Nha khoa Thanh Tâm

Niềng răng trong suốt tại nhà như thế nào mới hiệu quả?

Niềng răng trong suốt tại nhà hiện đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Bạn chắc hẳn cũng đang tìm kiếm phương án khắc phục..

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tại thời điểm này, các phương pháp niềng răng đang ngày càng tiên tiến hơn hẳn trước đây. Mang đến bạn rất nhiều gợi ý tốt để khắc phục các khuyết điểm trên răng. Khác với niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt không sử dụng mắc cài dây cung. Thay vào đó khách hàng sẽ được cung cấp bộ khay niềng trong suốt. Loại khí cụ này được thiết kế ôm sát với form răng, phù hợp cho từng khách hàng. Qua quá trình tạo lực đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm.

So với niềng răng mắc cài, sử dụng khay niềng tạo ra lực tác động yếu hơn. Vậy nên hiệu quả mang lại sẽ lâu hơn. Với phương pháp này khách hàng vẫn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Tuy nhiên quá trình điều trị cần phải được thực hiện nghiêm ngặt. Tuân thủ theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ cần đáp ứng được 2 vấn đề nêu trên đảm bảo bạn có thể chỉnh nha hiệu quả.

Niềng răng trong suốt tại nhà khắc phục được nhiều khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên chỉ mang lại hiệu quả cao với các khuyết điểm răng nhẹ:

 • Răng hô – vẩu, răng móm,… ở mức độ nhẹ.
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh,… ít
 • Răng thưa, hở kẽ,…

Khách hàng nên ghé trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng. Những bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn biết được đâu là phương án tốt nhất. Niềng răng trong suốt tại nhà được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và mức độ tiện lợi.

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]

niềng răng trong suốt tại nhàPhương pháp niềng răng trong suốt tại nhà

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ?

Niềng răng trong suốt tại nhà đã khắc phục được rất nhiều khuyết điểm còn tồn tại của phương pháp truyền thống. Tuy nhiên không phải đến với bất kỳ nha khoa nào khách hàng cũng có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Trước khi thực hiện một phương pháp thẩm mỹ răng nào đó khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng mọi thông. Đối với niềng răng trong suốt tại nhà khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây.

 • Quan tâm đến chất lượng khí cụ chỉnh nha

Thông thường những khí cụ chỉnh nha giá rẻ không đảm bảo chất lượng rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh những kích ứng xảy ra còn dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Vậy nên khách hàng cần phải kiểm tra thông tin về chất liệu tạo thành khí cụ. Thông thường khay niềng răng suốt được cấu tạo từ chất liệu nhựa lành tính, không gây hại bên trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều mang đến bạn sản phẩm tốt nhất.

Nếu không muốn gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của mình khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng mức độ uy tín của nha khoa. Đặc biệt nên đề nghị kiểm tra nguồn gốc, chất lượng khay niềng trước khi thực hiện. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn trong quá trình chỉnh nha tại nhà. Không thiếu trường hợp khách hàng bị viêm nhiễm trong thời gian đeo niềng trong suốt ngay tại nhà. Nếu không muốn rơi vào tình huống tương tự bạn cần xác định rõ thông tin này.

Trong suốt quá trình niềng răng trong suốt tại nhà khách hàng cần đeo khay niềng thường xuyên. Việc tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận bên trong môi trường khoang miệng trong khoảng thời gian dài là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên khi sử dụng khay niềng trong suốt chất lượng bạn sẽ không cần phải lo ngại bất kỳ vấn đề nào xấu xảy ra. Đây chính là kinh nghiệm niềng răng trong suốt tại nhà rất nhiều khách hàng đi trước chia sẻ.

Quan tâm đến chất lượng khay niềng

Quan tâm đến chất lượng khay niềng khi niềng răng trong suốt tại nhà

 • Quan tâm đến liệu trình điều trị

Hiệu quả thẩm mỹ đạt được phụ thuộc phần lớn vào liệu trình điều trị do bác sĩ đề ra. Khi tìm kiếm nha khoa tiến hành niềng răng, khách hàng nên chú ý đến trình độ bác sĩ phụ trách chính. Nếu không có phương hướng điều trị cụ thể rất dễ dẫn đến những sai lệch. Với những bác sĩ không đảm bảo được tính chuyên nghiệp thường mang lại kết quả chỉnh nha không cao. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Tùy vào từng tình trạng răng sẽ có liệu trình điều trị khác nhau. Không thiếu trường hợp sau quá trình điều trị không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí nhiều khách hàng còn gặp phải các vấn đề như lòi chân răng, lệch xương hàm hay răng lung lay,… Về lâu dài những vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng khó nhai, rung lung lay, mất răng sớm,… Đây là những hệ lụy do thực hiện niềng răng sai cách mang lại.

Trước khi tiến hành niềng răng trong suốt khách hàng cần phải quan tâm đến những lưu ý trên. Đảm bảo được những vấn đề này bạn có thể hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình chỉnh nha. Không chỉ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất mà còn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Đa phần những khách hàng không quan tâm đến những vấn đề nêu trên thường không đạt được mong muốn tốt nhất. Vậy nên hãy quan tâm đến vấn đề nêu trên nếu muốn chỉnh nha tốt nhất.

