Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Đặc điểm của phương pháp niềng răng mắc cài với niềng răng trong suốt không giống nhau. Về cơ bản, niềng răng trong suốt không cần phải lắp đặt hệ thống mắc cài dây cung lên trên bề mặt răng. Thay vào đó, việc đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm bằng hệ thống khay niềng trong suốt. Chắc đặc điểm này đã mang đến rất nhiều tiện lợi cho người thực hiện. Thông thường quy trình niềng răng trong suốt tại nhà được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, khách hàng cần phải được thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Thông qua kết quả bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý tồn tại. Sau đó tư vấn đến khách hàng về phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà.
 • Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị lên phần mềm. Góp phần giúp khách hàng dự đoán được tình trạng răng trong tương lai.
 • Sau đó tiếp tục tiến hành lấy dấu mẫu hàm và phân tích. Kỹ thuật được thực hiện một cách chính xác và chỉnh chu.
 • Dựa vào dấu mẫu hàm đã lấy để chế tác nên bộ khay niềng trong suốt phù hợp với từng tình trạng răng của khách hàng.
 • Khách hàng sẽ nhận bộ khay niềng. Trực tiếp đeo và bắt đầu niềng răng trong suốt tại nhà.
 • Trong quá trình niềng, nếu cảm thấy khay niềng bị lỏng khách hàng nên nhanh chóng quay lại nha khoa để điều chỉnh.
 • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Sau khi cảm thấy răng đã dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm bác sĩ sẽ thông báo kết thúc liệu trình điều trị.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện đeo hàm duy trì ngay tại nhà sẽ thu được kết quả như mong muốn.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Niềng răng trong suốt tại nhà

Đưa răng về đúng vị trí bằng hệ thống khay niềng

LÝ DO NHIỀU KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, niềng răng trong suốt tại nhà hiện đang được đánh giá rất cao. Khách hàng có nhu cầu niềng răng nhưng không muốn gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ đều lựa chọn phương pháp này. Qua kiểm chứng của những khách hàng đi trước, tiến hành phương án này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó chính là lý do vì sao niềng răng trong suốt tại nhà ngày càng thu hút được nhiều khách hàng đến vậy.

Những lý do nên thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà như:

 • Niềng răng trong suốt tại nhà là phương án đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất dành cho khách hàng. Khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát vào răng vậy nên rất khó để người khác phát hiện bạn đang thực hiện niềng răng. Với phương pháp này bạn có thể nâng cao sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày. Không lo bị lộ mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Không chỉ vậy, niềng răng trong suốt không gây vướng víu bên trong môi trường khoang miệng. Giảm thiểu tình trạng gây trầy xước đến môi, má, lưỡi,…
 • Ngoài ra, thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà cũng không làm giảm sút khả năng ăn nhai. Đảm bảo bạn hoàn toàn có thể cắn nhai như bình thường. Hơn nữa còn không lo thức ăn dính vào trong mắc cài.
 • Tiến hành phương án này bạn không cần lo lắng bị bung mắc cài. Giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục, qua đó thu được kết quả như mong muốn.
 • Đặc biệt, niềng răng bằng khay niềng trong suốt có độ linh hoạt cao. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào để vệ sinh sức khỏe răng miệng hiệu quả. Ngăn chặn phát sinh nên các bệnh lý không đáng có bên trong môi trường khoang miệng.

Trên đây chính là những lý do vì sao phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà lại nhận được nhiều quan tâm đến vậy. Mỗi ngày, số lượng khách hàng tiến hành tiến hành kỹ thuật niềng răng này lại càng nhiều hơn. Nếu bạn mong muốn có thể niềng răng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì hãy đến nha khoa để được tư vấn thêm về phương pháp này.

Niềng răng trong suốt

Mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

BỘ DỤNG CỤ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ

Niềng răng trong suốt tại nhà Invisalign chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Phương pháp niềng răng hiện đại này đã cải thiện được nhiều vấn đề còn tồn tại của phương pháp niềng răng truyền thống. Thông thường, một bộ dụng cụ niềng răng Invisalign bao gồm nhiều khí cụ. Sau khi thăm khám và lên kế hoạch điều trị tại nha khoa, bạn sẽ được cung cấp bộ dụng cụ cụ thể. Bao gồm các loại khí cụ chỉnh nha chuyên dụng như sau:

 • Đầu tiên là hộp bảo vệ khay niềng.
 • Bộ khay niềng Invisalign (tùy vào từng tình trạng răng khay niềng sẽ có kích thước khác nhau)
 • Tiếp đến là miếng cắn aligner chewies để gắn khay vào răng.
 • Bên cạnh đó còn được cung cấp dung dịch chuyên dụng để ngâm khay, bàn chải vệ sinh và kem đánh răng.
 • Cuối cùng là các dụng cụ tháo lắp khay niềng.

