Nha khoa Thanh Tâm

PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI CÓ ẢNH HƯỞNG NHIỀU ĐẾN VẺ ĐẸP KHÔNG?

Phụ nữ cười hở lợi sẽ tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp với người đối diện. Chính vì vậy, hầu hết tất cả mọi người đều có nhu cầu khắc phục tình trạng này. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để sở hữu nụ cười tự tin nhất nhé.

PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI LÀ TỐT HAY XẤU?

Phụ nữ cười hở lợi là khi bạn cười thì phần lợi lộ ra nhiều hơn so với bình thường. Chính xác là phần chân răng của hàm trên đến môi trên bị lộ ra 3mm hoặc nhiều hơn thì được xem là cười hở lợi.

Một điều rất may mắn rằng đây hoàn toàn không phải là một bệnh lý nên nó cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nụ cười và tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sự duyên dáng của nụ cười sẽ không còn nữa. Phụ nữ cười hở lợi càng nhiều thì khuôn miệng càng mất cân bằng. Phụ nữ sẽ mất tự tin khi cười. Ngại ngùng khi phải thể hiện cảm xúc vui sướng của mình.

Phụ nữ cười hở lợi xét về mặt tướng số thì vẫn còn rất nhiều những học thuyết và lý giải khác nhau. Người ta cho rằng người phụ nữ có nụ cười hở lợi là người có tính tình phóng khoáng, hướng ngoại và có nhiều hoạt động trong xã hội.

Phụ nữ cười hở lợi

Cười hở lợi có thể gặp ở bất kỳ ai trong chúng ta

Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay có cái nhìn rằng cười hở lợi không có tính thẩm mỹ. Không phù hợp với chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ thời nay.

Phụ nữ cười hở lợi là một hiện tượng không quá hiếm để bắt gặp. Hở lợi có thể xuất hiện ở bất kỳ ai trong chúng ta. Không kể độ tuổi, giới tính hay công việc. Người cười bị hở lợi phần nhiều là do bẩm sinh lợi. Nhưng có một số người do trong quá trình phát triển ở tuổi dậy thì gây ra hở lợi.

❃❃❃ Xem thêm: Tụt lợi răng là gì và có phải là bệnh lý nguy hiểm không?

PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI DO NGUYÊN NHÂN GÌ?

Phụ nữ cười hở lợi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là sự phát triển không cân xứng ủa các bộ phận môi trên, răng, lợi và xương hàm.

  • Phần lợi của hàm trên phát triển quá mạnh tràn xuống phần thân răng. Làm phần lợi dài ra và răng bị ngắn đi. Phần lợi phát triển càng dài thì hiện tượng cười hở lợi càng nặng. Nụ cười sẽ càng mất đi sự tự nhiên.
  • Cơ kéo môi trên quá ngắn, khi cười thì môi trên bị kéo lên quá cao. Khiến cho phần lợi bị lộ ra nhiều.
  • Do gen di truyền khiến chiều dài của răng quá ngắn. Làm mất đi sự cân xứng của răng và lợi. Khi cười phần lợi sẽ lộ ra rất nhiều.
  • Người có răng hô nhiều cũng rất dễ bị hở lợi khi cười. Răng hô hay còn gọi là hiện tượng xương hàm trên phát triển quá mức. Vì khi hàm răng trên nhô ra phía trước quá nhiều thì môi trên sẽ khó có thể che hết được phần lợi bị đưa ra phía trước.

PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI CÓ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC NÀO?

Thay đổi những thói quen nhỏ khi cười nói

Phương pháp này dành cho những người ngại đến phòng nha và sợ phải thực hiện những phẫu thuật.

Phụ nữ cười hở lợi nên tập cách cười duyên, mỉm cười thật nhẹ khi vui. Chứ không nên cười hết cỡ sẽ làm lộ rõ phần khuyết điểm hở lợi của bạn. Cười duyên cũng đi kèm với cảm xúc của bạn. Giữ tâm trạng bình hòa, nhẹ nhàng, không nên để cho cảm xúc quá mạnh. Khi cảm xúc tuôn trào thì bạn sẽ rất dễ cười lớn hay nói to.

Nhưng những cách này chỉ là những giải pháp mang tính chất tạm thời. Nó kìm chế cảm xúc của bạn và làm hạn chế bạn trong cuộc sống cũng như không thể sống thật với bản thân.

Phụ nữ cười hở lợi

Cười mỉm, cười nhẹ nhàng có thể làm cho bạn bớt bị hở lợi khi cười

Đến phòng nha và nhờ đến bác sĩ

• Cắt lợi

Phụ nữ cười hở lợi quá nhiều. Khi phần lợi phát triển mạnh bao trùm lấy thân răng thì cắt lợi là một cách phù hợp nhất. Mục đích của việc cắt lợi làm lấy lại tỉ lệ cân bằng của phần lợi và phần thân răng. Hiện nay, có thể dùng laser để cắt lợi. Phương pháp này hiện đại, nhanh chóng đảm bảo chính xác và an toàn. Không mang lại quá nhiều đau đớn khi cắt lợi.

• Cắt xương hàm trên

Đối với những trường hợp răng hô, răng hàm trên mọc lệch quá nhiều về phía trước thì bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt xương hàm trên. Nhằm mục đích lấy lại sự cân bằng giữa răng hàm trên và môi trên. Khi răng hết hô thì nụ cười hở lợi cũng sẽ biến mất theo.

❃❃❃ Xem thêm: Răng hô là như thế nào và các phương pháp điều trị răng hô?
bi ho loi min

Hàm trên bị hô là một nguyên nhân của phụ nữ cười hở lợi 

• Mài xương ổ răng

Nếu xương ổ răng phát triển quá dày khiến phần lợi nhô ra quá nhiều thì mài xương ổ răng là một giải pháp cần thiết. Phần lợi sẽ được khâu lại sau khi mài. Sau khi hồi phục thì bạn sẽ có một nụ cười như ý.

❃❃❃ Xem thêm: Xương ổ răng là gì? Mài xương ổ răng có gây hại cho sức khỏe không?

• Chỉnh lại môi trên

Bác sĩ có thể sẽ bơm vào vành môi chất làm đầy hoặc thực hiện một số thay đổi nhỏ ở môi và gò má. Điều chỉnh lại sự di chuyển của môi trên khi bạn cười sẽ không làm hở quá nhiều lợi.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng và mức độ hở lợi của từng người mà bác sĩ sẽ có những quyết định khác nhau. Đối với những trường hợp phức tạp. Hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bác sĩ có thể sẽ kết hợp nhiều phương pháp trên để điều trị. Lấy lại tỉ lệ cân bằng của lợi, răng, môi trên, hàm răng trên khi cười.

Hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Share