Nha khoa Thanh Tâm

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ - GIẢI PHÁP THẨM MỸ CHO NỤ CƯỜI CỦA BẠN

Niềng răng mắc cài pha lê là một kỹ thuật nha khoa tiên tiến hỗ trợ đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm nhanh chóng, an toàn. Cùng tìm hiểu qua những thông tin bên dưới đây để hiểu rõ hơn về loại mắc cài này nhé.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ LÀ GÌ?

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt, không màu. Niềng răng mắc cài pha lê được thực hiện giống như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Bao gồm mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng. Và có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài.

So với mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê trong suốt mang tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, chi phí của loại mắc cài này tương đối hợp lý.  Không quá cao so với các loại mắc cài thẩm mỹ khác. Chẳng hạn như mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt có chi phí khá đắt đỏ. Vì thế, nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người đang có nhu cầu chỉnh chỉnh nha cần tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê mang đến hiệu quả cao

VÌ SAO NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ ĐƯỢC YÊU THÍCH?

Khi được chỉ định chỉnh nha với phương pháp này, bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được và có sự hài lòng nhờ phương pháp đáp ứng cho những ưu điểm nổi trội như:

  • Đạt hiệu quả nắn chỉnh răng tốt: Chỉ trừ những trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, còn lại niềng răng mắc cài pha lê phù hợp trong chỉnh sửa nhiều khuyết điểm như răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch lạc… Răng hàm khi đó sẽ được điều chỉnh từng chút một. Sau thời gian nhất định sẽ về đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng và đều đẹp hơn.
  • Tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị: Mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng, vì vậy rất khó nhận ra khi ở khoảng cách xa. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng được đánh giá cao bởi thể hiện cá tính của người sở hữu. Hơn nữa, thị trường hiện nay cũng ứng dụng các chất liệu dây cung có màu sắc giống như màu răng, tăng tính thẩm mỹ lên mức cao.
  • An toàn, lành tính với răng miệng: Phương pháp phục hình này được thiết kế với chất liệu pha lê không góc cạnh, trơn láng. Nhờ vậy không gây kích thích mô mềm khi cọ xát như kỹ thuật truyền thống.niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê đảm bảo tính thẩm mỹ

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẮC CÀI PHA LÊ

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng mắc cài pha lê vẫn có một số nhược điểm như:

  • Thun buộc cố định dây cung và mắc cài có màu sắc trong, nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ dễ bị chuyển màu sau một thời gian sử dụng.
  • Nếu bệnh nhân có thân răng ngắn thì việc đặt mắc cài sẽ khó khăn hơn.
  • Ngoài ra, so với niềng răng mắc cài kim loại thì mắc cài trong suốt có tỷ lệ dễ bong và dễ vỡ hơn nếu lực kéo mạnh.

Vì vậy, bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài trong suốt. Bạn phải tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định phục hình răng.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê cao 

TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ

Niềng răng mắc cài trong suốt giống các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết về răng. Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài này bao gồm:

Niềng răng mắc cài pha lê cho răng hô

Đây là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với bình thường. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng chức năng nhai, phát âm và thẩm mỹ. Trường hợp răng bị hô có thể can thiệp bằng phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt.

Niềng răng mắc cài pha lê răng móm

Đây là một dạng khớp cắn ngược với cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên làm cho gương mặt như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng. Gây khó khăn khi ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười. Niềng răng mắc trong suốt có thể giúp nắn chỉnh hàm răng bị sai lệch khớp cắn hiệu quả. Đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng mắc cài pha lê răng lệch lạc

Là tình trạng các răng mọc chen chúc, lệch ra ngoài, lệch vào trong gây sai lệch khớp cắn. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và chức năng ăn nhai. Niềng răng mắc cài trong suốt giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài pha lê răng thưa

Đây là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, kẽ hở răng lớn, hàm răng không khít. Gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai, ít thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt để kéo khít các răng thưa về đều và đảm bảo khớp cắn khi ăn nhai.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng thưa có đau không? Tại sao nên niềng răng thưa?

Các tình trạng răng cần niềng

Phù hợp với nhiều tình trạng răng

TRƯỜNG HỢP KHÔNG ÁP DỤNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ

Trường hợp như khớp cắn sâu hay thân răng quá ngắn mà mắc cài kích thước lớn hơn thì sẽ gặp khó khăn khi gắn mắc cài này.

Răng sai lệch quá nặng bắt buộc phải dùng lực kéo mạnh cũng không phù hợp sử dụng phương pháp phục hình này. Mắc cài pha lê không chắc chắn bằng mắc cài kim loại, dễ bị bưng tuột hoặc gãy mắc cài.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ

Niềng răng mắc cài trong suốt sẽ được tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát của bạn. Xác định trình trạng răng miệng và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim cùng với kiểu loại mắc cài khách hàng chọn sẽ lập phác đồ điều trị chuẩn xác nhất dựa trên phần mềm công nghệ tiên tiến.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Lấy dấu mẫu hàm để có thể mô phỏng chính xác tình trạng răng. Tiếp đến bác sĩ sẽ phân tích và tiến hành thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng, sự dịch chuyển của răng trên hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đeo mắc cài vào răng. Khi cố định mắc cài trên răng, dây cũng được đặt trên rãnh, cố định bằng dây thun chuyên dụng.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn thành đeo mắc cài, bác sĩ sẽ theo sát quá trình điều trị của bệnh nhân. Tiến hành dặn dò khách hàng chăm sóc răng tại nhà sao cho hiệu quả nhất. Sắp xếp lịch tái khám định kỳ để có thể xác định mức độ dịch chuyển của răng. Đồng thời, kiểm tra sức khỏe răng miệng để ngăn ngừa các bệnh lý đang có mầm mống xảy ra.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng

Sau khi đưa răng về đúng vị trí mong muốn bác sĩ tiến hành tháo niềng trên răng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đeo hàm duy trì để răng không bị xô lệch.

Trên đây chính là những thông tin về mắc cài pha lê. Hãy tham khảo qua nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau và lựa chọn do mình cách thức phù hợp nhất nhé. Nhanh chóng ghé đến các nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về niềng răng mắc cài pha lê.

Đánh giá bài viết
Share