Khi nhận bộ dụng cụ niềng răng tại nhà bác sĩ chỉnh nha sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chính xác. Mỗi khí cụ đều đảm nhận chức năng riêng. Chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả. Trong quá trình niềng răng cần phải bảo quản cẩn thận các loại khí cụ cẩn thận. Hạn chế hư hỏng.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng Trong Suốt Không Mắc Cài Invisalign có tốt không?

Niềng răng trong suốt tại nhà

Bao gồm nhiều khí cụ khác nhau

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ

Khi thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà có rất nhiều vấn đề bạn cần phải đặc biệt lưu ý. Khác với việc gắn cố định hệ thống mắc cài dây cung lên răng, việc chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt tương đối gặp khá nhiều khó khăn. Sự linh hoạt của phương pháp này vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại. Khách hàng muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất cần phải tuân thủ các lưu ý sau đây.

Lưu ý trong việc tháo lắp khay niềng

Muốn niềng răng trong suốt tại nhà đạt hiệu quả cao bạn cần phải lưu ý đến việc tháo lắp khay niềng đúng kỹ thuật. Chính việc có thể tháo lắp linh hoạt nên bạn dễ dàng ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, chính vì việc dễ dàng tháo lắp nên hầu hết mọi khách hàng đều không đeo khay niềng đủ thời gian quy định.

Việc lạm dụng ưu điểm này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ chỉnh nha. Thậm chí, những trường hợp tháo lắp không đúng cách còn khiến cho tình trạng răng bị lệch nặng hơn so với ban đầu. Khi muốn tháo lắp khay niềng bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Nên tháo lắp khay niềng nhẹ nhàng, cẩn thận.
 • Tháo ra lắp vào đúng kỹ thuật và hướng dẫn của bác sĩ.
 • Trong quá trình ăn uống bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không cần tháo khay niềng.
 • Hạn chế tối đa việc tháo ra lắp vào gây ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.
 • Khi khay niềng bị lỏng lẻo khi tháo ra lắp vào quá nhiều lần bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa để được điều chỉnh.

Niềng răng trong suốt tại nhà

Nên tháo lắp khay niềng đúng kỹ thuật

Lưu ý đến việc làm sạch khay niềng

Một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng bạn cần phải lưu ý chính là làm sạch khay niềng. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Thông thường, những khách hàng không mấy quan trọng đến việc chăm sóc răng miệng thường gặp phải nhiều bệnh lý. Trong quá trình niềng răng trong suốt tại nhà bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Sau mỗi bữa ăn khách hàng nên thực hiện vệ sinh răng miệng thật kỹ.
 • Cần đảm bảo loại bỏ hết các loại mảng bám còn sót lại bên trên răng.
 • Ngoài ra, bạn còn nên sử dụng những khí cụ chuyên dụng để loại bỏ hết các thức ăn mắc trên khay niềng. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng những dung dịch không đáng tin cậy để vệ sinh khay niềng trong suốt tại nhà. Cách tốt nhất chính là sử dụng bàn chải và kem đánh răng để loại bỏ mảng bám tốt nhất.
 • Sau khi vệ sinh sạch sẽ nên bảo quản hàm duy trì trong hộp đựng chuyên dụng. Tránh rơi vỡ gây cong móp khay niềng.
 • Tránh để khay niềng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Niềng răng trong suốt tại nhà

Nên vệ sinh khay niềng đúng cách

Lưu ý về thời gian đeo khay niềng trong suốt tại nhà

Muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian điều trị nhanh chóng bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt là thời gian đeo khay niềng trong suốt. Chỉ trong những trường hợp cấp bách bạn mới nên tháo khay mắc. Đây chính là điểm bạn cần phải lưu ý để đạt được hiệu quả chỉnh nha đúng như mong muốn. Cách sử dụng dụng cụ niềng răng đúng cách chính là:

 • Tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu bác sĩ đưa ra trong khoảng thời gian đầu.
 • Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian đầu bạn phải đảm bảo việc đeo niềng phải diễn ra thường xuyên và hàng ngày.
 • Nếu tháo khay niềng quá nhiều lần trong, không đảm bảo đủ số giờ sẽ khiến cho răng không thể di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Ngoài ra còn tác động đến xương hàm răng.
 • Muốn đạt được hiệu quả cao, trong khoảng thời gian này bạn cần phải đảm bảo đeo khay niềng trong suốt tại nhà 24/7.
 • Sau một thời gian điều trị bạn có thể rút ngắn thời gian đeo khay niềng mỗi ngày xuống từ 20 – 22 tiếng.
 • Khi mức độ ổn định răng đã đạt được tốt nhất bạn thời gian đeo khay niềng lại càng được rút ngắn hơn.
 • Bạn nên thường xuyên quay lại nha khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Thực hiện đeo khay niềng theo đúng thời gian đã định

