Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG MẮC CÀI

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG MẮC CÀI !

Niềng răng chỉnh nha hiện đang là dịch vụ mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Càng ngày những yêu cầu của khách hàng về dịch vụ nha khoa càng cao. Không những cần phải đảm bảo sự an toàn mà còn cần đạt tính thẩm mỹ cao. Giữa rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những khách hàng quan tâm đến cái đẹp.

Niềng răng trong suốt không mắc cài là gì?

Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất ở thời điểm hiện tại. Các dạng chỉnh nha khác sẽ dựa vào lực kéo của dây cung mắc cài để đưa răng về đúng vị trí. Thay vì như vậy phương pháp này sử dụng khay niềng để điều chỉnh tình trạng răng.

Đặc điểm của niềng răng không mắc cài

Với dạng niềng răng này, thay vì được gắn các mắc cài bác sĩ sẽ thiết kế một khay niềng trong suốt phù hợp với tình trạng khuyết điểm răng. Khăng niềng này ôm sát vào răng dần dần đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Phương pháp này được chỉ định để điều trị các trường hợp răng như: răng hô, răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh không đều,… nhẹ. Có thể nói tại thời điểm này, đây có cách tốt nhất để bạn thực hiện chỉnh nha mà không lo bị phát hiện.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

niềng răng trong suốt không mắc cài

Khay niềng được thay thế cho các mắc cài

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG MẮC CÀI

Mang đến rất nhiều ưu điểm nổi trội nên niềng răng trong suốt không mắc cài đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được tại sao đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng bằng cách này đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Khay niềng ôm sát vào răng nên không lo bị phát hiện. Chính vì vậy khách hàng thực hiện chỉnh nha bằng cách này có thể tự tin giao tiếp mà không cần quan tâm tới bất kỳ điều gì.

Đảm bảo an toàn

Sử dụng khay niềng sẽ không có cảm giác vướng víu như khi niềng răng mắc cài. Không cần phải lo lắng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nướu, lưỡi và má. Có thể thực hiện khả năng ăn nhai thoải mái mà không lo bị dính vào mắc cài. Khay niềng trong suốt lành tính không gây kích ứng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Không ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Niềng răng không mắc cài ngòi đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn còn không ảnh hưởng đến khả năng phát âm. Không lo bị ngọng như khi niềng răng mắc cài kim loại.

Không lo bị bung mắc cài

Nếu những dạng niềng răng khác bạn cần phải thường xuyên đến với nha khoa để kiểm tra, thì khi niềng răng trong suốt không mắc cài bạn không cần phải thực hiện điều này. Với độ sát khít cao niềng răng không mắc cài sẽ khiến bạn hài lòng với độ bám dính.

niềng răng trong suốt

Khay niềng trong suốt đảm bảo được tính thẩm mỹ

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Bạn có thể thoải mái tháo khay niềng ra vào. Vậy nên việc vệ sinh răng miệng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Có thể làm sạch sâu các mảng bám đơn giản và hiệu quả nhất. Như vậy bạn có thể bảo vệ được sức khỏe răng miệng mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

❃❃❃ Xem thêm: Vệ sinh răng niềng như thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG MẮC CÀI

Bên cạnh những ưu điểm như trên niềng răng trong suốt không mắc cài vẫn tồn tại một vài khuyết điểm. Tuy nhiên vấn đề này không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của khách hàng. Cùng tham khảo qua những thông tin ngay sau đây để hiểu rõ hơn về dạng niềng răng này.

Thời gian điều trị kéo dài

Để đạt hiệu quả cao, thời gian điều trị kéo dài từ 1 đến 3 năm. Ngoài ra mỗi ngày bạn cần phải đeo khay niềng từ 20 tiếng trở lên. Nhằm chắc chắn có thể chỉnh nha hiệu quả.

Chi phí cao

Chính vì mang đến rất nhiều sự tiện lợi nên chi phí niềng răng trong suốt không mắc cài mắc hơn so với các phương pháp khác. Phù hợp với những khách hàng có điều kiện tốt.

NHỮNG LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG MẮC CÀI

Phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài chỉ mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp răng có khiếm khuyết nhẹ. Bạn nên đến với nha khoa để xác định mức độ răng để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Việc đưa răng về đúng vị trí bằng khay niềng cần rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả.

Sau mỗi lần ăn uống, bạn nên tháo khay niềng và vệ sinh răng miệng. Phòng tránh việc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng xấu đến răng. Sử dụng bàn chải kết hợp chỉ nha khoa, nước sát khuẩn để làm sạch sâu bên trong các kẽ răng.

niềng răng trong suốt

Đánh răng kỹ càng loại bỏ các mảng bám

Không nên sử dụng những thực phẩm có nhiều màu vì rất dễ làm răng bị nhiễm màu. Hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, ngăn ngừa tuyệt đối những tác động xấu đến răng.

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến niềng răng trong suốt không mắc cài. Bạn đã cảm thấy ấn tượng với phương pháp này chưa? Với việc đảm bảo được tính thẩm mỹ đây chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục khuyết điểm răng.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về niềng răng trong suốt không mắc cài

Đánh giá bài viết
Share