có thể hoàn toàn sử dụng trọn đời. Răng Implant có mức độ tương thích với xương ổ răng rất cao. Hơn nữa còn cực kỳ an toàn và lành tính. Không gây ra bất kỳ kích ứng nào với cơ thể. Hiện nay, hầu hết mọi khách hàng đều đánh giá rất cao phương pháp khắc phục khuyết điểm mất răng này.

 • Khả năng ăn nhai tốt

Với khả năng cứng chắc cao, thậm chí còn cao gấp nhiều lần so với răng thật nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến chức năng ăn nhai. Đảm bảo khách hàng vẫn có thể ăn uống như thường. Thoải mái sử dụng những thứ mình thích mà không cần phải lo ngại bất kỳ điều gì. Đảm bảo không dẫn đến các phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ cao

 • Không ảnh hưởng các răng kế cận

Phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng này không gây xâm lấn hay ảnh hưởng gì đến các răng kế cận. Việc cấy ghép Implant được thực hiện trực tiếp tại vị trí mất răng. Răng Implant có khả năng tồn tại độc đáo. Vậy nên quá trình thực hiện không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng kế cận. Đây chính là một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp này.

 • Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu hao xương hàm

Việc tình trạng mất răng kéo dài chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu hao xương hàm. Đồng thời còn khiến cho khuôn mặt bị lão hóa, già trước tuổi. Thực hiện phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này. Răng Implant là phương án phù hợp nhất để thay thế vị trí răng đã mất.

Với những ưu điểm nổi bật bên trên bạn đã cảm thấy yên tâm hơn về phương pháp này hay chưa? Quả thật tại thời điểm này đây chính là phương án tốt nhất để bạn phục hình khuyết điểm mất răng.

Phương pháp cấy ghép Implant

Đảm bảo an toàn

NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm nổi bật bên trên, phương pháp cấy ghép Implant vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Hãy tham khảo qua những chia sẻ dưới đây để đánh giá chính xác nhất về phương pháp này.

 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

Làm răng Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp. Vậy nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cần đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đây chính là yếu tố quan trọng để có thể xử lý hiệu quả các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Hơn hết để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất bác sĩ cần thực hiện với độ chính xác cao.

Tại thời điểm này không ít trường hợp gặp phải biến chứng sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant. Vấn đề này xuất phát từ việc đặt trụ Implant không chính xác cũng như ảnh hưởng bởi các cấu trúc giải phẫu lân cận.

Vậy nên khi quyết định làm răng Implant khách hàng cần xác định được đâu là điểm đến an toàn nhất. Hiện nay số lượng phòng khám nha khoa mở cửa rất nhiều. Nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng đảm bảo được an toàn cho quá trình thực hiện. Hãy dành ra chút ít thời gian tìm hiểu qua chất lượng dịch vụ của từng nha khoa để có được lựa chọn tốt nhất.

Đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao

Đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao

 • Chi phí phương pháp cấy ghép Implant cao

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp cấy ghép Implant này chính là chi phí. So với các phương pháp khắc phục tình trạng mất răng khác, chi phí cao hơn rất nhiều. Đây là lý do khiến rất nhiều khách hàng e dè về phương pháp này. Tuy nhiên bạn nên nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau. Xét trên tổng thể đây là phương án vừa mang lại hiệu quả cao lại tuyệt đối an toàn. Hơn nữa thời gian sử dụng lâu dài. Đó chính là lý do vì sao phương pháp cấy ghép Implant luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

 • Thời gian điều trị kéo dài

Bên cạnh đó, thời gian điều trị của phương pháp này cũng kéo dài hơn hẳn. Sỡ dĩ quá trình tích hợp xương – implant đã tốn rất nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải cần từ 3 đến 6 tháng mới hoàn thành. Vậy nên với phương pháp này bạn cần phải có tính nhẫn nại. Đồng thời thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ của đạt hiệu quả cao nhất.

Cấu tạo răng Implant

Cấu tạo răng Implant

 • Phương pháp cấy ghép Implant kén đối tượng khách hàng

Đối với phương pháp này không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp. Để thực hiện phương pháp cấy ghép Implant thành công, cần phải đảm bảo đủ một số điều kiện nhất định. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp khách hàng bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn bộ răng trên khuôn hàm. Để quá trình thực hiện đảm bảo an toàn khách hàng cần phải đủ 16 tuổi trở nên. Đồng thời cần phải có sự phát triển toàn diện, ổn định về xương hàm.

Trong trường hợp khách hàng có các vấn đề về sức khỏe không nên thực hiện. Chống chỉ định với các khách hàng mắc bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư giai đoạn di căn,… Đồng thời những trường hợp khách hàng có khung xương hàm không đảm bảo về độ dày, bị tiêu xương sinh lý do mất răng lâu ngày cũng không nên tiến hành phương pháp cấy ghép Implant.

Phương pháp cấy ghép Implant

Chăm sóc răng cẩn thận

PHƯƠNG PHÁP GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Phương pháp này tác động trực tiếp vào xương hàm nên khó tránh khỏi những cơn đau nhức về sau. Vậy đâu là cách tốt nhất để khắc phục hiệu quả tình trạng này? Cùng tham khảo qua những gợi ý sau đây:

 • Khách hàng nên tuân thủ uống thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant khách hàng đều được cấp thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Vậy nên bạn không chỉ có thể tránh đau nhức và còn ngăn ngừa viêm nhiễm.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể linh động chườm đá tại vùng má tương ứng với vị trí cắm ghép răng Implant để giảm đau. Những ngày sau đó nên chườm khăn ấm để giảm sưng và tan máu bầm.
 • Đồng thời không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai. Bên cạnh đó những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh cũng cần nên kiêng. Để không gây kích ứng đến vị trí vừa thực hiện phương pháp cấy ghép Implant khách hàng nên sử dụng thức ăn mềm, có nhiệt độ ổn định.
 • Nên sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng. Khách tổn thương đến vị trí làm răng.
 • Cần đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi trong 1 ngày. Tránh làm việc quá sức.

CHI PHÍ CẤY GHÉP IMPLANT LÀ BAO NHIÊU?

Nếu đã tìm hiểu qua, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra cấu tạo của một răng Implant bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Đó chính là lý do vì sao chi phí của phương pháp này lại cao hơn so với làm cầu răng hay răng tháo lắp. Mỗi nha khoa sẽ mang đến khách hàng một bảng giá khác nhau. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để có được lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ Implant cũng như mão sứ khác nhau. Tùy vào xuất xứ cũng như chất lượng, giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vậy nên để biết được giá chính xác khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chi tiết. Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào những sản phẩm mà bạn lựa chọn. Khách hàng có thể tính chi phí làm răng Implant theo công thức dưới đây.

Cách tính giá làm răng Implant = (Giá trụ Implant + Mão răng + Khớp Nối Abutment) x Số răng cần phục hình + Chi phí phát sinh (Nếu có)

Chi phí làm răng bao nhiêu

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Hãy chủ động tham khảo qua chi phí làm răng Implant của nhiều nha khoa khác nhau để có được lựa chọn tốt nhất nhé. Đây chính là phương án giúp bạn khắc phục tình trạng mất răng tốt nhất. Tuy giá thành có phần hơi cao nhưng hiệu quả mang lại rất lớn. Vậy nên đừng chần chừ nữa mà hãy lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant ngay bây giờ.

Trên đây chính là những thông tin về cấy ghép Implant mà bạn cần quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ răng này. Nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ để biết được có nên làm răng Implant hay không nhé.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.  

 

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share
Zalo