Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC ĐEM LẠI TÍNH THẨM MỸ CAO

Niềng răng mắc cài tự buộc có phải là phương án cải thiện các khuyết điểm trên răng tốt hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến loại mắc cài này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC LÀ GÌ?

Niềng răng mắc cài tự buộc có thể áp dụng cho nhiều đối tượng với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau. Phương pháp này có thiết kế mắc cài đẹp và tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Mắc cài được làm bằng sứ nên nhìn vào khó phân biệt được sẽ giúp cho bạn tự tin trong giao tiếp cũng như có nụ cười tươi.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Niềng răng A-Z

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài tự buộc hoàn toàn có thể giúp cho răng hết sai lệch khớp cắn

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng mắc cài sứ là: phương pháp truyền thống và phương pháp tự buộc.

Niềng răng mắc cài truyền thống

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí. Thun đàn hồi được cố định trên rãnh mắc cài giúp răng di chuyển về đúng vị trí ban đầu.

Điểm khác nhau giữa phương pháp mắc cài sứ và kim loại là mắc cài sứ được làm từ sứ nên có màu răng như răng thật và có tính thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc tương tự như phương pháp truyền thống nhưng mắc cài tích hợp với các khóa tự đóng và thay thế dây đàn hồi buộc cố định trên các rãnh mắc cài.

NIỀNG RĂNG CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Bất cứ phương pháp nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm phương pháp mắc cài sứ:

» Tính thẩm mỹ cao: Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này được thiết kế toàn sứ trùng với màu răng, giúp cho bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

» Thân thiện với người dùng: Các mắc cài ít góc cạnh nên không gây ra cảm giác khó chịu cho bạn. Bạn sẽ không hoàn toàn cảm nhận được những cảm giác như vướn víu cho môi, nướu răng.

» Không gây tổn thương nướu răng: Không gây ê buốt, có tác dụng giảm đau nhanh chóng và việc vệ sinh răng miệng rất dễ dàng.

» Hiệu quả chỉnh nha hiệu quả: Với phương pháp truyền thống bạn sẽ mất 12 – 24 tháng để niềng răng. Tuy nhiên phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh chóng thời gian chỉ còn 2/3 sau khi tiến hành mắc cài sứ.

» Không bị nhiễm màu: Chất liệu được làm toàn sứ nên không bị nhiễm màu do thực phẩm như các mắc cài được làm từ nhựa, composite,…

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có đặc điểm thế nào?

Nhược điểm phương pháp cài sứ:

» Mắc cài dày hơn: Để mắc cài sứ có độ bền tốt mắc cài phải dày hơn.

» Răng bị nhiễm màu: Tuy mắc cài không bị nhiễm màu nhưng răng xung quanh sẽ có màu. Nên đến thăm khám để làm sạch vùng răng xung quanh mắc cài.

TẠI NHA KHOA THANH TÂM CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG NÀO

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Mắc cài kim loại có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn. Quá trình niềng răng thường kéo từ 18-24 tháng, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt không mắc cài Incognito là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ, vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Niềng răng mắc cài sứ

Là loại mắc cài được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác vô cùng an toàn, không hề gây kích ứng cho cơ thể.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Mắc cài niềng răng sẽ được đeo vào mặt trong của răng và hoàn toàn không nhìn thấy. Đây là một kỹ thuật niềng răng khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC LÀ GÌ?

  • Cải thiện vấn đề thẩm mỹ, khuôn mặt trở nên hài hòa. Giúp bạn thoải mái và tự tin khi giao tiếp.
  • Khả năng ăn nhai tốt, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Đảm bảo an toàn về sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài.

Lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn…. Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA THANH TÂM

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNGĐƠN VỊGIÁ NIÊM YẾT (VND)BẢO HÀNH
Niềng Răng Kim Loại ChuẩnLiệu Trình30,000,000 – 40,000,000
Niềng Răng Kim Loại Có KhóaLiệu Trình35,000,000 – 45,000,000
Niềng Răng Sứ ChuẩnLiệu Trình45,000,000 – 55,000,000
Niềng Răng Sứ Có KhóaLiệu Trình50,000,000 – 60,000,000
Niềng Răng Mặt Lưỡi IncognitoLiệu Trình60,000,000 – 90,000,000
Niềng Răng Trong Suốt Không Mắc Cài IncognitoLiệu Trình100,000,000
Niềng răng invisalignLiệu Trình90,000,000 – 120,000,000

Trên đây là những chia sẻ về niềng răng nếu bạn còn thắc mắc hãy đến với nha khoa Thanh Tâm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1800 2015 – 0933 922 025 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn.

Share