Nha khoa Thanh Tâm

PHỤC HỒI MEN RĂNG BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT?

CƠ THỂ CÓ KHẢ NĂNG TỰ PHỤC HỒI MEN RĂNG KHÔNG?

Men răng là gì?

Men răng là một lớp men mỏng nằm bên ngoài răng. Đây được xem là một chất chứa đến 96% là khoáng chất và là chất cứng nhất trong cơ thể của con người. Trong vảy da cá mập cũng tìm thấy những thành phần tương tự như men răng.

Chức năng chính của men răng đó chính là bảo vệ ngà răng và tủy răng. Ngăn không cho những tác nhân bên ngoài tác động quá nhiều và quá mạnh vào phần tủy. Vậy nên tủy răng cũng có thể cảm nhận được mùi vị, nhiệt độ và các tác dụng lực bên ngoài nhưng ở một mức độ hợp lý. Khi men răng mỏng đi thì những tác động từ bên ngoài này được tủy cảm nhận rõ ràng hơn. Tạo ra cho chúng ta cảm giác ê buốt. Hiện tượng này gọi là răng nhạy cảm.

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú uống nhiều thuốc kháng sinh. Hoặc trẻ em dưới 12 tuổi uống nhiều thuốc kháng sinh cũng gây hại đến men răng. Răng sẽ bị nhiễm màu do kháng sinh từ ít đến nhiều.

Men răng cũng có khả năng bị hư hại khi dùng thuốc tẩy trắng răng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp tẩy trắng. Không nên quá lạm dụng baking soda hay chanh để tẩy trắng răng vì các chất này cũng gây hại cho men răng.

❃❃❃ Xem thêm: Men răng kém có biểu hiện gì? Làm gì để phục hồi men răng?

phục hồi men răng  Men răng chứa nhiều khoáng chất nhất và cũng cứng nhất trong cơ thể người

Cơ thể có tự tái tạo men răng?

Cơ thể của chúng ta không thể tự phục hồi men răng khi đã mất đi. Men răng đã bị tổn thương thì tự bản thân nó không thể có cách nào để phục hồi lại được. Trong quá trình phát triển của răng thì những tế bào có tên là nguyên bào men có khả năng sản sinh ra men răng. Khi răng đã phát triển hoàn toàn, tức là thân răng nhô hết ra ngoài thì tế bào nguyên bào men cũng chết đi. Thế nên răng không còn chứa tế bào sống khiến cho không còn khả năng phục hồi men răng.

Vì cơ thể không có khả năng phục hồi men răng. Nên chúng ta cần phải có ý thức cao trong việc vệ sinh răng miệng. Thường xuyên cập nhật những kiến thức nha khoa để chăm sóc tốt nhất cho men răng cũng như sức khỏe toàn bộ răng miệng.

VÌ SAO CẦN PHẢI PHỤC HỒI MEN RĂNG?

Men răng bị mỏng đi sẽ mang đến nhiều bất lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Triệu chứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất chính là răng nhạy cảm. Sự nhạy cảm này được thể hiện qua những kích ứng mà tủy răng cảm nhận được. Như thức ăn nóng, thức ăn lạnh, thức ăn chua và thức ăn ngọt. Cần sớm phục hồi men răng để tránh những tình trạng này.

Răng nhạy cảm khiến chúng ta khó khăn trong việc ăn uống. Một cơn đau ê buốt xuất hiện trong bữa ăn cũng làm cho bạn mất hết hứng thú với bữa ăn đó. Sự ăn uống không ngon miệng là nguyên nhân của việc cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Lâu ngày dễ dẫn đến cơ thể suy nhược và yếu dần. Phục hồi men răng sẽ làm cho bạn ăn uống được bình thường

Cơn ê buốt đôi khi còn xuất hiện bất chợt vào giữa đêm khuya. Cản trở chúng ta ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Người ngủ không đủ hay mất ngủ vào ban đêm thường không được tỉnh táo và không thể tập trung 100% vào công việc.

phục hồi men răng

Phục hồi men răng để răng không còn nhạy cảm có thể ăn nhai bình thường

Men răng là lớp bảo vệ của răng nên khi men răng mỏng thì nguy cơ bị sâu răng cũng sẽ tăng cao hơn. Lỗ sâu răng dễ dàng phát triển tiến sâu vào tủy răng. Gây ra viêm tủy răng, áp xe chân răng và nhiều bệnh lý nguy hại khác.

Những người thường xuyên giao tiếp trong công việc, gặp gỡ đối tác khách hàng thì sự hư hại của men răng khiến cho răng bị đổi màu. Điều này gây ra một sự mất thẩm mỹ lớn cho nụ cười và cả khuôn mặt. vậy nên việc phục hồi lại men răng là điều cần thiết cho sức khỏe và cả công việc.

PHỤC HỒI MEN RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp cho răng hiệu quả và được nhiều người rất ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này không thể phục hồi men răng. Nhưng sẽ tạo ra một lớp áo khoác bảo vệ cho ngà răng lẫn tủy răng. Nhờ có mão sứ phía ngoài mà tủy răng không còn chịu quá nhiều những tác động từ bên ngoài. Vậy nên mà triệu chứng răng nhạy cảm cũng sẽ mất đi.

Màu sắc của răng sau khi bọc sứ cũng được cải thiện rất đáng kể. Những dòng răng toàn sứ hiện nay có giá trị thẩm mỹ rất cao. Hầu như làm hài lòng tất cả mọi người sau khi bọc sứ. Hiện nay có 2 dòng sứ đó chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Bạn có thể cân nhắc chi phí phù hợp với bản thân để lựa chọn.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z
phục hồi men răng

Có thể bọc sứ để làm đẹp cho răng và chữa khỏi chứng răng nhạy cảm

Hàn trám răng

Những trường hợp men răng bị mất do răng sứt mẻ nhẹ thì có thể thực hiện trám răng để phục hồi men răng. Với vật liệu composite có tính chất vật lý và hóa học tương đồng với răng thật. Nên đảm bảo được tính thẩm mỹ  cho răng. Tuy nhiên thì để cho miếng trám răng được sử dụng lâu có tuổi thọ lâu dài. Thì bạn cần tham khảo bác sĩ về cách ăn uống và vệ sinh răng miệng sau khi trám răng.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share