Quan tâm đến liệu trình điều trị

Quan tâm đến liệu trình điều trị niềng răng trong suốt tại nhà

TIÊU CHÍ CẦN ĐẢM BẢO KHI THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ

Đâu là cách tốt nhất để niềng răng trong suốt tại nhà thật hiệu quả? Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều thực hiện đeo niềng tại nhà đúng cách. Vậy nên kết quả chỉnh nha đạt được ở từng khách hàng sẽ khác nhau. Những tiêu chí nào khách hàng cần phải đảm bảo được trong quá trình chỉnh nha không mắc cài? Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Thực hiện theo đúng với các chỉ định của bác sĩ

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ và khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Việc đeo khay niềng không đúng kỹ thuật hay đeo không đủ thời gian sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Vậy nên khách hàng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thực hiện tháo lắp khay niềng trong suốt đúng kỹ thuật. Tuân thủ theo đúng cách hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ đề ra.
 • Nên đeo hàm trong suốt đủ thời gian quy định. Trong khoảng thời gian đầu khách hàng nên đeo hàm 24/24 để đạt được kết quả tốt nhất. Qua những lần tái khám sau khách hàng có thể chủ động giảm thời gian đeo niềng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh tháo khay niềng quá nhiều lần. Trên thực tế niềng răng trong suốt đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao, vậy nên chỉ khi nào thực sự cần thiết mới nên tháo ra.
 • Quay lại nha khoa thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Điều này cần đảm bảo để bác sĩ kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh. Qua đó có thể tìm kiếm được hướng khắc phục hiệu quả.

Mỗi khách hàng đều sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Qua đó bác sĩ sẽ cung cấp liệu trình điều trị phù hợp. Dù bác sĩ có trình độ cao đến đâu đi chăng nữa mà khách hàng không phối hợp thì chẳng thể mang lại hiệu quả cao. Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần đảm bảo khi niềng răng trong suốt tại nhà. Lưu ý điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả như ý.

niềng răng trong suốt tại nhà

Thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà theo đúng chỉ định

Chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng

Một trong những vấn đề khách hàng cần phải quan tâm nhiều nhất trong quá trình niềng răng trong suốt tại nhà chính là chăm sóc răng miệng. Thiết kế khay niềng rất đặc thù nên các mảnh vụn thức ăn rất dễ bám dính vào trong. Để tránh những ảnh hưởng xấu đến kết quả chỉnh nha khách hàng nên đặc biệt lưu ý:

 • Nên vệ sinh răng miệng kỹ càng mỗi ngày. Muốn giữ được sức khỏe răng miệng ổn định cũng như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến liệu trình điều trị niềng răng trong suốt tại nhà. khách hàng nên chăm sóc răng miệng kỹ càng.
 • Tốt hơn hết nên đánh răng ít nhất 3 lần/ngày và sau mỗi bữa ăn. Đây chính là cách tốt nhất để bạn loại bỏ hiệu quả các mảng bám gây hại. Qua đó ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn.
 • Việc chăm sóc sức khỏe hiệu quả sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục. Vậy nên ngoài việc đánh răng đều đặn – đúng cách, khách hàng còn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuẩn để làm bỏ mảng bám hiệu quả.
 • Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời ngăn chặn những bệnh lý nguy hiểm phát sinh. Giúp hiệu quả chỉnh nha đạt được cao nhất. Đồng thời ngăn chặn thành công những hệ lụy về sau.

Đây cũng là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng mọi khách hàng đều cần đảm bảo. Không chỉ trong quá trình niềng răng trong suốt tại nhà, đối với tình trạng bình thường mọi người đều nên chăm sóc răng miệng kỹ càng. Phòng tránh những vấn đề xấu phát sinh về sau.

niềng răng trong suốt tại nhà

Chăm sóc răng miệng kỹ càng khi niềng răng trong suốt tại nhà

Chú ý đến chế độ ăn uống

Muốn răng phát triển khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng trong suốt tại nhà khách hàng cần ngăn chặn những tác nhân xấu gây hại. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình chỉnh nha. Đối với niềng răng trong suốt khách hàng lại càng cẩn thận hơn khi ăn uống:

 • Tránh sử dụng những loại thức ăn cần lực nhai quá nhiều. Đặc biệt là các loại thực phẩm dẻo, dai hay cứng,… Lực kéo mạnh rất dễ làm cho răng trở nên lệch lạc. Quá trình đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm sẽ gặp trở ngại.
 • Ngoài ra nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao. Nếu không vệ sinh răng miệng kỹ càng chúng sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Từ đó phát sinh ra nhiều bệnh lý gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để răng phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt là những thực phẩm được chế biến từ sữa, phô mai, trứng,… Những loại thức ăn giàu canxi hay vitamin đều rất tốt cho răng.

xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp khi niềng răng trong suốt tại nhà

Lưu ý đến những vấn đề bên trên đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể biết được nên và không nên làm gì khi niềng răng tại nhà. Xét theo nhiều phương diện khác nhau, niềng răng trong suốt là một trong những giải pháp cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn. Nhanh chóng liên hệ và đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn rõ hơn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp thắc mắc về phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà.

Share
Zalo