Thực hiện đeo khay niềng theo đúng thời gian đã định

Lưu ý đến vấn đề ăn nhai khi niềng răng trong suốt tại nhà

Ngoài những vấn đề nêu trên, việc quan trọng khác bạn cần phải quan tâm đến chính là xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Trong quá trình niềng răng bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau, chỉ như vậy mới đảm bảo tiến trình điều trị diễn ra thuận lợi. Không phải bất kỳ loại thức ăn nước uống nào cũng đều phù hợp với tình trạng răng niềng. Lưu ý đến những vấn đề sau khi để tiến hành niềng răng đạt hiệu quả cao:

 • Khi niềng răng trong suốt tại nhà nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm cứng. Thông thường những thực phẩm như thế này cần lực nhai mạnh, sẽ khiến cho răng mất đi độ ổn định.
 • Bên cạnh đó bạn không nên kiêng các loại thức ăn dai, dẻo, có độ bám dính cao. Hạn chế sử dụng những thực phẩm có độ bám dính cao để không gây hại đến sức khỏe răng miệng.
 • Ngoài ra bạn còn nên kiêng các loại nước ngọt, nước uống có ga, cà phê,… hay những chất kích thích khác.
 • Trong khoảng thời gian này, nên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin khoáng chất để răng phát triển khỏe mạnh.
 • Lựa chọn sử dụng những loại thực phẩm mềm, lỏng, được cắt nhỏ để giảm thiểu lực nhai.

Trên đây chính là tất cả những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà. Chỉ cần không bỏ qua những vấn đề nêu trên bạn sẽ đảm bảo được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Thực hiện niềng răng trong suốt tại nhà đòi hỏi sự phối hợp của người điều trị và bác sĩ phải tốt. Không tự ý điều chỉnh khay niềng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Tốt hơn hết bạn nên xác định được nên và không nên làm gì trong quá trình niềng răng.

Nên sử dụng những loại thực phẩm có lợi cho răng

Nên sử dụng những loại thực phẩm có lợi cho răng

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ CÓ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO HAY KHÔNG?

So với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt tại nhà không mang lại hiệu quả cao bằng. Thông thường phương pháp này sẽ được tư vấn điều trị cho những trường hợp khách hàng có khuyết điểm răng nhẹ. Chẳng hạn như các tình trạng:

 • Răng hô ít
 • Răng móm nhẹ
 • Răng thưa, hở kẽ không quá nhiều
 • Các tình trạng răng sai lệch khớp cắn không quá nhiều,…

Những khuyết điểm trên răng quá nặng không nên tiến hành phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà. Thay vào đó nên thực hiện các phương pháp niềng răng mắc cài. Muốn đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Rất nhiều trường hợp khách hàng đã tiến hành niềng răng trong suốt tại nhà, hiệu quả đạt được vô cùng cao. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng khi lựa chọn tiến hành phương án này.

Muốn đạt được hiệu quả cao bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ về tình trạng răng của mình có phù hợp với phương pháp niềng răng này hay không. Không nên cố chấp thực hiện khi khuyết điểm răng quá lớn. Ngoài ra trong quá trình niềng răng trong suốt tại nhà bạn cần lưu ý đến những vấn đề như:

 • Chăm sóc răng miệng đúng cách để ngăn ngừa bệnh lý.
 • Thực hiện tháo lắp khay niềng đúng kỹ thuật.
 • Tuân thủ đeo khay niềng theo đúng thời gian bác sĩ chỉ định.
 • Thực hiện vệ sinh và bảo quản khay niềng đúng cách.
 • Thăm khám theo đúng lịch hẹn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: 3 Kinh nghiệm niềng răng hô đạt hiệu quả cao

Nên sử dụng những loại thực phẩm có lợi cho răng

Chỉ mang lại hiệu quả tương đối

TỔNG KẾT

Mỗi phương án niềng răng đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên trước khi quyết định có nên niềng răng trong suốt tại nhà hay không bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Chỉnh nha đạt hiệu quả cao nếu bạn lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng của mình. Trước khi thực hiện niềng răng bạn nên tìm kiếm được địa chỉ nha khoa thực sự chuyên nghiệp. Tại thời điểm này không thiếu nha khoa cung cấp dịch vụ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đều đáng tin cậy.

Phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà đòi hỏi trình độ chuyên môn bác sĩ chỉnh nha phải cao. Hơn nữa còn cần phải có sự hỗ trợ của các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại mới thu được kết quả như mong muốn. Một trong những điểm trừ lớn nhất của phương án niềng răng này chính là chi phí khá cao. Vậy nên trước khi quyết định có nên thực hiện hay không bạn cần so sánh và đánh giá qua nhiều tiêu chí. Ngay bây giờ có thể liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm để nhận được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để nhận được tư vấn tốt nhất về niềng răng trong suốt tại nhà.

Share